báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

Thấy Gì Trên Quê Hương Ta ?
Nhạc và lời: Nguyễn Sỹ Thùy Ngân - Trình bày: Thanh Tâm

https://youtu.be/YZ9HLaJlivY

 
Nguyễn Phú Trọng có ư Định bỏ"Cộng Sản"kết thân với"Việt Nam Cộng Ḥa"theo con đường dân chủ kiểu MỸ

***

Tôn Nữ Hoàng Hoa 

TỪ D.C "KHÔNG CỘNG SẢN" QUA ÚC" KHÔNG CHỐNG CỘNG" TUY XA MÀ GẦN…

 

Nếu tính theo đề tài từ sự việc thay đổi hiến chương  CHỐNG CỘNG SẢN ra KHÔNG CỘNG SẢN CUẢ ÔNG ĐINH HÙNG CƯỜNG đến sự tuyên bố KHÔNG CHỐNG CỘNG của bà LS Trần Kiều Ngọc, chúng ta đă thấy chủ yếu của sự việc là muốn thay đổi trang sử TẬP THỂ NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CÔNG SẢN  HẢI NGOẠI (TTNVTNCSHN) và VÔ HIỆU HOÁ sự tiếp tục  đấu tranh CHỐNG CỘNG SẢN CUẢ HỌ.

Năm 1994 sau khi cựu TT Clinton giải toả cấm vận và năm tiếp theo là tiến hành việc bang giao với VC đă cho thấy VC đă mưu toan trên việc thâu tóm nốt thành tŕ chống cộng tại đây.

 

Trong thời gian từ 1975-1995 tinh thần đấu tranh chống CS rất cao , mọi người cho dù có dị biệt trên ư kiến nhưng khi có diễn tiến nào do bọn CS nằm vùng nhen lửa họ đồng tâm phản đối ngay. Mọi người cùng một mẫu số chung, cùng một quá khứ và cùng một trang sử uất hận đau thương trong NGÀY QUỐC HẬN . Trước khí thế đó lằn ranh Quốc/Cộng đă rất rơ ràng,  nhất quyết phải giải thể chế độ Cộng Sản tại VN.

Sau khi VC mở cửa giao lưu, đồng bào hải ngoại lũ lượt trở về nơi chốn mà họ đă từng kêu cứu thế giới tiếp nhận họ v́ với chế độ CS nhân mạng của họ sẽ không được bảo đăm.

Thăng 4 năm 2000 VC ra NGHỊ QUYẾT 36 kêu gọi thảm thiết những người Việt ở hải ngoại hăy quên quá khứ, xoá bỏ hận thù về xây dựng quê hương?

Nhưng VC vẫn thất bại trên lời kêu gọi đó chỉ có một số người thích hưởng thụ, thích áo gấm về làng đă dung giăng dung giẻ trở về

Điều này cũng không làm hài ḷng cho VC lắm v́ cứ mỗi năm đến ngày QUỐC HẬN th́ TTNVTNCS ở hải ngoại lại tổ chức Tưởng Niệm Quân Dân Cán Chính VNCH đă VỊ QUỐC VONG THÂN và đồng bào đă tử nạn trong biến cố 30/4/1975 và cứ thế tội ác của VC lại được các Cộng Đồng ta đồng thanh lên tiếng đồng loạt. Thậm chí lại tổ chức những buổi Tưởng Niệm Tố cáo tội ác của VC bằng ngôn ngữ xứ người đă làm cho nhà nước VC ôm hận không nguôi.

Bao nhiêu kế hoạch của chúng đưa ra như Tổ Chức các Hội Ái Hữu KHÔNG LÀM CHÍNH TRỊ . CÓ LẬP TRƯỜNG CHÍNH TRỊ MÀ KHÔNG CÓ THÁI ĐỘ CHÍNH TRỊ. Những bộ mặt nhanh nhẫu thi hành các kế hoạch đó đă bị TTNVTNCS tẩy chay. VC Thua keo này bày keo khác .

VC không từ nan bất cứ một kế hoạch ǵ để xoá bỏ Ngày Quốc Hận 30/4 mà TTNVTNCSHN đă tưởng niệm hằng năm bằng cách thay đổi :

1.Ngày Diễn Hành Tự Do 

2. Ngày Việt Nam Cộng Hoà

3.Ngày Hành Tŕnh Đến Tự Do

4. Ngày Hành Tŕnh Đến Tự Do Của Chúng Ta

5. và mới đây tại Orlando Florida lại lăm le thay đổi NGÀY QUỐC HẬN ra ngày CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM

Tất cả sự việc đó  VC có công tác hàng đầu nhưng tất cả đă thất bại

Rơ ràng những sự việc trên. đă làm cho phần đông người Tỵ nạn CS tại đây phải nghiêm túc đánh giá thực chất của t́nh h́nh v́ đă t́m ra nguyên nhân của nó cho dù chúng đă nguỵ trang dưới h́nh thức của CHỮ và NGHĨA .

Như chúng tôi đă nhiều lần tŕnh bày với Qúi Độc Giả là VC thích xài chữ và nghĩa. . Tư tưởng khởi nguồn chỉ từ một chữ. Có thể nói chữ là nghĩa nhưng ác thay chữ không là một nghĩa mà có nhiều nghĩa và mang nhiều tŕnh độ khác nhau. Nghĩa và chữ do sự hiểu biết mà khác nhau. Biết khác nhau là do kinh nghiệm mà ra

Như khi ông Đinh Hùng Cường ở Cộng Đồng Washington D.C phát động chiến dịch KHÔNG CỘNG SẢN trong Hiến Chương của Cộng Đồng. Đó không phải thiếu hai chữ DỰ THẢO mà đó là QUẢ BONG BÓNG trắc nghiệm tinh thần CHỐNG CỘNG CUẢ ĐỒNG BÀO TA TẠI D.C

Ông Nguyễn văn Tần, Bà Nguyễn Thị Bé Bảy tức tốc lên tiếng tố cáo sự dùng chữ và nghĩa theo kinh nghiệm bản thân để báo động đồng hương ở D.C việc làm của ông Đinh Hùng Cường

Đây là hành động trực diện trong công cuộc chiến đấu hiện nay với VC trên mặt trận truyền thông. Họ là những người rất đáng tôn trọng chứ họ KHÔNG PHẢI LÀ NHỮNG KẼ GÂY CHIA RẼ TRONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHÚNG TA PHẢI CẦN CÓ HỌ TRONG CUỘC CHIẾN QUỐC/CỘNG TẠI HẢI NGOẠI NÀY Chứ không phải dùng những cái tṛ Bôi Bẩn để huỷ diệt tiếng nói của họ .

Tại sao họ lên tiếng: V́ kinh nghiệm xài chữ và nghĩa của VC mà họ từng trăi qua

Có ǵ khác nhau trong cụm từ CHỐNG CỘNG SẢN VÀ KHÔNG CỘNG SẢN. Khác nhau lắm chứ thưa hai ông Đinh Hùng Cuờng và Đỗ Hồng Anh.

Khác ở chỗ là: Đây là một CỘNG ĐỒNG CUẢ NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN TỪ NGUYÊN THUỶ. Mà đă là cộng đồng người Việt Tỵ nạn CS mà KHÔNG CHỐNG CỘNG TH̀ QÚI VỊ ĐĂ VÔ HIỆU HOÁ TƯ CÁCH TỴ NẠN CHÍNH TRỊ CỦA HỌ , nói theo thông thường là qúi vị ngang nhiên thay đổi cái CĂN CƯỚC TỴ NẠN CUẢ HỌ.

Nếu sự việc này không có ai lên tiếng th́ đây là một khởi đầu làm tiền nhiệm cho những sinh hoạt của các cộng đồng tiếp nối.

Chính những sự phản đối đồng loạt lên cao đă không làm một số người hoang mang xao xuyến và triền miên quay quắt trong cuộc sống dị biệt của sự sinh hoạt Cộng Đồng. Một số khác không t́m ra câu giăi đáp lại bị rơi vào khoảng trống không của phi lư và gán ghép qua cụm từ "ĐOÀN KẾT TRONG CỘNG ĐỒNG"?

Khi những người kêu gọi sự đoàn kết trong Cộng Đồng trên sự việc xâm lấn của kiều vận CS vào sinh hoạt của Cộng Đồng theo tôi họ giống như con người tiền sử chưa có ư thức về ḿnh từ nội dung đến ngoại thể. Họ chỉ ngắm ḿnh từ một khe nước mờ mờ không đủ phản chiếu một vóc dáng th́ tấm gương soi mờ mờ ảo ảo đó có đủ cho họ thấy rơ ràng sự việc trên nhu cầu cấp bách không ?

Trong khi đó từ Úc lại rầm rộ phản đối bà Trần Kiều Ngọc với lời tuyên bố " KHÔNG CHỐNG CỘNG CHỈ CHỐNG CÁI ÁC" Đúng là MỘT BẢN HỢP CA TUYỆT VỜI!

Nhà Báo Hữu Nguyên và rất đông người Việt Tỵ nạn CS trên thế giới đă đồng loạt lên tiếng phản đối về lời tuyên bố công khai này của bà Trần Kiều Ngọc. 

 

Đồng thời, cũng có một số người lại binh vực bà  Trần Kiều Ngọc v́ cho bà ta thuộc THẾ HỆ TRẺ

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: THẾ HỆ TRẺ NÀY LỚN LÊN DƯỚI MÀI TRƯỜNG XĂ HỘI CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN HAY THẾ HỆ TRẺ CUẢ TTNVTNCSHN ?

Đă từ lâu VC có công tác chia rẽ trong sinh hoạt của TTNVTNCSHN qua h́nh thức TRẺ VÀ GIÀ

Đến thời buổi hôm nay th́ phần đông thế hệ trẻ lớn lên trên XĂ HỘI CHỦ NGHĨA CS đă trở thành các công dân trên các quốc gia tự do theo diện Đoàn Tụ hay H.O. Có người đỗ đạt Bác Sĩ , Luật sư tạo thành một thành phần trẻ trong Cộng Đồng Tỵ Nạn.

Trong khi đó thành phần Trẻ theo cha mẹ tỵ nạn CS đầu đời th́ phần đông KHÔNG NÓI ĐƯỢC TIẾNG VIỆT không tham gia vào sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn CS v́ trở ngại về ngôn ngữ

Vậy th́ cái thành phần TRẺ LƯ LUẬN CÓ CÔNG TAC KIỀU VẬN NÀY LÀ AI?

Và thành phần TRẺ này có nhiệt t́nh tiếp tục công việc đấu tranh chống CS như cha ông của họ đă làm? Chúng ta đă từng nghe cái THẾ HỆ TRẺ này lên tiếng như: " Từ nhỏ đến lớn không biết Cờ Vàng ba Sọc Đỏ. Chỉ giúp đở DU SINH để làm tiến hoá nước VN. Phải ở VN mới thấy KHÔNG NÊN CHỐNG CS"

Đó  là PHẦN ĐÔNG THẾ HỆ TRẺ HÔM NAY THAM GIA SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG. V́ thế bà Thế Hệ Trẻ TRẦN KIẾU NGỌC Có nói KHÔNG CHỐNG CỘNG LÀ CHUYỆN THƯỜNG

Cái chuyện KHÔNG THƯỜNG là bà lại Tuyên Bố câu nói này ngay giữa  ḷng người tỵ nạn CS. 

Ở xứ tự do bà TKN có quyền theo đuổi tư tưỡng  chính trị của ḿnh. 

Nhưng khi bà h́nh thành tư tưởng ấy dưới lớp áo đại diện cho thế hệ trẻ Tỵ Nạn CS và kêu gọi KHÔNG CHỐNG CỘNG tức nhiên bà đă trở thành ĐỐI TƯỢNG ĐI NGƯỢC LẠI NGUYỆN VỌNG CUẢ TTNVTNCSHN và đă tỏ ra bất công đối với một Tập Thể đă cưu mang bà mà theo nghề nghiệp của bà đang làm thỉ LƯ TƯỞNG CÔNG BẰNG là một hoài bảo trường cửu của nhân loại.

Không cần phải là những người trí thức hay những chuyên viên pháp luật mới hiểu được hai chữ Công Bằng là ǵ ?. Một người dân chất phát ít học họ cũng có thể nhận định được điều đó khi họ bị phán quyết bất công.

Bà Trần Kiều Ngọc khi phán quyết KHÔNG CHỐNG CỘNG SẢN th́ nên về VN mà tuyên bố . Chứ ngay giữa ḷng đất nước của người tỵ nạn Cộng Sản mà bà phán như vậy cho thấy bà đang có hành động thách thức, ngạo mạn trước sự đấu tranh chống CS không những của người Việt Quốc Gia tại nước Úc mà của toàn thế giới nói chung.

Hơn nữa hành động thách thức ngạo mạn đó của bà tự xưng là thế hệ trẻ đă cho thấy bà không có căn bản của giáo dục gia đ́nh, không có sự lễ độ khi bắt già trẻ lớn bé mọi người phải nghe cái tư tưởng có tính cách của chiến thuật bảo tồn chế độ CS tại VN ,ngang nhiên đi ngược lại nguyện vọng của họ.

Tại sao? V́ đó là nguy cơ, hiểm họa cho sự tàn phá và làm sụp đổ sinh hoạt chính trị của TTNVTNCSHN.

Cũng như ông Đinh Hùng Cường bà cũng xái Chữ và Nghĩa . Nhưng cái chữ KHÔNG CHỐNG CỘNG CUẢ bà  Ở ÚC LẠI LÀ MỘT BẢN ĐỒNG CA HAY NỐI V̉NG TAY LỚN CHO CỘNG CỒNG D.C KHÔNG CỘNG SẢN. "Tuy xa mà gần ....." Thật là một cung âm hưởng hoà ca tuyệt diệu!!

Khi một ngôn ngữ đă không thoả hiệp được với ngoại cảnh và sự tuyên bố đă bị người dân khám phá ra một đối tượng giả tạm rơi mặt nạ th́ tất cả những thứ ấy là đầu mối của sự tự hủy và tệ hơn nữa là đă tự ḿnh nhúng sâu vào đáy śnh lấy của thị phi.

Điều đơn giản nhất là Tập Thể của Chúng ta muốn sống c̣n th́ phải đào bới tất cả những cái tự thể nguỵ trang phủ trùm lên cái tự thể chân thật của tư cách TỴ NẠN CỘNG SẢN , HẤT TUNG CHÚNG VÀO PHÍA SAU CUẢ MỖI BƯỚC ĐI, MỖI HÀNH ĐỘNG bất phân lớn, nhỏ cần phải được nhận ra và điều chỉnh ngay tức khắc. Có như vậy mới giữ được lằn ranh Quốc/Cộng mà ông, cha, anh ta đă đổ rất nhiều xương trắng máu đào trong cuộc chiến chống bè lũ Cộng Sản hiện nay

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

30/9/2017

Audio thời sự hằng tuần do Đỗ Văn Phúc và Mai Ly thực hiện (phát thanh live - có diễn đàn thính giả)
Thời Sự Hàng Tuần/ Đỗ Văn Phúc biên tập và b́nh luận: Lỗi tại tất cả, trừ tôi  - Chương tŕnh của Trump cải cách thuế vụ - Bất hợp tác với ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch CĐ Hoa Thịnh Đốn … &more

 


Tuyên Cáo Chung Về việc hoàn toàn bất hợp tác với ông Đinh Hùng Cường trong tất cả các sinh hoạt cộng đồng tại vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia

 


Nhận xét về bài “Hăy để tuổi trẻ lên tiếng” của Trần Kiều Ngọc (người đang đ̣i hướng dẫn giới trẻ)/Hoàng Lan Chi
Sài G̣n Times: Thư Ngỏ Gởi Ông Vơ Đại Ton, GM Nguyễn Văn Long ... (TKN Bài 10)

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch