báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 
Những sự thật cần phăi biết (phần1) Đặng-Chí-Hùng

https://youtu.be/z1B-lKyXp80

Thơ Ngô Minh Hằng - Xuân Điềm phổ nhạc - ca sĩ Việt Dũng -  Như Mai trình bày.

***


Đặng Chí Hùng

Sự thật về lá cờ đỏ

 

Mặc dù tôi đă  viết 2 bài “Những sự thật không thể chối bỏ “ phần 8 và phần 9 về nguồn gốc lá cờ vàng 3 sọc đỏ Dân tộc và lá cờ đỏ của cộng sản Việt Nam. Nhưng cho đến hôm nay vẫn c̣n rất, rất nhiều người Việt Nam c̣n lầm tưởng về lá cờ đỏ là lá cờ tổ quốc. Tôi muốn bổ xung thêm bằng bài viết ngắn này để những ai c̣n mù mờ về lá cờ nào cho tổ quốc được rơ. Những dữ liệu này tôi đă tổng hợp lại được sau một thời gian nghiên cứu, t́m tài liệu vào cuối năm 2012- trước khi bị tù tại Thái theo lệnh truy nă của đảng CSVN - sau khi Những sự thật cần phải biết đă in xong.

Nếu để nói là một lá cờ Dân tộc th́ nó phải có xuất xứ, nguồn gốc lâu đời. Nhưng lá cờ đỏ sao vàng th́ lại chỉ có sau này khoảng năm 1040 trở lại đây. Đặc biệt, nó cũng mù mờ về xuất sứ. Có thể tóm tắt lại rằng  lá cờ đỏ sao vàng hiện nay được ghi nhận xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ ngày 23 tháng 11 năm 1940. Tuy nhiên, dù đă tồn tại hơn 80 năm qua nhưng tác giả của lá cờ vẫn không được xác định một cách chính xác. Năm 1976, nhà văn Sơn Tùng cho biết, lá cờ này đă được dùng lần đầu tiên trong cuộc Nam Kỳ khởi nghĩa năm 1940 và tác giả là ông Nguyễn Hữu Tiến, lúc đó thường được gọi là "ông Hai Bắc Kỳ" - Nguyễn Hữu Tiến là người quê ở Duy Tiên – Hà Nam. Ông cũng ghi nhận hoàn cảnh ra đời của lá cờ là khoảng cuối năm 1940, phong trào kháng chiến chống Thực dân Pháp và Phát xít Nhật diễn ra mạnh mẽ ở các tỉnh Nam kỳ. Từ 21 đến 23 tháng 9 năm 1940, Xứ ủy Nam kỳ họp mở rộng bàn kế hoạch khởi nghĩa. Để tiến tới khởi nghĩa, một vấn đề được đặt ra là cần có một lá cờ để khẳng định tổ chức, thống nhất hiệu lệnh chỉ huy và động viên quần chúng. Một đảng viên Cộng sản là Nguyễn Hữu Tiến, được giao nhiệm vụ thể hiện và mẫu cờ được ban lănh đạo cuộc khởi nghĩa gồm Vơ Văn Tần, Nguyễn Thị Minh Khai,Nguyễn Văn Cừ... đồng ư sau đó. 

Tuy nhiên, trong công văn số 1393/VHTT-BTCM do Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thông tin Lưu Trần Tiêu của đảng CSVN kư ngày 18 tháng 4 năm 2001 có ghi: "Tất cả các nguồn tài liệu hiện có tại Cục Lưu trữ Trung ương Đảng, tại Viện Lịch sử Đảng trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh đều không có tài liệu nào chứng minh đồng chí Nguyễn Hữu Tiến là người vẽ lá cờ Tổ quốc".

Sau đó, đảng CSVN gần đây lại đưa ra giả thuyết thứ hai mới đặt lại vấn đề tác giả lá cờ này trong thời gian gần đây và cho là ông Lê Quang Sô mới là tác giả và do Tỉnh ủy Đảng CSVN tại Mỹ Tho đề nghị đầu tiên. Tuy nhiên, tất cả đều không phải như vậy v́:

Thứ nhất, trong cuốn sách của tác giả Hà Cẩn (Tác giả Trung Cộng) có một cuốn sách được in năm 1997 và tái bản năm 2000 với tiêu đề tạm dịch sang tiếng Việt: “Mao chủ tịch của tôi” in bởi nhà xuất bản Trung ương Trung quốc. Cuốn sách dày 438 trang có đoạn ở trang 130 nói về quan hệ với Việt Nam. Đoạn đó tạm dịch như sau: “Giữa Trung Hoa và Việt Nam c̣n có t́nh thân đó chính là biểu hiện của lá cờ. Lá cờ sao vàng thể hiện t́nh đồng chí mà Mao chủ tịch hằng gửi gắm...”. Tại sao lại có lá cờ do Mao gửi gắm ? Vậy th́ cờ đỏ sao vàng có phải là cờ tổ quốc không ?

Thứ hai, cuốn sách “Đường dài xă hội chủ nghĩa” là tổng kết những phát biểu về xă hội chủ nghĩa Liên Xô và thế giới của Lê Nin, Stalin, Breznep... được viết bởi N. Badasov - một nhà nghiên cứu lịch sử tại Liên Xô - đảng viên đảng cộng sản Liên Xô ở trang 237 có viết: Sau khi giành chính quyền, dường như Việt Minh thể hiện sự thân thiện với người Trung Quốc hơn. Điều này minh chứng ngay ở việc lấy lá cờ đỏ sao vàng làm quốc kỳ...”. Đọc đến đây, chúng ta đă thấy phía Liên Xô quá hiểu về lá cờ “tổ quốc” của đảng CSVN.

Thứ ba, tài liệu của đảng Lao Động Việt Nam (Tên cũ của đảng CSVN) số SL-148/BBT được ban bố ngày 20/05/1952 đă khẳng định như sau: “Việc đề nghị thay đổi lá cờ là không cần thiết trong lúc t́nh h́nh đất nước c̣n nhiều khó khăn. Nhân dân Việt Nam đang cần sự động viên, giúp đỡ, viện trợ từ Trung Hoa anh em. Ban Chấp Hành đảng bộ đảng Lao Động Việt Nam quyết định giữ nguyên lá cờ đỏ sao vàng làm màu cờ tổ quốc để tránh những hiểu lầm của các đồng chí láng giềng Trung Hoa”. (Điều 2- SL 148/BBT – Tuyển tập cương lĩnh Đảng Lao động Việt Nam – Hà Nội 1982). Tại sao đổi cờ lại sợ mất t́nh “đoàn kết” với Tàu cộng ? Chắc không ai nói th́ cũng tự hiểu điều này.

Có thể kết luận lại rằng lá cờ đỏ của CSVN không phải là cờ tổ quốc v́:

-    Bản thân đảng CSVN làm ra nó mà lại không có tác giả rơ ràng, chỉ mù mờ như Hồ Chí Minh biện luận kiểu mê tín“Sao vàng năm cánh mộng hồn quanh”. Điều đó chứng tỏ lá cờ đỏ không có xuất sứ từ Việt nam, do người Việt làm ra.

-  Lá cờ đó đă được mang nguyên vẹn mẫu từ Phúc Kiến mang về thông qua h́nh dáng, màu sắc.

-  Lá cờ đó đă được phía Liên Xô và Tàu cộng công nhận là Hồ làm theo Mao qua tài liệu trích dẫn.

-  Lá cờ đỏ cũng đă được đảng CSVN sử dụng v́ muốn chiều ḷng Tàu cộng. Nếu không phải lá cờ Tàu th́ sao phải chiều ḷng Tàu mà sử dụng ?

-  Lá cờ đỏ chỉ có xuất xứ từ năm 1940 th́ không thể là lá cờ mang hồn dân tộc với hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước.

Tóm lại: Chỉ có duy nhất lá cờ Vàng của dân tộc mới là lá cờ của người Việt, do người Việt dựng lên, trải qua quá tŕnh lịch sử hơn 4000 năm và đặc biệt lá cờ Vàng không phải sợ ai “Không vừa ḷng” như cách đảng CSVN sợ Tàu cộng.

Tôi chỉ tóm tắt và bổ sung những điều này cho ai không hiểu về cờ đỏ - cờ vàng hiểu hơn mà thôi. Mong một ngày quê hương của chúng ta hết bóng cờ đỏ nô lệ và độc tài, mong lắm có ngày rợp bóng cờ Vàng dân tộc.

Đặng Chí Hùng

07/07/2017

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch