báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

Bài diễn thuyết của TRUMP khiến cả nước Mỹ và thế giới bừng tỉnh

https://youtu.be/rWWxUC27aCw

 

TT Trump công du

**

Impeach Donald Trump ư?

 

 

 

Tổng thống Donald Trump đang phát sóng từ Colonnade sau khi kết luận rằng Hoa Kỳ đang rút khỏi Hiệp định khí hậu Paris trong một sự kiện Rose Garden tại Nhà Trắng ở Washington DC vào ngày 01 tháng 6 năm 2017.

(Shawn Thew / EPA)

Albert R. HuntBloomberg

 

 

Các chính trị gia và những nhà trượt tuyết chia sẻ một điều: Nó không kết thúc tốt cho cả hai nếu họ đi trước skis của họ. Đó là điều mà đảng Dân chủ cần nhớ là một số người trong căn cứ của họ bắt đầu yêu cầu Tổng thống Donald Trump quấy rối .

California Maxine Waters và một số quan chức được bầu khác, cùng với một số nhóm vận động cánh tả, cho thấy rằng hỗ trợ cho việc nhạo báng nên là một cuộc kiểm tra lăng trụ cho các ứng cử viên Dân chủ. Phong trào này thu hút nhiên liệu từ các cuộc thăm ḍ cho thấy sự ủng hộ của công chúng đối với việc buộc tội, đặc biệt là từ đa số những người thuộc đảng Dân chủ.

Đó là một ư tưởng nguy hiểm, có thể sẽ kết thúc trong một cơn đớn đau như là một nhà  trượt tuyết tài tử trượt xuống một dốc, gập ghềnh. Có thể có những luận cứ đáng quan tâm về việc buộc tội, nhưng không cần phải có bằng chứng về hành động phạm tội, nhưng họ không nên theo đuổi trước khi luật sư đặc biệt Robert Mueller hoàn thành cuộc điều tra của ông ta bằng cách làm sáng tỏ mối liên hệ của Trump với Nga. (Tổng thống khẳng định không có ai cả.)

Tuy nhiên, có áp lực lên những  ứng cử viên Quốc hội Dân chủ 2018 để ủng hộ việc buộc tội mặc dù bị chống đối của chính các nhà lănh đạo Quốc hội thuộc đảng của họ.

Những người Dân chủ này nên xem xét đến hai ví dụ hiện đại: một cách xử lư có chủ tâm, có chủ ư, lưỡng đảng vào năm 1974 rằng lịch sử đă vinh dự và một nỗ lực phe đảng giá rẻ, hối hả năm 1998 để lại những vết sẹo không phai mở.

Với đa số đảng Cộng ḥa c̣n trong việc kiểm soát Quốc hội ít nhất là 19 tháng khác, việc nhạo báng cũng là một điểm tranh luận. Nhưng nếu nhiều đảng viên Dân chủ cam kết theo cách tiếp cận đảng phái của Đảng Cộng ḥa vào năm 1998, nó có thể phản kháng trong các cuộc bầu cử vào năm tới, hoặc buộc Đảng Dân chủ phải hành động sớm nếu họ thực hiện tranh giành Quốc hội.

Năm 1973, là bằng chứng chống lại Tổng thống Richard Nixon trong cuộc khủng hoảng Watergate, một số Đảng Dân chủ cánh tả đ̣i hỏi một sự vội vàng để buộc tội. Họ đă bị các quan chức đảng của đảng của họ bác bỏ, Thượng nghị sĩ và Hạ viện Mike Mansfield và Tip O'Neill.

 

Thay vào đó, một vụ kiện đă được hai công tố viên đặc biệt, một số thẩm phán cứng rắn và một ủy ban Thượng viện được lựa chọn do Sam Ervin, DN.C. và Howard Baker, R-Tenn. Công việc của họ đă mở đường cho Ủy ban Tư pháp Hạ viện năm 1974, sau đó tiến hành cuộc điều tra lưỡng đảng sáu tháng một cách nghiêm túc trước khi bỏ phiếu ba lần buộc tội vào tháng 7 năm 1974. Nixon từ chức vào tháng 8, trước khi quốc hội có cơ hội bỏ phiếu.

Ngược lại, vào năm 1998, các đảng viên Cộng ḥa chờ đợi cho đến khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Sau đó, chỉ có các buổi điều trần chiếu theo Ủy ban Tư pháp, họ đă vội vă bỏ phiếu cho tổng thống Bill Clinton về việc nói dối về t́nh dục với một nhân viên Nhà Trắng. Quá tŕnh này đă bị đẩy ra bởi chiếc roi Đảng Cộng ḥa, Tom Delay , người coi nó là một người chiến thắng chính trị, và sau đó là Speaker Newt Gingrich , R-Ga. Có rất nhiều thứ đạo đức giả: Gingrich, lúc bế cô con thứ hai, đang có chuyện với một nhân viên nhà. (Sau đó ông ly dị vợ và kết hôn với nhân viên, người hiện đang được Trump đề cử làm đại sứ của Vatican).

Sau khi vụ việc vội vă vượt qua Hạ viện trong một cuộc bỏ phiếu đảng, nó đă không đạt được phần hai phần ba số phiếu cần thiết trong Thượng viện, nơi mà tất cả các đảng viên Dân chủ và một số đảng viên Cộng ḥa nổi bật phản đối.

Hành động của Clinton là tàn bạo, nhưng chắc chắn không phải là những ǵ mà các nhà lập pháp h́nh dung là "tội phạm cao và tội phạm" được quy định trong điều khoản buộc tội hiến pháp của Hoa Kỳ. Quốc hội chỉ cần bỏ phiếu để kiểm duyệt Clinton, điều này sẽ thu hút được phiếu bầu của đảng Dân chủ. Một trong những ủy viên của Ủy ban Tư pháp, Jim Rogan của California, đă mất ghế trong cuộc bầu cử tiếp theo cho Adam Schiff, nay là thượng nghị sĩ cao cấp về cuộc điều tra của Nga. Đó là điểm thấp nhất của ghế đại biểu Quốc hội của Lindsey Graham của Nam Carolina, hiện nay là Thượng nghị sĩ cao cấp của bang.

Và nó không phải là một mô h́nh mà bất kỳ Dân chủ nào cũng nên thi đua.

Dựa trên những ǵ chúng ta biết ngày nay, có thể có những hành động chống lại các cộng sự của Trump. Cho dù bất cứ điều ǵ dẫn đến chính Trump sẽ được quyết định bởi những nỗ lực t́m hiểu thực tế của Quốc hội hay bởi Mueller.

Bất kỳ nỗ lực nào để cố gắng làm chính trị ngắn mạch chắc chắn quá tŕnh này sẽ kết thúc như một câu chuyện tầm phào. Giống như một cú trượt tuyết liều lĩnh.

  

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch