báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 

Nguyễn Thanh Tú họp báo ở San Jose, tiết lộ nhiều vấn đề phức tạp (P-1)

 

https://youtu.be/IStyevnk-Z4

 

 

https://youtu.be/Tgaixi-ZEfE

 

Con trai cố nhà báo Đạm Phong họp báo ở San Jose tố cáo Đảng Việt Tân (P-2)
 

***

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

TỔNG THỐNG DONALD J. TRUMP CÓ PHẢI LÀ MỘT CHÍNH KHACH KHỐN KHỔ NHẤT LỊCH SỬ?.

  

Viết về chiến tranh Việt Nam không chỉ đơn thuần là chuyện chiến tranh mà ở đó có máu đổ, có nước mắt rơi của người dân Việt trong thân phận nhược tiểu. Nhất là trong những ngày tháng bị Mỹ bỏ rơi, quân đội VNCH phải bị bức tử và hàng trăm ngàn người dân vô  tội ở Miền Trung từ Quảng Trị, Đông Hà, Huế dẫn nhau chạy trốn hiễm hoạ Cộng Sản. Những thân xác tan tành trước những pháo kích của VC trên những đâi lộ kinh hoàng. Trẻ em bơ vơ hăi hùng trước những mảnh bom xâm lăng của Việt Cộng.

Sóng nước miền Trung triền miên ngậm ngùi trên những xác chết lênh đênh trong biển mà phần đông là trẻ em và phụ nữ khi không đủ khả năng bước từ phà qua tàu chở ra biển

Tại sao đất nước ḿnh lại bi thương bất hạnh như vậy? Có phải bị Đồng Minh bỏ rơi trên nửa đường chiến cuộc. Tại sao Mỹ lại bỏ rơi VNCH giữa đường chiến cuộc? Có phải v́ lúc bấy giờ báo chí truyền thông thiên tả và đảng Dân Chủ Thiên tả đang nối tay cho VC xâm chiếm Miền Nam?

Đúng như vậy Khi chiến tranh tiếp tục, Các nhà báo đến thăm Việt Nam trong chiến tranh không quan tâm đến văn hoá Việt Nam hoặc bất kỳ khía cạnh nào của cách sống thực hành trong khu vực đó.

Thay vào đó, truyền thông thiên tả Mỹ chỉ tập trung vào những tiêu cực của chính phủ VNCH và Quân Lực VNCH. Họ chỉ thông tin những điều tồi tệ của cuộc chiến và nhất là chỉ truyền bá những cuộc thất bại của Quân Đội VNCH trong khi đó Quân Lực VNCH đă chiến đấu rất dũng cảm và đă thắng không biết bao nhiêu trận chiến lừng danh như Khe Sanh, Xuân Lộc. Nhưng Truyền Thông thiên tả của Mỹ chỉ thông tin những điều tồi tệ nhất của VNCH. Các phương tiện truyền thông đă phổ biến sai lạc về cuộc chiến chính nghĩa của VNCH  để rồi cho sự XÂM LĂNG NAM VN CUẢ VIỆT CỘNG LÀ CHÍNH NGHĨA.

Chính v́ những tin tức sai lạc đó cũng như những chiến thắng của VC đă được bọn truyền thông thiên tả truyền bá trong dân chúng Hoa Kỳ đă làm họ nghĩ sai lạc về chiến tranh VN. Họ nghĩ rằng những ǵ diễn ra tại VN trong cuộc chiến qua truyền thông báo chí hoàn toàn khác hẵn với những tin tức của chính phủ Hoa Kỳ loan ra. Những công dân Hoa Kỳ cảm thấy rằng chính phủ của họ phản bội v́ đă vẽ một bức tranh sai lầm về chiến tranh VN. Người dân cảm thấy họ không được nói sự thật đầy đủ, cuối cùng dẫn đến sự gia tăng áp lực của công chúng để chấm dứt chiến tranh.

Như vậy chúng ta đă bị mất nước và thảm bại trong cuộc chiến một cách thê thảm v́ truyền thông thiên tả tại Mỹ

Ấy thế mà hiện nay một số người nhân danh là nhà văn Quân Đội như ông Nguyễn Đạt Thịnh lại cứ dịch những bài báo của bọn truyền thông thiên tả với những tin tức sai lạc của chúng để đánh phá TT Trump một vị anh hùng đă ngăn cản sự xâm lăng của Cộng Sản vào đất nước này

Mới đây trong bài viết của ông Nguyễn Đạt Thịnh qua nhan đề "VỊ CHÍNH KHÁCH KHỔ NHẤT LỊCH SỬ".

1. (trích) Trump không đề cập đến việc truyền thông Hoa Kỳ khui vụ ông tiết lộ bí mật quân sự cho Đại Sứ và Ngoại Trưởng Nga biết, khi hai nhân vật này đến thăm ông tại Bạch Cung; ông cũng giữ im lặng về việc ông yêu cầu giám đốc FBI “bỏ qua” việc ông Michael Flynn -cố vấn an ninh của ông- và nhiều nhân viên trong bộ tham mưu tranh cử ông sử dụng có liên hệ với ṭa đại sứ Nga trong thời gian tranh cử.

Tổng thống khuyên các sinh viên vừa tốt nghiệp, "Nhân dịp này, tôi muốn khuyến cáo các anh, các chị là trong cuộc sống sắp mở rộng trước mặt các anh, các chị, sẽ có những điều ngang trái, không công bằng. Gặp cảnh ngang trái đó là các anh, các chị phải chống lại, chống, chống cho tới cùng."

Những câu nói của TT Trump mà nhà văn Quân Đội (?) Nguyễn Đạt Thịnh đă trích dẫn trên trong buổi lễ măn khoá của sinh viên Cảnh Sát Cảnh Pḥng Vùng Biển (Coast Guard) để đưa đến ư niệm :"Trump không đề cập đến việc truyền thông Hoa Kỳ khui vụ ông tiết lộ bí mật quân sự cho Đại Sứ và Ngoại Trưởng Nga biết, khi hai nhân vật này đến thăm ông tại Bạch Cung; ông cũng giữ im lặng về việc ông yêu cầu giám đốc FBI “bỏ qua” việc ông Michael Flynn -cố vấn an ninh của ông- và nhiều nhân viên trong bộ tham mưu tranh cử ông sử dụng có liên hệ với ṭa đại sứ Nga trong thời gian tranh cử."

Thưa ông Nguyễn Đạt Thịnh, đây là hành vi phá bỉnh một cách hạ đẳng của bọn Thiên tả đang đánh phá TT Trump trong việc cứu nước Mỹ ra khỏi bàn tay máu của bọn Cộng Sản. Nếu một người thông thái như tác giả th́ chắc chắn đă không dùng chữ "Khui" có tính cách ám chỉ TT Trump đang dấu diếm . Ông cho rằng TT Trump đang dấu diếm sự "bí mật" mà bị truyền thông khui ra . Nhưng ông lại không dám nói đến truyền thông nào? Có phải v́ chúng là bọn truyền thông THIÊN TẢ cho nên ông ởm ờ dùng hai chữ Truyền Thông.???

Là một sự việc được dàn dựng của Đảng Dân Chủ Thiên Tả CHO RẰNG "TT Trump đă THÔNG ĐỒNG VỚI NGA” đă tung hứng với bọn Truyền Thông Thiên Tả để chống lại một vị Tổng Thống CHỐNG CS đă được cái là nhà văn Quân Đội VNCH copy lại rồi tha hồ cẽ rắn thêm chân. Sự việc đang được điều tra sau bao nhiêu lần nhân chứng trong cuộc đă khẳng định không có việc TT Trump thông đồng với Nga Sô trong thời gian bầu cử ? Ấy thế mà một nhà văn tự xưng là của Quân Đội VNCH lại đi tiếp tay với bọn TRUYỀN THÔNG THIÊN TẢ để đánh phá TT Trump??

Ông Nguyễn Đạt Thịnh là một Sĩ Quan của Quân Lực VNCH tức là không thiên tả (?) th́ hà cớ ǵ lại  lập đi lập lại những tin tức phá bỉnh của bọn truyền thông thiên tả vào Tập Thể Người Việt Tỵ nạn CS tại đây để làm ǵ vậy?

Trong đoạn tiếp ông viết: (trích) Tổng thống đem trường hợp của chính ông ra cụ thể hóa lời ông khuyên các tân sĩ quan, “Các anh, các chị thử nh́n xem truyền thông đối xử với tôi như thế nào. Ai cũng nhận xét là họ quá đáng. Đừng bao giờ khuất phục, đừng bao giờ nhịn thua. Nghịch cảnh giúp chúng ta trở thành kiên cường hơn."

Chính TT Trump cũng cho biết ông đang bị bọn Truyền Thông Thiên Tả đánh phá nhưng ông Nguyễn Đạt Thịnh không biết với mục đích ǵ lại tung tin sai lạc ởm ờ như là TT Trump đang thống khổ v́ bị dân chúng chống đối? Ông NĐT không nên hùa theo bọn TT thiên tả mà tung hứng những tin bịa đặt khi bên cạnh TT Trump vẫn c̣n sự ủng hộ và tiếp tục ủng hô của  60 triệu cử tri Hoa Kỳ đă bầu cho ông ta

 

Và trong câu này cựu Sĩ Quan Quân Lực VNCH viết:" (Trích) : Ông kể việc ông chỉ định chánh án Neil M. Gorsuch vào Tối Cao Pháp Viện để giữ ưu thế Cộng Ḥa cho ṭa án cao nhất nước; ông cũng kể công đă làm mức xâm nhập của những người Trung và Nam Mỹ vào lănh thổ Hoa Kỳ giảm bớt; ông c̣n đang đánh phá luật ObamaCare, v.v..

Không biết qúi vị có biết là thời gian TT Trump nhậm chức cho đến nay chưa đầy 5 tháng nhưng tất cả việc ǵ TT Trump làm đều bị Đảng Dân Chủ phá thối cùng sự tiếp tay của đám truyền thông thiên tả như CNN, CBS, ABC, MSNBC, NBC cùng hai tờ báo Washington Post và Newyork Time. Nhất là tờ Newyork Time đă từng đánh phá VNCH đăng toàn tin có lợi cho bọn CS Hà Nội trong suốt cuộc chiến cho đến khi bức tử Nam VN.

Nếu chúng ta c̣n nhớ ngày 30/4/1975 là ngày tang tóc của dân tộc Việt th́ tại sao lại tiếp tay với bọn Truyền Thông Thiên Tả trong việc nhuộm đỏ đất nước Hoa Kỳ một đất nước đă cưu mang chúng ta từ ngày VNCH sụp đổ? Xin hỏi cựu Sĩ Quan VNCH Nguyễn Đạt Thịnh ông tới tỵ nạn Hoa Kỳ vào năm nào vậy? C̣n chuyện OBAMARE? Tại sao ông Cựu Sĩ Quan VNCH lại cho TT Trump "Đánh Phá" OBAMCARE. Xin ông nhà văn quân đội giải thích cho người dân hiểu OBAMACARE CÓ G̀ LỢI CHO DÂN? hay chỉ nhắm mắt tiếp tay diễn dịch tin tức của bọn truyền thông thiên tả vào cộng đồng người Việt TỴ Nạn CS tại hải ngoại Với mục đích ǵ? Who knows?

Theo bà Nancy Pelosi Minority Leader of the United States House of Representatives đă từng cho biết về khi bà ta kư ủng hộ vào luật Obamacare đă chưa từng đọc qua một trang.(?)

 Trong bài viết Obamacare: Voters, are you stupid? của kư giả Jeremy Diamond đăng vào ngày 18/11/2014 đă cho hay là giáo sư kinh tế MIT Jonathan Gruber kiến trúc sư Obamacare tự cảm nhận "sự ngu dốt của cử tri Mỹ" khi thông qua luật về Obamacare.

Trong những câu viết tiếp tác giả Nguyễn Đạt Thịnh đề cập đến vấn đề của ông Giám Đốc FBI James Comey vừa bị sa thải. Ông Giám Đốc FBI chỉ có quyền điều tra và chuyển qua Bộ Tu Pháp Luận có tội hay không? Ông Comey sau khi điều tra vụ 300,000 email vi phạm luật pháp của Bà Hillary Clinton th́ ông tự động tuyên bố vô tội. Sau đó bà General Attorney Laura Lynch lại bảo:"Ông Giám Đốc định sao th́ tôi y như việc đó mà làm"

Theo như sự thông thái DIỄN DỊCH từ bọn truyền thông thiên tả, ông Nguyễn Đạt Thịnh lại quên không cho độc giả biết sự việc này??? Nếu vậy th́ hỏi ông Sĩ Quan Quân Đội VNCH Nguyễn Đạt Thịnh là ông Comey không có tư cách luận tội mà ông ta đă tỏ ra tiếm quyền. Vậy th́ ông Comey bị tội ǵ đây? Bị sa thải có đúng không?

H́nh như tiếp tay bọn truyên thông thiên tả đánh phá TT Trump chưa đủ để thuyết phục ông Nguyễn Đạt Thịnh dịch thêm tin tức :(trích) " Phóng viên Scott Thuman, đài phát thanh Sinclair, hỏi tổng thống xem ông có yêu cầu ông C̣ Comey “bỏ qua” cuộc điều tra về bộ tham mưu tranh cử của ông thông đồng với Nga không. Thuman chưa kịp nói dứt câu hỏi, tổng thống đă cướp lời anh, và nói, “no, no; next question” (không, không. Câu hỏi khác)..

Ông phủ nhận là ông không bảo ông C̣ Comey bỏ qua chuyện cố vấn Flynn liên hệ với đại sứ Nga Sergey Kislyak; cuộc họp báo hôm 18 tháng 5 là cuộc gặp gỡ chót của tổng thống với phóng viên truyền thông Hoa Kỳ trên đất Mỹ, v́ ngày hôm sau ông lên đường đi Saudi Arabia, Israel, the Vatican, trước khi đến Bỉ và Ư dự hai hội nghị NATO và G7.

Để trả lời câu diễn dịch sai lạc này của nhà văn Quân Đội VNCH, tôi xin phép TRÍCH LẠI một vài đoạn trong bài viết " ĐỘNG ĐẤT TẠI TOÀ BẠCH ỐC" của tác giả VŨ LINH. Mở đầu bài viết tác giả Vũ Linh viết rằng :(trích:"Chiến dịch đánh TT Trump của Truyền Thông Ḍng Chính (TTDC) và đảng DC tiếp tục leo thang, ngày càng mạnh, thể hiện quyết tâm hạ gục ông tổng thống mới bằng mọi giá. Và điều quái lạ là ông này, chẳng những không sợ hăi, tháo chạy, xin lỗi hay trốn vào nhà bếp, mà trái lại, công khai trả đ̣n, có khi c̣n tặng thêm vài thùng dầu để hun cho ngọn lửa cháy lớn hơn nữa.(hết trích)

Tiếp theo về việc ông Comey tác giả Vũ Linh viết: (trích):" giám đốc FBI ông Comey, một ngày sau khi tướng Flynn từ chức Cố Vấn An Ninh, đă được mời ăn tại Ṭa Bạch Ốc với TT Trump. Sau bữa ăn, vài quan khách khác được mời ra khỏi pḥng, chỉ c̣n hai người nói chuyện riêng là tổng thống và giám đốc FBI. Newyork Time (NYT) x́ tin cho biết là ngay sau bữa ăn, ông Comey có ghi lại tóm lược cuộc nói chuyện riêng trong một kư chú riêng –personal memo-, trong đó ông ghi có lúc TT Trump đă nói “tôi hy vọng ông sẽ nh́n thấu vấn đề để cho qua vụ này, tướng Flynn là người tốt, tôi hy vọng ông sẽ cho câu chuyện này qua đi”. (nguyên văn: “I hope you can see your way clear to letting this go, to letting Flynn go. He is a good guy. I hope you can let this go”). Theo NYT, đây rơ ràng là can thiệp vào một cuộc điều tra, t́m cách áp lực FBI ngưng điều tra, và sau khi thất bại, th́ TT Trump đă cách chức ông Comey. Và theo NYT, đây là lư do cụ thể có thể đàn hặc TT Trump v́ tội cản trở công lư –obstructing justice.

Nếu những câu viết của ông Comey đúng là áp lực của TT Trump th́ ông Comey đă có bổn phận phải báo cáo cho bộ trưởng Tư Pháp ngay lúc đó, chứ không thể giữ kín để rồi bung ra cho TTDC mấy tháng sau, sau khi ông đă bị cất chức, như là đ̣n thù cá nhân. Trên phương diện pháp lư, ông có trách nhiệm báo cáo ngay, nếu không th́ coi như là đồng loă t́m cách cản trở công lư. (hết trích)

Theo đó th́ TT Trump chỉ nói (Tôi hy vọng) không có nghĩa là một mệnh lệnh. Như vậy không có ư can thiệp vào cuộc điều tra hay làm áp lực nhưng với Comey một ông Giám Đốc FBI mà lại hành sự bất nhất khi th́ cho Hillary vô tội rồi quay lại tiếp tục điều tra trước 10 ngày bầu cử rồi lại tuyên bố vô tội? Tại sao đă tuyên bố vô tội rồi lại tiếp tục điều tra? Vậy th́ Comey tự động loay hoay trong sự việc với mục đích ǵ hay là bị ÁP LỰC TỪ BÊN TRONG MÀ NGƯỜI DÂN KHÔNG BIẾT ?

Chẳng qua là Comey là tay bạc dở đă đánh sai một con cờ. Trong lần điều tra đầu tiên về email của bà Hillary Clinton và sự tuyên bố bà Hillary Clinton vô tội không được hoàn chỉnh v́ ở đó Comey đă tiếm danh Bộ Tư Pháp cho nên v́ lo sợ Comey mới chơi chuyện tái điều tra nhưng khi đó thế cờ chính trị đang nghiêng về phía bà Hillary cho nên Comey mới chạy theo con cờ Hillary nhưng tiếc thay người thắng bàn cớ là TT Trump. V́ lẽ đó mả Comey đi vào con đường loay hoay không lối thoát cuối cùng th́ phải ra đi mà thôi.

Và mới đây trả lời trước Thượng Viện ông Comey đă khẳng định không ai bắt buột ông ngưng điều tra sự việc của ông Michael Flynn cả

 Ông Nguyễn Đạt Thịnh có hiểu điều đó không? Nếu không th́ xin ông đừng tiếp tay cho bọn truyền thông Thiên tả đă hơn một lần giết chính phủ VNCH kéo theo hằng triệu người chết trên biển cả hay trong rừng sâu núi độc và nhất là phản bội lại tinh thần chiến đấu anh dũng của Quân Nhân Quân Lực VNCH đă chết cho con dân được sống. Trong sự sống c̣n lại chúng ta cần Vinh Danh họ những chiến sĩ hào hùng của Quân Lực VNCH đă Vị Quốc Vong Thân hơn là theo đuôi bọn Truyền Thông Thiên Tả để vô hiệu hoá sự hy sinh cao cả của Quân Nhân Quân Lực VNCH.

Cuối cùng ông Nguyễn Đạt Thịnh sau vài hàng đề cập một vài dữ kiện diễn dịch từ bọn truyền thông thiên tả ông đă ởm ờ nhắc nhở đến cựuu Tổng Thống Nixon đă bị băi nhiệm như một ước mơ rằng TT Trump cũng sẽ bị băi nhiệm (trích) "Tổng thống có lư khi ông nói là “trong lịch sử Hoa Kỳ không chính khách nào bị ngược đăi như tôi,” mặc dù có thể ông quên không kể đến trường hợp của Tổng Thống Richard Nixon, người bị ép phải từ chức, để không bị truy tố.

Khi TT Trump nói bị ngược đăi là bởi bọn truyền thông thiên tả chứ không phải không ai ủng hộ TT Trump. Nhưng ởm ờ nhắc nhở đến một vị TT đă bị băi nhiệm? ông Nguyễn Đạt Thịnh có mục đích ǵ? Mong muốn cho TT Trump bị băi nhiệm? Dream on !!

Tổng Thống Donald J. Trump là một vị Tổng Thống hào hùng lẫm liệt trên chiến trường Quốc/ Cộng hiện nay.

Có thể nói trong suốt thời gian tranh cử ông là một "Đơn Kiếm Diệt Quần Ma" đánh bại 16 đối thủ tranh cử . Chuyện của TT Trump hiện đang c̣n trong ṿng điều tra. Chúng ta là những người phải bỏ quê cha đất tổ v́ bị Cộng Sản Xâm Lăng và đang tiếp tục đấu tranh chống CS . Nếu chưa rơ sự thật th́ cũng không nên đánh phá người chống Cộng. Nếu như CS đến nước này th́ chúng ta sẽ hết đường di tản

Chúng ta ủng hộ TT Trump là ủng hộ Tinh Thần Quốc Gia mà cha ông anh em bạn bè của chúng ta đă miệt mài đấu tranh trên gần một thế kỷ qua./.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

25/5/2017

***

Nguyễn Đạt Thinh: Vị chính khách khổ nhất lịch sử


Hôm thứ Tư, 17 tháng 5, Tổng Thống Donald Trump đọc diễn văn trong buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên sĩ quan Cảnh Sát Biển -Coast Guard- tại New London, Connecticut; ông than thở, “Các anh, các chị thử t́m xem trong lịch sử Hoa Kỳ có chính khách nào bị ngược đăi như tôi không? Truyền thông không chỉ xử tệ với tôi thôi, họ c̣n bất công nữa." 


Trong một đoạn khác của bài diễn văn, ông bảo các tân thiếu úy, “Đừng bao giờ để truyền thông đàn áp; đừng để bọn thích chỉ trích, bọn chủ bại bóp vỡ mộng ước của các anh, các chị.”


Trump không đề cập đến việc truyền thông Hoa Kỳ khui vụ ông tiết lộ bí mật quân sự cho Đại Sứ và Ngoại Trưởng Nga biết, khi hai nhân vật này đến thăm ông tại Bạch Cung; ông cũng giữ im lặng về việc ông yêu cầu giám đốc FBI “bỏ qua” việc ông Michael Flynn -cố vấn an ninh của ông- và nhiều nhân viên trong bộ tham mưu tranh cử ông sử dụng có liên hệ với ṭa đại sứ Nga trong thời gian tranh cử.
Tổng thống khuyên các sinh viên vừa tốt nghiệp
, "Nhân dịp này, tôi muốn khuyến cáo các anh, các chị là trong cuộc sống sắp mở rộng trước mặt các anh, các chị, sẽ có những điều ngang trái, không công bằng. Gặp cảnh ngang trái đó là các anh, các chị phải chống lại, chống, chống cho tới cùng."


Tổng thống đem trường hợp của chính ông ra cụ thể hóa lời ông khuyên các tân sĩ quan, “Các anh, các chị thử nh́n xem truyền thông đối xử với tôi như thế nào. Ai cũng nhận xét là họ quá đáng. Đừng bao giờ khuất phục, đừng bao giờ nhịn thua. Nghịch cảnh giúp chúng ta trở thành kiên cường hơn."


Quan khách -gồm thân nhân, thân hữu của những SVSQ tốt nghiệp- nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng tổng thống; ông bảo họ là chỉ trong một thời gian ngắn cầm quyền ông đă thực hiện được nhiều thành tích lớn lao cho đất nước.


Ông kể việc ông chỉ định chánh án Neil M. Gorsuch vào Tối Cao Pháp Viện để giữ ưu thế Cộng Ḥa cho ṭa án cao nhất nước; ông cũng kể công đă làm mức xâm nhập của những người Trung và Nam Mỹ vào lănh thổ Hoa Kỳ giảm bớt; ông c̣n đang đánh phá luật ObamaCare, v.v..


Ông nói, "Tôi không đắc cử để phục vụ cho truyền thông Hoa Thịnh Đốn, cũng không phục vụ cho những quyền lợi riêng tư của một nhóm người nào; mà đắc cử để phục vụ quần chúng, phục vụ những người công dân Mỹ đă bị bỏ quên trong một thời gian quá dài."Tổng thống cam kết, "Không bao giờ tôi ngừng chiến đấu cho người Mỹ."
Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan phụ họa, “Quần chúng tin tưởng vào các đài truyền h́nh, và tưởng là chúng tôi chỉ làm những điều tin tức truyền h́nh tường thuật.”


Ngày hôm sau, tổng thống lại họp báo nhân dịp Tổng Thống Juan Manuel Santos từ Colombia đến yết kiến ông xin tái cấp $450 triệu Mỹ kim viện trợ để duy tŕ nền ḥa b́nh giữa chính phủ Colombia và quân nổi loạn FARC (Revolutionary Armed Forces- Quân Cách Mạng).


Phóng viên truyền thông đến dự họp báo không hỏi tổng thống về việc yểm trợ ḥa b́nh bằng Mỹ kim tại Colombia, mà lại đem vấn đề cảnh sát trưởng liên bang James Comey tố cáo ông chỉ thị cho ông ta bỏ qua vụ cố vấn an ninh Flynn liên hệ với Nga.


Phóng viên Scott Thuman, đài phát thanh Sinclair, hỏi tổng thống xem ông có yêu cầu ông C̣ Comey “bỏ qua” cuộc điều tra về bộ tham mưu tranh cử của ông thông đồng với Nga không. Thuman chưa kịp nói dứt câu hỏi, tổng thống đă cướp lời anh, và nói, “no, no; next question” (không, không. Câu hỏi khác).


Ông phủ nhận là ông không bảo ông C̣ Comey bỏ qua chuyện cố vấn Flynn liên hệ với đại sứ Nga Sergey Kislyak; cuộc họp báo hôm 18 tháng 5 là cuộc gặp gỡ chót của tổng thống với phóng viên truyền thông Hoa Kỳ trên đất Mỹ, v́ ngày hôm sau ông lên đường đi Saudi Arabia, Israel, the Vatican, trước khi đến Bỉ và Ư dự hai hội nghị NATO và G7. 

Tổng thống lên đường công du trong lúc việc quốc nội vẫn rối beng; thứ trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein chỉ định cựu giám đốc FBI Robert Mueller III giám sát cuộc điều tra xem có hay không có thông đồng giữa người Nga và bộ tham mưu tranh cử của tổng thống. Ông Mueller làm giám đốc FBI dưới trào hai vị tổng thống George W. Bush và Barack Obama.


Cựu giám đốc FBI Robert Mueller III

Phê b́nh việc chỉ định ông Mueller, tổng thống nói, “Đúng là cuộc săn phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử chính trị; chẳng ai thông đồng với ai cả; tôi có thể nhân danh bản thân tôi, và nhân danh người Nga trả lời là ZERO. Không hề có thông đồng. Xin tin lời tôi: tôi không thông đồng với người Nga. Người Nga rất tốt, nhưng ưu tiên của tôi là người Mỹ trên hết.”


Học giả Juan Manuel Santos, người đoạt giải Ḥa B́nh Nobel năm ngoái, hỏi xem tổng thống có tin là bức tường biên giới Mỹ-Mễ sẽ chặn đứng nguồn buôn lậu ma túy vào lănh thổ Hoa Kỳ không?
Tổng thống đáp, “Trả lời câu hỏi này vừa dài ḍng, vừa phức tạp; tôi chỉ có thể nói vắn tắt là: Tường biên giới rất kiến hiệu. Do Thái là một điển h́nh."
Vai tṛ quan trọng giờ này nằm trong tay ông Mueller, và ông này làm việc trực tiếp với phụ tá bộ trưởng Tư Pháp Rosenstein, v́ ông bộ trưởng Jeff Sessions đă thoái thác trách nhiệm trong cuộc điều tra về bộ tham mưu tranh cử của tổng thống thông đồng với người Nga. Liên hệ này được ấn định là “Công tố viên đặc trách không làm việc dưới quyền giám thị của bất cứ viên chức nào trong Bộ Tư Pháp.”


Nói cách khác cuộc điều tra có thể đi rất xa, nhưng theo lời của chính ông Mueller th́, cũng có thể rất chậm, v́ những liên hệ khá phức tạp và rắc rối.

Tổng thống có lư khi ông nói là “trong lịch sử Hoa Kỳ không chính khách nào bị ngược đăi như tôi,” mặc dù có thể ông quên không kể đến trường hợp của Tổng Thống Richard Nixon, người bị ép phải từ chức, để không bị truy tố. (ndt)

Xem thêm: 

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Nguyễn Thanh Tú bán thuốc mọc tóc.

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói cũ chụp mũ, hăm dọa và kích động bạo lực..- Tôi viết thông báo này theo khuyến cáo của nhân viên Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nhằm tố giác ư đồ của băng đảng Việt Tân ma là kích động bạo lực để bịt miệng những ai đặt vấn đề về các hoạt động mờ ám và phi pháp của họ.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch