báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

Bài diễn thuyết của TRUMP khiến cả nước Mỹ và thế giới bừng tỉnh

https://youtu.be/rWWxUC27aCw

 

Cựu sĩ quan VNCH Bằng Phong Đặng Văn Âu biểu t́nh ủng hộ TT Trump

https://youtu.be/y3lUGJ8r2Ys

**

Trần Văn Giang

 

Cộng Sản Tệ Hại Cỡ Nào?

 

 

Đây là một câu hỏi mà phải mất cả ngày mới có thể trả lời cho đầy đủ…  chưa nói đến việc phải trưng bày cho quư vị thấy h́nh ảnh, âm thanh và “video clips…”  Nếu quư vị cảm thấy không có thời giờ th́ có thể tạm ngừng ở đây, lật qua trang khác; bởi v́ tôi sẽ lần lượt tóm tắt các chi tiết mà có lẽ quư vị cũng từng nghe qua nhiều lần.

 

Con người không phải là côn trùng hay súc vật.  Con người với các cá tính nhân bản, biết suy nghĩ chuyện lợi và hại; có kỳ vọng và mơ ước thúc đẩy bởi sự ham muốn, đôi khi tham lam và ích kỷ… chính những cái tính tốt và xấu đó làm cho ảo tưởng thiên đường cộng sản - nơi b́nh đẳng không có giai cấp, mọi người hưởng theo nhu cầu và làm, sản xuất theo khả năng -  vẫn chỉ là ảo tưởng. 

 

Một xă hội, một ư thức hệ muốn thành công phải có một hệ thống sản xuất hữu hiệu, đáp ứng được sự cần thiết tối thiểu của con người: con người chỉ cố gắng làm việc tận lực nếu có phần thưởng (tư hữu) rơ ràng, có sự trả công thỏa đáng.  Đâu có ai muốn cố gắng làm việc thêm cho đảng và nhà nước (đồng nghĩa với một thiểu số người lănh đạo) được vinh quang, và được tuyên dương là anh hùng liệt sĩ mà vợ vẫn đói lả, con vẫn mặc quần thủng đít…


Tổng Thống John F Kennedy của “đế quốc” tư bản Hoa kỳ đă tuyên bố rất cụ thể là:


“Phải thẳng thắn thừa nhận là (trong chế độ tư bản của chúng ta) quyền tự do c̣n có nhiều vấn đề; dân chủ chưa có thể được gọi là hoàn hảo; nhưng chúng ta không bao giờ phải xây tường để giữ chân dân Hoa kỳ hay là phải t́m cách ngăn cản dân chúng đừng bỏ nước ra đi…”


Dân chúng không thể liều lĩnh ra đi trên những chiếc ghe mong manh trên đại dương bao la để t́m những bến bờ vô vọng xa xôi nào đó nếu đời sống của họ dưới chế độ cộng sản thực sự là“độc lập, tự do, và hạnh phúc.”  Trong khi chính quyền cộng sản t́m đủ mọi cách ngăn chặn, bắt cầm tù, tước đoạt sạch bách tài sản của họ…  Dù vậy, dân đen vẫn chấp nhận sự chết đói, chết khát, cướp bóc và hăm hiếp bởi hải tặc Thái an để ra đi t́m tự do…

 

Các quốc gia theo chủ nghĩa Tư bản không cần phải xây tường để ngăn chặn những người muốn ra đi.  Không thấy có một bức tường nào được dựng lên ở quốc gia tư bản để ngăn cấm người dân nước họ chạy qua đất cộng sản. Chính quyền tư bản cũng không có chuyện cầm tù thân nhân của họ nếu gia đ́nh họ có ngưởi trốn qua đất cộng sản.  Quư vị muốn chạy qua Cuba hay Bắc Hàn không?  Xin cứ tự nhiên v́ không có ai rảnh rỗi để ngăn cản quư vị đâu!  Thật ra, không có ai đần độn đến mức muốn làm công dân của một nước cộng sản; muốn sống dưới con mắt luôn luôn ḍm ngó của công an.


Trong một chính thể dân chủ thực sự th́ người cầm quyền, hay lănh đạo phải được sự lựa chọn của đa số dân chúng (qua phổ thông đầu phiếu), chứ không phải sự đề cử thuận tiện của một độc đảng ngớ ngẩn với chính sách thất nhân tâm.  Người cầm quyền (của nước dân chủ) phải có trách nhiệm, phải trả lời thỏa đáng về các vấn đề an sinh của dân.  Nếu chính sách của họ theo đuổi làm mất ḷng dân, họ phải sửa đổi thích đáng; nếu không họ sẽ bị dân loại ra (voted out or impeached).


Nền kinh tế tư bản là sinh hoạt kinh tế của tư nhân; Nếu có những sai sót th́ v́ sự tự do canh tranh, tư bản phải sửa đổi mau chóng để sinh tồn.  Trong khi đó, chế độ cộng sản cứ thản nhiên, tiếp tục theo đuổi các chính sách tệ lậu mà không hề quan tâm đến việc phải t́m cách thay đổi hay sửa chữa lại cho tốt hơn.  Thí dụ, các phong trào “Cách mạng Văn hóa” và “Bước Tiến Nhẩy Vọt” của Mao trạch Đông ở Trung Hoa làm cho gần 40 triệu dân tàu bị chết đói.  Cải cách ruộng đất ở Trung Cộng và Việt Nam làm hàng triệu địa chủ chết oan uổng v́ “lỡ” làm chủ vài sào đất.Bất cứ một h́nh thức lănh đạo nào mà không thể bị thay thế (hay lật đổ) v́ bất xứng và tàn bạo với dân đều là loại lănh đạo tồi.  Oái oăm thay!  Loại cộng sản cứt gà hại dân hại nước vẫn cứ tồn tại khi các vấn đề sai lầm tiếp tục tái diễn trong suốt 100 năm qua. 

Ông Alan Greenspan, cựu Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên Bang Hoa kỳ (Chairman of the Federal Reserve) từ năm 1987 đến năm 2002 đă mô tả “Bức tường Bá linh” rất chính xác trong cuốn sách của ông ta là:


(tạm dịch)

 “Sự sụp đổ của bức tường Bá linh (ngăn chia 2 nước Đức cộng sản và Đức tự do) đă phô bày một nền kinh tế tận cùng của thối nát làm ngạc nhiên ngay cả những người đến lúc đó vẫn c̣n ngờ vực (là cộng sản không đến nỗi tệ lắm…) Chỉ số sản xuất (degree of Productivity) của công nhân Đông Đức kém hơn 1/3 chỉ số sản xuất của công nhân Tây Đức.

Dân của cả hai nước Đức với cùng một văn hóa, cùng ngôn ngữ, cùng lịch sử, cùng hệ thống giá trị thế mà chỉ trong ṿng 40 năm tương lai của hai nước Đức xa cách nhau một cách thê thảm.  Sự khác biệt này là do kết quả của hai nên kinh tế: Tư bản và cộng sản.”

 (ngưng dịch)


Lịch sử đă sang trang, đă rơ như ban ngày, cộng sản xây dựng xă hội chủ nghĩa trên sự lường gạt và giả dối.  V́ chính quyền cộng sản kiểm soát hoàn toàn các lănh vực giáo dục, việc làm, cư trú, tài nguyên, thông tin (báo chí, đài phát thanh, truyền h́nh, internet…)  thành ra, muốn sống cho yên thân, người dân cũng phải sống giả dối theo cách của cộng sản: bày tỏ sự ngoan ngoăn phục tùng và giả tảng “thấm nhuần / giác ngộ” như những con vật sống trong trại gia súc (George Orwell's Animal Farm).  Nếu người dân nào có chút can đảm nói lên sự thật; tức th́ họ sẽ bị thân nhân, họ hàng, bạn bè, láng giềng xa lánh v́ sợ bị liên lụy, bất ổn.  Dân sống khổ và sợ sệt (nên biết 1 trong 15 người là công an th́ c̣n ǵ là đời?!) nhưng vẫn phải giả vờ như đang sống đời “tự lo, đập lột và hạnh fúc...”  C̣n có cái ǵ thê thảm hơn nữa hà?!

 

Mọi người, mọi tầng lớp, từ bần nông đến trí thức đều được dạy dỗ là: Đảng đă sáng suốt quyết định mọi chuyện dùm cho nhân dân rồi.  Nhân dân chỉ có một nhiệm vụ là thi hành các mệnh lệnh của đảng và nhà nước th́ mới có cơm ăn.


Rất dễ dàng nhận ra là cộng sản vô thần. Thượng đế và tôn giáo được thay thế bằng h́nh ảnh và tư tưởng của lănh tụ cộng sản.


Theo tôi, cộng sản tồi tệ v́ 3 lư do lớn sau đây:

 

1. Cộng sản phải đi đôi với độc tài đảng trị:  

Vua phong kiến và quan thực dân được thay thế bằng lănh tụ cộng sản độc tài chuyên chế.  Kể từ“cách mạng cộng sản” đầu tiên ở Nga, tập đoàn cộng sản Nga lập tức biến thành chế độ độc tài từ Stalin cho đến cả Gorbachev.  Theo sau đó là Mao Trạch Đông ở Trung Hoa, Kim Nhật Thành ở Bắc Hàn, Hồ Chí Minh ở Việt Nam, Fidel Castro ở Cuba, Pol Pot ở Cam-bốt…  Rập một khuôn, đánh cùng một quẻ.


2. Cộng sản là đồng nghĩa của thiển cận và ngu dốt:

Cộng sản biến các quốc gia giàu có, nhiều nguyên liệu thành nghèo khổ tận mạng, chết đói hàng loạt.  Điển h́nh là nước Nga dưới thời Nga Hoàng (Czar) ở đầu thế kỷ 20 vẫn c̣n xuất cảng ngũ cốc sang Âu châu.  Một cái rẹc!  Cộng sản Nga làm hàng triệu dân Nga chết đói v́ chính sách kinh tế chỉ huy và nông trường tập thể. 


Tổng Thống Obama lúc c̣n tại chức đă nói với truyền thông thế giới là:


“Tôi chẳng thấy nước Nga sản xuất được cái quái ǵ hết.  Quư vị thấy trên thị trường tiêu thụ của thế giới, có cái ǵ gọi là ‘Ma-dze in Russia’ không?”


Thiệt t́nh!


Thực ra, cho đến ngày hôm nay trên thị trường mậu địch quốc tế Nga chỉ bán ra được duy nhất hai món: dầu hỏa và vũ khí chiến tranh. 


Trước khi bức tường Bá linh bị đập đổ, Đông Đức chỉ làm được duy nhất 1 chiếc xe hơi hiệu“Trabant” xấu xí không tưởng tượng nổi: nh́n y như một cái thùng rác cũ có 4 bánh.  Sau khi Đông Đức sát nhập vào Tây Đức hăng xe “Trabant” phải dẹp tiệm ngay tức th́ v́ không thể nào cạnh tranh với xe Tây Đức có phẩm chất cao và đẹp đẽ như Mercedes, BMW, Audi, VW, Porche…


Tiếp theo sau đây là lời nói điển h́nh và có ư nghĩa nhất về sự ngu dốt và “chệch hướng” của cộng sản từ ông Boris Yeltsin, cựu đảng viên cao cấp của đảng cộng sản Nga, cựu Tổng thống của Cộng ḥa Liên sô (sau khi Liên bang Sô viết giải thể đảng cộng sản Nga) mà tôi xin mượn ở đây như là một bằng chứng sống:


(nguyên văn)


“Our country has not been lucky.  Indeed, it was decided to car-ry out this Marxist experiment on us – fate pushed us is precisely this direction.  Instead of some country in Africa, they began this experiment with us.  In the end we proved that there is no place for this idea.  It simply pushed us off the path the world’s civi-lized countries have taken.  This is reflected today, when 40 per-cent of the people are living below the poverty level and, moreo-ver, in constant humiliation when they receive produce upon presentation on ration cards.  This is a constant humiliation, a reminder every hour that you are a slave in this country.”


Boris Yeltsin


(In a speech to a meeting of Democratic Russia, June 1, 1991)


Tôi tạm lược dịch là:


“Đất nước của chúng ta thật kém may mắn.  Thực ra, đất nước này đă thử nghiệm thuyết cộng sản – và định mệnh đă đưa đẩy đất nước chúng ta vào đúng cái chiều hướng (oan nghiệt) này.  Đáng lẽ ra thuyết cộng sản phải được dùng cho các quốc gia (kém mở mang) ở Phi châu (?), th́ (ngược lại) nó lại được đem áp dụng cho đất nước của chúng ta.  Đến ngày hôm nay, chúng ta đă chứng minh rơ ràng là đất nước chúng ta không bao giờ nên có cái lư thuyết (cộng sản tai hại) này.  Thuyết cộng sản đă đẩy chúng ta ra ngoài con đường tiến hóa mà các quốc gia văn minh trên thế giới đang đi.   Ngày hôm nay nh́n lại, khi 40 phần trăm dân chúng (Liên sô) đang sống ở  mức độ bần cùng, hơn thế nữa, hàng ngày họ đă phải ngửa tay xin nhận tem phiếu (của đảng và nhà nước) cho tất cả các vật dụng (và thực phẩm) trong sự nhục nhă triền miên.  Sự nhục nhă vô cùng tận này, nhắc nhở cho chúng ta biết từng giờ từng phút: chúng ta là những nô lệ trong chính đất nước của chúng ta.”

Boris Yeltsin

(Trích trong diễn văn đọc tại một buổi “mít tinh” của Cộng ḥa Liên sô vào ngày 1 tháng 6 năm 1991).


3. Cộng sản sẽ sẵn sàng giết bất cứ ai bất đồng ư kiến với họ:

Chỉ trong 1 năm sau khi nắm chính quyền, Lenin giết và thanh trừng dân Nga bằng số Nga hoàng giết dân Nga trong 70 năm.  Số người bị cộng sản giết tập thể gấp 10 lần con số mà Đức quốc xă đă giết trong đệ nhị Thế chiến.  Cay hơn nữa là cộng sản chỉ tài ở cái mảng giết đồng chủng (Đức quốc xă th́ chỉ chuyên giết dân gốc Do Thái).  Cho đến ngay hôm nay, một đảng viện Đức quốc xă dù đă trên 90 tuổi vẫn bị quốc tế truy lùng đưa ra ṭa án quôc tế.  Vậy mà các lănh tụ khát máu cộng sản giết trên 94 triệu người (Xem chi tiết ở phần dưới) vẫn không có tên nào bị đưa ra ṭa án quốc tế trừng phạt? Kỳ lạ thật.


Một trong các tài tiệu khảo cứu khá tỉ mỉ về tính hiếu sát khát máu của cộng sản là “The Black Book of Communism” xuất bản năm 1997.  Mặc dù tài liệu này bị cộng sản la oai oải là tài liệu“kỳ thị.”  Tuy nhiên “The Black Book” đă đưa ra một danh sách với các con số dân đen bị giết ngay dưới chế độ cộng sản khát máu như sau:


65 triệu người ở Trung cộng.

20 triệu người ở Liên sô.

2 triệu người ở Cam-bốt.

2 triệu người ở Bắc Hàn.

1.7 triệu người ở Ethiopia.

1.5 triệu người ở A Phú Hăn.

1 triệu người ở các nước cộng sản Đông Âu.

1 triệu người ở Việt Nam.

150,000 người ở châu Mỹ La tinh – Phần lớn là Cuba.

10,000 người bị thiệt mạng v́ sự nổi dậy của các phong trào cộng sản quốc tế.


Theo tác giả cuốn “The Black Book of Communism” th́ tổng số người chết v́ chế độ cộng sản độ 94 triệu người.Đặc biệt nhất phải kể cộng sản chết tiệt “mắm sặc” Cam-bốt đă giết gần 25% số dân Cam-bốt của ḿnh: Một tỉ lệ cao nhất về loại giết đồng chủng. Thiệt là ngu hết biết luôn nè trời –  loại botay.com


Đă đến lúc phải trả sự thật cho sự thật: Cộng sản là tai họa lớn lao nhất trong lịch sử nhân loại; Phải được khai trừ lập tức.


Mà nè!  C̣n chờ đến khi nào nữa đồng bào ta?!


Trần Văn Giang

Orange County - Ngày 5 tháng 6 năm 2917


Chú thích:

 

The Black Book of Communism: Crimes, Terror, Repression 

(Quyển sách đen của Chủ nghĩa Cộng sản: Tội ác, Khủng bố, Đàn áp)

 

https://www.amazon.com/Black-Book-Communism-Crimes-Repression/dp/0674076087

 

https://en.wikipedia.org/wiki/The_Black_Book_of_Communism

  

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch