báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 
Những sự thật cần phăi biết (phần1) Đặng-Chí-Hùng

https://youtu.be/z1B-lKyXp80

Thơ Ngô Minh Hằng - Xuân Điềm phổ nhạc - ca sĩ Việt Dũng -  Như Mai trình bày.

***


 

Vo Thilinh

HIỂU SAO CHO ĐÚNG TỔ QUỐC VÀ LÁ CỜ ??

Cờ đỏ sao vàng là cờ tổ quốc?

Chúng ta ai ai cũng có cha mẹ ông bà, chúng ta không chun ra từ đất nẻ thế nên uống nước phải nhớ nguồn, phải nhớ tổ tiên, nhớ đến tổ Hùng vương, có như thế chúng ta mới có thể tự hào và tự tôn được.

Nếu như chỉ biết tổ quốc từ 1945 đến nay, th́ đó là thứ tư duy ăn cháo đá bát. Trước nhất chúng ta cần phân biệt được việc yêu tổ quốc và yêu lá cờ là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Tổ quốc tôi không phải là tổ quốc của cờ đỏ sao vàng. Yêu lá cờ không đồng nghĩa với là yêu tổ quốc!! V́ sao như vậy? Lư do lá quốc kỳ là biểu tượng một giai đoạn của lịch sử VN chứ không phải là suốt chiều dài của lịch sử 4896 năm, lá cờ chỉ hiện diện trong một thời điểm nào đó của lịch sử rồi sẽ biến mất, trong khi đó tổ quốc vẩn trường tồn và đi tới với Việt tộc. Thế nên nếu bạn nói bạn yêu lá cờ th́ chưa hẳn là bạn đă yêu tổ quốc VN. Yêu như vậy chỉ là yêu một triều đại nào đó thôi. Như vậy có ǵ là tự tôn và tự hào về triều đại cướp chính quyền của hcm năm 1945 trên đất Bắc? Một triều đại do hồ chí minh lănh đạo, từng cấu kết với Pháp để chia đôi tổ quốc VN năm 1954 đă làm cho hàng triệu người phải rớt nước mắt khi phải rời bỏ nơi chôn nhau cắt rún, bồng bề vào nam để t́m tự do v́ cuộc CCRĐ long trời lở đất từ năm 1952-1956, đả giết hại trên 172.000 người vô tội.

Những người sống ở miền Bắc trong khoảng thời gian 1945-1975, nếu như họ nói: "tôi yêu lá cờ đỏ sao vàng v́ đó là lá cờ tổ quốc của chúng tôi!" Như vậy th́ tổ quốc của những người này chỉ có mới là 1/2 tổ quốc VN, lư do: họ yêu nước VNDCCH yêu "hcm"chứ đâu phải yêu tổ quốc VN. Quư vị nên nhớ rằng: từ khi VNDCCH ra đời từ năm 1945 đến năm 1950 không có một quốc gia nào trên thế giới công nhận kể că đàn anh Liên Xô. Mặc dù lúc đó hồ chí minh đă từng làm tay sai cho Stalin. Các nước chỉ công nhận VNDCCH sau khi Tàu Cộng và LX công nhận từ năm 1950 trở đi mà thôi. Thế nên nếu như người miền Bắc họ yêu VNDCCH th́ đó là quyền tự do của họ. Số phận của tổ quốc VNDCCH ban đầu là như thế!.

Người Việt tự do, thường coi lá cờ vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng cho ngọn cờ đi đầu trong cuộc cách mạng dân chủ hiện nay, là ngọn cờ chính nghĩa, biểu tượng của Tự Do, Dân Chủ và Hạnh Phúc. Họ quư và trân trọng v́ nó mang đậm chất truyền thống của Việt tộc, hơn nửa nó tồn tại qua rất nhiều thời đại, mặc dù nội dung thay đổi, nhưng ít ra Việt tộc biết nó từng xuất hiện từ thời Bà Triệu Thị Trinh.

Đầu voi phất ngọn cờ vàng, 
Sơn thôn mấy cơi chiến trường xông pha 
Chông gai một cuộc quan hà, 
Dù khi chiến tử c̣n là hiển linh
 
(Đại Nam quốc sử diễn ca-Phạm Đ́nh Toái và Lê Ngô Cát)

Qua 4 câu ca dao đó chúng thấy được cờ vàng đă có từ khi bà Triệu Thị Trinh (225 - 248) khởi nghĩa cứu quốc dành độc lập cho VN.

Lịch sử Việt Nam trải dài qua các thời đại nước nhà độc lập tự chủ, Vua là Thiên tử tiêu biểu cho quyền uy của một quốc gia độc lập, tự chủ, thống nhất, và có chủ quyền. Màu Vàng truyền thống vẫn được sủng ái và tôn quư dành riêng cho Hoàng tộc, màu của dân da vàng, là màu của Việt tộc, đó mới là màu của Tổ quốc VN - và được lưu truyền qua nhiều thời đại.

Đến triều nhà Nguyễn, vua Khải Định (1916-1925) lá cờ Vàng được thêm một sọc đỏ ở giữa lá cờ, bề ngang sọc đỏ bằng 1/3 bề ngang lá cờ, gọi là cờ Long Tinh, được xử dụng tại Bắc và Trung kỳ. Nam kỳ c̣n thuộc Pháp đô hộ, vẫn sử dụng cờ tam sắc của Pháp. Thời Hoàng đế Bảo Đại, vị vua cuối cùng nhà Nguyễn, lá cờ Long Tinh được cải đổi, nền cờ vẫn màu Vàng, có thêm ba sọc đỏ ở giữa theo như quẻ LY (sọc đỏ giữa đứt đoạn) và được chính phủ Trần Trọng Kim ban bố ngày 8/5/1945.

Năm l948, Hoàng đế Bảo Đại cùng với đại diện các đoàn thể chính trị, tôn giáo, thân hào nhân sĩ trong nước họp tại Hongkong đă chọn quốc kỳ chính thức cho Quốc Gia Việt Nam do họa sĩ Lê Văn Đệ vẽ kiểu. Đó là lá cờ quốc gia, nền màu vàng, ba sọc đỏ ở giữa lá cờ, sọc đỏ ở giữa liền nhau, đă được Nguyễn Văn Xuân, Thủ tướng Chính Phủ lâm thời quốc gia Việt Nam ban bố ngày 2/6/1948.

Như vậy Cờ Vàng ba sọc đỏ không phải là cờ riêng của nền đệ nhất và đệ nhị Cộng Ḥa, không phải là cờ của "ngụy quân, ngụy quyền, của chế độ miền Nam bại trận trong tháng Tư năm l975" theo như những áp đặt lếu láo, những gán ghép hồ đồ của tập đoàn CSVN. Các chế độ VNCH vẫn phải có trách nhiệm tiếp tục bảo vệ và vinh danh lá hoàng kỳ đại nghĩa, truyền thống, chính nghĩa đă có từ trước của dân tộc Việt Nam, nhằm bảo vệ quyền sống con người, quyền lợi dân tộc, quyền lợi của quốc gia, giữ vững biên cương bờ cơi của Tiền Nhân để lại, chống mọi áp bức, bất công để cho người dân an cư lạc nghiệp, đất nước giàu mạnh, phú cường.

C̉N CỜ ĐỎ SAO VÀNG TH̀ SAO?

(Đặng Chí Hùng: Sự thật về lá cờ đỏ. --  Lá cờ đó đă được mang nguyên vẹn mẫu từ Phúc Kiến mang về thông qua h́nh dáng, màu sắc )

Ngày 2/9/1945, Hồ chí Minh thành lập cái chính phủ gọi là VNDCCH, lấy đảng kỳ nền màu đỏ, một ngôi sao màu vàng ở giữa của cái tổ chức “Việt nam Độc lập đồng minh Hội” tức Mặt trận Việt Minh, tiền thân của đảng Cộng sản Đông dương làm quốc kỳ cho nước. Lấy cờ của một tổ chức, một đảng phái để làm cờ Tổ Quốc là một sự áp đặt thô bạo và xúc phạm trắng trợn lên tinh thần, tâm tư, và t́nh cảm của một dân tộc.

Cờ đỏ sao vàng lại là lá cờ phỏng theo đảng kỳ của đảng Cộng sản Liên sô, đảng Cộng sản Trung quốc, biểu tượng cho một chế độ độc tài đảng trị, một chế độ làm tay sai và đánh thuê cho ngoại bang, một chế độ mang chủ thuyết ngoại lai Mác-xít - Lênin-nít - Mao Trạch Đông - áp đặt, nhồi nhét làm đảo lộn truyền thống văn hóa chính thống, cổ truyền và tác hại giá trị nhân bản của dân tộc Việt Nam qua 4896 năm dựng nước, giữ nước.

Cờ đỏ sao vàng được mệnh danh là lá cờ máu, máu của hằng triệu người dân lương thiện, vô tội đă đổ ra tẩm liệm, kết tụ bao oan khiên chưa được giải thoát bởi bàn tay sắt máu hung tàn của tập đoàn Cộng sản VN đă thảm sát, đă thủ tiêu cực kỳ man rợ khủng khiếp ở những thời điểm năm 1945 cướp chính quyền, trong phong trào cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm, trong 21 ngày tắm máu của gần sáu ngàn sinh linh bị thảm sát tập thể trong Tết Mậu Thân ở Huế, trong cái gọi là tổng công kích Tết Mậu Thân, trong rừng thẳm núi cao, dưới ḷng đại dương sâu thẳm, trong các trại lao tù khổ sai trải dài từ Nam ra Bắc sau tháng tư 1975...!!!

Lá cờ đỏ sao vàng biểu tượng cho tội đồ phản quốc, bội phản dân tộc, bội phản tiền nhân, đê hèn cắt đất cắt biển của Tổ Quốc dâng cho quan thầy phương Bắc, măi quốc cầu vinh. Cờ đỏ sao vàng là nguyên nhân cho sự nghèo đói, bệnh tật. dốt nát, chậm tiến, lạc hậu, đem đất nước và dân tộc thụt lùi lại thời trung cổ. V́ dưới lá cờ đó qua hơn năm thập niên gọi là “đi làm cách mạng cứu nước cứu dân” và qua “42 năm thống nhất lănh thổ” mà dân tộc VN vẫn c̣n nghèo đói và bệnh tật.

C̣ đỏ sao vàng mang ư nghĩa như thế, nếu như ai đó nói yêu cờ đỏ sao vàng, th́ cứ yêu không ai cấm! Nhưng nếu người đó là dân oan, mà có tư duy yêu lá cờ đỏ sao vàng xem ra rất mâu thuẩn từ lời nói tới việc làm, v́ chính cờ đỏ sao vàng là lá cờ từng tạo ra giai cấp "Dân oan" từ Nam ra Bắc từ năm 1950 cho tới nay.

Gần đây trên FB có những lập luận cho rằng tôi yêu lá cờ là yêu tổ quốc với lư do: tôi đă sống, lớn lên và gắn bó với lá đó, tôi chỉ biết yêu lá cờ đó mà không cần biết ǵ đến các lá cờ khác. Tư duy như vậy có thiển cận và hẹp ḥi không?

TỔ QUỐC LÀ G̀?

Một con người b́nh thường về tri thức khi uống nước phải nhớ nguồn. Muốn biết tỏ tường về tổ quốc như thế nào th́ chúng ta nên bắt đầu từ ngày lập quốc của nước Văn lang thời Hùng Vương, trong suốt chiều dài thăng trầm của tổ quốc VN, không biết bao nhiêu là triều đại đă đi qua và cũng không biết là bao nhiêu lá cờ đă thay đổi. Mổi một triều đại đều có độ dài ngắn khác nhau về thời gian:

1. Thời đại Hùng Vương là thời đại trị v́ các vị vua nước Văn Lang của người Lạc Việt. Hùng Vương thứ I là con trai của Lạc Long Quân, lên ngôi vào năm 2879 trước (Trước TCN)
2.Nhà Thục (257-208 Triệu Vũ Đế
3.Nhà Triệu (207-111 TCN)
4. Trưng Nữ Vương (40-43)
5.Nhà Tiền Lư và Triệu Việt Vương (544-603)
7.Họ Mai (713 - 723) 
8.Họ Phùng (779-791)-Phùng Hưng, Phùng An
9.Họ Khúc (905-923) hoặc (905-930),
11.Dương Đ́nh Nghệ và Kiều Công Tiễn (931-938)
12.Nhà Ngô và Dương Tam Kha (939-965)
13.Nhà Đinh (968-980)
14.Nhà Tiền Lê (980-1009)
15.Nhà Lư (1010-1226)
16.Nhà Trần (1226-1400)
17.Nhà Hồ (1400-1407)
18.Nhà Hậu Trần (1407-1413)
19.Khởi nghĩa Lam Sơn-Lê Lợi (1418-1427)
20.Nhà Hậu Lê - giai đoạn Lê sơ (1428-1527)
21. Nhà Mạc (1527-1592)
22.Nhà Hậu Lê - giai đoạn Lê Trung Hưng (1533-1788)
23.Đàng Ngoài - Chúa Trịnh (1545-1787)
24.Đàng Trong - Chúa Nguyễn (1558-1777)
25.Niên biểu Lê Trung Hưng - Chúa Trịnh - Chúa Nguyễn
26.Nhà Tây Sơn (1778-1802)
27.Nhà Nguyễn (1802-1945)- Thời Pháp thuộc
28.Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa 1945-1976- Miền Bắc
29.Việt Nam Cộng Ḥa 1955-30/4/1975. Miền nam
30.Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa VN 1976-hôm nay

 

Diện tích của Tổ Quốc cũng thay đổi không ngừng, tới nay th́ tổ quốc VN có 95.415.000 người với 54 dân tộc.

Như thế, th́ tổ quốc VN không thể chỉ bắt đầu vào năm 1945 trong thời đại hồ chí minh. Đó là tư duy của những người miền Bắc đă sống và tôn sùng đạo đức ấu dâm của tư tưởng hồ tập chương (Hồ Chí Minh) người gốc hẹ, nên mới có tư duy thu ngắn và giới hạn tổ quốc VN một cách ích kỷ và tự tôn nghịch lư như vậy

TÓM LẠI:

Người trẻ chúng tôi, được sinh ra, sống và lớn lên ở hải ngoại, chúng tôi chưa hề biết ǵ về lá cờ đỏ sao vàng và cờ vàng 3 sọc đỏ của VNCH. Nhưng, chúng tôi là những người Việt Nam, biết Tổ Quốc là đất nước Việt tộc, đó là non sông gấm vóc mà cha ông truyền lại cho con cháu Hùng Vương. Trong trái tim chúng ta, Tổ Quốc là thiêng liêng, là duy nhất. Nói đến Tổ Quốc là nói đến sự toàn vẹn về lănh thổ và suốt chiều dài của lịch sử 4896 năm. Tổ quốc VN không chỉ mới xuất hiện từ 1945 đến nay!

Chúng tôi biết đến tổ quốc VN và rất yêu chuộng lá hoàng kỳ mà người Việt tự do trên khắp thế giới đều tôn trọng nó. Không ai bắt bạn phải tôn trọng giống người Việt tự do, v́ sở thích và lập trường chính trị mổi người có khác nhau. Với người trẻ chúng tôi Tổ Quốc là một chiều dài 4896 năm qua. Chúng tôi không có quan niệm tổ quốc của chúng tôi là 2 nền Đệ nhất và Đệ nhị Cộng Ḥa.

Mổi một người dân đều có một Tổ Quốc, là nơi ḿnh sinh ra và lớn lên, đó là mảnh đất được gầy dựng từ nhiều thế hệ đi trước, đó là đất nước của Tổ tiên, là non sông gấm vóc mà cha ông đi trước đă truyền lại cho con cháu các thế hệ sau. Tổ quốc là tiếng nói của con tim quốc dân VN, là thiêng liêng, là duy nhất. Nói đến Tổ Quốc là nói đến sự toàn vẹn về lănh thổ, biển đảo và sự trường tồn 4896 năm lịch sử (NPH tô đậm và tô mầu)

Hiện nay có những người sống trong trong chế độ cộng sản đă đưa ra nhiều quan niệm hẹp ḥi như: tôi đă sống và lớn lên trong lá cờ đó, nên tôi yêu lá cờ đỏ sao vàng?! Nếu nói như thế là tôi yêu cờ đỏ sao vàng chứ đâu phải yêu tổ quốc VN.

Một người biết yêu tổ quốc là người phải biết yêu hết chiều dài lịch sử của dân tộc và phải nhớ đến công khai sơn phá thạch của tổ tiên để có một giang sơn gấm vóc h́nh chử S và hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa như ngày hôm nay. Người viết xin mượn bài thơ của một thi sĩ miền Bắc -Phan Huy để làm thay đoạn kết của bài viết về lá cờ và tổ quốc VN.

Lá Cờ Đỏ
Cờ kia khát máu hôi tanh
C̣n treo chi nữa trên thành Thăng Long?
Ấy là tủi nhục giống ḍng!
Ấy là oan khốc con Rồng cháu Tiên!

Lá cờ đỏ hôi tanh màu máu ấy
Thứ phướng ma, bùa quỉ ếm dân ta
Có cội nguồn, gốc gác tự Trung Hoa
Do Mao quỉ trao cho Hồ chí Mén.

Lá cờ đỏ không có ǵ chính thống
Chẳng qua là Mao quỉ trác Hồ gian
Làm chư hầu cho đại Hán tham tàn
Đưa dân tộc trở về thời bắc thuộc.

Lá cờ đỏ trở thành cờ bán nước
Khi đảng Hồ lệ thuộc đảng Tàu Nga
Khi tên Đồng kư giấy hiến Hoàng Sa
Và miền bắc rơi vào tay Cọng sản.

Lá cờ đỏ là lá cờ đại ác
Vấy máu đào, ướp xác của người dân
Cải cướp ruộng vườn, thảm sát Mậu Thân
Và cuộc chiến xâm lăng đầy thú tính.

Lá cờ đỏ là lá cờ nô dịch
D́m dân ta vào u tối lầm than
Tám mươi năm trong dốt nát cơ hàn
Ngu dân tộc để dễ bề thống trị.

Lá cờ đỏ là lá cờ của quỉ
Lũ mặt người, ḷng thú, dạ sài lang
Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn
Rồi xúm xít quanh bàn ngồi đánh chén.

Lá cờ đỏ là lá cờ phản trắc
Quên giống ṇi, quên tổ quốc thiêng liêng
Làm tôi đ̣i theo chủ nghĩa cuồng điên
Đi đánh mướn cho quan thầy xâm lược.

Lá cờ đỏ c̣n tṛng trên đất nước
C̣n đoạ đày áp bức của người dân
C̣n buồn đau tủi nhục của tiền nhân
C̣n hiểm hoạ của một ngày vong quốc.

 Vo Thilinh

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch