báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

Bài diễn thuyết của TRUMP khiến cả nước Mỹ và thế giới bừng tỉnh

https://youtu.be/rWWxUC27aCw

 

Cựu sĩ quan VNCH Bằng Phong Đặng Văn Âu biểu t́nh ủng hộ TT Trump

https://youtu.be/y3lUGJ8r2Ys

**

TS Mai Thanh Truyết

Con Đường Nam Tiến của Trung Cộng

 Trong quá tŕnh lịch sử của Tàu và kinh nghiệm 1026 năm bị đô hộ trong suốt 17 thế kỷ lập quốc của Việt Nam, Trung Cộng, sau khi chiếm đóng Tân Cương năm 1949, khống chế Tây Tạng năm 1950, và bị chặn tại bán đảo Triều Tiên năm 1953, đă nghĩ tới Việt Nam như một vùng trái độn quân sự cần thiết. Trong tư thế thủ, ư định chiếm Việt Nam là để bảo vệ toàn cơi Trung Nguyên, và trong thế công th́ bành trướng ảnh hưởng xuống vùng Đông Nam Á và ra tới một vùng biển dài trên 3000 Km ở phía Nam là biển Đông. 

Nên nhớ, với sự tiếp sức của Liên Xô khi tiến hành Chiến tranh lạnh năm 1948 và mục tiêu của TC ngay từ những ngày đầu của Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa do Mao sáng lập năm 1949 là nối tiếp nhiệm vụ của Hồ Chí Minh từ khi là cán bộ của Đệ tam Quốc tế được gửi về hoạt động tại Đông Nam Á từ năm 1924. Từ xa xưa, đảng Cộng sản Việt Nam tự nhận là mũi xung kích của khối Cộng sản xuống Đông Nam Á, mà việc gọi là giải phóng miền Nam chỉ là một kết quả tất nhiên mà thôi. 

V́ vậy, đây chính là một trong nhiều nguyên nhân của cuộc chiến ư thức hệ làm cho CSBV khởi động gây nên cuộc chiến tương tàn làm kiệt quệ tiềm lực quốc gia với hơn năm triệu nạn nhân của cả hai miền.

Và trong hiện tại và với tâm khảm của một nước lớn, cộng thêm tính thuần phục của ĐCSBV, nhu cầu chiếm Việt Nam và lấn chiếm toàn bộ Biển Đông đă đang dần dần biến giấc mơ Đại Hán trở thành hiện thực.

1-    Vị trí thực sự của Trung Cộng

Ngoài khái niệm hoang tưởng và với ư thức hệ tập trung thế giới dưới sự thuần phục “Trung Quốc”, có một điều đôi khi chúng ta ít chú ư là  đứng về mặt địa dư h́nh thể, TC chỉ là một "lục địa hải đảo" bị cô lập. 

TC bị vây hăm từ cả bốn hướng. Giữa các sa mạc, thảo nguyên hoang vu cùng núi rừng hiểm trở tại ba hướng Nam, Tây và Bắc với biển Thái b́nh tại hướng Đông. TC chỉ có một đường bành trướng trên đất liền. Đó là miền Bắc nước Việt Nam. Lần cuối mà họ thử nghiệm giải pháp đó là vào năm 1979 khi Hà Nội chủ quan tưởng- rằng ḿnh đă đánh cho Mỹ cút lại c̣n vừa kư Thỏa ước Hợp tác và An ninh với Liên Xô vào năm 1978. Thế mà vẫn bị Tàu “dạy cho một bài học” do Đặng Tiểu B́nh làm thầy giáo năm 1979.

Khi bức tường Bá Linh sụp đổ sau vụ khủng hoảng và tàn sát Thiên an môn năm 1989, mọi sự đều đảo lộn. 

Khi khối Liên Xô bắt đầu tan ră, TC e sợ nội loạn nên tập trung kiểm soát hệ thống chính trị bên trên cơ chế kinh tế thị trường. Và lănh đạo Hà Nội như kẻ mồ côi bị mất quan thầy. V́ vậy, việc cứu đảng là một ưu tiên sinh tử từ năm 1990. 

Từ mốc thời gian đó, Hà Nội trở lại thần phục TC, chấm dứt 10 năm độc lập dưới bóng rợp Liên Xô và CSBV trở về thực tế quyền lực hiện tại (lúc bấy giờ) để tiến hành "đổi mới", nhưng theo mẫu mực Bắc Kinh. 

Và TC trở lại xu hướng bành trướng cố hữu mà khỏi tốn quân, tốn tiền và vẫn đạt kết quả như ư: miền Bắc Việt Nam đương nhiên trở thành vùng trái độn quân sự kể từ thời điểm Hội nghị Thành Đô 3-4/9/1990.

2-    Vai tṛ thái thú của ĐCSBV

Khi Bắc Kinh mở rộng vùng trái độn ấy ra Biển Đông, th́ Việt Nam lần lần trở thành ao nhà của TC. 

Biển Việt Nam chỉ là biển Hoa Nam. 


Lănh đạo Hà Nội ư thức được việc đó, qua quyển sách (nội bộ) do nhà xuất bản sự thật xuất bản tựa đề “30 năm quan hệ ngoại giao Việt-Trung (1949-1979)” qua đó, BCT nhận định rơ ràng là TC luôn luôn t́m cách …nuốt trửng Việt Nam. 

Nhưng ngay sau cuộác chiến 1979 và kéo dài đăng đẳng cho đến 1988, sau khi TC chiếm các đảo ở Trường Sa của Việt Nam, CSBV mới chịu quy phục TC và chấp nhận “16 chữ vàng và 4 tốt” để bảo vệ quyền lực đảng, và từ đó bảo vệ được quyền lợi của các đảng viên cao cấp. 

Nếu có nói rằng họ bán nước để cứu đảng th́ cũng không sai.

Hậu quả là mọi vấn đề TC của thế giới như đă tŕnh bày ở trên đều đă xuất hiện tại Việt Nam, từ an ninh, ngoại giao qua môi sinh, kinh tế, giáo dục, y tế hay ngoại thương. 
Gần đây nhứt, Dân Làm Báo trích nhận định của Dương Khiết Tŕ: “Không cần phải đánh Việt Nam chúng nó!” với một trích đoạn như sau:"Súng đạn nào mănh liệt bằng phong b́ tống vào miệng chúng để sau đó Đại Hán ta ngồi ngay trên nóc nhà Tây Nguyên, đào mồ xới mả đất Mẹ của chúng, thải chất độc vào môi trường của chúng và Bộ chính trị của chúng vẫn khăng khăng đấy là chiến lược đă quyết, là chính sách công nghiệp hóa hiện đại đất nước không thể ngừng."

Thật hỗ thẹn cho một quốc qia đă từng có chủ quyền và được tôn trọng trên thế giới.
Nhưng đê tiện hơn nữa, “họ” vẫn muốùi mặt tiếp tục những biểu hiện nghiêm trọng hơn nữa là lập trường của Hà Nội lại rất thân TC trong các hồ sơ nóng của các quốc gia trên thế giới, nhứt là việc Hà Nội tránh nêu vấn đề về Hoàng Sa hay Trường Sa trên diễn đàn quốc tế theo kiểu đa phương mà t́m giải pháp song phương theo quan hệ chủ tớ. Và hành động quy phục mới nhứt là 15 văn kiện kư kết của Nguyễn Phú Trọng trước thiên hoàng Tập Cận B́nh, báo hiệu sự cáo chung của Đất và Nước Việt Nam nếu ngày nào CSBV c̣n hiện diện và cai trị quê hương.

3-    Vị trí của chúng ta hiện tại

Cần phải nói rơ là “chúng ta” là những người con Việt sống trong nước và hải ngoại tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do. Đất nước và dân tộc Việt Nam đang gặp vấn đề với TC, có thể là nguy ngập hơn v́ vị trí lân bang, nhưng cũng không khác nhiều quốc gia Á Châu ở chung quanh. Do đó, vấn đề TC của Việt Nam nằm trong khuôn khổ các vấn đề chung của thế giới với TC. 

Khi nh́n như vậy, Việt Nam thật sự không c̣n đơn độc và phải một ḿnh đương cự với TC đâu!

….Nhưng, khác với trường hợp của các quốc gia kia, vấn đề TC của Việt Nam nằm trong tầng lớp lănh đạo đảng CSBV. Vấn đề TC của Việt Nam nằm tại Hà Nội, là Hà Nội. Đấy là cái khó của dân tộc, một dân tộc dày dạn kinh nghiệm đối phó với TC và có thừa ư chí đấu tranh giành độc lập.

Vấn đề TC của Việt Nam nằm tại Hà Nội v́ đảng Cộng sản đă giải giới người dân, tước đoạt vơ khí truyền thống và mănh liệt nhất của dân tộc là ư chí chống lại t́nh trạng Hán hóa. 

Hà Nội tiến hành chính sách ngu dân qua:

•    Kiểm soát báo chí và tư tưởng, đưa mọi người vào phản ứng phản xạ Pavlov của loài chó.

•    Phát huy bản năng kinh tế của loại sinh vật hạ đẳng mà nhu cầu là “kiếm ăn ba bửa” và triệt hạ mọi ư chí và tiềm lực quật khởi. 

Lănh đạo Hà Nội hành xử như những quan Tiết độ sứ của Thiên triều Bắc Kinh giống như trong bốn thời Bắc thuộc, thậm chí như những quan Thái thú thời bị đô hộ. Họ đang làm xă hội băng hoại và đẩy người dân vào kiếp nô lệ cho một thiểu số đại gia của các nhóm lợi ích. Đó là những thái thú biết nói tiếng Việt của BCT và  các Ủy viên Trung ương Đảng.

4-    Chúng ta phải hành xử như thế nào trước vấn nạn Tàu trên?

Muốn giải quyết vấn đề TC, người con Việt cần phải giải quyết cái nhân khiến sức dân không được huy động vào nhu cầu bảo vệ nền độc lập, đó là đảng CSBV. Ưu tiên của Việt Nam v́ vậy là phải tháo gỡ cách ách độ hộ của TC do Bộ Chính trị của đảng Cộng sản Việt Nam đă tṛng lên cổ người dân. 

Tức là giải quyết đảng Cộng sản Bắc Việt.

Hăy nghe một cựu đảng viên Lê Minh Đức của ĐCSBV “phản tỉnh”:”Thảm họa diệt chủng đă hiện ra trước mắt, không ai có thể cứu được dân tộc Việt Nam khỏi thảm họa này, ngoài 90 triệu người Việt. Mỗi người cần nh́n thấy cái chết đang đến với chính ḿnh và con cháu ḿnh…”

Đối với các quốc gia khác, Việt Nam phải là thành viên của một nỗ lực đa phương nhằm giải quyết vấn đề TC của thế giới. Khi cùng chung một mục tiêu, người ta có thể nói đến chuyện hợp tác, một cách b́nh đẳng v́ lợi ích chung. 

Tóm lại, vấn đề TC của thế giới phải do thế giới giải quyết và Việt Nam sẵn sàng tham gia như một thành viên. Nhưng Việt Nam sẽ không là mũi xung kích hay tiền đồn chống TC của thế giới.

Từ suy nghĩ đó, để chúng ta thấy hiện nay vẫn c̣n nhiều người ở hải ngoại đặt vấn đề Việt – Trung không đúng với t́nh trạng thực của thế giới hiện nay như:

•    Việt Nam nên đứng bên cạnh Hoa Kỳ hay TC? 

•    Hoặc trong quan hệ song phương Mỹ-Hoa, Việt Nam nên ngả về đâu? 

•    Hay là Việt Nam nên khôn ngoan giữ vị trí trung lập?

Nhưng trên thực tế sự việc phức tạp hơn những ǵ xảy ra trong chiến tranh lạnh giữa hai khối cộng sản và tự do hay đúng hơn, giữa hai khối “tư bản thị trường” và “tư bản thị trường theo định hướng xă hội chủ nghĩa”.

Thực tế là TC có vấn đề với Hoa Kỳ, có vấn đề với Nhật Bản, có vấn đề với Ấn Độ, với các nước Đông Nam Á, với Nam Hàn, với Đài Loan, thậm chí với cả Úc Đại Lợi. Trong một mạng lưới quan hệ song phương chằng chịt đó, như Hoa-Mỹ, Hoa-Nhật, Hoa-Ấn, v.v... 

5-    Việt Nam đứng ở đâu? 

Tất nhiên là đứng với người dân, ở vị trí độc lập, chứ không đơn giản là trung lập. Làm sao trung lập trong một quan hệ đa phương? Việt Nam sẵn sàng hợp tác với thế giới để giải quyết vấn đề TC trong những nỗ lực đa phương của quốc tế.

Nhưng trước hết phải giải quyết vấn đề TC của Việt Nam, hiện nằm tại Hà Nội. 
Một khi người dân Việt ở trong và ngoài nước làm cho thế giới hiểu ra sự thể đó, rằng mối nguy của TC chính là Hà Nội và Hà Nội mới là vấn đề chứ không là giải pháp. Từ đó chúng ta đă tiến được một bước khá xa trên chặng đường bảo vệ nền độc lập quốc gia. 
V́ vậy, đấu tranh cho dân chủ và cho độc lập là hai mặt không thể tách rời của một sự thể sinh tử cho Việt Nam.

6-    Kết luận

Chính v́ cái thế liên hoàn chằng chịt và phức tạp giữa các quốc gia trên thế giới tùy theo quyền lợi của mỗi quốc gia giao tế, thí dụ như Hoa Kỳ “giao hảo” với mọi chính quyền độc tài, cộng sản, quân phiệt v.v… và mức giao hảo đó tùy theo t́nh trạng hiện có của mỗi quốc gia, cho nên việc nêu cao ngọn cờ “ảo” như tranh đấu cho “dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam(!)”  khiến cho các quốc gia trên thế giới không h́nh dung được hiện trạng bi phẩn của dân tộc Việt dưới ách cai trị của CSBV, nhứt là Hoa Kỳ với chính sách “chuyển hóa CSBV” bằng …con đường giáo dục(!)  

V́ thế cho nên, khi nêu lên hàng loạt vấn đề về môi sinh, nạn hủy hoại nguồn nước, t́nh trạng cạnh tranh bất chính hoặc nguy cơ lũng đoạn xă hội xuất phát từ TC, ngoài sự bành trướng ngang ngược muốn biến Việt Nam thành một tỉnh phía Nam của Tàu…tất cả đă trở thành một sự kiện hiển nhiên đang xảy ra cho Việt Nam. 

Chắc chắn lúc đó, các nước có thể quan tâm nhiều hơn đến lập trường dân tộc của chúng ta. 

Muốn như vậy, ngay từ ư thức th́ chúng ta nên là giải pháp hơn là một vấn đề cho các nước. 
Câu hỏi nêu lên ở đây là ḿnh đă tự chuẩn bị tư thế như vậy hay chưa?

Sau cùng, TC thật ra không mạnh như nhiều người thường nghĩ và c̣n gặp nguy cơ khủng hoảng, thậm chí tan ră, v́ chiến lược phát triển của họ không bền vững, không cân đối và có đầy bất công với 600 triệu dân Tàu đang có mức sống dưới nghèo đói và dưới nghèo đói tuyệt đối dựa theo tiêu chuẩn của Liên Hiệp Quốc US$2.00 và US$1.25/người/ngày.
Một khi nước Tàu có loạn như đă từng thấy nhiều lần trong lịch sử, Hà Nội, với chính sách cai trị hiện tại, hơn 93 triệu người con Việt chắc chắn sẽ không để yên cho ĐCSBV đâu! Một nhà chính trị học, TS David Shambaugh đă nhận định trong cuốn sách của ông viết vào năm 2014, rằng:”Khả năng TC vẫn chỉ là một “cường quô´c từng phần”, chứ không thể nào là một cường quốc thực sự trong tương lai.”

Trong chiều hướng suy luận như trên, tất cả con dân Việt cần nên suy nghĩ về “Những việc cần phải làm” cho một Việt Nam Tương Lai.

Mai Thanh Truyết

   

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch