báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

Trachnhiemonline: “Đng nghe nhng ǵ cng sản nói mà hăy nh́n nhng ǵ cng sản làm” TTVNCH Nguyn Văn Thiu

 

 
Khai dân trí 22/8/2017--hoàng ngọc diêu-46
"Thừa nhận Việt Nam cộng ḥa là bước tiến quan trọng"

***

Đặng Chí Hùng

 

Quê hương và niềm trăn trở.

 

 

Người ta rất hân hoan v́ Trịnh Vĩnh B́nh thắng kiện trước CSVN và xa hơn là Tây Tạng đưa Giang Trạch Dân ra ṭa.

Nhưng họ lại ngoảnh mặt làm ngơ trước công việc mà cả dân tộc cần phải làm đó là: Đưa tội ác CSVN ra ṭa h́nh sự quốc tế.

Khi đă có người làm, tự bỏ tiền túi ra xin chữ kư, tự tay làm cáo trạng, liên hệ với ṭa...nhưng chỉ có một vài hội đoàn nào giúp đỡ, hay ủng hộ. Ngoài ra là vài cá nhân tự thân đóng góp cho việc chung ?

Phải chăng chỉ có vài cá nhân làm thay cho cả dân tộc ?

Phải chăng chuyện của Trịnh Vĩnh B́nh đáng được hân hoan hơn chuyện cả đất nước ?

Phải chăng việc ǵ đem lại tiếng tăm cho cá nhân, hội đoàn th́ mới giúp c̣n nếu không người khác làm mà giúp th́ sợ không được làm "leader" nên "mặc kệ"?

Phải chăng làm từ thiện hoặc quyên tiền cho người này, người nọ th́ ai cũng hăng say trong khi để cứu dân tộc, vạch mặt tội ác CS trước Quốc tế th́ ai cũng "không phải việc của tao"?

Phải chăng phải "cùng phe" th́ mới giúp c̣n một cá nhân làm th́ "bỏ qua" một bên ?

Nghĩ cho cùng, Trịnh Vĩnh B́nh chiến thắng bởi v́ ông ta có tiền thuê luật sư giỏi chứ thật ra cáo trạng của Toàn Dân Tố Cáo chắc chắn đầy đủ không kém, nhân chứng từ 2 phía th́ nhiều hơn, chữ kư cũng có hơn vụ Trịnh Vĩnh B́nh.

Nhưng...lại là cái nhưng đau đớn... Đó là khi người ta không nghĩ đến cái chung th́ dân tộc khó mà thoát cộng được. Nghĩ cả đêm và so sánh những ǵ người ta đang hân hoan cho chiến thắng của Trịnh Vĩnh B́nh mà buồn v́ đă có vị lănh đạo hội đoàn nói "Đưa tội ác CS ra ṭa không được đâu"...

Nếu đến lúc không thể đứng dậy và chiến đấu nữa th́ đành phó thác cho vận mệnh dân tộc mà thôi. Sẽ cố hết sức để làm điều này, nhưng nếu vượt qua khỏi khả năng th́ đành bó tay mà thôi !!!

Vậy cho nên nhiều người đừng ngạc nhiên khi họ hỏi về CS, về đấu tranh, về t́nh h́nh đất nước mà tôi không nói ǵ, chỉ cười thôi. Đơn giản biết nói ǵ khi đa số chỉ biết chửi, nói mà không chịu làm điều nên làm...

Nói thêm để hiểu.

Rất nhiều người lên tiếng ủng hộ việc đưa CSVN ra ṭa án h́nh sự về tội ác của chúng. Nhưng lên tiếng ủng hộ rồi sau đó để mặc cho vài chục anh em thân cô, thế cô, không tài chính, chẳng quan hệ nhiều, không có gây quỹ, tự thân vận động th́ cuối cùng cũng chỉ là nỗ lực của anh em "Làm được ǵ th́ làm" mà thôi...Rất đáng buồn và không muốn nói đến nữa.

Người ta chỉ muốn giúp đỡ một vài nhà đấu tranh chứ người ta không muốn giúp đỡ cả một dân tộc tố cáo tội ác của đảng CSVN. Người ta sẵn sàng gửi tiền cho một vài người chỉ để livestream nói những điều mà ai cũng có thể google được.Thậm chí chỉ cần đi biểu t́nh là sẽ có người giúp tiền mua "iphone, ipad" để đi biểu t́nh. Đi tiếp xúc công nhân th́ cần tiền cafe máy lạnh.... Nhưng người ta lại coi việc đưa tội ác của đảng CSVN ra ṭa là chuyện của riêng ĐCH và bạn bè mà thôi, tự bỏ tiền túi ra mà làm...

Có lẽ nói ra cũng chẳng ích ǵ, nhưng nói đề mọi người hiểu rằng công cuộc đấu tranh này không chỉ nói bằng mồm là đủ.

Đặng Chí Hùng xin hứa là sẽ làm hết sức, hết khả năng. Nhưng nếu không làm được nữa th́ xin đừng trách ǵ cả bởi v́ tất cả khả năng tôi chỉ có thế mà thôi. Một cây không thể làm nên non.

Đặng Chí Hùng.

31/08/2017