báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 

Nguyễn Thanh Tú họp báo ở San Jose, tiết lộ nhiều vấn đề phức tạp (P-1)

 

https://youtu.be/IStyevnk-Z4

 

 

https://youtu.be/Tgaixi-ZEfE

 

Con trai cố nhà báo Đạm Phong họp báo ở San Jose tố cáo Đảng Việt Tân (P-2)
 

***

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

TRẢ LỜI BÀI HỒI ĐÁP CUẢ ÔNG NGUYỄN ĐẠT THỊNH

Kính thưa Qúi Vị:

Sáng nay vào Net tôi đọc được bài viết của cựu Đại tá Trần Dzoăn Thường trả lời bài viết hồi đáp của ông NguyễN Đạt Thịnh trên ư kiền không binh TNHH hay ông NĐT tức là  có bài hồi đáp của ông Nguyễn Đạt Thịnh đâu đó . Sau khi t́m ra được bài hồi đáp của ông Nguyễn Đạt Thịnh, tôi xin phép đi ngay vào vấn đề:

Kính thưa ông Nguyễn Đạt Thịnh:

1. Ông Nguyễn Đạt Thịnh cho biết :(trích)Tôi thường dịch tin từ 2 tờ báo lớn: tờ The New York Time và tờ Washington Post; tờ The New York Time góp mặt trong làng báo Mỹ từ ngày 18 tháng Chín 1851, tờ Washington Post chào đời sau đó 26 năm -ngày mùng 6 tháng Chạp 1877, tờ nào cũng có cái uy tín dầy trên một thế kỷ, và chưa ai chỉ trích họ là 'bọn truyền thông thiên tả', do đó bà có thể tự hào bà là người đầu tiên khám phá ra bí mật này.

Vậy th́ xin hỏi ông Nguyễn Đạt Thịnh khi ông dịch bài ở Washington Post là tờ báo thiên tả đă đăng tin sai lạc vê TT Trump rất nhiều: chẳng hạn như khi ông dùng chữ "KHUI" của tờ Washington Post  về sự việc ông viết như sau: "Trump không đề cập đến việc truyền thông Hoa Kỳ khui vụ ông tiết lộ bí mật quân sự cho Đại Sứ và Ngoại Trưởng Nga biết, khi hai nhân vật này đến thăm ông tại Bạch Cung; ông cũng giữ im lặng về việc ông yêu cầu giám đốc FBI “bỏ qua” việc ông Michael Flynn -cố vấn an ninh của ông- và nhiều nhân viên trong bộ tham mưu tranh cử ông sử dụng có liên hệ với ṭa đại sứ Nga trong thời gian tranh cử " (hết trích)

Nhưng ông lại không nói đến bài báo đăng trong web site 

http://www.livetradingnews.com/another-washington-post-story-cast-anti-trump-fake-news-41891.html#.WSgShYWcGUk

President Trump’s National Security Adviser General HR McMaster Monday evening said The Washington Post report claiming our President revealed highly classified information to 2 top Russian officials last week is “False.”

Tạm dịch là Cố Vấn An Ninh Quốc Gia của TT Trump là Tướng HR McMaster trong tối thứ hai vừa qua đă tố cáo Washington Post đă đăng tải tin tức sai lạc về việc TT Trump đă tiết lộ tin tức mật của Quốc Gia Hoa Kỳ cho hai yều nhân cao cấp của Nga. Đây là TIN BỊA ĐẶT.

 

Như vậy theo ông Nguyễn Đạt Thịnh tờ Washington Post đă "chào đời sau đó 26 năm -ngày mùng 6 tháng Chạp 1877, tờ nào cũng có cái uy tín dầy trên một thế kỷ, " Có đầy uy tín tai sao lại bị tố cáo đích danh Washington Post đă đăng tin sai lạc .

Đăng tin sai lạc th́ làm ǵ có uy tín tràn đầy vậy? Có phải không thưa ông Nguyễn Đạt Thịnh ?

 

Cũng trong dữ kiện này tôi cũng yêu cầu ông Nguyễn Đạt Thịnh khi trích dịch bài viết tại tờ Washington Post đăng tin sai lạc về TT Trump th́ cũng nên làm tṛn trách nhiệm của một nhà báo trung thực là đăng cả tin của Cố Vấn An Ninh Quốc Gia của TT Trump là Tướng HR McMaster để có hai chiều dư luận chứ ông cứ chùm hum đăng tin thất thiệt của Washington Post đang đanh phá TT Trump th́ lại bị ngộ nhận là tiếp tay cho bọn TRUYỀN THÔNG THIÊN TẢ

2. Ông viết :" (trích): là hai tờ báo The New York Time và Washington Post không phải là bọn truyền thông thiên tả và có thể nói là trong làng báo Hoa Kỳ không có bọn truyền thông thiên tả. Tôi cũng tŕnh với bà là tin tức của truyền thông Hoa Kỳ là khả tín nhất, v́ bản tin nào cũng có nguồn trách nhiệm.

Tôi đă chứng minh cho ông thấy tờ Washington Post đă đăng tin sai lạc ở trên . Về phần tờ Newyork Time là một tờ báo thiên tả khi đăng tin thất thiệt về cuộc chiến VNCH và bôi bác sự chiến đấu anh dũng của Quân Lực VNCH mà một con dân tầm thường nhất của VNCH ai cũng biết chỉ trừ những người thông thái như ông Nguyễn Đạt Thịnh th́ không biết

Và để chứng minh Newyork Time có phải là một FAKE NEWS hay không xin ông Nguyễn Đạt Thịnh đọc ở web site này:"https://realclimatescience.com/2017/05/new-york-times-recycling-the-same-fake-news-for-70-years/

New York Times – Recycling The Same Fake News For 70 Years

Như vậy khi ông Nguyễn Đạt Thịnh viết câu này :(trích) "có thể nói là trong làng báo Hoa Kỳ không có bọn truyền thông thiên tả. Tôi cũng tŕnh với bà là tin tức của truyền thông Hoa Kỳ là khả tín nhất, v́ bản tin nào cũng có nguồn trách nhiệm."

Nhưng trong đêm  13 tháng 2 năm 2017 ông Bill  O'Reilly  host show ở FOX NEWS đă tố cáo 5 cơ quan truyền Thông Thiên tả (alleged on the February 13 broadcast of his nationally syndicated radio program, The Radio Factor, that "left-wing media .)

Và 5 cơ quan truyền thông thiên tả như sau:

Hartford Courant, which O'Reilly described as "left-wing"

New York Daily News, "pretty much left-wing"

Houston Chronicle, "left-wing"

The Dallas Morning News, "drifting left"

The Denver Post, "left-wing"

 

Như vậy theo ông Nguyễn Đạt Thịnh NGHĨ SAO VỀ SỰ TỐ CÁO CUẢ ÔNG BILL O'REILLY mà nói là " trong làng báo Hoa Kỳ không có bọn truyền thông thiên tả".

Về câu viết sau đây của ông :(trích)  “Để chiều bà tôi xin nhắm mắt nhận 3 chữ 'vị anh hùng' mà bà dùng để mô tả tổng thống, nhưng không hiểu bà sẽ chứng minh việc tổng thống đă ngăn cản sự xâm lăng của Cộng Sản vào đất nước này như thế nào?

Thưa ông Nguyễn Đạt Thịnh , tôi gọi ông TT Donald Trump là "VỊ ANH HÙNG"  bởi khi ông ấy tranh cử đă tuyên bố thẳng thừng rằng :" Tôi có tiền v́ lẽ đó tôi nhất định không để cho những kẽ có tiền khống chế tôi “để biến ông ta thành ÔNG B̀NH VÔI

Bất cứ người dân tầm thường nào cũng biết TT Hoa Kỳ nào cũng bị những tên tài phiệt họp nhau lại thanh SIÊU QUYỀN LỰC để lũng đoạn quốc gia

ông Trump tuyên bố thẳng thừng ông không cần tiền v́ ông đă có tiền để không bị khống chế là một điều can đăm. Thứ nữa ông tuyên bố "Đây là MỘT QUỐC GIA PHI CỘNG SẢN TỨC LÀ ÔNG ĐANG MỞ MẶT TRẬN VỚI ĐẢNG DÂN CHỦ THIÊN TẢ CÓ NHIỀU ĐẢNG VIÊN LÀ CS. Đó có phải là hành ví ngăn chận CS vào chính quyền không thưa ông Nguyễn Đạt Thịnh?

 

TT TRUMP CŨNG TRỰC DIỆN CHỐNG ĐỐI TÊN TÀI PHIỆT CS GEORGE SOROS, ĐĂ TẬN T̀NH HỔ TRỢ Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Toà Bạch Cung và cũng  đang tài trợ tiền đánh phá để truất phế TT Trump.

Theo tôi ông ta rất anh hùng và có 60 triệu công dân Hoa Kỳ cũng công nhận ông ta là một VỊ ANH HÙNG. V̀ THẾ TÔI XIN TỪ CHỐI L̉NG CHIỀU CHUỘNG CUẢ ÔNG V̀ TÔI ĐĂ CÓ TRÊN 60 TRIỆU CỬ TRI HOA KỲ ĐỒNG THUẬN VỚI TÔI ĐIỀU ĐÓ.

5 tháng qua từ khi TT Trump lên cầm quyền th́ bị bọn CS đánh phá cùng sự tiếp tay của bọn truyền thông THIÊN TẢ ĐÁNH PHÁ TỪNG NGÀY. Nhưng TT Trump vẫn an nhiên tự tại . Nhất là buổi kinh lư miền TRUNG ĐÔNG vừa qua đă cho dân chúng Hoa Kỳ có cơ hội rửa mặt với Thế giới? Nếu tôi có hỏi ông có đồng ư không th́ chắc chắn đó là câu hỏi dư thừa

 Cuối cùng ông viết : " Qua câu này bà Tôn Nữ Hoàng Hoa cho tôi thấy Việt Cộng quả là đáng khiếp sợ; sau 42 năm mà bà vẫn thấy chúng ở ngay trên đất Mỹ”,

Thưa ông Nguyễn Đạt Thịnh xin thú thật với ông tôi sợ VC lắm v́ quá khứ chúng tôi đă chứng kiến những cảnh cắt cổ xẻ tai xô người xuống hố lấp đất khi họ c̣n đang thở. Chúng giết người rất dă man nên tôi sợ lắm . V́ thế, 42 năm rồi chưa một lần dám về VN. Chỉ ngày đêm cầu nguyện cho VN được thoát khỏi bàn tay CS để được về lại quê hương sống trong tuổi già bóng xế

Cũng cần thưa với ông Nguyễn Đạt Thịnh biết thêm là tôi không những sợ Việt Cộng một mà lại càng sợ BỌN VIỆT GIAN gấp 10 lần. V́ chúng đứng chỗ nào ḿnh không biết, chúng đâm sau lưng chiến sĩ ḿnh không hay. Chúng đội mũ Quốc Gia mà chúng lại thờ ma CS.

Tôi xin chúc mừng ông Nguyễn Đạt Thịnh là đă không sợ CS Như vậy , tại sao lại muối mặt ở đây để ta gọi là dân tỵ nạn mà không về VN sinh sống để rồi chết nơi chôn nhau cắt rốn như mọi người VN đều mong  ước.

Kính

Tôn Nữ Hoàng Hoa

26/5/2017

__________________________________________________________

 

Bài Hồi Đáp của Nguyễn đạt Thịnh

 

Kính thưa bà Tôn Nữ Hoàng Hoa,

 

Tôi xin trả lời vài điểm bà nêu ra trong bài bà viết về tôi. Bà viết:

Ấy thế mà hiện nay một số người nhân danh là nhà văn Quân Đội như ông Nguyễn Đạt Thịnh lại cứ dịch những bài báo của bọn truyền thông thiên tả với những tin tức sai lạc của chúng để đánh phá TT Trump một vị anh hùng đă ngăn cản sự xâm lăng của Cộng Sản vào đất nước này

 

Thưa bà,

Tôi thường dịch tin từ 2 tờ báo lớn: tờ The New York Time và tờ Washington Post; tờ The New York Time góp mặt trong làng báo Mỹ từ ngày 18 tháng Chín 1851, tờ Washington Post chào đời sau đó 26 năm -ngày mùng 6 tháng Chạp 1877, tờ nào cũng có cái uy tín dầy trên một thế kỷ, và chưa ai chỉ trích họ là'bọn truyền thông thiên tả', do đó bà có thể tự hào bà là người đầu tiên khám phá ra bí mật này.

Thiên tả, thiên hữu chưa bao giờ thành vấn đề trong làng báo Mỹ; giá trị của họ là tin tức chính xác, đầy đủ, và nhanh chóng.

Điểm thứ nh́ tôi muốn tŕnh bầy với bà là 4 chữ bà sử dụng 'tin tức sai lạc'; thưa bà, tin tức không thể sai lạc được, v́ bản tin nào cũng có nguồn; tôi vừa liếc nhanh qua cái head lines của tờ Washington Post hôm nay (5/25/2017), và nhặt một cái tựa tin trang nhất của tờ báo để chứng minh là tin luôn luôn chính xác.

Cái tựa đó là 'Uninsured ranks still to grow by tens of millions under latest House health-care bill, CBO says.' (trong văn bản chót đạo dự luật của Hạ Viện, hàng ngũ những người không có bảo hiểm vẫn gia tăng vài chục triệu, theo CBO).

Thưa bà, cái bảo đảm tin chính xác là những chữ'theo CBO', CBO là 3 chữ tắt của Pḥng Tài Ngân Quốc Hội (The Congressional Budget Office); pḥng này cung cấp mọi dữ kiện về ngân sách và t́nh h́nh kinh tế cho Quốc Hội. Như vậy nếu tin CBO cung cấp nói là luật Y Tế mới của Quốc Hội Cộng Ḥa c̣n bỏ vài chục triệu người không có bảo hiểm, mà sự thật không phải như vậy, th́ nhân viên CBO sẽ đ̣i tờ Washington Post đính chánh ngay.

Bà viết, "ông Nguyễn Đạt Thịnh lại cứ dịch những bài báo của bọn truyền thông thiên tả với những tin tức sai lạc của chúng để đánh phá TT Trump một vị anh hùng đă ngăn cản sự xâm lăng của Cộng Sản vào đất nước này

và đến đây tôi đă chứng minh với bà là hai tờ báo The New York Time và Washington Post không phải là bọn truyền thông thiên tả và có thể nói là trong làng báo Hoa Kỳ không có bọn truyền thông thiên tả.Tôi cũng tŕnh với bà là tin tức của truyền thông Hoa Kỳ là khả tín nhất, v́ bản tin nào cũng có nguồn trách nhiệm.

Dẫn chứng bằng 2 sự kiện không có thật, bà đi đến kết luận là tôi dựa vào khoảng không đó để đánh phá TT Trump một vị anh hùng đă ngăn cản sự xâm lăng của Cộng Sản vào đất nước này!

Để  chiều bà tôi xin nhắm mắt nhận 3 chữ 'vị anh hùng' mà bà dùng để mô tả tổng thống, nhưng không hiểu bà sẽ chứng minh việc tổng thống đă ngăn cản sự xâm lăng của Cộng Sản vào đất nước này như thế nào?

 

Xin trích thêm một câu nữa trong bài bà Tôn Nữ Hoàng Hoa viết, "Tổng Thống Donald J. Trump là một vị Tổng Thống hào hùng lẫm liệt trên chiến trường Quốc/ Cộng hiện nay.

Có thể nói trong suốt thời gian tranh cử ông là một "Đơn Kiếm Diệt Quần Ma" đánh bại 16 đối thủ tranh cử . Chuyện của TT Trump hiện đang c̣n trong ṿng điều tra. Chúng ta là những người phải bỏ quê cha đất tổ v́ bị Cộng Sản Xâm Lăng và đang tiếp tục đấu tranh chống CS . Nếu chưa rơ sự thật th́ cũng không nên đánh phá người chống Cộng. Nếu như CS đến nước này th́ chúng ta sẽ hết đường di tản

Chúng ta ủng hộ TT Trump là ủng hộ Tinh Thần Quốc Gia mà cha ông anh em bạn bè của chúng ta đă miệt mài đấu tranh trên gần một thế kỷ qua./.

Qua câu này bà Tôn Nữ Hoàng Hoa cho tôi thấy Việt Cộng quả là đáng khiếp sợ; sau 42 năm mà bà vẫn thấy chúng ở ngay trên đất Mỹ, để 'Tổng Thống hào hùng lẫm liệt trên chiến trường Quốc/ Cộng hiện nay!'

Xin bà b́nh tâm để trả cái chú ngáo ộp đỏ ngày xưa trở về với dĩ văng, và để tổng thống hào hùng lẫm liệt trên một chiến trường khác.

Tôi mới viết 2 bài báo nhận định về cái sáng chiến lược của tổng thống khiến ông sẽ chiến thắng trên chiến trường Trung Đông; nếu bà thích tôi xin được gửi bài đến địa chỉ bà cho tôi.

 

Trân trọng

Nguyễn đạt Thịnh

 

Xem thêm: 

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Tổng Thống Donald J. Trump Có Phải Là Một Chính Khach Khốn Khổ Nhất Lịch Sử? - Ông Nguyễn Đạt Thịnh là một Sĩ Quan của Quân Lực VNCH tức là không thiên tả (?) th́ hà cớ ǵ lại  lập đi lập lại những tin tức phá bỉnh của bọn truyền thông thiên tả vào Tập Thể Người Việt Tỵ nạn CS tại đây để làm ǵ vậy?

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Nguyễn Thanh Tú bán thuốc mọc tóc.

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói cũ chụp mũ, hăm dọa và kích động bạo lực..- Tôi viết thông báo này theo khuyến cáo của nhân viên Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nhằm tố giác ư đồ của băng đảng Việt Tân ma là kích động bạo lực để bịt miệng những ai đặt vấn đề về các hoạt động mờ ám và phi pháp của họ.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch