báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

Trachnhiemonline: “Đng nghe nhng ǵ cng sản nói mà hăy nh́n nhng ǵ cng sản làm” TTVNCH Nguyn Văn Thiu

 

 
Khai dân trí 22/8/2017--hoàng ngọc diêu-46
"Thừa nhận Việt Nam cộng ḥa là bước tiến quan trọng"

***

Đặng Chí Hùng

 

Thoáng qua...

Vâng ! Trịnh Vĩnh B́nh đă "tát" một cái vào cái gọi là "Luật Pháp" - hay đúng hơn là "Luật Rừng" của đảng CSVN. Điều đó không hề sai !

Nhưng đảng CSVN lấy 1,25 tỉ USD ở đâu ra bồi thường ? Chắc chắn không bao giờ là ngân quỹ đảng, cũng chẳng phải tiền túi bọn quan tham. Chắc chắn, chúng sẽ vẽ ra đủ mọi loại thuế ra để lấy tiền nộp cho TVB.

Vâng! Lại là Vâng! Người Việt sẽ có thêm một tỉ phú USD nhờ quay về làm ăn với cộng sản nay được đền bù. Cái mà CSVN được đó là tài sản ăn cướp của TVB trước đây. Cái mà đảng CSVN mất chỉ là "danh dự". Nhưng đảng CSVN chưa bao giờ có liêm sỉ th́ "danh dự" đối với chúng chẳng có nghĩa lư ǵ cả. C̣n đền bù cho TVB th́ đă có "Dân đóng" rồi...

Vậy là đảng CSVN vẫn "được" nhiều hơn mất. Dân VN chỉ mất chứ chẳng được ǵ cả. TVB th́ có mất và có được. Và cuối cùng th́ người dân vẫn là thiệt tḥi nhất. Chỉ hi vọng người dân v́ quá khổ cực mà thôi vô cảm, mà nhận ra căn nguyên cái xấu mà đứng lên thôi ! C̣n không th́....

Tiện đây cũng cần nói thêm: Trnh Xuân Thanh hay Trnh Vĩnh B́nh ch là chuyn cá nhân ca h vi đng CSVN mà thôi. Chng có liên quan ǵ đến ngưi t nn, chng liên quan ǵ đến quc gia dân tc và càng chng ăn nhp ǵ vi lá c Vàng dân tc. Chúng ta xem h đu nhau đ thy cái b mt bn thu ca đng CSVN rơ hơn. Nhưng đng bao gi đem ngưi t nn, lá c vàng ra đ ng h nhng ngưi v́ tranh ăn vi cng sn nên b bt hoc ngưi kia v VN làm ăn vi cng sn mà b mt tin. Điu đó chng đúng tí nào c. Ngưi Vit th́ có th ng h nhau, nhưng lá c và t "t nn" phi đưc trân trng như đúng nghĩa ca nó.

Đặng Chí Hùng.

28/08/2017