báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

Bài diễn thuyết của TRUMP khiến cả nước Mỹ và thế giới bừng tỉnh

https://youtu.be/rWWxUC27aCw

 

Cựu sĩ quan VNCH Bằng Phong Đặng Văn Âu biểu t́nh ủng hộ TT Trump

https://youtu.be/y3lUGJ8r2Ys

**

Huỳnh Quốc B́nh

 

Không Đ̣i Ai Trả Núi Sông Ta


 

Không biết có bao người Việt Nam hiện sống tại các quốc gia tự do trên thế giới c̣n nhớ tới cuộc đời xa xứ, lưu vong của ḿnh? Nhớ tới để ư thức rằng ḿnh có mặt tại hải ngoại ngày hôm nay chỉ v́ không thể sống dưới sự cai trị tàn bạo và vô nhân đạo của bọn cộng phỉ, bọn cướp của giết người tại Việt Nam, sau ngày 30-4-75.

 

Tôi đă ứa nước mắt khi đọc lại bốn câu Thơ trong bài Thơ khá dài “Trả ta sông núi” của Vũ Hoàng Chương:

 

 

Trả ta sông núi! Từng trang sử
Dân tộc c̣n nghe vọng thiết tha,
Ngược vết thời gian cùng nhắn nhủ:
Không đ̣i, ai trả núi sông ta!

 

Tôi xin mượn câu “Không đ̣i, ai trả núi sông ta” để dặn ḷng ḿnh rằng, cho dù ở đâu và làm ǵ, hay hoàn cảnh nào đi nữa, th́ tôi cũng phải hết ḷng với đồng bào trong và ngoài nước, để đ̣i lại cho bằng được núi sông mà bọn VC đă dâng cho bọn giặc tàu xâm lược. Nói như thế sẽ có người không đồng ư với tôi v́ cho rằng tụi tàu nó có đánh chiếm nước Việt ḿnh đâu mà nói là núi sông đă vào tay chúng nó? Xin thưa, tàu cộng không cần hay chưa cần xua quân đánh Việt Nam, bởi v́ đă có đám tay sai của chúng là đảng VC đang cai trị tàn bạo dân Nam cho bọn chúng. Tàu cộng cũng chưa cần phải ra tay đàn áp dân Việt Nam, bởi v́ đảng VC đă và đang và sẽ đàn áp người dân thay cho chúng.

Công Hàm bán nước của CSVN- VC Phạm Văn Đồng kư

 

Hễ mỗi lần nhớ lại những kỷ niệm thời ḿnh từng sống êm ấm nơi quê hương yêu dấu mà nay phải ngh́n trùng xa cách, đă khiến tôi, tuy “lệ không rơi, nhưng hồn sao bỗng thấy rưng rưng” giống như một người bạn vong niên của tôi đă bày tỏ sự thương tiếc những đồng bào hay đồng đội của ông đă hy sinh v́ chính nghĩa.

 

Người Việt Nam nào cũng có nhiều kinh nghiệm xương máu về câu nói “nước mất nhà tan”. Thật vậy, nước mà mất rồi th́ nhà phải tan. Nhà chỉ có thể “không tan” khi chủ nhà cam tâm cúi đầu làm nô lệ hay làm thân trâu ngựa cho kẻ thù nó cởi, để kéo dài cuộc sống tủi nhục.

Nghĩ đến cái ngày cả dân tộc Việt Nam phải trở thành nô lệ cho bọn giặc tàu phương Bắc, khiến ḷng tôi hết sức xót xa.

 

 

Lịch sử Việt Nam từ ngàn năm trước và cận đại, có nhiều nhân vật anh hùng đă đi vào lịch sử. Các vị ấy không tạo ra lịch sử, nhưng lịch sử không thể không nhớ đến họ. Những chiến sĩ vô danh của dân tộc Việt Nam đă bỏ ḿnh v́ lư tưởng bảo vệ Tổ Quốc để cho nhiều người trong chúng ta không bị đồng hoá với kẻ thù phương Bắc luôn chực hờ nuốt trửng chúng ta.

 

Để giành lại đất Tổ từ tay bọn VC bán nước và tụi tàu cướp nước, người Việt Nam cần làm sống lại h́nh ảnh của những Anh Hùng Dân Tộc. Chính ḿnh phải là người chiến sĩ đấu tranh chống kẻ thù VC và quân xâm lược, cho dù ḿnh là tôn giáo nào, trí thức hay b́nh dân, ḿnh c̣n ở Việt Nam hay đang ở nơi nào trên thế giới. Ư tôi muốn nói là chính người Việt Nam của ḿnh, tức là người người, nhà nhà phải tham gia cuộc đấu tranh chính nghĩa này để giải quyết chuyện Việt Nam, chứ không thể ngồi đó mà trông chờ vào sự can thiệp các đời Tổng Thống Mỹ hay các cường quốc khác. Người có tinh thần trách nhiệm và ḷng tự trọng, không ai ngồi chờ người khác đấu tranh thay cho cho ḿnh hay giải quyết chuyện của ḿnh thay cho ḿnh, c̣n ḿnh th́ không làm ǵ cả.

 

Người ta lo chén cơm manh áo cho dân chúng người ta và quyền lợi của đất nước người ta, th́ có ǵ sai trật? Tại v́ chúng ta chỉ biết ngồi chờ thời cơ hay chờ người ta “bật đèn” hoặc cứ ́ ra đó mà than vản… Nên những quyết định có tính cách chiến thuật hay chiến lược của người ta mới khiến cho ḿnh hụt hẫng, mất tinh thần hay buồn chán, khi ḿnh thấy không có điều ǵ dính dấp đến quyền lợi của người Quốc Gia chống cộng.

 

Nhắc đến những tấm gương của tiền nhân anh hùng th́ không thể quên Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn thời Vua Trần Nhân Tông. Thời đó, thấy thế giặc quá mạnh, nếu chống lại th́ trăm họ lầm than nên nhà vua mới nói với Trần Quốc Tuấn rằng, hay là ta hàng giặc để cứu muôn dân? Anh hùng Trần Quốc Tuấn đă dơng dạc trả lời với vua rằng: “Nếu bệ hạ muốn hàng giặc, xin hăy chém đầu thần trước đă”.

Một h́nh ảnh khác, đó là Trần B́nh Trọng, sau khi quân Nguyên bắt được Trần B́nh Trọng, chúng dọa nạt, dụ dỗ mua chuộc ông là có muốn làm vương đất Bắc không, Trần B́nh Trọng khẳng khái trả lời: “Ta thà làm quỷ nước Nam, chứ không thèm làm vương đất Bắc”. Kết quả giặc đă giết ông, lúc ấy ông mới 26 tuổi.

 

Chỉ cần nh́n lịch sử cận đại chúng ta có thể tự hào rằng, nếu không có những vị anh hùng dân tộc như Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Thái Học, Phạm Hồng Thái… Và, nếu chính quyền Việt Nam Cộng Hoà trước 30-4-75 không có những người hết ḷng v́ dân, v́ nước, những chiến sĩ âm thầm xả thân trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền đất nước và ngăn chận quân xâm lược; hoặc nếu không có những vị Tướng liêm khiết, đảm lược, dám tuẩn tiết v́ “không giữ được thành” như năm vị Tướng của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa đă tuẩn tiết ngay ngày giặc cộng cưởng chiếm miền Nam…

 

Th́ chúng ta không có được một lực lượng người Việt Nam yêu Tổ Quốc Việt Nam trong và ngoài nước chống cộng sau ngày 30-4-75. Tuy các lực lượng này chưa đủ mạnh để chấp dứt chế độ VC, nhưng nếu những người đi trước không làm gương th́ đời sau mong ǵ có những người yêu nước như thế? Tôi cũng không ngại để nói rằng, những kẻ nhu nhược, ươn hèn, nại khó, sợ nguy trong cuộc đấu tranh chống cộng… Th́ những kẻ đó không đủ tư cách để phê b́nh những người thật sự chống cộng, cho dù cuộc đấu tranh chưa thành công.

 

Ở trong nước bọn VC sử dụng tất cả báo đài của chúng để đánh bóng huyền thoại Hồ Chí Minh và đảng của đương sự. Dù vậy ngày nay nhiều người đă lần lượt biết rơ Hồ Chí Minh và đảng CSVN là một h́nh ảnh tồi tệ nhất trong lịch sử của người Việt Nam. Hồ Chí Minh là tội đồ của dân tộc VN. Đảng CSVN do Hồ thành lập chính là một đảng cướp.

 

Tiếc là phía Quốc Gia, tức là những người chống cộng vẫn c̣n ngại gọi đó là bọn cướp hay đảng cướp chỉ v́ sợ mất đi cái “tính văn minh” trong mục tiêu chống cộng. Trước và sau ngày 30-4-75, VC nó trịch thượng gọi chúng ta, phe thua cuộc là “ngụy”. Kết quả, hơn bốn Thập Niên qua, có người nghe hoài nhập tâm, nên trong giao tiếp hằng ngày chính họ cũng nhận ḿnh là “ngụy” chỉ v́ quen miệng. VC nó dốt nhưng về mặt tâm lư chiến nó đă thắng chúng ta và nếu không khéo, chúng ta sẽ c̣n thua chúng nó dài dài.

 

Muốn giành lại núi sông, phải nhận dạng chính xác kẻ thù. Phải gọi đích danh chúng nó đúng với hành động mà chúng nó hành xử hằng ngày với người dân.

 

Tại sao những kẻ trộm cắp và cướp giật trong xă hội th́ chúng ta không ngần ngại gọi đó là “đồ ăn cắp” hay “quân ăn cướp”, c̣n hành động cướp của giết người của VC th́ chúng ta lại né tránh trong việc xác định vị trí và bản chất man rợ của chúng nó? Theo tôi, trước khi có những chiến thuật hay chiến lược ǵ to lớn để tấn công VC, tôi nghĩ việc minh định vị trí của chúng nó (VC) vô cùng quan trọng. Tôi xin gọi đảng CSVN là đảng cướp VC, cho dù có ai nói tôi quá khích.

Và c̣n nhiều tên gian ác khác hiện nay nhưng chưa kịp cập nhật...

 

Tôi không tin có một tôn giáo nào dạy con người hèn mà trái lại dạy con người can đảm và phải có sự nhân lành. Dù vậy ngày nay tôi thấy trong các tôn giáo có quá nhiều người thuộc thành phần lănh đạo hay dạy lẽ đạo cho người khác lại hèn hơn người học đạo. Thái độ vô tâm, vô cảm của họ về thời cuộc trên đất nước Việt Nam, hay sự nhu nhược của họ trước sự lộng hành của kẻ thù ngay trên quê hương của ḿnh, khiến cho nhiều người phải bận tâm. Tôi viết ra điều này là có sự cân nhắc và tôi tin rằng ḿnh không quá lời. Nếu vị lănh đạo tôn giáo nào tin rằng ḿnh không hèn, xin trực tiếp lên tiếng để tôi được hân hạnh bày tỏ ḷng ngưỡng mộ.

 

Ai cũng biết, t́nh trạng Việt Nam ngày nay: VC cướp đất, cướp tài sản của dân. VC giết hại người sống và cào mồ, cuốc mả người chết. VC cúi đầu làm tay sai cho tàu cộng. VC hèn với giặc nhưng ác với dân. VC khôn ngoan trong việc ác, dốt nát trong việc lành. VC là thủ phạm bán đất nhượng biển cho kẻ thù phương bắc là một kẻ thù nhiều đời của dân tộc Việt Nam…

 

Ai cũng biết, không có một đất nước nào giống Việt Nam hiện nay, v́: Phụ nữ phải trần truồng để cho người ngoại quốc ngắm nh́n và chọn lựa mang về phục vụ t́nh dục cho cả nhà của họ.

H́nh: Gái Việt trần truồng để cho đàn ông Đại Hàn- Trung Cộng tuyển lựa mang về “làm vợ” cho cả nhà của chúng ( Xin hỏi: Mấy ông bà “thiêng liêng” tự hào ḿnh “không làm chính trị” hay cái đám “đỉnh cao trí tuệ loài người bên VN” có cảm thấy nhục v́ ḿnh cũng là người VN?)

 

Những thằng ăn cướp trong đảng VC lại có quyền ngồi chễm chệ xử nạn nhân của chúng? Những thằng bán nước trong đảng VC lại có quyền xử người yêu nước…

 

Trước khi t́m ra một giải pháp, một chiến thuật hay chiến lược khả thi, để đ̣i lại núi sông. Người viết xin đề nghị: Đừng ai du lịch Việt Nam hay về trong nước bằng những lư do không chính đáng. Đừng ai đầu tư hay làm ăn với VC. Đừng ai tiếp máu cho VC qua các vỏ bọc “từ thiện”, “giảng đạo”. Đừng ai tiếp tay tuyên truyền cho VC qua các vỏ bọc “làm văn hóa”, nhất là đừng ai sử dụng đạn của kẻ thù VC để bắn anh em ḿnh. Sau cùng, chúng ta cùng quyết tâm tẩy chai hàng hóa của VC và Tàu cộng. KHÔNG nói, KHÔNG làm những ǵ có lợi cho VC và đừng quên rằng: Không Đ̣i Ai Trả Núi Sông Ta?

 

 

Huỳnh Quốc B́nh
P.O. Box 20361
Salem, OR 97307. USA
(503) 949-8752
Email: huynhquocbinh@yahoo.com

 

  

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch