báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

XIN GÓP THÊM NGỌN NẾN

 
https://youtu.be/I5GPsrtFb5U 

 

BẢN XÁC NHẬN

 

               Tôi , Nguyễn Hữu Cúc, Tổng Thư kư Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Tây Sơn B́nh Định xin xác nhận mấy điểm sau đây về  nội dung  trong  email  ngày 25/6/2017 của ông hoặc  (hoặc bà) Lê An Nhơn có đề cập đến cá nhân tôi :

1)- Tôi không biết ông ( hoặc bà) Lê An Nhơn là ai và chưa hề gặp mặt hoặc liên lạc qua điện thoại, email, nên  việc ông Lê An Nhơn phỏng vấn tôi là bịa đặt. Cá nhân tôi có nghe tên Ông Huỳnh Công Ánh nhưng chưa hề gặp mặt, nội dung tác phẩm “Vượt tù Vượt Biển” tôi chưa hề đọc qua cho nên tôi không có nhận xét ǵ về cá nhân ông HCA cũng như tác phẩm của ông ta.

2)-Việc xây dựng tượng đài kéo dài để thu tiền là không đúng sự thật, xây dựng tượng đài vua Quang Trung là một công tŕnh lớn, phải cần nhiều thời gian, lệ thuộc nhiều vấn đề như giấy phép của thành phố để xây bệ, thời tiết, nhân lực v.v…Công tŕnh nầy đang trong giai đọan cuối và chuẩn bị khánh thành.

3)- Hội Ái hữu Tây Sơn B́nh Định không có trục trặc  nội bộ, không có bất ḥa, nếu có  sự hiểu lầm hoặc bất đồng th́ cùng nhau bàn thảo  nhằm phục vụ đồng hương tốt đẹp. Riêng việc đăng thông báo trên báo nhằm xác nhận Hội Ái Hữu Tây Sơn B́nh Định dồn nhân lực để lo cho việc xây dựng tượng đài Vua Quang Trung giai đoạn cuối và chuẩn bị lễ khánh thành như đă nêu trên, nên không lo được việc ra mắt sách cho ông Huỳnh Công Ánh, tuy nhiên việc ra mắt sách “VƯỢT TÙ VƯỢT BIỂN “ của tác giả HCA vẫn tiến hành ,  ngày giờ và địa điểm không thay đổi.

 

             Kư tên NUYỄN HỮU CÚC

 

 Dưới đây là nguyên văn bài phỏng vấn  do ông/bà Le An Nhon (xaydunghoidoan@gmail.com ) thực hiện (bịa đặt)

017-06-25 2:47 GMT-07:00 Le An Nhon <xaydunghoidoan@gmail.com>: 

SỰ LÙM XÙM QUA CUỐN HỒI KƯ HUYỀN ẢO “VƯỢT TÙ VƯỢT BIỂN” CỦA HUỲNH CÔNG ÁNH

 

Theo Thư Mời của Hội Ái Hữu Tây Sơn B́nh Định (HAHTSBĐ) th́ ông Nguyễn Chí Vỹ (NCV) sẽ đứng ra làm Trưởng Ban Tổ Chức ra mắt quyển hồi kư “Vượt Tù Vượt Biển” cho Huỳnh Công Ánh (HCA) vào ngày 16.07.2017 tới đây. Tuy nhiên ngày 17.06.2017 trên các tờ báo giấy ở Bolsa lại thấy đăng một Thông Báo là HAHTSBĐ sẽ không đảm trách việc RMS cho HCA nữa v́ lư do bận công việc khánh thành tượng đài (tượng đài mà Nguyễn Chí Vỹ và Ủy Ban Xây Dựng hứa từ 3 năm nay mà chưa hoàn thành, lư do kéo dài ngày tháng là nhằm thu tiền thu vàng cho nhiều để … đúc tượng). Nhưng vào 10 giờ 30 đêm cùng ngày 17.06.2017 th́ Lê Anh Dũng phát đi một email cá nhân xác nhận là v́ “Trục Trặt Nội Bộ” cho nên Thông Báo đăng trên các tờ báo giấy là giả mạo v́ không có chữ kư của NCV v́ vậy việc RMS cho HCA không hề thay đổi.

Dư luận trong vùng nhất là bà con trong HAHTSBĐ đang bàn tán nhiều về sự “Trục Trặc Nội Bộ” và sự lùm xùm nầy, nên chúng tôi (XDHĐ) có đến t́m gặp ông Tổng Thư Kư của Hội là anh Nguyễn Hữu Cúc (NHC) để t́m hiểu cho rơ sự việc. Qua sự tŕnh bày của anh NHC chúng tôi mới thấy quả thật đây là một cuộc RMS ly kỳ và huyền ảo, nên xin tường thuật lại cuộc phỏng vấn nầy để bà con nhận định rơ mọi vấn đề nhất là những việc có liên quan đến những âm mưu xâm nhập của Cộng Sản Hà Nội vào trong các hội đoàn của  Cộng Đồng Tị Nạn chúng ta như thế nào.

XDHĐ: - Xin anh Tổng Thư Kư cho biết tại sao buổi RMS của HCA lại sinh ra những “Trục Trặt Nội Bộ” trong HAHTSBĐ như ông Lê Anh Dũng viết trên email cá nhân mà không đăng trên Website của HAHTSBĐ và việc thực hư trong sự ngưng đảm trách RMS như thế nào?

NHC: - Như quư anh cũng đă biết thời gian mấy năm gần đây ông Hội Trưởng NCV đă bị một số người chi phối, áp lực và xúi bẫy , khiến NCV bất chấp Nội Quy, làm những việc sai nguyên tắc nhưng anh em trong Ban Điều Hành cả nễ cho qua, nhưng hôm nay qua việc tự động nhân danh HAHTSBĐ ông NCV đứng ra làm Trưởng Ban tổ chức RMS cho HCA mà không hề cho BĐH biết, và NCV cũng không hề biết tác phẩm viết ǵ nên chúng tôi phản đối. Việc nầy chúng tôi đă cùng ông NCV thảo luận và cuối cùng chúng tôi mới ra Thông Báo với lời lẽ nhẹ nhàng để ngưng việc HAHTSBĐ tham gia việc RMS nầy. C̣n việc ông Lê Anh Dũng tự động dùng email cá nhân và nói “Trục Trặt Nội Bộ” và xác nhận nầy nọ lung tung là hoàn toàn sai trái, nhưng dù sao nó cũng nói lên một điều là có một thế lực đang khống chế ông hội trưởng một cách công khai.

XDHĐ: - Vậy anh có thể cho biết những lư do mà quư anh trong BĐH phản đối việc RMS của HCA ?

NHC: - Chúng tôi có 3 lư do chính để phản đối:

1)- Việc làm tự tung tự tác của ông NCV làm ảnh hưởng đến uy tín của HAHTSBĐ. Như anh thấy trong Thư Mời ông HCA là nhân vật chính mà không kư tên mời mà chỉ có NCV đứng mời. Đây là cách sai biểu ông Hội Trưởng phải làm cho ḿnh. HAHTSBĐ không thể để cho một ông Hội Trưởng của ḿnh cho người ta sai biểu mà nhân danh Hội như thế nầy được . Danh dự của Hội c̣n ở chỗ nào ?

2)- Về cuốn “Vượt Tù Vượt Biển” chỉ xem qua cũng thấy được sự lừa dối mọi người của tác giả. Nó có thể là một cuốn tiểu thuyết hay với những hư cầu ly kỳ đầy hấp dẫn, nhưng nếu gọi là hồi kư th́ chỉ nhằm đánh bóng cá nhân với những hư cấu bịa đặt có mục đích giải tỏa những việc làm bất chính, khuất tất trong cuộc đời của ông Huỳnh Công Ánh mà thôi. Điều nầy chính ông HCA tự ư khai ra trong cuốn “Vượt Tù Vượt Biển” v́ do sự tŕnh bày không khéo léo hở đầu hở đuôi nên ai đọc cũng thấy được mà thôi.

3)- Về cá nhân Huỳnh Công Ánh, th́ nhiều người B́nh Định biết quá rơ ông ta ngay từ thời trai trẻ, cho đến chuyện được Công An Cộng Sản đưa ra khỏi nhà tù (gọi là trốn trại hay vượt tù). Ông HCA đă dùng chữ rất chính xác là ông ta không “trốn trại” mà là “vượt tù” v́ kỳ thực ông HCA làm nhiệm vụ trong đường dây đưa những tên công an ra hải ngoại hoat động. Cho đến khi ra hải ngoại định cư làm ăn ở Houston Huỳnh Công Ánh vẫn dở chiêu lường gạt đồng hương tị nạn rồi ôm của chạy trốn. Việc nầy cứ hỏi ông Trần Minh Triết (cựu Hội Trưởng hội Quang Tung ở Houston) th́ rơ…

Lại có nhiều nhà văn, nhà báo như Lê Anh Dũng (letamanh), Huy Phương, Việt Phương, Trang Châu, Thái Hóa Lộc…không biết v́ lư do ǵ lại khen ngợi hết ḿnh với những bài viết trên Mạng (Internet) đến ky kỳ, huyền hoặc và hư cấu hơn chính HCA viết ra nữa…

XDHĐ: - Vậy anh có thể cho biết những cái ly kỳ, huyền hoặc và hư cấu trong quyển hồi kư “Vượt Tù Vượt Biển của HCA như thế nào không ?

NHC: - Nếu đă nói th́ phải nói cho hết, nhưng xin lỗi hôm nay chúng tôi không có nhiều th́ giờ để kể ra cho hết được, v́ có quá nhiều t́nh tiết hư cấu, phịa chuyện trong cả ngàn trang giấy. Nên để cho khách quan với nhiều cái nh́n th́ nó trung thực hơn th́ anh nên cố gắng t́m đọc th́ sẽ thấy ngay, nếu sau đó có ǵ cần trao đổi bàn bạc cho vấn đề được sáng tỏ th́ chúng ta sẽ gặp nhau và tôi cũng sẵn sàng…

XDHĐ: - Vậy th́ chúng tôi xin cảm ơn anh. Khi nào được đọc xong cuốn “Vượt tù Vượt Biển” nếu có chỗ chưa hiểu rơ như qua sự tŕnh bày của anh th́ xin anh chỉ thêm cho rơ.

Kính thưa bà con cô bác,

V́ chuyện lùm xùm, trục trặt của Hội AHTSBĐ nên chúng tôi mới t́m hiểu mong làm sáng tỏ phần nào trước dư luận đang xôn xao. Nhưng điều anh NHC tŕnh bày chúng tôi sẽ kiểm chứng lại qua việc t́m đọc quyển hồi kư “Vượt Tù Vượt Biển” và sẽ t́m phỏng vấn một số nhân chứng có liên quan đến trong quyển hồi kư nầy và những việc làm của ông HCA. Chúng tôi sẽ tường tŕnh ở một bài viết, mong bà con cô bác nhớ đón theo dơi.

Little Saigon, ngày 24 tháng 06 năn 2017

Lê An Nhơn Le An Nhon <xaydunghoidoan@gmail.com>

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch