báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

Trachnhiemonline: “Đng nghe nhng ǵ cng sản nói mà hăy nh́n nhng ǵ cng sản làm” TTVNCH Nguyn Văn Thiu

 

 
Khai dân trí 22/8/2017--hoàng ngọc diêu-46
"Thừa nhận Việt Nam cộng ḥa là bước tiến quan trọng"

***

Lưu anh Dũng

 

Về bộ Lịch Sử Việt Nam của VC phát hành tháng 8/2017

 

 Cuối tháng 8/2017 cộng đồng Việt hải ngoại xôn xao lan truyền về bộ Lịch sử Việt Nam (15 tập) phát hành trong nước, trong đó tập 12 tŕnh bày giai đoạn 1954-1965 có một chi tiết...mới, dùng danh xưng Chính quyền Saigon và quân đội Saigon thay cho các chữ " ngụy quyền, ngụy quân " !                                                    

Ôi thôi, bà con " hồ hởi, phấn khởi " email cho nhau gật gù, tán thưởng quảng cáo " chùa " cho VC. Thinh không VC được điểm mà không mất tiền đút lót như chúng vẫn chung chi cho bọn Dư Luận Viên hải ngoại ! Ngay trong nước, cũng có một số " trí thức, nhân sĩ " đánh bóng cho ban chủ biên Bộ Lịch Sử Việt Nam, do " Phó Giáo Sư Tiến Sĩ " Trần Đức Cường làm Tổng chủ biên và một số " Tiến sĩ...giấy " chủ biên, trong đó có một tên tuổi khá quen thuộc trong ngành Sử VC : Phan huy Lê.

 

 V́ Bộ lịch sử này mới được phổ biến trong buổi ra mắt sách tại Hà Nội ngày 18 tháng 8 năm 2017, có bạn đọc nào trong nước  đă xem qua Tập 7 ( giai đoạn 1897-1918) không biết có đăng chi tiết Hồ chí Minh làm đơn xin học Trường Thuộc Địa ( đơn đề ngày 15 tháng 9 năm 1911 ) với mong muốn làm TAY SAI cho Pháp. Tiếc thay, đơn xin làm tay sai thực dân Pháp bị từ chối, thế nên dân tộc Việt Nam bất hạnh thay v́ có ông HCM tay sai thực dân th́ lại có ông HCM tội đồ dân tộc gây ra cái chết nhiều triệu dân Việt.

 

Tập 12 ( giai đoạn 1954-1965 ) không biết các tác giả có ghi Chính phủ Hồ chí Minh tḥ tay kư Hiệp định Geneve v́ là tay sai của Nga, Tàu. Trong khi chính phủ Quốc gia Việt Nam KHÔNG kư. Chính CS VN đành đoạn kư CHIA CẮT đất nước mở đầu cho hành động bán nước ngày nay . Về việc không dùng các chữ " ngụy quân, ngụy quyền " chính Tổng chủ biên Trần Đức Cường và cũng là chủ biên tập 12 của Bộ lịch sử này đă KHẲNG ĐỊNH trong buổi phỏng vấn của VN Express ngày 20 tháng 8 năm 2017 như sau :

 " Nói hay viết ( ngụy quân, ngụy quyền ) cũng đều không sai, nhưng mang hơi hướng miệt thị..."

 " Sau hiệp định Giơ ne vơ, ở miền Nam cũng có chính quyền VNCH. Dĩ nhiên, thực thể này không chính danh, không hợp pháp. "

 

Vừa thôi chứ, " Phó giáo sư Tiến sĩ " Trần Đức Cường, ông cố t́nh lảng tránh sự kiện CSVN lợi dụng thời cơ " chó nhẩy bàn độc " tháng 8/1945 (*)đẻ ra cái gọi là chính phủ VNDCCH, chính danh nào, hợp pháp nào ? 

 

 Ngoài ra, cũng trong buổi phỏng vấn , khi được hỏi " Tổ biên soạn chịu những sức ép nào khi nói về những vấn đề lâu nay được cho là nhậy cảm ? " th́  ông Trần Đức Cường trả lời " Không, chúng tôi không gặp phải loại sức ép này. "

 Làm sao bị sức ép chứ ! Các ông ra Bộ Lịch sử Việt nam theo chỉ thị của cấp trên, theo đúng chỉ đạo việc thi hành nghị quyết 36 ! Các ông đang mơ tưởng 4 triệu người Việt sống ở hải ngoại là con ḅ sữa cho quư ông vắt với chiêu bài đoàn kết dân tộc. Các ông CSVN chớ có mơ giữa ban ngày, các ông bị lột mặt nạ lâu rồi !

 

Nếu không bị sức ép, không có chỉ đạo của cấp trên sao các ông không đưa chi tiết trận chiến biên giới 1979. Đặc biệt trận Gạc Ma 1988 kẻ nào đă ra lệnh cho Bộ đội chiến sĩ VC đưa thân làm bia thịt cho giặc Tàu ? Các ông lảng tránh cho rằng không có tài liệu đầy đủ. Trời đất, hiện tại Nhân Chứng Sống của các cuộc xung đột với giặc Tàu c̣n sống ngờ ngờ với bao nỗi hờn căm uất hận ngay bên cạnh các ông mà !

 

Các ông c̣n giả bộ cho một số c̣ mồi đánh phá ban chủ biên Bộ Lịch sử VN, các ông hy vọng sẽ lừa gạt vài ba người Việt hải ngoại nhẹ dạ, tin rằng các ông đă...đổi chiều. Các ông cũng mớm lời cho một số " chuyên gia lịch sử " trong nước vung vít ca ngợi sảng (!) chính sách ḥa hợp ḥa giải  giả trá của bè lũ cộng sản các ông.

 

Tóm lại, bộ Lịch sử Việt Nam (15 tập) chỉ là một tài liệu lịch sử giả hiệu, đáng vứt sọt rác hay đem qua xứ Venezuela tặng dân xứ này đang khan hiếm giấy đi cầu !

 

 Sách mới ra, các ông đă lộ mặt giả hiệu khi các ông KHOE : ông Phan huy Lê mới được giao Tổng chủ biên bộ " quốc sử " 30 tập ( 25 tập chính sử, 5 tập biên niên ) thuộc đề án nghiên cứu và biên soạn lịch sử do BỘ CHÍNH TRỊ, BAN BÍ THƯ giao !

 Đă có Lịch sử VN (15 tập ) c̣n sửa soạn Quốc sử 30 tập chi dzậy !!!  

Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu có câu nói thật hay " Đừng tin Việt cộng nói, hăy nh́n Việt cộng làm."

 

Lưu anh Dũng (cựu sinh viên ĐHSP Saigon)

 25 tháng 8 năm 2017.

 

(*) Cướp Chính Quyền nơi Chính Phủ Trần trọng Kim

 

 

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch