báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 

Nguyễn Thanh Tú họp báo ở San Jose, tiết lộ nhiều vấn đề phức tạp (P-1)

 

https://youtu.be/IStyevnk-Z4

 

 

https://youtu.be/Tgaixi-ZEfE

 

Con trai cố nhà báo Đạm Phong họp báo ở San Jose tố cáo Đảng Việt Tân (P-2)
 

***

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

CHUYỆN G̀ ĐANG XẢY RA GIỮA GIÁO DÂN VÀ LM NGUYỄN VĂN TƯỜNG

QUẢN NHIỆM GIÁO ĐOÀN THÁNH GIUSE TAMPA

 

Trên một youtube

 

https://www.youtube.com/watch?v=bz5JtAYdWuQ

đă chuyển lên công lụận ngày 13 tháng 5 năm 2017 có một đoạn viết như sau: (trích nguyên văn)

Theo thông lệ của Giáo Đoàn trong nhiều năm qua, mỗi lần đến ngày 30/4, đều có thánh lễ cầu nguyện cho những nạn nhân chiến tranh trước, ngay năm 1975, và sau năm 1975. Những nạn nhân đă chết trong lao tù, đă chết v́ sự trả thù của cộng sản. Những đồng bào đă bỏ ḿnh trên đường t́m tự do, nơi rừng sâu hay trên biển cả. Trong lễ giỗ này, bàn thờ tổ quốc được trưng bày (lư đồng, 2 chân nến bằng đồng, nhang – không bao giờ có để cờ VNCH).

Tuy nhiên, thông lệ này đă không được linh mục quản nhiệm Nguyễn Văn Tường chấp thuận. Do đó một số vị trưởng thượng trong Giáo Đoàn đă họp mặt để xin Cha tiếp tục thông lệ trên, và đồng thời mọi người cũng muốn hiểu rơ lư do mà linh mục Tường đă không chấp thuận.

Đồng thời khi forward những tài liệu này ông John Đao cũng là một giáo dân cũng đă chú thích:

 "Xin chuyển tiếp các bạn đọc và cho ư kiến hoặc can thiệp với các cấp có thẩm quyền trong Giáo hội cấp cao hơn Tampa-St.Petersburg trường hợp Linh Mục Tường là Chánh xứ của Giáo Đoàn Tampa là một vị Tu sĩ Quốc Doanh {,sanh năm 1971,được VN cử sang Florida thay thế cha Tước hơn 1 năm nay},với tinh thần là 1 cán bộ CS ṇng cốt: diển h́nh không cho lập bàn thờ Tổ Quốc như mọi năm vẫn làm,không chấp nhận cử hành và danh xưng ngày Quốc Hận mà phải mặc đồ đẹp để ăn mừng,v...v..

    Sự đấu đá giữa Linh Mục Tường gần cả tháng nay với giáo doàn Thánh Giuse ngày càng trầm trọng chưa đến hồi kết cuộc,vấn đề là một linh mục quốc doanh CS không thể là lănh đạo tinh thần của Giáo dân Tỵ Nạn CS.

    Xin mời các Bạn đọc các tài liệu đính kèm để hiểu rơ chi tiết và diễn tiến cuộc xung đột ngày càng gay gắt giữa LM Tường và Cộng Đồng Giáo Đoàn Thánh Giuse của Tampa,đồng thời xin phổ biến rộng răi để lên tiếng và có thái độ  với LM Tường"(het trich)

Như vậy theo những tin tức trên th́ LM Nguyễn Văn Tường sinh năm 1971 vừa ở VN qua thay thế Cha Tước hơn một năm nay và không theo thông lệ của giáo đoàn từ mấy năm nay là không cho cử hành lễ Cầu Nguyện cho tất cả vong linh đă thương vong trong ngày 30/4/1975.

Chúng tôi đi thẳng vào youtube

 

https://www.youtube.com/watch?v=bz5JtAYdWuQ

để nghe tận tai những ǵ đă thảo luận giữa đại diện giáo dân và Linh Mục Nguyễn văn Tường Quản Nhiệm Giáo Đoàn Thánh Giuse Tampa Florida vào ngày 14/4/2017

Câu đầu tiên tôi nghe trong youtube LM Tường hỏi đại diện giáo dân rằng:" Nếu trong một nhà thờ mà có cái bàn thờ vào ngày đó th́ sao những ngày khác không làm" (00:03)

Một giáo dân trả lời Cha Tường là "cái ngày đó là cái mốc của 4 triệu người đă chết trong cuộc chiến tranh VN

Cha Tường trả lời: Cái ngày 30/4 không có chết nhiều (00:22)

một giáo dân khác trả lời: Cha nhớ là ngày 30/4 không chết nhiều nhưng đau thương rất nhiều" (00:34)

Một giáo dân khác phản đối cho rằng việc tưởng niệm ngày Quốc hận 30/4 là để con cháu ngày sau biết cái mốc lịch sử cho cội nguồn mà chúng phải lưu vong sống trên đất nước người mà không sống ở VN

Cha Tường trả lới là: OK Thánh lễ th́ ok ( ở 02:47). cầu hồn nói chung là ở trong nhà thờ hướng về phần rỗi nhưng mà nếu mà như vậy th́ những cái lễ cầu hồn khác ḿnh đâu có đặt lư hường ? đúng không? ḿnh đâu có đặt lá cờ Tổ Quốc"

Kính thưa Qúi Vị và kính gửi đến LM Nguyễn văn Tường nghe câu nói này với giọng đanh thép của LM th́ tôi phải kính phục sự thông thái của LM đă lớn lên và đă tu luyện dưới mái trường xă Hội Chủ Nghĩa

Câu nói của Linh Mục khi cho rằng lễ cầu hồn trong ngày Quốc Hận 30/4 mà theo thông lệ của giáo đoàn đă bị  LM vô hiệu hoá không cho đó là một ngày lễ Quốc Hận của dân Việt tỵ nạn CS.

Chúng tôi thông cảm LM sinh năm 1971 tức là LM mới có 4 tuổi khi VC xâm lăng Nam VN. Nhưng tại sao có 4 tuổi mà LM lại giám khẳng định ngày 30/4/1975 không có người chết nhiều? Một khi LM được VC cho qua truyền giáo tại  Tampa Florida tức là LM đi chăn chiên ở một nơi mà toàn là nạn nhân của VC và phải ra đi bỏ quê cha đất tổ sống lưu vong ở nước ngoài là v́ cái mốc của cái ngày 30/4 mà VC đă gây tang thương cho toàn dân Nam VN . Có đúng không?

Ở phút thứ 5:00 Cha Tường đồng ư cho cử hành thánh lễ càu hồn LM nói như sau:" OK nếu như vậy ḿnh sẽ làm nhưng với điều kiện không lập bàn thờ, không treo cờ Tổ Quốc. TẠI V̀ MỌI NGƯỜI Ở ĐÂY CHỈ MUỐN TREO CÁI CỜ 3 SỌC ĐỎ "

Một giáo dân khác lên tiếng: là chúng tôi tới đây là chúng tôi có quyền treo lá cờ Vàng 3 sọc đỏ đó SAO cha LẠI CẤM

Cha Tường đáp" Không phải? một giáo dân khác tiếp lời: Không phải là sao? Cha Tường đáp: BÂY GIỜ CON MÀ LÀM CÁI ĐÓ CON VỀ CON BỊ TÙ TH̀ SAO:

Một giáo dân khác: Nếu vậy th́ không về bển đi con nóng rồi đó (5:39)

Sau khi biết Cha Tường cho biết lư do sợ VC bỏ tù th́ giáo dân đă tỏ ra thông cảm với Cha.

Nếu sự việc dừng lại ở đây th́ có lẽ cũng huề hoà trong t́nh cảm giữa con chiên với chủ chăn

Nhưng sau khi Cha Tường hăm he rằng Cha sẽ bỏ nhà thờ ra đi để giáo dân muốn làm ǵ th́ làm nên có một vài tiếng nói tỏ ra ân hận việc vừa rồi và năn nỉ Cha ở lại . Cha Tường OK nhưng với một điều kiện là muốn Cha ở lại th́ phải DẸP MẤY CÁI CHUYỆN ĐÓ SANG MỘT BÊN .

Tức là phải dẹp cái chuyện TƯỞNG NIỆM CẦU HỒN TRONG NGÀY QUỐC HẬN 30/4 VÀ DẸP LUÔN CỜ VÀNG 3 SỌC ĐỎ SANG MỘT BÊN.

Qúi vị nghĩ sao khi nghe Cha Tường đ̣i dẹp chuyện Tưởng Niệm NGÀY QUỐC HẬN 30/4 VÀ LÁ CỜ VÀNG SANG MỘT BÊN ? Tại sao cha sợ VC bỏ tù mà cha lại không sợ sự phẫn nộ của giáo dân khi Cha công khai xoá bỏ NGÀY QUỐC HẬN và KHÔNG CHẤP NHẬN LÁ CỜ VÀNG bằng cách miệt thị: "TẠI V̀ MỌI NGƯỜI Ở ĐÂY CHỈ MUỐN TREO CÁI CỜ 3 SỌC ĐỎ "

Treo cái cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là cờ đă được Tiểu Bang Florida vinh danh và công nhận đại diện cho người Việt tỵ nạn CS ở đây. Vậy th́ họ muốn treo cái cờ đó có chi là sai trái thưa Cha?.

 Vả lại trong Thánh kinh Cha học có khoảng nào Chúa dạy đi miệt thị cái biểu tượng thân thương của một tập thể không thưa Cha ? Vậy cha nghĩ thế nào mà lại dám công khai bảo con chiên dẹp mấy cái chuyện đó sang một bên?

Cho dù con chiên của Cha thông cảm cho cha sợ cha bị làm khó dễ khi trở về VN không cử hành lễ cầu hồn chiến sĩ trận vong trong nhà thờ . Họ đă tỏ ra kính trọng cha th́ tại sao cha lại tỏ ra bất kính với họ? Không lẽ làm Cha trong nhà thờ là who cares thiên hạ who cares luôn ḍng lịch sử tha hương của họ hay sao?

Cuối cùng th́ đại diện giáo dân của Giáo Đoàn Thanh Giuse ĐĂ ĐỒNG Ư DẸP MẤY CÁI CHUYỆN TƯỞNG NIỆM NGÀY QUỐC HẬN 30/4, TREO CỜ VÀNG 3 SỌC ĐỎ SANG MỘT BÊN ĐỂ ĐƯỢC CHA NGUYỄN VĂN TƯỜNG TIẾP TỤC QUẢN NHIỆM .

Vậy xin thưa tín đồ Công Giáo tại TamPa Bay nói riêng và tín đồ công giáo tỵ nạn trên toàn thế giới nghĩ sao về sự chọn lựa này của GIÁO DÂN Ở GIÁO ĐOÀN GIUESE TAMPA?

Nếu vậy xin hỏi giáo dân ở Giáo Đoànn Thánh Giuse v́ muốn bảo vệ cho Cha Tường khi về VN khỏi bị VC làm khó dễ th́ tại sao qúi vị không treo CỜ ĐỎ SAO VÀNG CHO TRỌN T̀NH CHỦ CHIÊN VỚI CON CHIÊN VÀ ĐÚNG TÂM NIỆM CUẢ MỘT VỊ TU SĨ QUỐC DOANH như một giáo dân đă nói là KHÔNG MỘT CON CHIÊN NÀO LẠI MUỐN CHỦ CHIÊN M̀NH BỊ KHÓ DỄ(08:02)?

Sau đó cha Tường lại lấy lễ Thánh ra so sánh để cho chuyện không cử lễ cầu hồn là đúng. Cha Tường nói rằng: Trong ngày lễ Thánh Giuse là thuộc vào NGÀY LỄ KÍNH và LỄ CẦU HỒN (30/4) thuộc vào LỄ NHỚ.Lễ Kính th́ chú Ban học rồi anh Phong học rồi.

Lễ Kính là cái bậc cao hơn lễ Nhớ. Vậy ta cử hành Lễ Kính hay Lễ Nhớ?

Ông Phong nghe vậy đă trả lời: Theo con nghĩ nè Cha. Mọi người đều thông cảm không có tiện cho Cha Làm th́ thôi, Cha đừng có đem mấy cái ngày đó ra v́ ngày 1 thang 5 KHÔNG PHẢI LÀ NGÀY 30/4

Cha Tường đáp: Xin lỗi anh ḿnh đă tính toán th́ phải tính toán

Ông Phong đáp: Con nghĩ mọi người đă thông cảm chuyện đó

Sau đó ông Phong bỏ ra về

Tiến Sĩ Nguyễn An Phong đă hiểu rơ cái lối nguỵ biện của cha Tường nên đă bỏ ra về

Chúng tôi cũng xin thưa thêm với qúi vị nào chưa biết về TS Nguyễn An Phong: Năm 1995 khi tôi là Anlayst System tại GTE tức là Verizon bây giờ Tiến Sĩ Nguyễn An Phong là Team Leader một group về system Wireless.

 Ông là con của một Quân Nhân VNCH khi Bố của ông bị đi tù (30/4) th́ gia cảnh 11 anh em sống với mẹ nhưng không may người Mẹ cũng qua đời v́ quá đau thương cho gia cảnh chồng ở tù con bơ vơ trên những vỉa hè. Bà đă từ trần bỏ lại đàn con nheo nhóc. Lại nữa VC lúc bấy giờ không cho an táng mẹ của ông Phong v́ là thuộc vào thành phần "NGUỴ". Ông Phong đă bỏ xác mẹ trên chiếc xích lô đạp khắp thành phố t́m chỗ chôn cất mẹ. Cuối cùng một nhà thờ đă can đăm an táng Mẹ của ông sau nhà thờ

Ông Nguyễn An Phong sau đó vượt biên vùa đi học vuà tham gia vào tổ chức cứu người vượt biển ở bên Pháp. Cuối cùng ông tốt nghiệp văn bằng PH.D và đă bảo trợ cho tất cả các em qua Mỹ và cũng đă đỗ đạt thành tài.

Thử hỏi với những đau thương đó là một chuỗi hành lư theo suốt cuộc đời ông Nguyễn An Phong th́ đối vị ḷng vị tha của ông NAP và sự ngoan cố của cha Tường. ông đă bỏ ra  một hành động rất đáng ca tụng

Năm 2000 tôi được Công Ty Boeing ở Seattle trả lương cao hơn nên đă bỏ GTE đi từ đó. 7 năm nay trở lại Tampa cũng chưa một lần gặp lại ông Nguyễn An Phong nhưng những đau thương mà hoàn cảnh của ông Nguyễn An Phong cưu mang là tất cả đau thương chung mà người dân VN đă chịu đựng trong ngày Quốc hận 30/4/1975

Vậy th́ một Tu sĩ như LM Nguyễn văn Tường có đủ khả năng để DẸP MẤY CÁI CHUYỆN ĐÓ SANG MỘT BÊN HAY KHÔNG? hay như cha Tường đă tuyên bố  thẳng thừng là những phản ứng của qúi vị đă không sẵn sàng đi theo đường lối của một Linh Mục (15:50) tại v́ các đường lối đó (của cha Tường)  không hợp với đường lối của qúi vị

QUYỀN QUYẾT ĐỊNH CHỈ MỘT PHẦN CUẢ GIÁO DÂN THUỘC GIÁO ĐOÀN THÁNH GIUSE TAMPA MÀ THÔI.

C̣n sự việc cha Tường công khai đ̣i dẹp bỏ ngày Quốc Hận và lá cờ Vàng sang một bên, đó chính là một sự SĨ NHỤC CHUNG CHO TẬP THỂ NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TỴ NẠN CS  TRÊN TOÀN THẾ GIỚI. Có đúng không ??

Nghĩ cũng lạ ngày 30/4 vừa qua cha Thành ở Houston Texas đă tuyên bố là ĐỐI VỚI CHA NGÀY 30/4 KHÔNG PHẢI LÀ NGÀY QUỐC HẬN MÀ LÀ NGÀY QUỐC CÁN, QUỐC CƯỜNG

Trong khi đó, tại giáo đoàn Giuse Tampa cha Tường lại công khai dep ba cái chuyện ấy sang một bên

Không lẽ các Cha lại chơi bài cào và làm một cuộc tổng tấn công trong Ngày Quốc Hận?

Như vậy th́ con cũng xin lạy Hai Cha luôn.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

31/5/2017

John Daojohnanthonydao@yahoo.com

wed 5/31 2:49pm

Hide original message

   Xin chuyển tiếp các bạn đọc và cho ư kiến hoặc can thiệp với các cấp có thẩm quyền trong Giáo hội cấp cao hơn Tampa-St.Petersburg trường hợp Linh Mục Tường là Chánh xứ của Giáo Đoàn Tampa là một vị Tu sĩ Quốc Doanh {,sanh năm 1971,được VN cử sang Florida thay thế cha Tước hơn 1 năm nay},với tinh thần là 1 cán bộ CS ṇng cốt: diển h́nh không cho lập bàn thờ Tổ Quốc như mọi năm vẫn làm,không chấp nhận cử hành và danh xưng ngày Quốc Hận mà phải mặc đồ đẹp để ăn mừng,v...v..

    Sự đấu đá giữa Linh Mục Tường gần cả tháng nay với giáo doàn Thánh Giuse ngày càng trầm trọng chưa đến hồi kết cuộc,vấn đề là một linh mục quốc doanh CS không thể là lănh đạo tinh thần của Giáo dân Tỵ Nạn CS.

    Xin mời các Bạn đọc các tài liệu đính kèm để hiểu rơ chi tiết và diễn tiến cuộc xung đột ngày càng gay gắt giữa LM Tường và Cộng Đồng Giáo Đoàn Thánh Giuse của Tampa,đồng thời xin phổ biến rộng răi để lên tiếng và có thái độ  với LM Tường

On Wednesday, 31 May 2017, 9:20, Phungque <phungquevn005@yahoo.com> wrote:

Sent from my iPhone


From: Hoa Tran tranthihoatampa@gmail.com


Date: May 30, 2017 at 10:11:12 PM EDT


To: phungquevn005@yahoo.com
Subject: Fwd: BÀI SỐ 7: DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN 3

BÀI SỐ 7: DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN 3 

Để tiện cho những vị vừa mới tham gia vào diễn đàn “Giáo Đoàn Thánh Giuse Tampa” theo dơi và hiểu sự việc từ đầu. Chúng tôi đă sắp xếp các bài viết theo những đường link dưới đây: 

Bài Số 1: BIÊN BẢN THẢO LUẬN GIỮA GIÁO DÂN VÀ LM TƯỜNG

https://tranthihoatampa.wordpress.com/2017/05/17/bai-so-1-bien-ban-thao-luan-giua-giao-dan-lm-tuong-04142017/

Bài Số 2: NGHE G̀ – THẤY G̀ QUA ĐOẠN GHI ÂM?

https://tranthihoatampa.wordpress.com/2017/05/17/bai-so-2-nghe-gi-thay-gi-qua-doan-ghi-am/

Bài Số 3: CHÂN DUNG NHỮNG KẺ “PHẢN LOẠN”

https://tranthihoatampa.wordpress.com/2017/05/17/bai-so-3-chan-dung-nhung-ke-phan-loan/

Bài Số 4: DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN 1

https://tranthihoatampa.wordpress.com/2017/05/19/bai-so-4-dien-dan-giao-dan-1/

Bài Số 5: NGẪU TƯỢNG

https://tranthihoatampa.wordpress.com/2017/05/23/bai-so-5-ngau-tuong/

Bài Số 6: DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN 2

https://tranthihoatampa.wordpress.com/2017/05/24/bai-so-6-dien-dan-giao-dan-2/ 

****

Có một số vị, khi nhận được những email của chúng tôi gởi ra đă đặt câu hỏi, góp ư, v.v.  Những phản hồi này thường được gởi riêng cho địa chỉ email của chúng tôi. Những câu hỏi, góp ư nào có tính cách chung, chúng tôi xin được chia sẽ. Xin mọi người cũng thông cảm là chúng tôi không thể nêu danh tính hay email ID của 1 số những vị này, v́ họ gởi trực tiếp riêng cho chúng tôi. Những email muốn chuyển tới diễn đàn chung và muốn nêu danh tính th́ khác…

EMAIL 1: GÓP Ư KIỆN THƯA

Kính Gởi Linh Mục Nguyễn Văn Tường cùng Ban Trị Sự,

Tôi là một người mới từ Việt Nam sang được 3 năm.  Tôi t́nh cờ đọc được những emails do một người bạn chuyển.  Tôi không theo Thiên Chúa giáo.

Là một người ngoài cuộc, tôi cố gắng hiểu sự việc bằng cách nghe đi nghe lại âm thanh cuộc trao đổi giữa linh mục và giáo dân. Tôi cũng nghe bài giảng của linh mục. Thú thật tôi không hiểu ǵ nhiều, v́ không có đạo. Tôi cũng theo dơi những bài viết trong diễn đàn giáo dân và h́nh như hiểu rằng linh mục và một số người ủng hộ muốn truy tố những ai tung ghi âm, bài viết ra nhằm phá hoại sự đoàn kết của nhà thờ.

Khi nào tiến hành, xin liên hệ với tôi để tôi đóng góp một chút gọi là t́m lại công lư cho linh mục. Nên có văn nghệ gây quỷ. Tôi rất bức xúc việc những người đă hơn 40 năm rồi mà c̣n làm rùm beng.

Ở đây th́ luật pháp tôi không rành lắm, nhưng nghĩ là phải có những luật lệ tương tự như Nhà Nước Việt Nam. Xin linh mục và những ai đang ủng hộ linh mục, tham khảo những luật sau đây: điều 79, 88, và 258. Những điều này dùng để truy tố những ai “tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân”. Hoặc âm mưu phản loạn,lật đổ chính quyền.

Gần đây nhất, quốc hội cũng chuẩn bị thông qua luật “bôi nhọ lănh tụ”. Cứ thế mà làm cho tụi nó sợ.

Chúc cho linh mục luôn thân tâm an lạc.

Lư Văn Thông - lydevn2008@yahoo.com

EMAIL 2: CHÚNG TÔI MUỐN BIẾT

Trong “Diễn Đàn Giáo Dân” kỳ trước, tôi có đọc thấy là h́nh như linh mục Tường và một nhóm người “cố vấn” đă bắn tiếng là muốn kiện thưa ǵ đó. Nếu việc này là có thiệt th́ với tư cách là  một giáo dân thuộc Giáo Đoàn Thánh Giuse, tôi vô cùng bất măn và thất vọng với linh mục Tường và những người đang “cố vấn” cho linh mục. Chúng tôi có quyền biết những ǵ linh mục và những người này đă tuyên bố về việc dùng quỹ giáo đoàn để kiện người khác. Linh mục lấy tư cách ǵ để xử dụng tiền của giáo đoàn? Tại sao kiện? Kiện ai? Linh mục và những người này đă gây hoang mang cho nhiều giáo dân đang đóng góp vào việc chung của giáo đoàn.

Phải giải thích rơ ràng, nếu không đừng mong chúng tôi đóng góp thêm.

EMAIL 3: LINH MỤC NÓI ĐÚNG

Tôi đồng ư với linh mục là “Ngày 30/4 không chết bao nhiêu”. Nếu ai có số liệu th́ cứ đưa ra, đừng chỉ trích linh mục như vậy. Tôi có t́m hiểu và thấy rơ những ǵ linh mục Tường nói là có căn cứ. Một trong những số liệu cụ thể nhất được tướng Văn Tiến Dũng đưa ra trong cuốn “Đại Thắng Mùa Xuân” ở Chương 11 “Lực lượng vũ trang của ta lớn mạnh vượt bậc trong chiến đấu, BỘ ĐỘI HY SINH VÀ BỊ THƯƠNG RẤT ÍTso với thắng lợi đă giành được, vũ khí, đạn dược tiêu hao không đáng kể. Kinh nghiệm về tổ chức chiến đấu và chỉ huy tác chiến phong phú thêm. Ta thu được của địch một khối lượng rất lớn vũ khí và đạn dược. Về thế chiến lược và lực lượng quân sự, chính trị, ta đă có sức mạnh áp đảo quân địch.”

Ổng là tướng mà không tin th́ mấy người tin vào ai? C̣n muốn tham khảo thêm th́ có thí dụ nữa nè: Chiến Dịch Huế  - Đà Nẵng. Khi họ nói tổn thất “Bên Thắng Cuộc”: không rơ, th́ linh mục Tường nói “không chết bao nhiêu” là đúng lương tâm của một vị tu hành. Hoan hô cha.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_d%E1%BB%8Bch_Hu%E1%BA%BF_-_%C4%90%C3%A0_N%E1%BA%B5ng 

EMAIL 4: TÂM T̀NH CÙNG CHA

Thưa Linh Mục Tường và qúi Bà con,

Cuối tuần rồi con về Tampa với ư định đến gặp Linh Mục Tường để xin giải thích những điều mà con chưa rơ lắm. Tuy nhiên khi về đến Tampa th́ các bậc Cha Chú không cho đi với lời nhắn nhủ "Phú không cần gặp làm ǵ."

Thôi th́ đành vâng lời vậy. Tuy nhiên cái đầu óc thắc mắc th́ vẫn c̣n đó nên thôi con xin gởi email này để hỏi Cha và tất cả Bà Con luôn thể. Hehe, đừng ai thắc mắc tại sao Phú cứ phải hỏi nhé. Không hỏi răng học được? Mà ngu th́ phải học chứ che dấu mần chi hè? 

Thứ nhất: Con nghe Cha và mọi người nói về "Bàn thờ Tổ Quốc" mà con nghĩ có cái ǵ đó lẫn lộn ở đây chăng? Cụ thể Bàn Thờ Tổ Quốc mà chúng ta đang nói là ǵ?

Mấy năm sống trong Giáo Đoàn th́ con là người bưng ra bưng vô cái Bàn Thờ trong dịp 30 tháng 4. Bàn Thờ bao gồm một ly hương và 02 chân nến (Tiếng Việt ḿnh gọi chung là bộ Ly Hương hay Lư Hương tùy theo miền.) Ngoài ra không có cái ǵ khác. Lá Cờ thi nằm bên góc phải của Cung Thánh, nằm sau lá cờ Mỹ chứ chưa bao giờ xuất hiện trước Cung Thánh. Nếu con nhớ sai th́ xin các Chú Bác chỉ cho. Sở dĩ con phải hỏi cho rơ cái Bàn thờ mà chúng ta đang nói là ǵ v́ liên quan đến vấn đề "Thờ Ngẫu Tượng" hay không. Đây lại là vấn đề Giáo Lư nên cần phải học cho rơ ràng.

Vậy "Bàn Thờ Tổ Quốc" mà Bà con nói đến giống cái Bàn Thờ theo thông lệ như trên hay không?

Bàn Thờ mà Cha Tường cho là thờ ngẫu tượng là Bàn Thờ như trên hay có ǵ khác? 

Thứ Hai: Con nghe trong đoạn ghi âm cuộc họp th́ Cha Tường nói "Con làm rồi về Việt Nam họ bắt con ở tù th́ sao?" Sau đó th́ mọi người tỏ ra thông cảm với Cha mà con nghe Chú Thành nói rất nhẹ nhàng. Tuy nhiên trong bài giảng của Cha ngày 07 tháng 5 th́ Cha nói rơ Cha không cho làm v́ như thế là "thờ ngẫu tượng." Đầu óc con nó loạn cả lên.

Vậy, thưa Cha đâu là lư do Cha từ chối không cho làm Bàn Thờ Tổ Quốc?

a/ V́ an ninh của Cha khi về Việt Nam.

b/ V́ như thế là thờ ngẫu tượng (thờ ngẫu tượng là trái Đức Tin Công Giáo rồi)

c/ Cả hai lư do trên.

d/ Tất cả các lư do trên đều sai.

 

Thứ Ba: Vấn đề "thù hận"

Thưa Cha, khi Cha cho rằng Bà con ở bên Mỹ này hơn 40 năm rồi mà c̣n "hận thù" th́ Cha đă xác định được họ hận thù ai, cái ǵ chưa?

Con tin và có bằng chứng xác thực rằng Bà con ḿnh không thù hận người Việt đang sống trong nước. Bằng chứng là trong Giáo Đoàn ḿnh có rất nhiều người Việt mới qua được Cộng Đoàn đón tiếp ân cần, giúp đỡ ḥa nhập cuộc sống bất kể nhưng người mới qua là ai, Bắc, Trung, hay Nam. Qua Mỹ định cư, du học, công việc, HAY ĐI XIN TIỀN. Tất cả đều được đón tiếp thân ái nhiệt t́nh. Nên chắc chắn Bà con ḿnh không hận thù người Việt.

Vậy họ hận thù ai? Con không biết dùng từ "hận thù" ở đây có chính xác không nhưng con nghĩ họ không chấp nhận, khước từ, bác bỏ cái chế độ cộng sản và học thuyết của nó th́ đúng hơn. Nói tóm lại là đ̣i hay mong muốn dẹp bỏ cái chế độ đó trên đất nước Việt Nam.

Tại sao họ lại muốn như vậy? Mỗi người có một lư do, người nh́n về tương lai thấy nó hại dân nhiều quá nên muốn nó biến đi. Kẻ nh́n về quá khứ thấy nó mang tới cho dân Việt quá nhiều đau thương nên muốn bỏ,... Tóm lại đó là quyền lựa chọn của họ.

Riêng con, con khắng định bất di bất dịch: Nó trái với Đức Tin Công Giáo mà con yêu mến và Tin theo. Không biết có cần phải chứng minh nó trái chổ nào không nhỉ? Nếu ai cần con sẽ chứng minh. C̣n anh nào nói không sao, Đạo th́ cứ giữ mà (đảng) cộng sản th́ cứ theo. Con gọi mấy anh đó là "xăng pha nhớt" không tin được.

Trong chuyến đi này con cũng nhận được rất nhiều câu hỏi ngược lại dành cho con. Con xin phép trả lời ở email sau nhé. Con chiên lạc,

Trương Văn Phú

phutrang1209@yahoo.com

 

Xem thêm: 

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Chuyện Ǵ Đang Xảy Ra Giữa Giáo Dân Và Linh Mục Nguyễn Văn Tường Quản Nhiệm Giáo Đoàn Thánh Giuse Tampa.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Trả Lời Bài Hồi Đáp Của Ông Nguyễn Đạt Thịnh

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Tổng Thống Donald J. Trump Có Phải Là Một Chính Khach Khốn Khổ Nhất Lịch Sử? - Ông Nguyễn Đạt Thịnh là một Sĩ Quan của Quân Lực VNCH tức là không thiên tả (?) th́ hà cớ ǵ lại  lập đi lập lại những tin tức phá bỉnh của bọn truyền thông thiên tả vào Tập Thể Người Việt Tỵ nạn CS tại đây để làm ǵ vậy?

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Nguyễn Thanh Tú bán thuốc mọc tóc.

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói cũ chụp mũ, hăm dọa và kích động bạo lực..- Tôi viết thông báo này theo khuyến cáo của nhân viên Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nhằm tố giác ư đồ của băng đảng Việt Tân ma là kích động bạo lực để bịt miệng những ai đặt vấn đề về các hoạt động mờ ám và phi pháp của họ.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch