báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 
Tiến sĩ Mai Thanh Truyết: Lối thoát nào cho Việt Nam?

https://youtu.be/8GFKkohMk6o

 
VNTV Hội Thảo: TS Mai Thanh Truyết tŕnh bày nguyên nhân cá bị chết tại Việt Nam

https://youtu.be/NDEIkgSBZDY

**

TS Mai Thanh Truyết

Bauxite Tân Rai – Nhân Cơ hiện đi về đâu?


 Kể từ đầu năm 2009, câu chuyện Bauxite bắt đầu nở rộ từ trong nước và ra hải ngoại. Dự án khai thác quặng bauxite do chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kư sắc lịnh số 167 ngày 1/11/2007 và đă bắt đầu khởi công từ đầu năm 2008 ở công trường Bảo Lâm (Xà Tân Rai) và giữa năm 2008 ở công trường Nhân Cơ, Đắk Nông, nhưng chỉ chính thức công bố vào đầu năm 2009 mà thôi. Người viết đă mở cuộc họp báo trinh bày vấn đề nầy vào tháng 6, 2009 tại pḥng họp củ atoa2 Thị chính Westminster (8200 Westminster, CA).

Câu hỏi được đặt ra là chính Trung Cộng bị buộc phải đóng cửa trên 100 nhà máy khai thác bauxite trong đó có một nhà máy vừa mới khánh thành tiêu tốn trên 1 tỷ Nhân dân tệ v́ không giải quyết được áp lực của người dân và sức ép của luật môi trường, tại sao CSBV tức Hán ngụy lại chấp nhận cho khai thác bauxite ở Việt Nam?

Nh́n xa hơn nữa, ảnh hưởng sâu xa về sự toàn vẹn lănh thổ cũng được phân tích cặn kẽ trong một bài viết khác qua việc giao khoán cho TC toàn quyền khai thác mà những người quản lư đất nước hiện tại chấp nhận qua bản Thông cáo chung đă kư ngày 3/12/2001 giữa Nông Đức Mạnh và Trung Cộng trong một trích đoạn dưới đây: “Hai bên tích cực ủng hộ và thúc đẩy các doanh nghiệp của hai nước hợp tác lâu dài cùng có lợi trong các lănh vực cơ sở hạ tầng, công nghiệp chế biến, phát triển nguồn nhân lực, năng lượng, chế biến khoáng sản và các lănh vực quan trọng khác. Hai bên cùng tăng cường hợp tác trong các dự án như Bauxite Đắk Nông, trong các dự án khuôn khổ hành lang một vành đai kinh tế”.

Cũng cách đây 8 năm, trong bài viết, “Những Điều Không “Tử Tế” Trong Câu Chuyện Bauxite Việt Nam” của CSBV, người viết từng giải thích cặn kẽ bằng những dữ kiện khoa học chính xác, với những chứng liệu cụ thể, cho thấy các vấn đề liên quan đến đến quyết định cho khai thác bauxite ở cao nguyên Trung phần Việt Nam, cũng như kết quả sau 3 năm đi vào khai thác hai nơi nầy đă chứng minh sự gian dối trong diễn tŕnh khai thác bauxite của các cấp lănh đạo hàng đầu Đảng và Nhà nước, từng được đề cặp tới trong các lănh vực:

* Diện tích đất khai thác;

*Hoàn thổ và tŕnh tự khai thác “cuốn chiếu”;

*Chuyên chở;

*Điện năng và nguồn nước cho khai thác;

*Giải quyết bùn đỏ;

*Giải quyết ô nhiễm nguồn nước mặt và nước ngầm;

* Ô nhiễm không khí, bụi đỏ, mưa acid và bức xạ;

*Việc hợp tác khai thác: Trung Cộng, Nhật, Hoa Kỳ, Úc;

* Tính cách hợp pháp trong việc đấu thầu;

*Cung cách tuyên truyền không trung thực v.v…

1- Nh́n chung

Trong hiện tại, chúng ta có thể nói một cách chính xác và không sợ phản biện là hững người lính Tàu dưới dạng công nhân đang hiện diện đầy rẫy trên quê hương Việt Nam của chúng ta từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, giống như mọi quốc gia trên thế giới như Tây Tạng, Tân Cương, Phi Châu và những nơi có dấu chân TC khai thác các công tŕnh quặng mỏ hay những công ty sản xuất khác tại những nơi nầy.

CSBV cũng như Trung Cộng (TC) cũng không thể nào chối căi được nhận định trên. Tại Việt Nam, người Trung hoa dù dưới dạng công nhân hay chuyên viên, mỗi khi vào một công ty nào đó đều sinh hoạt hoàn toàn riêng rẽ, nói chuyện với nhau bằng tiếng Hán mà thôi. Họ xây dựng lều trại làm nơi ăn ở, giải trí và có cuộc sống ḥan toàn cách biệt với các cộng sự viên người Việt. Thậm chí, mỗi khi có tranh căi, họ ăn hiếp, đánh đập công nhân Việt mà công an thậm chí “những ông lớn CSBV” cũng không thể vào can thiệp và bảo vệ công nhân Việt.


Thật không có ǵ nhục nhă cho bằng hiện tượng nầy xảy ra ngay chính trên mảnh đất quê hương của ḿnh mà cán bộ hay công an cố t́nh làm ngơ trước những nghịch cảnh trên.

Những khu biệt lập trên do TC hoàn toàn quản lư mọi sinh hoạt, không có người “lạ” nào hay cán bộ, công an Việt Nam có thể bén mảng đến được, mặc dù những công ty họ làm việc, đa số đều do người Việt quản lư. Cho đến hôm nay, những tệ trạng trên tiếp tục diễn ra ở khắp mọi nơi, tạo nên một luồn sóng phẫn uất trong ḷng người Việt, và thiết nghĩ những người công nhân lương thiện nầy sẽ có ngày đứng lên dành lại quyền công nhânthực sự và sẽ không để công nhân TC hiếp đáp măi măiđược.

Những sự kiện tương tự cũng đă từng xảy ra ở những quốc gia có người Hán xâm nhập, đôi khi đi đến đổ máu như ở Tân Cương, Tây Tạng, và gần đây nhứt tại thành phố Alger, Algeria, qua những nguyên nhân hết sức cá nhân, nhưng từ đó xảy ra những cuộc đụng độ có tích cách chủng tộc v́ sự hống hách, ức hiếp của người Hán trên mảnh đất quê hương của người bản xứ.

2- T́nh h́nh Nhân Cơ và Tân Rai hiện tại

Trở lại Việt Nam, riêng tại hai vùng hiện đang là điểm nóng ở Việt Nam; đó là Tân Rai ở Lâm Đồng và Nhân Cơ ở Đắk Nông. Hai nơi nầy hiện đang được TC phát động kế hoạch khai thác quặng mỏ bauxite từ hơn sáu năm nay dưới sự đồng thuận của CSBV.

Rỏ ràng là sau 6 năm khai thác bauxite, CSBV trước là đă để “hợp thức hoá” sự hiện diện của người công nhân và chuyên viên Trung Cộng do nhu cầu gấp rút của “đế quốc mới” trong ư định xâm nhập miền cao nguyên Trung phần Việt Nam.

Và, “Dự án Tân Rai và Nhân Cơ cùng 6 dự án khai thác quặng mơ bauxite khác đă được quy hoạch ở Đắk Nông có thể được xem như là DIỆN trước dư luận thế giới và ĐIỂM là chính thức hoá sự hiện diện của người Trung Hoa ở vùng Cao nguyên Trung phần Việt Nam, ẩn tàng một âm mưu chính trị - quân sự của Trung Cộng trong tiến tŕnh chiếm đóng Việt Nam và vùng Đông Nam Á qua năo trạng Đại Hán của đế quốc mới”.

Cái thâm độc của nội vụ là không một tiếng súng nổ ngoài biên cương, không có tiếng kêu cứu trước công luận quốc tế, Bộ Chính trị CSBV, cơ quan quyền lực cao nhứt, đă cấu kết, thoả hiệp, hợp đảng với Bắc Kinh để hợp pháp hoá việc xâm lược qua việc khai thác quặng mơ ở cao nguyên. H́nh thức xâm lược nầy cực kỳ nham hiểm, khiến quốc tế không thể nào lên án kẻ xâm lược là Trung Cộng được. Đó là đại họa của dân tộc và đất nước Việt Nam.


·         Đó là lư do tại sao Bắc triều đă lấy Việt Nam làm thuộc địa rồi vẫn áp chế bọn Thái thú để chiếm lấy các phần đất nhỏ giáp ranh phía Bắc và các đảo nhỏ ở biển Đông cho vào lănh thổ và lănh hải của chúng.  Đó là v́ các phần đất nhỏ.

·         Đó có các ngọn đồi chiến lược để nếu trong tương lai có một Lư Thường Kiệt, một Lê Lợi nào đó của Việt Nam thời mới làm cuộc kháng chiến chống Bắc triều th́ Tàu sẽ có được lợi thế trong việc trấn áp.  Đó là v́ các ḥn đảo nhỏ.

·         Đó có tầm quan trọng chiến lược khống chế con đường giaothông từ Bắc xuống Nam Thái B́nh Dương, đi qua eo biểnMalacca, tiến sang Ấn Độ Dương, song song với phần tài nguyên vô cùng phong phú ở thềm lục địa và dưới ḷng biển. 

·         Đó là v́ Cao Nguyên Trung Phần có tầm chiến lược quan trọng trong việc khống chế Việt Nam, khống chế 3 nước Đông Dương, khống chế cả vùng Đông Nam Á. 

Để, nếu trong tương lai, nếu Việt Nam có cuộc quật khởi TC sẽ lấy đó làm lợi thế đàn áp, khống chế,  v́ trong quá khứ, TC có kinh nghiệm, Việt Nam vẫn dành lại độc lập sau 1026 năm Bắc thuộc.Cái thâm độc của TC ngày hôm nay là như thế đó.

3- Thâm độc của Trung Cộng

Do đó, cái thâm độc trong vấn đề là, TC không cần cử Thái thú sang cai trị như 4 lần Bắc thuộc trước, không cần Tô Định sang bóc lột dân lành, mà họ đă có sẳn những Thái thú biết nói tiếng Việt là hầu hết hiện diện trong trung ương đảng, đặc biệt là 18 thành viên Bộ chính trị của CSBV, tức những Hán ngụy thời đại.

Hơn ai hết, CSBV, hay nói rơ hơn là nhóm Thái thú ngồi ở Bắc Bộ Phủ Hà Nội, thấy rơ hơn ai hết là chuyện khai thác bauxite chẳng mang lại chút lợi lộc nào cho Dân tộc và Đất nước Việt Nam, mà c̣n gây ra vô số tai họa, nó chỉ mang lại lợi lộc cho đám cán bộ tham nhũng điều hành Than và Khoáng Sản Việt Nam [TKV] v́ ngân khoản thực hiện các dự án được chúng bỏ túi trước cho từng giai đoạn, sau đó là cho các nhà thầu Trung Cộng; và sauhết là cho đám Thái thú gốc Việt và cho Bắc triều.

Và cũng hơn ai hết, Bắc triều thấy và biết rằng để có thể cai trị Việt Nam lâu dài, cho dầu bằng bạo lực hay bằng kinh tế thị trường, việc đồng hóa dân Việt phải là ưu tiên hàng đầu, nên tiếp theo sau kinh tế thị trường đưa hàng lậu vào đất Việt, đưa “hàng dỏm” đi khắp nơi để đánh lừa dân Việt ham hàng rẻ, ḅn rút tài nguyên đất Việt đem về Tàu...

Thêm nữa, chúng chỉ đạo cho các Thái thú thiết lập Viện Khổng Tử ngay trên đất nước Việt Nam, và mới đây cho biết là chúng sẽ giúp Việt Nam đào tạo cả 1.000 tiến sĩ, để giáo dục, để dạy dân Việt hănh diện làm người Tàu trên đất Việt như các Thái thú gốc Việt; bởi kế sách cả ngắn lẫn dài của Tàu là một mặt đưa “biển người” tràn xuống Việt Nam và toàn vùng Đông Nam Á; mặt kia là lấn Biển Đông; từ cách nhẹ nhàng như mua chuộc, cho vay, viện trợ, tặng học bổng, mở Học Viện Khổng Tử, đào tạo tiến sĩ, ưu đăi gian thương...; cho tới nặng tay là hù dọa, vây bắt hay bắn giết (trường hợp xảy ra với nhiều tàu của ngư dân Việt), rồi chiếm đảo, lấn biển... có cả tham vọng sỗ sàng xin chia một nửa biển Thái B́nh Dương với Mỹ...

Vấn đề được đặt ra là việc Hán hóa của TC do sự tiếp tay của Hán ngụy tức CSBV là một đại họa kéo dài hơn 42 năm rồi mà dư luận h́nh như chưa chú ư đúng mức, v́ đám Thái thú Hán ngụy tuân lịnh Bắc triều cai trị Việt Nam dưới các mỹ từ được lừa đảo từ Xă hội Chủ nghĩa, và thời gian sau này lại được áo thêm lớp vơ bọc nhung kinh tế thị trường theo định hướng xă hộ chủ nghĩa... chonên việc cảnh giác cần được gia tăng nhiều hơn nữa, song song với việc lên án chế độ độc đảng độc tài CSBV trước dư luận quốc tế, cùng lúc với những hành động cụ thể lên án Trung Cộng bành trướng mộng xâm lăng hết Á Châu, đến Phi Châu, và c̣n muốntiến đến Mỹ Châu, tiến vào Hoa Kỳ với đề nghị cho chúng vào đất Mỹ không cần Visa (!).

4- Kết quả khai thác 

Theo báo cáo của TKV, từ tháng 10/2013, Dự án Tân Rai đă hoàn thành công tác đầu tư xây dựng, chạy thử và đi vào vận hành thương mại. TKV đă giao Công ty Nhôm Lâm Đồng-TKV quản lư vận hành toàn bộ dự án. Cho đến hết năm 2014, dự án đă khai thác lũy kế hơn 5 triệu tấn quặng bauxite, sản xuất ra gần 2 triệu tấn tinh quặng, 682.000 tấn alumin, xuất khẩu 490.000 tấn, đạt kim ngạch 160 triệu USD. Theo kế hoạch, năm 2015, Công ty sẽ sản xuất 540.000 tấn alumin và khi đạt công suất thiết kế năm 2016 sẽ đạt 650.000 tấn.

Sau hơn 1 năm tổ chức vận hành Nhà máy alumin của dự án, Công ty Nhôm Lâm Đồng-TKV về căn bản đă nắm được công nghệ, vận hành Nhà máy ổn định và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Sản lượng sản xuất ngày càng ổn định và tăng dần. Phần lớn sản phẩm alumin của Nhà máy được xuất khẩu tới 11 khách hàng từ Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông … với giá bán alumin b́nh quân cả năm 2014 đạt 326,5 USD/tấn, cao hơn so với tính toán của Dự án là 325 USD/tấn.(Trich trên các báo ở Việt Nam)T((TRÍCH TRÊN BÁO CHI

Trên đây là “báo cáo” của Hán ngụy và các dự kiến lạc quan vào năm 2013. Các tin tức dưới đây mới chính là …những con số thực tế của dự án Tân Rai vào ngày 13 tháng 3 năm 2017:”Bauxite Tân Rai’ càng làm càng lỗ hàng ngàn tỉ đồng” (3.696 tỷ Đồng VN) theo Báo Người Lao Động Tổ hợp Bauxit-Nhôm Lâm Đồng, c̣n gọi là dự án Tân Rai có khả năng đóng cửa. (H́nh: Báo Người Lao Động)

 

Các kết quả thanh tra tại tổ hợp dự án Bauxite-Nhôm Lâm Đồng và dự án Alumin Nhân Cơ cho thấy, “các dự án này hoạt động chưa hiệu quả, vốn đầu tư tăng quá cao so với dự kiến ban đầu”.

Tổng vốn đầu tư cho dự án  tổ hợp Bauxite-Nhôm Lâm Đồng này chỉ 3,285 tỉ đồng lúc ban đầu, nhưng đến năm 2014 đă tăng lên đến 16,821 tỉ đồng, cao hơn gấp 5 lần. Ngoài ra, dự án này đưa vào hoạt động chậm 6 năm so với quyết định ban đầu.

Vụ vỡ đường ống chứa chất độc hại tại nhà máy alumin Tân Rai,  khiến ô nhiễm môi trường. (H́nh: Báo Người Lao Động)

 

Đáng chú ư, kết quả của đoàn thanh tra cũng cho thấy tổ hợp Bauxite-Nhôm Lâm Đồng sau 3 năm đi vào hoạt động, tính từ tháng Mười 2013 đến hết Tháng Chín, 2016 đă thua lỗ 3,696 tỉ đồng, vượt xa so với số lỗ lũy tiến dự kiến theo kế hoạch là 1,660 tỉ đồng, không kể phần lỗ do chênh lệch tỉ giá. C̣n tại dự án nhà máy sản xuất Alumin Nhân Cơ, vốn đầu tư cho dự án này cũng tăng rất mạnh so với dự kiến ban đầu.

Đó là chưa kể từ ngày 1/1/2016, đă phát sinh thêm thuế xuất khẩu alumin 2%, giá tính thuế tài nguyên bauxit của tỉnh Lâm Đồng tăng từ 140.000 đồng/tấn lên 170.300 đồng/tấn quặng nguyên khai, nên đă làm tăng chi phí sản xuất, ảnh hưởng đến hiệu quả của dự án.

5- Hậu quả về môi trường

Đường ống nhà máy Alumin Nhân Cơ tại huyện Dak R’lắp, tỉnh Dak Nông do nhà thầu Chalieco- TC phụ trách bị vỡ vào sáng ngày 23 tháng 7, 2016 khiến hóa chất kiềm tràn ra ngoài. Lượng kiềm (xút caustic) tràn ra ngoài được nói gần 9,6 mét khối. Truyền thông trong nước loan tin một số kiềm thấm xuống ḷng đất trong phạm vi 600 mét vuông, phần c̣n lại chảy theo đường ống đổ xuống suối Dak Dao.

Một người dân tại xă Dak Dao cho tờ Giao Thông biết khi nước từ đường ống bị vỡ tràn xuống suối th́ nước trở nên đục, có màu sẫm đen, mặt nước nổi váng loang lổ… Người dân tiếp xúc với nước suối chừng 10 phút thấy chân bị ngứa, da khô cứng, căng ra. Chỗ da non nếu tiếp xúc nước đó bị đau rát và cả nổi rộp lên như bị bỏng nước sôi. Cá trong suối chết nổi lên. Những người dân thấy cá chết xuống suối vớt lên đă bị những hiện tượng như vừa nêu.

Người dân đi xin nước về dùng. Ảnh Tuổi Trẻ

Nguồn nước quanh hồ bùn đỏ bauxite Tân Rai, Bảo Lâm, Lâm Đồng bị ô nhiễm. Đó là kết luận trong báo cáo quan trắc môi trường của Công ty Nhôm Lâm Đồng (đơn vị điều hành tổ hợp bauxite - nhôm).

Nhiều hộ không dám dùng nước giếng quanh khu bauxite Tân Rai. Người dân sống gần khu vực Nhà máy Tân Rai phải dùng máy lọc nước giếng để nấu ăn. Các thông số quan trắc cho thấynồng độ Fe (sắt) và Mn (mangan) vượt ngưỡng cho phép từ 1,4-2,8 lần. “Nước ngầm trong khu vực hồ bùn đỏ được đánh giá bị ô nhiễm Fe và Mn” - báo cáo kết luận.

Từ những con số biết nói trên, hậu quả do nhưng lần kho chứa hóa chất cho nhà máy là sút caustic (NaOH) đă ṛ rỉ, hay bể bồn chứa trong những năm qua, việc bùn đỏ lan tràn khắp vùng, cũng như không khí bị nhiễm bụi SO2, những hạt bụi PM8 (nhỏ hơn 8ug) …làm cho cây trong chung quanh bán kính 30 Km như Cao su, tiêu, cây điều (đào lộn hột)…bị ảnh hưởng và cho năng suất rất thấp. Quan trọng nhứt là nguồn nước bị ô nhiễm nặng qua vài h́nh ảnh dưới đây.


5- Chúng ta làm ǵ trước t́nh thế nầy?

Trên đây chỉ mới là các nguy cơ trên lănh vực môi sinh và tương lai diệt chủng con người Miền Nam Việt Nam. Một điều không thể chối cải được là tiến tŕnh Hán hóa Việt Nam của TC đă thể hiện rất rơ ràng. Đây là một tiến tŕnh tiệm tiến giống như trường hợp của Tân Cương và Tây Tạng.

Do đó, chúng ta cần nh́n vấn đề hoàn toàn giống như “câu chuyện Vũng Áng”, nghĩa là âm mưu của TC làm nhiễm độc môi trường, triệt hạ nguồn protein, hay hủy hoại nền kinh tế của người dân qua việc “cố ư” ngăn chận nguồn nước sông Mê Kong để hủy diệt nguồn lúa gạo ở ĐBSCL qua các đập thủy điện ở thương nguồn v.v… Đó là chính sách làm cạn kiệt nguồn lương thực chính của dân tộc, vốn đă xuất cảng hàng năm 6,7 triệu tấn gạo.

Chính âm mưu nầy sẽ tạo ra …t́nh trạng đói kém cho cả nước! Từ đó, sẽ triệt hạ luôn sức sống, mức đề kháng của các thế hệ tương lai với truyền thống chống giặc phương Bắc để giữ Nước. Hiện nay, ngư dân mất biển, nông dân mất đất, dân miền núi mất rừng, dân thành phố th́ bị đầu độc bằng thực phẩm nhiễm hóa chất v.v…nghĩa là đất nước tan hoang do TC và CSBV.

Biết như vậy, chúng ta phải làm ǵ ngay từ bây giờ?

Chúng ta cần sự kết đoàn giữa quốc nội và hải ngoại, giữa Việt Nam và quốc tế rất cần thiết trong lúc nầy v́ chính đảng Cộng sảnBắc Việt đă bất lực một khi để sự việc kể trên xảy ra cho đất nước trong lúc họ có khả ngăn chặn từ lúc đầu, nhưng v́ quyền lợi và quyền lực mà cúi đầu thuần phục TC.

Do đó, quyết tâm làm một cuộc cách mạng môi trường là một thế chính nghĩa của toàn dân. Đó là sức mạnh của dân tộc và sức mạnh của thời đại.

Và sức mạnh của thời đại ở đây tức là cái công khai hoá, cái quốc tế hoá, cái đa phương hoá để mời gọi sự ủng hộ rộng răi của những người đồng t́nh với chúng ta trên thế giới.

Xin đừng VÔ CẢM với nỗi đau chung của tổ quốc.

Mai Thanh Truyết

Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng

Seattle 7-2017

 

***

 

   

Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết:  Những Sự Thực Về Nguyễn Nhă, Tập San Sử Địa Và Bản Tự Khai Của Nhân Vật Nầy


TS Mai Thanh Truyết: Bauxite Tân Rai – Nhân Cơ hiện đi về đâu? -Xin đừng VÔ CẢM với nỗi đau chung của tổ quốc.
 

TS Mai Thanh Truyết: Video Lối thoát nào Cho Việt Nam & Vài Suy Nghĩ Về Thách Thức Của Trung Cộng Hiện Tại ở Biển Đông.


TS Mai Thanh Truyết: Con Đường Nam Tiến của Trung Cộng
 

TS. Mai Thanh Truyết: Theo Mỹ mất đảng - theo Tàu mất Nước
 

Mai Thanh Truyết: Nên Đối Kháng Hay Đối Thoại Với Cộng Sản Bắc Việt?

Phan Văn Song: Nỗi Lo Mất Nước: Việt Nam Trước T́nh H́nh Ngoại Giao Mỹ-Tàu ? Hoàng Sa và Trường Sa, Biển Đông, Lănh Thổ?

  TS.Mai Thanh Truyết: Đảng Cộng Sản Bắc Việt Là Chướng Ngại Chính Cho Tương Lai Việt Nam.

 

TS Mai Thanh Truyết: Đảng cộng sản Bắc Việt có thiện chí bảo vệ biển đảo hay không?

 

Ts Mai Thanh Truyết: Đấu tranh thay đổi hay thay thế chế độ CSVN?

 

Phan Văn Song: Lá thơ Đất Hô :Tháng Tư Đen Đầy Uất Hận Thứ 42 !

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch