báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

https://youtu.be/ga8ksegjrH4


Huỳnh Quốc Huy: THẾ GIỚI BÊN BỜ VỰC CHIẾN TRANH -

ĐÔI ĐIỀU VỀ NGÀNH BÁO CHÍ CỘNG SẢN VIỆT NAM

***

Tiến Sĩ NGUYỄN BÁ LONG

CUỘC ĐỨNG DẬY CỦA NHÂN DÂN VENEZUELA CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ XHCN TRONG THÁNG 6/2017 & TUYÊN BỐ QUYẾT LIỆT VỀ CUBA CỦA TT TRUMP TẠI TIỂU HAVANA HÔM 16-6-2017 LÀ NGUỒN CẢM HỨNG VÔ BỜ THÚC ĐẨY NHÂN DÂN VN ĐỨNG LÊN “ĐÁNH SẬP FORMOSA & CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ CS”!
 

Học Giả Chuyên Về Lư Thuyết Cách Mạng

Tổng Đại Diện kiêm Phát Ngôn Viên Hiến Chương 2000

Chế độ Venezuela bên bờ sụp đổ - Hinh xem trang 1ĐL 177

Cuộc diễn hành của lực lượng đối lập chống chính phủ Maduro tại Caracas ngày 31/5/2017 (nguồn: Fererico Parra/AFP/Getty. From Alan Taylor, The Atlantic, June 12,

2017)

I. T̀NH H̀NH CỘNG SẢN & THIÊN TẢ SUY SỤP NHANH SAU HAI BIẾN CỐ LỚN TẠI  MỸ CHÂU: XHCN SỤP ĐỔ TẠI VENEZUELA & TT TRUMP CẤM VẬN CUBA

Tháng 6-2017 đánh dấu hai biến cố lớn làm nền cho sự xuống dốc không phanh của phong trào CS và XHCN thế giới: đó là XHCN Venezuela của TT Maduro đang sụp đổ và Sắc Lệnh CẤM VẬN CUBA của Tổng Thống Trump. Quyết định này của TT Trump là đi cùng một hướng với TRIỆT TIÊU CỘNG SẢN, THIÊN TẢ, và KHỦNG BỐ HỒI GIÁO QUÁ KHÍCH qua các biện pháp nhập cư và chính sách mới về Trung Đông nâng cao vai tṛ của Do Thái, phối hợp với Hội Đồng Hợp Tác Vùng Vịnh (GCC) để chận đứng khủng bố, can dự nhiều vào cuộc chiến ở Syria(TT Trump đă ra lệnh phóng 59 hỏa tiễn Tomahawk xuống phi trường Shayrat ngày 7-4-2017, ngay trong lúc tiếp Tập Cận B́nh, để trừng phạt việc máy bay của chính phủ Syria ném chất độc hóa học thần kinh xuống IDLIB, hiện do quân nổi dậy chiếm giữ, làm chết và bị thương cả trăm người, trong đó có nhiều trẻ em). Chính sách về Iran cũng được xét lại, chứ không băi bỏ cấm vận Iran như một thỏa hiệp về nguyên tử do Obama thỏa thuận với Iran năm trước. Một sự thay đổi lớn là chính sách nhập cư liên hệ đến 6 quốc gia có các nhóm Hồi Giáo quá khích, hiện đang bị ṭa án ở Mỹ chận lại. Nói chung các hướng lớn của Hành Pháp Trump đi ngược lại các hướng của Hành Pháp Obama khi trước, với các nét chính như sau:

    (1) Triệt tiêu KHỦNG BỐ DO HỒI GIÁO QUÁ KHÍCH bằng CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ và CHÍNH SÁCH MỚI VỀ HỢP TÁC VÙNG VỊNH, tăng cường quân sự ở vùng đó (đă kư kết hợp đồng để bán cho Saudi Arabia 350 tỷ Mỹ Kim vũ khí, trong đó 110 tỷ có hiệu lực ngay và số c̣n lại kéo dài trong 10 năm tới), đồng thời đặt nặng vai tṛ Do Thái, cứng rắn với Iran và với chính phủ độc tài Syria. Chủ trương thảo luận với Nga để dàn xếp vấn đề Syria. Chúng ta đă thấy vai tṛ của Hoa Kỳ tại Trung Đông xuống dốc dưới thời Obama (bắt tay với Iran, để thất thủ Aleppo do quân nổi dậy chiếm giữ, và giảm nhẹ vai tṛ Do Thái, đến nổi Nga đi với Thổ đàm phán về Syria, hất cẳng Mỹ ra ngoài. Từ xưa đến nay chưa có một thời kỳ nào mà vai tṛ của Mỹ tại Trung Đông bết bát như dưới thời Obama!).

    (2) Chính sách cứng rắn với TC về thương mại và Biển Đông, với sự tập trung vào nội các và bộ tham mưu của Trump những người mạnh tay với TC như GS Peter Navarro (Chủ Tịch Hội Đồng Mậu Dịch Quốc Gia - National Trade Council) , ông Wilbur Ross (Bộ Trưởng Thương Mại), ông Robert Lighthizer (Đại Diện Thương Mại Mỹ), ông Tillerson (Bộ Trưởng Ngoại Giao) v.v. Dường như, trước sự công phá của các nhóm Thiên Tả, Cấp Tiến, Dân Chủ Quá Khích, và ăn cắp kỹ thuật của gián điệp TC; TT Trump đă ư thức được Cộng Sản và Thiên Tả là như thế nào, truyền thông thổ tả là như thế nào, và vai tṛ của TC hiện nay và trong tương lai là như thế nào. Và ông đă có chủ kiến về một đường hướng bảo đảm thế mạnh về PHÁT TRIỂN KINH TẾÀ và QUÂN SỰ của Mỹ. TẢ PHÁI, CỘNG SẢN, LIBERALS và TRUYỀN THÔNG THỔ TẢ cũng như HỒI GIÁO QUÁ KHÍCH đang hướng mọi mũi dùi vào ông và Đảng Cộng Ḥa; và sự sụp đổ của đường hướng của ông cũng như Hành Pháp Trump sẽ giúp cho TẢ PHÁI, CẤP TIẾN, DÂN CHỦ QÚA KHÍCH và LÀN SÓNG NHẬP CƯ VÔ TỘI VẠ (như dưới thời Obama, đặc biệt đối với các nước Trung Đông, kể cả các nước có các lực lượng khủng bố Hồi Giáo quá khích, sẽ lên mạnh. Tương lai Mỹ có thể bị SỤP ĐỔ một khi KHUYNH HƯỚNG THIÊN TẢ và DÂN CHỦ CẤP TIẾN thắng thế, hợp cùng với KHỦNG BỐ HỒI GIÁO QÚA KHÍCH (đang nằm phục đầy trong nước Mỹ) cùng lúc trổi dậy, phá tan các định chế b́nh ổn của xă hội Mỹ do Thiên Chúa Giáo và Tin Lành xác lập qua hàng trăm năm. Các nước Âu Châu bị làn sóng nhập cư bừa băi, nhất là người từ Trung Đông và Bắc Phi, như Pháp và Đức hiện giờ; có thể là quá trễ để trở lại con đường b́nh ổn đă có được trong các thập niên trước đây; nhưng nay bị phá vỡ v́ hệ quả của nhập cư. Trump thấy được vấn đề và đă nghĩ ra giải pháp là:
    - Chận đứng nhập cư bừa băi (đặc biệt chận đứng KHỦNG BỐ HỒI GIÁO QUÁ KHÍCH qua thủ tục di trú và xây bức tường dọc biên giới Mexico để chận đứng những người nhập cư bất hợp pháp nhập lậu vào Mỹ qua con đường biên giới với Mexico)
    - Chận đứng CS và Tả Phái

    - Chận đứng TC (mối nguy hại lớn nhất cho thế giới!).

Và rất nhạy bén, trước sự sụp đổ trước mắt của XHCN Venezuela, ông xáng ngay MỘT Đ̉N CHÍ TỬ cho CS và TẢ PHÁI (không chỉ cho thế giới mà cả cho nước Mỹ) bằng cách CẤM VẬN CUBA, quyết đánh đ̣n tối hậu giúp ĐÁNH SẬP CHẾ ĐỘ CS TẠI CHÂU MỸ (bước đầu) và TRÊN TOÀN THẾ GIỚI (sau đó) mà mục đích cuối cùng là TÀU CỘNG! Trước và sau, Mỹ sẽ có thể phải có một lần QUYẾT ĐỊNH với TÀU để tiến đến một thế giới mà CS sẽ nằm trong viện bảo tàng! Triều Tiên sẽ chỉ là một điểm nhất thời mà Trump phải viện đến Bắc Kinh thôi, nhưng sau đó sẽ là khác. V́ Trump không muốn một thế giới với TẢ PHÁI, CẤP TIẾN và CS lộng hành, như đang thấy ở Hoa Kỳ hiện nay. Nó đang làm cho ông rất khó khăn. Nhưng đó không chỉ là vấn đề. Chính THIÊN TẢ, CẤP TIẾN, CS và TRUYỀN THÔNG THỔ TẢ, phối hợp với KHỦNG BỐ HỒI GIÁO QUÁ KHÍCH, vào ĐÚNG THỜI ĐIỂM, sẽ làm cho HOA KỲSỤP ĐỔ! Mà cái đó MỚI LÀ VẤN ĐỀ, là CÁI HỌA TÂM PHÚC trong tâm trí của Trump, muốn CỨU NƯỚC MỸ TRONG TƯƠNG LAI, trước làn sóng THIÊN TẢ, CẤP TIẾN, CS và TRUYỀN THÔNG THỔ TẢ đang nổi lên. Việc bà Hillary Clinton và Obama nổi lên chống Trump dữ dộikhông chỉ là vấn đề THẤT CỬ đâu!, nó là TOÀN BỘ KẾ HOẠCH CỦA THIÊN TẢ, CẤP TIẾN, DÂN CHỦ QUÁ KHÍCH, CS và TRUYỀN THÔNG THỔ TẢ , trên tầm mức cả trong và ngoài nước Mỹ, muốn chiếm lấy Mỹ Quốc;nên chúng mở cuộc chiến mới để xoay chuyển t́nh  thế; chứ không phải chỉ là chuyện THẤT CỬ. Chuyện Dự Luật AB22  tại California mới đây (cho phép tuyển người CS làm công chức của California) là cũng nằm trong kế hoạch khuấy động để thúc đẩy KHUYNH HƯỚNG THIÊN TẢ, CS và DÂN CHỦ QUÁ KHÍCH trổi dậy; trong toàn bộ kế hoạch của CS và TẢ PHÁI tại nước này. Bởi vậy, đồng bào tị nạn VN tại Mỹ, nhất là tại đơn vị ứng cử của TNS JANET NGUYỄN, cần phải đem toàn lực để yểm trợ JANET NGUYỄN đắc cử trong lần tái ứng cử sắp đến, chứ không là cộng đồng VN tại Nam Bắc Cali sẽ bị khống chế sau này mà khó có người bênh vực đựợc một khi ḿnh không có đại diện dân cử cùng khuynh hướng trong Quốc Hội tiểu bang. Việc đem toàn lực cộng đồng yểm trợ cho TNS JANET NGUYỄN và những ƯCV khác cùng chí hướng (chống Cộng) là điều bắt buộc (a must) để chúng ta TỰ BẢO VỆ CHÚNG TA!

II. CÁCH MẠNG VENEZUELA ĐÁNH SẬP CHẾ ĐỘ XHCN ĐANG TRUYỀN CẢM HỨNG CHO NHÂN DÂN VN ĐỨNG DẬY TRONG NHỮNG NGÀY SẮP TỚI!

Nh́n video cô gái trẻ đứng lên hô hào đồng bào Venezuela hôm 12/6/2017 trên You Tube và Facebook chúng ta thấy nôn nao và rất cảm phục giới trẻ Venezuela đă đứng lên giải thoát nhân dân Venezuela khỏi ĐỊA NGỤC XHCN mà họ đă phải chịu đựng trong nhiều năm qua, đến nổi không c̣n chịu nổi nữa, đă phải đứng lên quyết liệt trong mấy tháng vừa qua để chấm dứt chế độ XHCN độc tài độc ác tại nước này, dù đă phải chịu nhiều tổn thất , với nhiều người hy sinh tính mạng, và hàng ngàn người bị bắt, bị thương...

Một số h́nh ảnh dưới đây trích từ:

 

https://youtu.be/CDnQsc9G6ik
https://www.facebook.com/167211953352555/videos/1537035869703483/
và từ:

Alan Taylor:  “Months of Deadly Anti-Government Protests in Venezuela”, The Atlantic, Jun 12, 2017; cũng như các trích đoạn từ bài viết của Ben Kew: “Inside Venezuela: The Socialist Haven on the Brink of Total Collapse” (June 12,

2017) (http://www.breitbart.com/national-security/2017/06/12/exclusive-inside-venezuela-socialist-haven-brink-total-collapse/sẽ cho chúng ta một cái nh́n tổng quát về việc nhân dân Venezuela đứng lên giải thoát đất nước họ khỏi chế độ bạo tàn:

Chế độ Venezuela bên bờ sụp đổ - H́nh Anh Cả Lú (attachment, tr. 2 - DL 177)

Venezuela sụp đổ & thái độ của CSVN (nguồn: Anh Cả Lú)

Chế độ Venezuela bên bờ sụp đổ (4 h́nh xem tr. 2, ĐL 177 đính kèm)

Chế độ Venezuela bên bờ sụp đổ  (4 h́nh trên, nguồn: You Tube, đă ghi)Chế độ Venezuela bên bờ sụp đổ - Đụng độ...(Attachment, tr. 2- ĐL 177)

Đụng độ giữa người biểu t́nh & lực lượng an ninh, 5/26/2017 (nguồn: Juan Barreto/AFP/Getty)

Chế độ Venezuela bên bờ sụp đổ - người biểu t́nh tháo chạy...(Attachment, tr. 2 - ĐL 177)
Người biểu t́nh tháo chạy trong cuộc đụng độ với lực lượng an ninh, 5/30/2017 (nguồn: Carlo Barria/Reuters)

Chế độ Venezuela bên bờ sụp đổ  - motocycles...(Attachment tr. 2 - ĐL 177)

Người biểu t́nh nh́n các xe gắn máy của lực lượng an ninh bị đốt, 5/31/2017 (nguồn: Marco Bello/Reuters)

Chế độ Venezuela bên bờ sụp đổ  - Đối lập diễn hành..., Attachment tr. 2 - ĐL 177

Cuộc diễn hành của lực lượng đối lập chống chính phủ của TT Maduro ở Caracas, 5/31/2017 (nguồn: Federico Parra/AFP/Getty)

Chế độ Venezuela bên bờ sụp đổ  -  in honor of...Neomar Lander - Attachment tr. 2 - ĐL 177

Tưởng niệm người trẻ đối kháng Neomar Lander chết hôm 6/8/2017 trong cuộc đụng độ với lực lượng an ninh ở Caracas (nguồn: Ivan Alvarado/Reuters)

 (5 h́nh trên đây trích lại từ Alan Taylor - The Atlantic, đă dẫn).

Nói về cuộc cách mạng lật đổ chế độ XHCN tại Venezuela, Alan Taylor viết như sau:
“Bắt đầu từ 1/4, những người biểu t́nh chống chính phủ đă tiến hành các cuộc chống đối hàng ngày trên khắp Venezuela mà đă tiếp tục suy đồi thành các cuộc đụng độ bạo động với cảnh sát chống bạo loạn, khiến cho hàng ngàn người bị bắt, hàng trăm người bị thương, và 66 người chết. Các nhà đối lập biểu t́nh chống chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro, trách ông đă gây ra khủng hoảng kinh tế lụn bại khiến thiếu thực phẩm rộng khắp  trong mọi năm. Người đứng đầu quân đội Venezuela đă cảnh báo binh sĩ không được phạm tội “diệt chủng” đối với những người chống đối; trong khi chính phủ Maduro tiếp tục viết lại hiến pháp, thách thức những người buộc tội ông là tham quyền”
(Beginning on April 1, anti-government demonstrators have staged daily protests across Venezuela that continue to devolve into violent clashes with riot police, leaving thousands arrested, hundreds injured, and 66 dead. Opposition activists are protesting against the government of President Nicolas Maduro, blaming him for a crippling economic crisis that has caused widespread food shortages for years. The head of the Venezuelan military has warned troops not to commit "atrocities" against protesters, while Maduro’s government continues to work toward rewriting the constitution, defying those accusing him of clinging to power) (article cited, The Atlantic)

C̣n dưới đây là một đoạn trong bài viết của Ben Kew (đă dẫn):

 “Hầu như hằng ngày, các cuộc diễn hành chống chính phủ đă diễn ra khắp Venezuela, hầu như tất cả đều dẫn đến bạo động. Cho tới nay, đă có tới 84 người chống đối bị giết, kể từ khi các cuộc biểu t́nh chống đối hàng ngày bắt đầu vào cuối tháng 3, khi cảnh sát dùng súng bắn nước, đạn thun, và bom khói để kiểm soát t́nh h́nh.
... dọc theo đường phố, những người bán hàng bán các cái chỉ có thể được mô tả là các thứ hàng dùng để biểu t́nh, gồm có cờ Venezuela, c̣i, và áo T-shirt.
Trong h́nh dưới, các T-shirts có thể được đọc thấy từ trái qua phải: “S.O.S.

Venezuela”, “Ai mà mệt mơi sẽ bại”, “Chống lại: chứ không đầu hàng”...
(Nearly every day, anti-government marches take place across Venezuela, nearly all of which attract violence. So far, as many as 84 protesters have been killed since daily protests began in late March, as police use water cannons, rubber bullets, and smoke bombs to control the situation.

... On the side of the street, salesmen sell what can only be described as protest merchandise, including Venezuelan flags, horns, and t-shirts.

Below, the shirts read from left to right: “S.O.S. Venezuela;” “Whosoever Tires Will Lose;” “Resistance: Don’t Surrender!” (Ben Kew, article cited).

Chế độ Venezuela bên bờ sụp đổ: bán hàng dùng cho biểu t́nh... (Attachment tr. 2 - ĐL 177)

H́nh bán hàng trên đường phố Caracas (Ben Kew, cited).

Ben Kew viết thêm:

“Mọi thứ  liên hệ đến Venezuela đều đề quyết rằng đây là một đất nước bên bờ sụp đổ. Dù là cuộc bạo động đang tiếp diễn, sự nghèo khó cùng cực (của người dân), hay là các đống rác khủng khiếp trên đường phố, không có cái ǵ được làm như chúng lẽ ra phải được. Trong tháng 1, lạm phát vượt quá 800 phần trăm, và các nhà phân tích tiên đoán rằng nó có thể đạt tới 1500% vào cuối năm”

(Everything about Venezuela suggests this is a nation on the brink of collapse. Whether it is the ongoing violence, the extreme poverty, or the enormous piles of garbage in the street, nothing is working as it should be. In January, inflation reached over 800 percent, while some analysts predicting it could reach 1500 percent by the end of the year). 
Ben Kew đề cập đến t́nh trạng sinh viên các đại học bỏ lớp để tham dự biểu t́nh hoặc kiếm sống, hoặc như những h́nh đầu chúng ta đă thấy, giới trẻ đă đứng lên hô hào và thúc đẩy người dân biểu t́nh lật đổ chính phủ, họ đang thành công tính tới ngày 12-6-2017 (xin xem các h́nh đầu).

Tóm lại có hai yếu tố  quyết định Cách Mạng Venezuela thành công:

    - Giới trẻ đứng dậy

    - Và sụp đổ về kinh tế

Trước khi rút kinh nghiệm của Venezuela cho VN, chúng tôi xin bàn về biến cố lớn mới xảy ra cho Cuba hôm 16-6-2017 là TT Donald Trump về tới tận Tiểu Havana, tức là thủ đô của người tị nạn Cuba (Florida) đọc diễn văn chấn động làTÁI LẬP CẤM VẬN đối với Cuba, rút lại thỏa thuận mà Obama đă dành cho Cuba vào năm trước.


III. DIỄN VĂN CỦA TT TRUMP TÁI LẬP CẤM VẬN CUBA TIẾP SAU BIẾN CỐ VENEZUELA NHƯ QỦA BOM NGUYÊN TỬ NỔ TRÊN BẦU TRỜI XHCN, LÀM CHO CÁC NƯỚC ĐỘC TÀI CS C̉N LẠI THẤY MỘT TƯƠNG LAI U ÁM CHO XHCN KHÔNG THỂ NÀO LƯỜNG TRƯỚC ĐƯỢC!


Link You Tube bên dưới chiếu lại Video biến cố TT Trump tuyên bố tại Tiểu Havana (Florida) việc rút lại thỏa thuận của cựu TT Obama đối với Cuba và tái lập việc cấm vận, mà các điểm chính được ghi trong phần phụ đề Việt Ngữ luân lưu trên internet như sau:


"Hăy nh́n thẳng những ǵ mà chủ nghĩa cộng sản Cuba đă làm" - Donald Trump.
Ngày 16/6, tại Little Havana, Miami, Florida Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố huỷ bỏ thỏa thuận “tồi tệ và sai lầm” của người tiền nhiệm Barack Obama với Cuba.
“Bây giờ khi tôi đă là Tổng thống của các bạn, Hoa Kỳ sẽ phơi bày tội ác của chế độ Castro. Và đứng bên cạnh nhân dân (Cuba) trong cuộc chiến đ̣i tự do”.
Chủ Nghĩa Cộng Sản đă phá hủy tất cả mọi quốc gia đă từng thử nghiệm nó.
“Chúng tôi không muốn ḍng tiền của Mỹ lại chống đỡ cho chế độ quân sự chuyên chế – bóc lột và lạm dụng người dân Cuba”.

“Hoa Kỳ sẽ luôn luôn đứng về phía tự do và Hoa Kỳ sẽ luôn luôn cầu nguyện và chúc cho nhân dân Cuba có được Tự Do“.  

    Diễn văn của TT Trump - phụ đề Việt ngữ - Attachment tr. 2- ĐL 177


"Hăy nh́n thẳng những ǵ mà chủ nghĩa cộng sản Cuba đă làm" - Donald Trump. (phụ đề Việt ngữ)

 


https://www.youtube.com/watch?v=FeWLDj3KvpA
(Diego Nguyen: June 19, 2017 8:43 PM)

(Fwd: hungthe' via 0 Tin Tư´c Việt Mỹ, 6/20/2017, 12.11AM)

Một cách tóm tắt, chính sách mới của TT Trump sẽ ảnh hưởng đến CS Cuba trên các phương diện:

    - Tài chánh (CS Cuba không thể lợi dụng ḍng tiền của Mỹ để chống đỡ và nuôi dưỡng chế độ, như đă làm với thỏa thuận của Barack Obama)

    - Thương mại, đầu tư, và du lịch: không c̣n hỗ trợ chính phủ Cuba trong các lănh vực này như Obama đă làm. Chỉ có phát triển của tư nhân là sẽ được khuyến khích

Hành Pháp Trump c̣n sẽ làm áp lực để Cuba phải thay đổi về nhân quyền và các quyền tự do căn bản, như tự do lập hội, tự do báo chí, tự do biểu tỏ (kể cả chỉ trích chính phủ), tự do bầu cử và ứng cử v.v.

Donald Trump sẽ làm thật, và chế độ CS tại Cuba sẽ gặp những ngày thử thách trước mắt. Việc ông Trump về Little Havana để đọc diễn văn xóa bỏ “Thỏa thuận tồi tệ và sai lầm” của Barack Obama và lên án CS Cuba chứng tỏ ông sát cánh với những người tị nạn Cuba; và chỉ cần nhân dân Cuba, nhất là giới trẻ Cuba, đứng lên như giới trẻ Venezuela vừa qua, là Cuba có thể thay đổi. T́nh h́nh có rất nhiều thuận lợi cho nhân dân Cuba trong những ngày sắp tới.


IV. TỪ CÁCH MẠNG LẬT ĐỔ CS TẠI VENEZUELA & TÁI CẤM VẬN CUBA CỦA HÀNH PHÁP TRUMP ĐẾN VIỆC ĐÁNH SẬP CHẾ ĐỘ CS TẠI VN

Chắc chắn đă có sự tương liên nào đó khi TT Trump đọc diễn văn tại Tiểu Havana xóa bỏ “Thỏa thuận tồi tệ và sai lầm” của cựu TT Barack Obama và tái lập CẤM VẬN đối với chính phủ CS tại Cuba, tiếp theo sự kiện người dân ở Venezuela nổi lên CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ XHCN. Chắc chắn TT Trump có chủ kiến về một sự chấm dứt chế độ CS không những tại những nước xung quanh Hoa Kỳ và Châu Mỹ; mà c̣n xa hơn nữa, trên toàn thế giới! Ông nói: “Chủ nghiă CS đă phá hủy tất cả mọi quốc gia đă từng thử nghiệm nó” (xem link: https://www.youtube.com/watch?v=FeWLDj3KvpA). 

 

Chúng tôi nghĩ rằng ư nghĩ của ông về TC, Bắc Hàn, VN cũng không ngoại lệ! Nói cách khác, CS là đại họa của nhân loại! Trước và sau, chỉ có một giải pháp duy nhất: chấm dứt CS trên toàn hành tinh! Những cái bắt tay hay tạm bỏ qua để tiếp tục giao thương (như với VC, TC v.v.) của Trump chỉ là chiến thuật tạm thời; chứ trong thâm tâm ông, không thể nào bằng ḷng với chính sách hai mặt: CS Cuba là xấu mà CS ở VN hay ở TC là tốt! Vấn đề là không thể giải quyết tất cả liền ngay được th́ phải giải quyết từng mục tiêu một thôi. Những cái có ảnh hưởng gần gũi, trực tiếp và ngay liền (như Cuba) hoặc quá nguy hiểm (như Bắc Hàn) th́ phải lo trước; c̣n những cái quá lớn hoặc chưa làm được liền (như TC, CSVN) th́ phải tạm giao thương và có kế hoạch dài hạn về những đối tượng này. Sự kiện 850 cơ quan báo chí, 105 cơ quan báo điện tử, 16 đài phát thanh, truyền h́nh của CHXHCNVN tất cả đều CÂM trước sự SỤP ĐỔ của XHCN Venezuela(h́nh ảnh & minh họa của Anh Cả Lú ở trang trước) cho thấy CSVN hoàn toàn rúng động và run sợ trước sự kiện ở Venezuela, và cảm thấy được rằng cái ngày đó sẽ đến với ḿnh vào lúc nào đó -- có thể không lâu -- chứ không phải như trước đây 5, 10 năm mà “b́nh chân như vại”! Hóa ra, phát biểu của TT Donald Trump về Đảng CSVN sau khi ông đắc cử hồi tháng 11-2016 là ông nói thật ḷng ḿnh: 

“Đảng Cộng sản Việt Nam ư ?!

Tôi nói thật , bao năm qua họ chỉ lợi dụng Mỹ, họ chơi tṛ nước đôi đi 2 giây giữa Chúng Ta và Trung Quốc.!.!..

Họ kêu gọi Mỹ và các Nước khác ủng hộ họ trong vấn đề Biển Đông và các vấn đề xung đột liên quan đến Trung Quốc; nhưng chính họ lại phục tùng, vâng lời Trung Quốc như một sứ giả chư hầu thời phong kiến.

Tôi là người ngay thẳng và không ưa những kẻ "2 lưỡi"; những tay lănh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thậm chí c̣n có 3-4 lưỡi...

Không có TPP ǵ cả, không có tạo điều kiện hay viện trợ ǵ cả , và không có cho nhập khẩu hưởng lợi từ Mỹ nữa ...Và nếu họ c̣n chơi tṛ "Lợi Dụng" nữa th́ Chúng ta nên rút quân khỏi Biển Đông.... để cho "Anh Em chúng nó xé xác nhau".

Đến lúc nào đó người dân Việt Nam thật sự muốn từ bỏ cái đám Tham nhũng vơ vét ấy th́ Chúng ta mới suy nghĩ về chính sách tốt hơn .... cho đất nước Việt nam , và tôi luôn lên tiếng bảo vệ tiếng nói của toàn dân Việt nam dám nói về đảng cộng sản VN....”
( Posted by: Hoang Le <hoang.le304@yahoo.com>, 11/15/2016, 12.09PM).

Bây giờ chúng ta đă có những yếu tố:


    (1) Khi đúng lúc là TT Trump sẽ chấm dứt CS ở những chổ nào có điều kiện. Venezuela coi như sắp xong và gió đă xoay chiều. Giới trẻ và người dân Venezuela đă đứng lên để chấm dứt chế độ Maduro và họ đang thành công. Chắc chắn Hành Pháp Trump sẽ có những hành động nào đó để tiếp sức cho nhân dân Venezuela hoàn thành ư nguyện (và ư nguyện này đă được bày tỏ trong những tháng qua, kể từ đầu tháng 4-2017, mà không có một sự can thiệp hay xúi giục của ngoại bang nào cả, kể cả Hoa Kỳ. Nhân dân và giới trẻ Venezuela đă tự làm lấy cuộc Cách Mạng cuả ḿnh và họ đang thành công ngoạn mục (xin xem h́nh cô gái đang kêu gọi đồng bào biểu t́nh Venezuela ngày 12-6-2017 trên trang Facebook của Emily-Le và trên You Tube, đăng ở trước).
    (2) TT Trump nh́n thấy thời cơ đă đến để quét sạch CS ở các nước thuộc “sân sau” của ḿnh sau biến cố Venezuela, nên mạnh tay đứng lên sát cánh cùng người Cuba tị nạn và nhân dân Cuba tại ngay chính thủ đô của người Cuba lưu vong là Little Havana (Miami, Florida), như một sự yểm trợ và cam kết tinh thần để người Cuba lưu vong và nhân dân Cuba trong nước thấy được tín hiệu của Trump mà tự đứng lên để đoạt lại tự do dân chủ cho chính ḿnh. Hoa Kỳ sẽ không đổ quân vào hay đứng ra tổ chức chuyện đấu tranh cho nhân dân Cuba, nhưng Hoa Kỳ chắc chắn sẽ ủng hộ và tiếp sức nhân dân và giới trẻ Cuba một khi họ đứng dậy; mà hành động Trump về tận Little Havana đọc diễn văn xóa bỏ “Thỏa thuận tồi tệ và sai lầm” của người tiền nhiệm Barack Obama, đồng thời tái lập CẤM VẬN Cuba là hơn một lời cam kết đối với những người dân chủ và nhân dân Cuba rằng một khi họ đứng lên để quyết định vận mạng của ḿnh là sẽ có Hoa Kỳ bên cạnh. Việc Trump về tận Little Havana đọc diễn văn trước thế giới nói về Cuba là một BIỂU TƯỢNG rất quan trọng ĐỐI VỚI NHÂN DÂN CUBA về quyết tâm của Mỹ yểm trợ Dân Tộc này đoạt lại tự do. Tuần qua, nhắn nhủ chính phủ Cuba phải sớm thả tất cả tù chính trị, TT Trump cảnh cáo: “ từ nay chúng ta sẽ không c̣n câm lặng đối với những áp bức và tàn ác của Cộng Sản” (Bản tin DoxSon <son.do3>, June 19, 2017 8:14 PM).

    (3) Vụ việc sinh viên Otto Warmbier đối với Bắc Hàn: Bản tin của Đỗ Xuân Sơn về “Sinh viên Otto Warmbier đă chết” (dẫn trên) ghi:

“Vài ngày sau khi được CS Bắc Hàn thả về cho gia đ́nh, sinh viên Otto Warmbier vẫn không sống nổi và đă từ giả cơi đời hôm qua. TT Trump và Phu nhân cùng đa số nội-các chính phủ Hoa Kỳ đă chia buồn cùng gia đ́nh Warmbier, đồng thời cực lực lên án nhà nước Bắc Hàn quá tàn bạo và vi phạm Nhân Quyền trầm trọng. Hoa Kỳ sẽ hành động đúng mức v́ ông Trump rất khác hẳn cựu TT. Obama”.

Chuyện  sinh viên Otto Warmbier tưởng là chuyện nhỏ, nhưng nó tạo ra xúc động rất lớn và có thể đưa đến những hệ quả nghiêm trọng cho  chế độ Kim Chính Ân tại Bắc Hàn. Chúng ta hăy chờ xem Hành Pháp Trump sẽ làm ǵ?

    (4) T́nh h́nh tại Biển Đông rất là căng thẳng, Ngoại Trưởng Mỹ Tillerson mới đây đă lên án TC về hành động “quân sự hóa” các đảo ở Trường Sa chiếm của VN. Mỹ đă cho Khu Trục Hạm  USS Dewey tiến vào vùng 12 hải lư quanh đá Vành Khăn mới đây trong chiến dịch tự do hàng hải (trước chuyến đi của Thủ Tướng VC Nguyễn Xuân Phúc sang Mỹ) làm dậy lên làn sóng phản đối của Bắc Kinh đối với một đảo nhân tạo từ  một băi đá không được công nhận giới hạn lănh hải 12 hải lư bởi phán quyết của Ṭa Trọng Tài Thường Trực the Hague ngày 12/7/2016. Bằng cách tiến vào vùng 12 hải lư quanh Đá Vành Khăn (Mischief Reef), Hoa Kỳ đă nói lên quan điểm của ḿnh là không công nhận các công tŕnh xây dựng nhân tạo bởi TC ở Trường Sa và Biển Đông là có lănh hải 12 hải lư như các đảo thông thường. Đụng độ về tranh chấp tự do hàng hải ở Biển Đông và Biển Hoa Đông giữa Mỹ + các nước tự do (Nhật, Úc, Ấn v.v.) với Tàu là rất dễ xảy ra trong t́nh h́nh hiện nay.


    (5) CSVN dính với Tàu Cộng trong Hiệp Ước Thành Đô kư năm 1990 định rằng đến năm 2020 VN sẽ phải sáp nhập thành một phần của TC, có thể dưới h́nh thức một lănh thổ tự trị. Vài năm trước đây Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí Thư Đảng CSVN - đă gióng tiếng trong một buổi tiếp tân . Trọng nói: “Tôi đă nhiều lần giải tŕnh rằng cơ chế Liên Bang XHCN Trung quốc là một mô h́nh hiện đại, đă tỏ ra thành công ở nhiều nơi, tuyệt vời. Ví dụ như Liên Âu (EU), Mỹ (USA), Úc, Canada. Nay, Đảng và Nhà nước ta đang phấn đấu đề xuất và tham gia Liên Bang XHCN Trung quốc (United States of Socialist China – USSC). Trong khuôn khổ cơ chế này, hai Đảng Cộng sản sẽ hoà nhập hài hoà; vấn đề Nam sa, Tây sa được vĩnh viễn giải quyết dứt khoát trong t́nh hữu nghị Trung Việt. Đây cũng là môt mặt của quá tŕnh triển khai phạm trù triết học: bảo vệ Đảng, bảo vệ cơ chế và giúp chủ nghĩa xă hội ở Việt nam tiến lên với thế giới giàu mạnh, đẹp đẽ bên cạnh đại cường Trung quốc.”


Nhiều diễn tiến chuẩn bị cho sự thi hành Hiệp Ước Thành Đô đă được nhận thấy, như sự sử dụng Cờ 6 Sao trong một số trường hợp (như trong buổi tiếp đón Tập Cận B́nh tháng 11-2015 và nhiều trường hợp khác), sự sử dụng Nhân Dân Tệ trong nhiều trường hợp hiện nay, đặc biệt các cửa hàng tại các địa điểm đông du khách TC như Nha Trang, Tuần Châu v.v.; sách Giáo Khoa dạy tiếng Tàu đă được đưa vào chương tŕnh phổ thông của VC; người Tàu được tự do ra vào VN không cần Visa; các nơi hiểm yếu như Vũng Áng, Tây Nguyên (Nhân Cơ, Tân Rai) đă biến thành các nơi như là “nhượng địa” cho Tàu, người Việt và cả công an VC không được bén măng; các thành phố Tàu mọc lên như nấm như Đông Đô Đại Phố ở B́nh Dương, nhiều khu phố ở Đà Nẵng, Quảng Ninh v.v.; rồi các vùng biên địa Việt (các tỉnh cực bắc như Lào Cai, Lạng Sơn v.v. đang được mở toang cùng các vùng biên địa đối ứng của Tàu thành các hành lang kinh tế mà giao thương và buôn bán tự do coi như không c̣n biên giới nữa v.v. Trên biển th́ ngoài cái gọi là “Đường Lưỡi Ḅ” (đă bị phán quyết Ṭa Trọng Tài bác bỏ), TC luôn luôn tỏ ra thống trị và làm chủ cuộc chơi, như ra lệnh cấm đánh cá trên Biển Đông trong mùa hè (từ tháng 5 cho đến tháng 8), c̣n dám đem cả giàn khoan HD-981 vào lănh hải VN trong tháng 5 năm 2014 (tái diễn gần cuối tháng 6-2017- LTS), đuổi bắt ngư dân và thuyền bè của người dân VN đ̣i tiền chuộc (kể cả bắn giết hoặc đánh đắm), bạo quyền VC êm re, chỉ dám gọi là “tàu lạ” và không có biện pháp nào hữu hiệu để phản ứng hoặc bảo vệ ngư dân VN. VC rước công ty Formosa vào VN và cho thiết lập nhà máy thép ở Vũng Áng gây họa ô nhiễm bởi chất xă thải độc hại của Formosa trực tiếp ra Biển Đông bằng một đường ông dài 1.5km tại Vũng Áng làm CÁ CHẾT và BIỂN CHẾT, kinh tế hoàn toàn tê liệt tại 4 tỉnh Miền Trung (Hà Tỉnh, Quảng B́nh, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế), kể cả du lịch, ngoài chuyện ngư dân bị thất nghiệp; và nhiều hậu quả khác về y tế, giáo dục v.v.


VC hoàn toàn bị lệ thuộc về kinh tế với TC (nhập siêu trên 30 tỉ Mỹ Kim, và trên 90% gói thầu đều lọt vào tay TC, nhất là các ngành chiến lược như sắt, thép, điện lực, giao thông v.v.). Về chính trị, lănh đạo VC đă kư nhiều văn kiện “BÁN NƯỚC” như 15 văn kiện Nguyễn Phú Trọng kư với Tập Cận B́nh hồi đầu năm nay, trong đó có cả văn kiện để cho Tàu đào tạo cán bộ hành chánh và lănh đạo cho VC; các văn kiện mà Trần Đại Quang đă kư với Bắc Kinh về việc tham gia “Con Đường Tơ Lụa” trong Hội Nghị Thượng Đỉnh (New Silk Road Summit) mà Tập Cận B́nh mở ra tại Bắc Kinh ngày 14-15/5/2017... Tóm lại, cho tới giữa năm 2017, VC đă hoàn toàn lệ thuộc vào TC rồi. Mỗi khi một lănh đạo VN muốn sang họp với lănh đạo Hoa Kỳ th́ trước đó, đều phải sang diện kiến lănh đạo TC trước để nhận chỉ thị. Dương Thu Hương trong kết luận bài viết của bà cho tháng Quốc Hận 2015 cũng xác tín rằng việc VN lọt vào tay Tàu Phù là một vấn đề khó tránh khỏi, và cái gọi là "Liên Bang Tàu Việt" như Trọng nói th́ cũng chẳng khác ǵ một h́nh thức cai trị phong kiến trá h́nh lập lại với Thiên Tử (Bắc Kinh) và Chư Hầu (Hà Nội, với đám Thái Thú Bắc Kinh - như Nguyễn Phú Trọng - làm đầy tớ cho ông chủ).  Sự chuẩn bị này của CSVN diễn ra trên nhiều  mặt, kể cả ở Hải Ngoại, và VC đă có kế hoạch NẮM HẢI NGOẠI ĐẶT DƯỚI SỰ THỐNG TRỊ CỦA CSVN. Nắm bằng cách nào? Nếu CSVN trực tiếp đứng ra để lôi kéo đồng bào tị nạn th́ khó và chắc chắn không ai nghe. Hà Nội phải dùng các đám Ḥa Hợp Ḥa Giải chủ trương BẮT TAY VỚI VIỆT CỘNG (giả bộ nói để cùng chống TC) để làm việc này thay cho nhà cầm quyền CSVN. Kế hoạch đă thất bại thảm hại v́ người tị nạn và các cộng đồng nắm được tẩy, và đồng bào đă vạch mặt những kẻ chủ trương “BẮT TAY VỚI VC ĐỂ CHỐNG TC”!Năm 2017 là một năm rất quan trọng để xoay chuyển t́nh thế.  Donald Trump và Đảng Cộng Ḥa nắm ghế Tổng Thống và Quốc Hội Lưỡng Viện của Hoa Kỳ. Ngọn triều đang lên QUAN TRỌNG NHẤT CHO NGƯỜI VIỆT là việc chấm dứt chế độ XHCN tại Venezuela và TT Trump đang chú mục giải quyết hai cái gai CS lớn trước mắt là CUBA và BẮC HÀN. Việc tái CẤM VẬN CUBA sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với công cuộc chống CS tại VN, v́ nó phát ra tín hiệu rằng trào lưu CHẤM DỨT CỘNG SẢN trên hành tinh đang được phát động trở lại sau Cách Mạng Đông Âu và Liên Xô và sau kỷ nguyên Ronald Reagan. Người ta có thể tiên đoán một giai đoạn CHẤM DỨT CỘNG SẢN mới với các mục tiêu mới là VENEZUELA, CUBA, BẮC HÀN, VC...


Con đường tranh đấu trước mắt của những người dân chủ VN và các lực lượng đang muốn VN thay đổi (như Nông Dân, Ngư Dân, Tôn Giáo, Giới Trẻ v.v.) là phải nắm bắt được “NGỌN TRIỀU” và lấy CẢM HỨNG từ sự thành công của GIỚI TRẺ VENEZUELA trong tháng 6-2017 và của người dân Cuba trong tương lai sắp tới đây để VÙNG LÊN đạt cho được 2 mục tiêu:

 

    - ĐÁNH SẬP FORMOSA & ĐUỔI NÓ RA KHỎI VN!(người trong nước)
    - ĐÁNH SẬP VỀ KIỀU HỐI đối với chế độ CSVN (người Hải Ngoại).
Đối với Cuba, TT Trump sẽ áp dụng các biện pháp thắt ngặt về: TÀI CHÁNH, ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI, DU LỊCH để áp lực CS Cuba phải thay đổi; và cùng lúc tạo điều kiện cho GIỚI TRẺ CUBA ĐỨNG LÊN, sau khi GIỚI TRẺ VENEZUELA đă đứng lên và đang THÀNH CÔNG: CHẤM DỨT CHẾ ĐÔ XHCN VENEZUELA.


VN đă có:


    - Dân Oan đứng lên và sẵn sàng đứng lên.


    - Ngư Dân và Giáo Dân 4 tỉnh miền Trung đă và đang đứng lên cho môi trường và cho cuộc sống của ḿnh.


C̣n thiếu 2 yếu tố:


    - Giới trẻ đứng lên


    - Và ‘ĐÁNH SẬP VỀ KIỀU HỐI” của người HẢI NGOẠI.


Sắp tới đây GIỚI TRẺ VN lấy CẢM HỨNG từ Giới trẻ Venezuela đang chấm dứt chế độ CS tại nước này, cần  đứng lên để cứu VN khỏi sa vào tay Tàu Cộng bằng cách CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ CS TẠI VN, theo cách mà GIỚI TRẺ VENEZUELA đang làm. Tác giả có các đề nghị sau đây cho GIỚI TRẺ VN.1. ĐỀ NGHỊ CHO GIỚI TRẺ VN LẤY TỪ CẢM HỨNG CỦA GIỚI TRẺ VENEZUELA ĐANG ĐỨNG LÊN CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ XHCN TẠI ĐÂY


    - Bắt đầu hợp nhau lại thành các nhóm gần gũi và sinh hoạt nhóm, hội thảo nhau, và tiến hành các sinh hoạt có tính cách chuẩn bị cho các cuộc tập hợp bên ngoài học đường  trong thời gian tới.


    - Dùng Facebook, You Tube, Tweeter, Blog, Website, email, Điện Thoại Di Động v.v. lên án các kẻ giữ các vai tṛ Dư Luận Viên, Tuyên Giáo, Đảng Ủy v.v. trong các học đường, đại học v.v. đang kềm kẹp sinh viên, học sinh không cho có tư tưởng thay đổi VN cho tốt hơn và cấm đoán mọi hoạt động xă hội bên ngoài. Cần lên án những kẻ này và t́m mọi biện pháp triệt tiêu chuyện  cấm đoán sinh viên tham gia các hoạt động bên ngoài, kể cả biểu t́nh. Khi cần thiết, cần làm như sinh viên Venezuela: BĂI HỌC!
    - Phải có lănh đạo và những người điều hướng các cuộc biểu t́nh [xin xem trang Facebook của Emily Le và You Tube (đă dẫn ở trước) về cuộc đứng dậy tại Venezuela để coi một cô gái điều hướng cuộc biểu t́nh vĩ đại hôm 12-6-2017 của người dân Venezuela như thế nào?].


    - TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TOÁN (Facebook, You Tube, Tweeter, Điện Thoại Di Động, Email, Blog, Website v.v.) là lợi khí tranh đấu hàng đầu của giới trẻ VN hiện nay, cần được vận dụng hết công suất và sáng tạo, để đưa bạo quyền CSVN vào thế BỊ ĐỘNG trong các cuộc huy động biểu t́nh của VN trong tương lai.
    - Giới trẻ VN cần phối hợp với cuộc tranh đấu về MÔI TRƯỜNG của Giáo Dân và Ngư Dân 4 tỉnh Miền Trung, đặc biệt Giáo Phận Vinh, để TẬP TRUNG TOÀN LỰC DÂN TỘC vào việc ĐÁNH SẬP FORMOSA & ĐUỔI NÓ RA KHỎI VN!, tử huyệt hàng đầu của chế độ CSVN hiện nay. Ngoài ra, cần phối hợp với DÂN OAN trong các cuộc đứng lên của nông dân gần Hà Nội, để đưa đến các cuộc BÙNG NỔ tại ngay trung tâm thủ đô.


    - Sinh viên và Giáo Dân/Tín Đồ các Tôn Giáo cần xây dựng các LIÊN TRUNG TÂM TRANH ĐẤU, như Liên Trung Tâm GIÁO PHẬN VINH/THÁI HÀ - HÀ NỘI, Liên Trung Tâm SÀI G̉N/CẦN THƠ/VĨNH LONG - AN GIANG, Liên Trung Tâm HUẾ/ĐÀ NẴNG v.v. Từ các Liên Trung Tâm sẽ h́nh thành các ĐIỂM LỚN quyết định trong cuộc tranh đấu cuối cùng, mà TỤ ĐIỂM TRƯỚC TỔNG HÀNH DINH FORMOSA là một điểm quan trọng để ĐÁNH SẬP TỬ HUYỆT FORMOSA.2. ĐỀ NGHỊ CHO NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI ĐỂ “ĐÁNH SẬP VỀ KIỀU HỐI” ĐƯA CSVN VÀO CON ĐƯỜNG SỤP ĐỔ VỀ KINH TẾ


Nhiều người đă nhận biết được vấn đề “ĐÁNH SẬP VỀ KIỀU HỐI SẼ ĐƯA CSVN ĐẾN SỤP ĐỔ”, nhưng vấn đề là tiến hành như thế nào?


    - Giáo dục và kêu gọi đồng bào  trong các cộng đồng tị nạn VN về nhu cầu cần thiết phải SIẾT CHẶT VỀ KIỀU HỐI để CSVN sụp đổ, hầu cứu đất nước khỏi đại họa CS và nanh vuốt của Tàu Cộng, thoát khỏi sáp nhập VN vào Tàu, khiến VN BỊ XÓA TÊN TRÊN BẢN ĐỒ THẾ GIỚI. Chấm dứt CSVN là điều kiện TIÊN QUYẾT để cứu nước VN khỏi sa vào tay TC, bằng cách thiết lập một CHÍNH THỂ MỚI và tuyên bố trước thế giới “KHÔNG CÔNG NHẬN CÁC MẬT ƯỚC & HIỆP ƯỚC BẤT B̀NH ĐẲNG giữa hai Đảng CS Trung Hoa và CSVN".


    - Hành pháp Trump đă ra các sắc lệnh và biện pháp SIẾT CHẶT VỀ KIỀU HỐI, chẳng những đối với Cuba hay Bắc Hàn, mà cả TC và một số nước khác nữa, để giữ cho đồng đô la ở lại và đầu tư trong nước Mỹ. Các biện pháp của Trump rơ ràng là có hiệu lực và ta sẽ thấy trong năm 2017, kiều hối vào VN sẽ c̣n giảm mạnh hơn là năm 2016 nữa (kiều hối đă giảm từ 12 tỉ đô la năm 2015 xuống c̣n 9 tỉ đô la năm 2016). Một khi thiếu ngoại tệ trong tay là VC sẽ không thể nhập cảng cho các nhu cầu phát triển và kinh tế sẽ càng lụn bại. Hiện nay VC đang than trời và Nguyễn Xuân Phúc đă thất bại về kinh tế - tài chánh trong chuyến đi Mỹ vừa qua trong việc nhờ Mỹ tiếp sức, như viện trợ.
    - Dẹp các chương tŕnh “TỪ THIỆN XHCN” từ hải ngoại, dẹp đám QUỐC DOANH từ trong nước ra hải ngoại gây qũy đem tiền về cho cán bộ VC, dẹp đám văn công và ca nô VC ra hải ngoại để QUYẾN DỤ đồng bào tị nạn và làm tiền. Khích lệ các mầm non và ca sĩ hải ngoại không về VN phục vụ cho CS.
    - Không đầu tư vào VN, không nghe lời quyến dụ của các cán bộ “phụ trách người nước ngoài” để đem tiền vào VN, không về VN để làm chuyên viên hoặc phục vụ cho chế độ VC. Nhiều trường hợp và hoàn cảnh dỡ khóc dỡ cười đả xảy ra cho những người Việt tị nạn mang tiền về đầu tư ở VN, như Trịnh Vĩnh B́nh, Nguyễn Gia Thiều, Trần Trường v.v., danh sách không kể xiết!ĐÁNH SẬP VỀ KIỀU HỐI là ĐẠI NGHIĂ của người Việt Hải Ngoại đấu tranh giải thoát Quốc Nội khỏi họa CS và cứu nước ta khỏi tay Tàu Phù!V́ bài đă quá dài, tác giả xin chấm dứt nơi đây và hẹn bài sau trong các giải pháp để CỨU VN TRONG BA NĂM QUYẾT ĐỊNH tới đây, TRIỆT TIÊU CS & THOÁT KHỎI bị XÓA TÊN TRÊN BẢN ĐỒ THẾ GIỚI theo Hiệp Ước Thành Đô.


Hải ngoại, ngày 20 tháng 6 năm 2017


TS NGUYỄN BÁ LONG

Học Giả Chuyên Về Lư Thuyết Cách Mạng

Tổng Đại Diện kiêm Phát Ngôn Viên Hiến Chương 2000

Chủ Nhiệm Diễn Đàn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chủ VN

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch