báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

Thấy Gì Trên Quê Hương Ta ?
Nhạc và lời: Nguyễn Sỹ Thùy Ngân - Trình bày: Thanh Tâm

https://youtu.be/YZ9HLaJlivY

 
Nguyễn Phú Trọng có ư Định bỏ"Cộng Sản"kết thân với"Việt Nam Cộng Ḥa"theo con đường dân chủ kiểu MỸ

***

Tôn Nữ Hoàng Hoa

CON XE CON CHỐT CUẢ MỘT VÁN CỜ

Trong Câu lạc Bộ Bóng Bàn SCL Pinellas Park có anh Nguyễn văn Bằng đánh cờ tướng rất hay. Anh nỗi tiếng là cao thủ

Tôi thường ngồi xem những ván cờ anh đánh. Cứ mỗi lần bắt đầu ván cờ tôi thấy anh đi ngay con xe. Tôi hỏi  tại sao?  anh bảo:

Dũng mănh nhất trong Cờ Tướng là con xe. Con Xe có thể đi ngang về dọc . Con Xe là con chủ lực số một v́  nó có nhiều quyền lực. Trong các giai đoạn khai mở ván cờ và ngay trong lúc cuộc cờ đang đi vào giai đoạn chưa phân thắng bại các con Xe luôn luôn là quân chủ lực tác chiến. C̣n giai đoạn tàn cuộc, hai bên tổn thất nhiều quân, chiến trường trống vắng khiến Xe càng dễ phát huy năng lực của ḿnh nhiều hơn. Do đó thực lực và tầm quan trọng của quân Xe càng nổi bật.  

 C̣n tội nghiệp nhất  là con chốt. Trong bàn cờ con chốt là con cờ giữ vai tṛ thấp hèn nhất. Nó thấp hèn là v́ bởi nhiều lư do. Trước hết , nó có rất ít quyền lực. Mỗi lần đi nó chỉ bước được một nấc cho nên nó không có cơ hội lập công giết địch như con xe, con pháo, con mă.

Lúc bắt đầu ván cờ ít ai xử dụng nó để tấn công và cũng không ai có chủ tâm giết nó. Có chăng th́ người ta chỉ dùng những con chốt lót đường cho họ đi . Nó có chết không phải v́ nó quan trọng mà chính v́ nó làm cản sự tiến quân mà thôi.

Tuy nhiên khi con chốt có được thời cơ qua sông th́ lại khác. Một khi con chốt sang sông, ngăn đôi bàn cờ để tiến vào đất địch, con chốt có thêm một chút quyền hạn là được đi ngang, trái, phải và dĩ nhiên được tiến tới . V́ vậy, việc sang sông của con chốt là một sự thay đổi quan trọng trong cuộc đời sĩ tốt. Lúc đó con chốt mới có dịp đến gần cùng Tướng địch và có cơ hội lập chiến công .

Việc sang sông của con chốt là một sự hào hùng trong cuộc đời của nó. Nó có thể lập công  để chiếu bí đối phương. Nhưng khi con chốt tiến đến nấc cuối cùng của bàn cờ th́ vai tṛ của nó đă trở nên vô dụng. Chốt đă cùng đường th́ không c̣n tiến thối được nữa.

Việt Cộng thường xử dụng con chốt qua sông đi vào đất địch để làm gạch lót đường cho chúng đạt được mục tiêu thống trị muôn đời tại Việt Nam

Những con chốt qua sông tưởng ḿnh sẽ thay đổi được cuộc đời sĩ tốt . Tưởng sẽ có chút quyền lực là có thể trở thành con xe

Mới đây con chốt Cù Huy Hà Vũ bỗng dưng bị sụt sùi trí nhớ cho ḿnh là con xe mà quên đi thân phận của cuộc đời sĩ tốt đă bị VC cho làm con Tốt lót đường đi vào vùng đất địch

Trong một cuộc phỏng vấn của đài BBC mới đây ông CHHV đă tự cho ḿnh có quyền hành đề nghị VC phải chấp nhận VNCH

Chúng ta đă thấy một bài viết nào của những tay cán bộ tuyên vận VC đều chứa đựng những câu nịnh lẫn câu trung

Ông CHHV nói là Ngày 4/3/2010, tôi đă gửi Quốc Hội, Chủ tịch Nước và Thủ tướng Việt Nam "Kiến nghị xây dựng đài tưởng niệm Liệt Sĩ hy sinh v́ sự nghiệp bảo vệ Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam" trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng hung hăng trong việc xâm phạm chủ quyền và lănh thổ của Việt Nam ở Biển Đông, cụ thể là lăm le xâm lược nốt quần đảo Trường Sa của Việt Nam...

Đây là một câu nói có tính cách bảo che giải độc  cho việc CSVN đă dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng từ văn kiện của VC Phạm Văn Đồng kư vào năm 1958 và đă được VC Nguyễ Tân Dũng đă hợp thức hoá vào năm 2000. Như vậy lịch sử đă ghi nhận rơ ràng việc bán nước hại dân của Đảng Cộng Sản VN, nhưng ông CHHV vẫn lập lờ đánh lận con đen qua câu nói:" cụ thể là lăm le xâm lược nốt quần đảo Trường Sa của Việt Nam..."

Trong câu nóiTrong văn bản này, tôi nêu đă nêu Điều 52 Hiến pháp Việt Nam quy định: “Mọi công dân đều b́nh đẳng trước Pháp luật” và Điều 11 “Pháp lệnh ưu đăi người có công với Cách mạng quy định:

Thứ nhất xin hỏi ngay ông CHHV hiện nay tại VN, VC xây dựng thể chế Pháp Trị trên căn bản nào một khi mà Đảng ra lệnh cho nhà nước thi hành chỉ thị th́ luật nào đă bảo vệ cho công dân mà đ̣i b́nh đẳng trước pháp luật. Để chứng minh một cách rất giản dị trong một nước có thể chế Pháp Trị tức là ở đó quyền của người dân được chấp nhận và mọi việc đều phải đợi toàn dân quyết định

Chế độ Cộng Sản mà Đảng CS đang cai trị hiện nay là một chế độ xúi dục một thứ loạn nhân tâm. Nó đưa đến sư băng hoại và loạn tan vỡ trên mọi tương giao của giềng mối xă hội

Rơ ràng như vậy mà ông CHHV lại huyên hoang cho rằng VN hiện tại đang có một HỆ THỐNG PHÁP QUYỀN?

Ngoài ra ông CHHV c̣n chơi tṛ đánh lận con đen cho sự hy sinh cao cả của Hải Quân VNCH là liệt sĩ nhân dân. Đồng hoá Quân Lực VNCH và vai tṛ con dân của nưốc Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà mà ông đă từng lấp lững trong bài viết điếu văn cố giáo sư Nguỹn Ngọc Bích là " Ông NNB chỉ dùng VNCH là phương tiện chứ không bao giờ chấp nhận VNCH. (trích):"Là bởi ngự trị nơi ông là một tấm ḷng yêu nước nồng nàn. Vả lại cũng chỉ trên có sở ái quốc ấy mới có thể lư giải v́ sao là Chủ Tịch Ủy Ban Lănh Đạo Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa nhưng Nguyễn Ngọc Bích lại không chủ trương khôi phục chính thể “Việt Nam Cộng Hòa” như ông đã hơn một lần khẳng định."

Tâm t́nh của ông CHHV đă được người Việt Tỵ Nạn CS tại hải ngoại tỏ tường. Nhưng lâu lâu ông lại xuất hiện với một vài bài điếu văn phách tấu phách tá chê bai VNCH cho là chỉ có một nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà mới là cội nguồn của những tấm ḷng ái quốc(?)

Ông c̣n trịch thượng láo lếu tôn vinh một nhà nước không có thể chế pháp trị, không hợp lệ với bản TUYÊN NGÔN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN đă minh định trong điều 3 mục A rằng :" Một nước có chính quyền hợp lệ là chính quyền đó phải đặt căn bản trên ư nguyện của người dân. Ư nguyện đó phải được thực hiện qua một cuộc bầu cử tự do”

 Thử hỏi ông CHHV từ đời thân phụ của ông là một tên CS sắt máu cho đến nay VC xâm lăng từ Bắc tới Nam trên ½ thế kỷ qua có bao giờ cái gọi là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà có một cuộc bầu cử tự do cho dân bầu người đại diện ḿnh tham gia vào chính quyền? Không bao giờ có phải không? Vậy th́ đảng CSVN và ông lấy cái ǵ mà chấp nhận VNCH một khi VNCH là một chính quyền hợp lệ theo Văn bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền

Chẳng qua hôm nay thấy bối cảnh chính trị ở VN đang đấu đá nhau ông CHHV lại quên thân phân con chốt của ḿnh, nhảy ra đ̣i làm con xe nhưng lại là Xe Lăn để trông chờ có người đẫy.

 

Viết trong ngày chờ Irma đến thăm

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch