báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 

Nguyễn Thanh Tú họp báo ở San Jose, tiết lộ nhiều vấn đề phức tạp (P-1)

 

https://youtu.be/IStyevnk-Z4

 

 

https://youtu.be/Tgaixi-ZEfE

 

Con trai cố nhà báo Đạm Phong họp báo ở San Jose tố cáo Đảng Việt Tân (P-2)
 

***

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

THƯA CHUYỆN CÙNG MỘT VÀI GIÁO DÂN TẠI GIÁO ĐOÀN THÁNH GIUSE TAMPA

Đáng lẽ ra chúng tôi đă chấm dứt không viết về chuyện của Cha Tường nữa. Theo tôi như vậy là đủ nhưng có một vài giáo dân đă đồng loă với cha Tường trong việc mạ lỵ Lá Cờ vàng và Xoá Bỏ Ngày Quốc Hận . V̀  LẼ ĐÓ, CHÚNG TÔI PHẢI LÊN TIẾNG

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Chuyện Ǵ Đang Xảy Ra Giữa Giáo Dân Và Linh Mục Nguyễn Văn Tường Quản Nhiệm Giáo Đoàn Thánh Giuse Tampa.

Như chúng tôi đă thưa với qúi vị  tôi không phải là người có đạo và cũng không là giáo dân của Giáo đoàn Thánh Giuse Tampa mà tôi chỉ là một người VN tỵ nạn CS đang sinh sống tại vùng Tampa Bay.

Hành lư mang theo của chúng tôi là những bi thương thống hận cho tới hôm nay chỉ c̣n lại  một LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ VÀ TINH THẦN BẤT KHUẤT CUẢ QUÂN LỰC VNCH TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG SỰ XÂM LĂNG CUẢ CỘNG SẢN cùng SỰ TRI ÂN SÂU XA CUẢ CHÚNG TÔI ĐỐI VỚI SỰ HY SINH CAO CẢ CUẢ TẤT CẢ QUÂN CÁN CHÍNH VNCH ĐĂ VỊ QUỐC VONG THÂN

Gia sản của Tập Thể Người Việt Tỵ Nạn CS tại đây chỉ c̣n lại bấy  nhiêu thôi cho nên chúng tôi phải  bảo vệ chính nghĩa của chúng tôi, sẽ phản ứng rất mạnh mẽ đối với bất cứ ai cho dù Cha trong nhà thờ hay Sư trong các chùa chiền có hành vi sĩ nhục đến giá trị tinh thần đó.

V́ lẽ đó, khi Cha Tường không cho giáo dân treo Cờ Vàng và chưng  Thờ Tổ Quốc trong ngày lễ Tưởng Niệm 30/4 th́ ông ta đă tuyên bố thẳng thừng như sau:

“Nếu mà qúi vị cần tôi làm việc ở đây th́ xin qúi vị vui ḷng DẸP BA CÁI CHUYỆN ĐÓ SANG MỘT BÊN” ở phút thứ (6:51) trong youtube này

https://youtu.be/MgcliOZcDCA

Như vậy, qua hai bài viết vừa rồi chúng tôi đă bày tỏ một thái độ. Thái độ bất b́nh trước thái độ hẹp ḥi thô bạo của Cha Tường đă uốn nắn lệch lạc trong lời Chúa và Ư Chúa dạy. Ông ta đă mượn lời Chúa rao giảng để phỉ báng giá trị tinh thần của chúng tôi

Hơn nữa trong bài giảng vào ngày 7/5/2017 Cha Tường mượn lời Chúa dạy để kêu gọi giáo dân Xoá Bỏ Hận Thù với VC nhưng riêng về cá nhân của cha Tường có đi đúng lời chúa dạy hay không ?

Trong youtube này:

https://www.youtube.com/watch?v=bz5JtAYdWuQ

Qúi vị có thể nghe ngay đoạn đầu cha Tường nói:" Sự việc tôi từ chối không cho lập bàn thờ Tổ Quốc, kỹ niệm ngày Quốc Hận 30/4 trên Gian Cung Thánh cũng là bảo vệ tin mừng Chúa dạy phải sống yêu thương và yêu thương ngay cả kẽ thù " (hết trích)

Nhưng Cha Tường có yêu thương ngay kẽ thù như lời Chúa dạy không ?

Đương nhiên là không. Cha Tường rao giảng như vậy nhưng trong Thư Mục Vụ số 1 của Cha Tường gởi cho những giáo dân tố cáo ông không cho làm lễ cầu nguyện trong nhà thờ. không cho treo cớ Vàng 3 sọc đỏ và thẳng thừng đ̣i dẹp Ngày Quốc Hận 30/4 và Lá Cờ Vàng sang một bên . Ông đă hăm doạ họ như sau: (trích)

" C̣n việc ghi âm và phát tán ra cho mọi người nghe th́ bạn có biết rằng Pháp Luật Nước Mỹ có điều khoản này được áp dụng trên 12 tiểu bang mà trong đó có Florida không? Nếu tôi nhờ người khởi kiện th́ bạn sẽ là người chịu trách nhiệm về việc này đấy!" (hết trích)

Như vậy Cha Tường có yêu thương kẽ thù của ông không? câu trả lời là Không. Tôi thường nghe nói Chúa dạy” Nếu có ai tát vào má ḿnh bên trái th́ đưa má bên phải cho họ tát luôn?”

Với Cha Tường th́ người ta chưa tát vào má của ông mà ông đă sừng sộ đ̣i kiện cáo Vậy đă là LM mà Cha Tường  không đi đúng lời Chúa dạy lại đi rao giảng lệch lạc Lời Chúa và Ư Chúa để t́m phúc lợi cho cá nhân th́ Cha Tường có thể bị xem như là một PHẢN ĐỒ CUẢ CHUÁ KHÔNG?

Thư hỏi khi cha Tường đứng trên bục của nhà thờ rao giảng lời Chúa cho con chiên để con chiên nghe theo Lời Chúa,  nhưng cha Tường lại đi ngược lại lời chúa dạy như vậy cha Tường có đủ tư cách của một người Linh Mục không?

Tiếp theo, xin mời qúi vị nghe lại bài giảng của Cha Tường vào ngày Chúa Nhựt 17/5/2017 trong youtube sau đây:

https://www.youtube.com/watch?v=bz5JtAYdWuQ

Trong bài giảng này cha Tường đă nói về qui luật và thể thức hành đạo trong nhà thờ. Nghe ra thi hữu lư lắm. Nhưng nếu cha Tường dừng ngang đó th́ giáo dân không thắc mắc . Đằng này, tiếp theo lời rao giảng cha Tường đưa vào quan điễm của ông về việc đặt bàn thờ Tổ Quốc trong thánh đường đồng nghĩa với “THỜ TÀ THẦN”, có ư nói THỜ MA QUỸ

Ở phút thứ 4:30 cha Tường nói:" ( trích):

“Về luật đạo, quư vị vẫn học thuộc ḷng 10 Điều Răn th́ điều thứ nhất là thờ phượng và kính mến Đức Chúa Trời trên hết mọi sự. Quư vị đă thực hành điều này như thế nào? Nếu tôi ch́u theo lời đề nghị của quư vị th́ có chu toàn điều răn thứ nhất trong 10 điều răng Chúa truyền không? Tôi xin trích dẫn câu chuyện trong Cựu Ước để quư vị thấy rơ. Ngày ấy Môsen lên núi ăn chay cầu nguyện 40 đêm ngày để nhận 10 điều răn Chúa truyền cho dân. Lúc xuống núi, thấy dân chúng đang reo ḥ, ca hát để thờ lạy con ḅ vàng, ông đă đùng đùng nổi giận, cầm 2 bia đá khắc 10 điều răn ném vào ngẫu tượng và đập tan nát con ḅ vàng này.  Sau đó, ông cho đem nó đi nghiền nát và bắt dân chúng phải uống cho bằng hết. C̉N TÔI, TÔI PHẢI LÀM G̀ ĐỐI VỚI QUƯ VỊ ĐÂY? TRỊ TỘI, HAY CH̀U THEO VIỆC LÀM PHẠM THƯỢNG CỦA QUƯ VỊ? DÁM BỎ THIÊN CHÚA ĐỂ THỜ NGẪU TƯỢNG. BIẾN NƠI THÁNH THIÊN THÀNH NƠI SÙNG BÁI MỘT THẾ LỰC TRẦN THẾ.”

Dẫn du câu chuyện trên cha Tường đă phủ nhận giá trị tinh thần của Người Việt Tỵ nạn CS tại đây qua việc TƯỞNG NIỆM CÁC ANH LINH CHIẾN SĨ VNCH ĐĂ VỊ QUỐC VONG THÂN và c̣n ví sự việc tưởng niệm các anh hùng VỊ QUỐC VONG THÂN LÀ SỰ VIỆC CÚNG LẠY CON B̉ VÀNG.

Qúi vị có thấy thái độ vô lễ và bất kính của cha Tường đối  với BIỂU TƯỢNG và NGÀY LỊCH SỬ ĐAU THƯƠNG CUẢ TĂP THỂ NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CS TẠI ĐÂY KHÔNG?

Chưa hết, cũng trong youtube Bài Giảng ở phút 5:55 đến phút 6:04 cha Tường cho rằng: (trích) "Thật ra, việc đ̣i việc đ̣i làm BÀN THỜ TỔ QUỐC NHÂN NGÀY QUỐC HẬN 30/4 CHỈ LÀ VIỆC TRẢ THÙ CÁ NHÂN . Những người này đă mượn tay một số người để ĐÓNG ĐINH TÔI v́ tôi đă không đáp ứng lời yêu cầu của họ" (hết trích)

Xin thưa cùng qúi vị trong câu nói này cha Tường đă vi phạm vào hai lỗi:

Thứ nhất:. TUYÊN TRUYỀN CHO VC

Cha Tường cho rằng việc làm BÀN THỜ TỔ QUỐC NHÂN NGÀY QUỐC HẬN 30/4 CHỈ LÀ VIỆC TRẢ THÙ CÁ NHÂN 

VC cũng đă từng NGỤY BIỆN cho rằng lư do gây ra việc thăm sát gần 6000 dân vô tội tại Huế trong TẾT MẬU THÂN CŨNG CHỈ LÀ VIỆC TRẢ THÙ CÁ NHÂN CUẢ ĐỊA PHƯƠNG

Thưa qúi vị. Những người VN bỏ nước ra đi trong đó có giáo dân của giáo đoàn Thánh Giuse đă cưu mang niềm bi thương thống khổ của họ khi bị VC xâm lăng gây nên ngày lịch sử Quốc Hận . V́ thế việc lập bàn thờ Tưởng Niệm cho Quân Cán Chính và đồng bào đă chết trong ngày đó th́ tại sao lại gọi là TRẢ THÙ CÁ NHÂN. Cha Tường đang tuyên truyền cho ai đây để uốn nắn lệch lạc trang sử đau thương của con dân Nam VN ?

Thứ hai: BẤT KÍNH ĐỐI VỚI ĐỨC CHUÁ GIÊ SU

Cũng trong câu nói này cha Tường cho rằng v́ không cho làm bàn thờ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận mà cha đă bị ĐÓNG ĐINH ??

Thưa Qúi vị: Đức Chúa Giêsu bị đóng đinh và chết trên cây Thập Tự Giá  là sự kiện xảy ra tại Judea vào thế kỷ thứ nhất, có lẽ vào khoảng năm 30–33 CN. Cái chết cứu độ và sự phục sinh của Chúa Giêsu là giáo lư chủ yếu của Kitô giáo. Nếu một trong hai điều đó không xảy ra, việc rao giảng của các tông đồ về Kitô giáo đều vô ích. V́ nếu Chúa Giêsu không chết trên Thập Tự giá th́ không có cái chết hy sinh v́ tội lỗi của chúng ta để cứu chuộc chúng ta như Phúc Âm truyền dạy.

Theo cha Tường nói, ông bị ĐÓNG ĐINH  là để chịu tội cho giáo dân khi ông không cho lập bàn thờ Tổ Quốc TƯỞNG NIỆM NGAY 30/4 . cha Tường  TỰ XEM M̀NH LÀ CHUÁ cho nên việc rao giảng của cha như là DẸP 3 CÁI CHUYỆN ĐÓ SANG MỘT BÊN , CÚNG LẠY CẦU NGUYỆN CHO NGÀY QUỐC HẬN LÀ CÚNG LẠY NGẪU TƯỢNG CON B̉ VÀNG VÀ việc làm BÀN THỜ TỔ QUỐC NHÂN NGÀY QUỐC HẬN 30/4 CHỈ LÀ VIỆC TRẢ THÙ CÁ NHÂN ...ĐÓ...LÀ...LỜI...CHUÁ...!!!

Thế th́  xin hỏi Cha Tường hồi nào th́ cha SỐNG LẠI VẬY???

 Một số giáo dân đă phẫn nộ trên sự ví von đó của cha Tường và đă cất lên lời phẫn nộ và bất b́nh .

Nghe rằng những tiếng nói chính trực đó đă bị cha Tường  hăm doạ để dập tắt cùng với sự ủng hộ của các ông Nguyễn Trực Cường (cháu gọi cha Lư bằng Chú), ông Trịnh Hữu Khánh (cháu gọi cha Lư bằng Cậu) , ông Nguyễn Văn Thái (HO) và ông Nguyễn văn Thành

Những người này đang vỗ tay ỦNG HỘ vào việc Xoá bỏ Ngày Quốc Hận của Tập Thể Người Việt tỵ nạn cs tại hải ngoaị và nhất là phỉ báng Lá Cờ Vàng xem tất cả sự việc này như một con B̉ VÀNG của Cha Tường. Đồng thời cũng đồng loă với cha TƯờng trong việc BẤT KÍNH VỚI ĐỨC CHUÁ GIÊ SU

Theo chỗ mọi người biết th́ Cha Lư là người đă tranh đấu cho tự do tại giáo phận Nguyệt Biều và đă từng hô to là TỰ DO HAY LÀ CHẾT

Vậy th́ hai ông, cháu của Cha Lư tại sao lại đi ủng hộ một linh mục Quốc Doanh đă bày tỏ một thái độ vô lễ và bất kính đối VỚI ĐỨC CHUÁ GIÊ SU và các anh hùng đă VỊ QUỐC VONG THÂN CUẢ TẬP THỂ NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA ?

Qúi ông nên nhớ rằng phải có sự hiện diện của Tập Thể Tỵ Nạn CS tại đây mới có sự hiện diện của Cộng Đồng , Hội đoàn và các tổ chức chính trị, nhà thờ người Việt vân vân và vân vân

Qúi ông hiện diện ở đây cũng là nhờ ảnh hưởng đấu tranh của Cha Lư để được nương náu dưới Tập Thể tỵ nạn này.  Cớ sao qúi ông lại tiếp tay cho một Linh Mục Quốc Doanh đă phỉ báng và sĩ nhục gia trị tinh thần của Tập Thể Tỵ Nạn chúng tôi ?

C̣n riêng hai ông Thái là HO và ông Thành qúi ông yêu Chúa yêu Cha thật đấy nhưng qúi ông lại tiếp tay cho một Linh Mục Quốc Doanh uốn nắn lệch lạc lời Chúa và ư Chúa để đi phỉ báng tinh thần của người khác th́ xin hỏi qúi ông có thật sự yêu Chúa hay không hay qúi ông đang toan tính một sự việc nào ngoài ư Chúa trong việc yêu thương ngay cả kẽ thù??

Liệu các ông có thể lấy luật pháp Hoa Kỳ để hăm doạ các giáo dân trong tiếng nói chính trực của họ bị dập tắt hay không ? Hay chính những hăm doạ của qúi ông sẽ phá huỷ sự hiện diện của Giáo Đoàn qua sự bất măn của giáo dân trên những suy tư và trên những trăn trở của họ khi phải ĺa bỏ quê cha đất tổ để sống lưu vong trên đất nước người

Qúi ông nên nhớ rằng sự sụp đổ của CS ở Đông Âu cho thấy không có một khát vọng dân chủ nào mà không dẫn tới thái độ phá huỷ toàn bộ nền móng của một xă hội chủ nghĩa.

Chuyện của Giáo Đoàn Thánh Giuse Tampa hôm nay cũng vậy thôi!

Tôn Nữ Hoàng Hoa

6/6/2017

 

Xem thêm: 

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Chuyện Ǵ Đang Xảy Ra Giữa Giáo Dân Và Linh Mục Nguyễn Văn Tường Quản Nhiệm Giáo Đoàn Thánh Giuse Tampa.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Trả Lời Bài Hồi Đáp Của Ông Nguyễn Đạt Thịnh

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Tổng Thống Donald J. Trump Có Phải Là Một Chính Khach Khốn Khổ Nhất Lịch Sử? - Ông Nguyễn Đạt Thịnh là một Sĩ Quan của Quân Lực VNCH tức là không thiên tả (?) th́ hà cớ ǵ lại  lập đi lập lại những tin tức phá bỉnh của bọn truyền thông thiên tả vào Tập Thể Người Việt Tỵ nạn CS tại đây để làm ǵ vậy?

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Nguyễn Thanh Tú bán thuốc mọc tóc.

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói cũ chụp mũ, hăm dọa và kích động bạo lực..- Tôi viết thông báo này theo khuyến cáo của nhân viên Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nhằm tố giác ư đồ của băng đảng Việt Tân ma là kích động bạo lực để bịt miệng những ai đặt vấn đề về các hoạt động mờ ám và phi pháp của họ.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch