báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 


Tại sao Bài giảng này lại khiến đám Dư luận viên và Bộ CA vô cùng tức tối

https://youtu.be/bURhJqjg9YE

Thấy Gì Trên Quê Hương Ta ?

Nhạc và lời: Nguyễn Sỹ Thùy Ngân - Trình bày: Thanh Tâm

https://youtu.be/YZ9HLaJlivY

***

        

Đặng Chí Hùng

CHÚNG TA ĐANG TỰ LỪA NHAU

 

Viết ra những ḍng này, đó là một niềm đau xót cho quê hương đất mẹ. Bởi v́ chúng ta đang tự lừa nhau…

Muốn thắng được cộng sản gian dối, chính chúng ta phải ngay thẳng. Đó là một yếu tố kiên quyết. Nhưng đằng này, chúng ta cũng đang học thói quen của cộng sản đó là “né tránh”, “bao che” cho người thân quen hoặc những gương mặt “nổi” cho nên thực ra chính chúng ta đang tự lừa dối chúng ta trong sự ảo tưởng về cái gọi là đoàn kết chống cộng.

Một mảng bê tông, nếu chúng ta để cho thép gỉ hoen làm cốt th́ vẫn có thể có một mảng bê tông đẹp mắt. Thế nhưng rất nhanh chóng, tấm thép hoen rỉ đó sẽ làm cho mảng bên tông bị ră ra. Nếu chúng ta tự lừa dối nhau, không làm trong sạch hàng ngũ th́ chúng ta chẳng có cơ hội giật sập cộng sản. Ngược lại, chính chúng ta sẽ thất bại.

Vạch ra cái xấu để sửa chữa là một điều tối cần thiết để trong xă hội dân chủ. Chúng ta muốn hướng tới dân chủ th́ ắt chúng ta phải tự làm điều đó trước tiên. Nhưng tiếc rằng chúng ta đang cố t́nh chấp nhận mảng bê tông chất lượng kém chỉ v́ số lượng mà không hề quan tâm đến chất lượng.

Có thể ví dụ, có những kẻ đă lợi dụng đấu tranh để kiếm tiền hải ngoại, tung hô lá cờ đỏ, ngợi ca cộng sản. Nhưng c̣n rất nhiều người lên tiếng bênh vực với cái gọi là “v́ mục tiêu chung”. Mục tiêu ǵ đây khi người đó ăn tiền Quốc Gia và thờ Cờ Tàu ? Mục tiêu của các bạn là bảo vệ biểu tưởng nô lệ hay sao ? Đó là một điều chứng minh nếu ai đó bênh vực cho những kẻ cuội th́ chính các bạn đang lừa dối các bạn.

Một ví dụ khác, có một tên ḥa thượng việt cộng là Thích Nhật Từ đến Mỹ và Canada để tuyên truyền cho cờ đỏ, phỉ báng cờ Vàng, ca tụng Hồ Chí Minh. Hắn ta bị phản đối ở Mỹ. Trong khi đó, hắn đến Canada th́ lại được tiếp đón hân hoan bởi chính một số người là quân dân cán chính VNCH, hoặc người thân của những kẻ mang danh chống cộng. Vậy mà không ai lên tiếng, cộng đồng lặng thinh chỉ v́ quen biết, nể nang.

Một ví dụ khác, một người luôn tự cho ḿnh “chống cộng”, phỏng vấn các gương mặt nổi tiếng nhưng đă đi làm tay chân cho ca nô Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên cả cộng đồng ùn ùn đi biểu t́nh chống Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương th́ được trong khi không ai dám động đến nhân vật đó. Chỉ bởi quen biết, nể nang.

Chính chúng ta đang tự lừa dối chúng ta. Chính chúng ta cũng đang bị “cộng sản hóa” bởi v́ chúng ta không dám minh bạch những sai lầm trong hàng ngũ chúng ta. Chúng ta đang bước theo con đường bao che cho cái xấu của bọn cộng sản. Đó là sai lầm.

Ai cũng có thể sai, ai cũng có thể lầm. Chúng ta có thể bỏ qua và cho họ cơ hội sửa chữa. Nhưng ít nhất chúng ta phải lên tiếng để những người mắc sai lầm sửa chữa và xin lỗi đồng bào. Nhưng đằng này, chúng ta im lặng đồng lơa với cái xấu. Chúng ta nói rằng “v́ mục tiêu chung”, “v́ đại cục”. Thực ra, chúng ta đang tự hại chúng ta bằng hành động tự lừa dối chúng ta.

Hậu quả th́ sao ? Những gương mặt dân chủ cuội khi không bị vạch mặt tiếp tục lừa gạt ḷng tin của nhiều người hải ngoại. Những gương mặt đón tiếp sư Việt cộng linh đ́nh vẫn ung dung lên tiếng “chống cộng”. Gương mặt làm tay sai cho ca nô Đàm Vĩnh Hưng th́ vẫn lừa gạt được khối người v́ cái gọi là “yêu nước” của y. Trong khi đó, những người nói lên sự thật, đ̣i hỏi làm sạch đội ngũ th́ bị thù ghét, bị gán cho tội “phá hoại” đoàn kết. Thậm chí bị cộng đồng xa lánh, dè bỉu. Đó là công bằng ư ? Đó là dân chủ ư ? Không hề có điều đó. Chúng ta đang tự lừa chính chúng ta mà thôi.

Mỗi một con người, đều có sai lầm. Lên tiếng chỉ ra cái sai của người đó chính là dân chủ. Cá nhân người viết mong muốn những ai đă sai cần phải xin lỗi và sửa chữa sai lầm. Chúng ta cho họ cơ hội xin lỗi và sửa chữa chứ chúng ta không thể dung túng cho cái sai tày đ́nh của họ được.

Nếu tiếp tục con đường này, thái độ này th́ mảng bê tông đẹp đẽ kia sẽ sớm bị hoen rỉ và vỡ nát. Câu chuyện ngày hôm nay tôi đă từng nói 6 năm về trước và vẫn nói lại rất, rất nhiều lần. Nhưng chẳng mấy ai nghe, chẳng mấy ai để ư và họ c̣n dè bỉu tác giả với thái độ kinh người. Nhưng…lại là nhưng…ngày hôm nay th́ khắp nơi vỡ ra chuyện dân chủ cuội, chuyện tiền bạc, chuyện mồm nói chống cộng mà tay th́ bợ đỡ Việt cộng….Và câu chuyện chắc chắn chưa dừng lại bởi tôi biết c̣n rất nhiều dân chủ cuội chưa lộ nguyên h́nh mà nếu bây giờ tác giả có nói, có bằng chứng cũng chẳng ai chịu tin. Đơn giản bởi chúng ta đang tự lừa chúng ta sau cái câu quen thuộc của chính cộng sản “V́ đại cục”…

Rất buồn, nhưng biết làm sao khi cái dối trá đang lên ngôi. Âu đó là định mệnh buồn của dân tộc Việt. Và xa hơn, muốn thay đổi định mệnh buồn đó, chính chúng ta phải thôi lừa dối chúng ta.

Đặng Chí Hùng

14/07/2017

  

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch