báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 

Nguyễn Thanh Tú họp báo ở San Jose, tiết lộ nhiều vấn đề phức tạp (P-1)

 

https://youtu.be/IStyevnk-Z4

 

 

https://youtu.be/Tgaixi-ZEfE

 

Con trai cố nhà báo Đạm Phong họp báo ở San Jose tố cáo Đảng Việt Tân (P-2)
 

***

Tôn Nữ Hoàng Hoa

NANCY NGUYỄN LỚN HƠN CẢ BẦU TRỜI (BIGGER THAN THE SKY)

 

Sáng nay ngủ dậy không nghe tiếng chim ca ngoài cửa sổ, cũng chả thấy nắng xuyên qua vào tận chân giường th́ mới biết trời đang âm u ngoài kia. Không biết có cơn mưa nào muốn tới hay giông băo nào muốn dấy lên.

Buồn t́nh, tôi t́m phim xem. Lượn qua lượn lại trên cái remoke bỗng thấy nhan đề một cuốn phim rất hấp dẫn "BIGGER THAN THE SKY" không biết cái ǵ có thể lớn hơn trời đất bao la nên dừng lại xem cho biết cớ sự.

Phim bắt đầu với câu chuyện của Peter Rooker đang ở trong t́nh trạng chán năn. Vừa mất job lại bị bạn gái bỏ ra đi không hẹn ngày trở lại. Từ chán năn này Peter cảm thấy quá thất vọng Peter cảm thấy phải thoát ra khỏi t́nh trạng này bằng cách thủ giọng và t́m đến một phim trường địa phương xin đóng một vai nhỏ của bộ phim " Cyrano de Bergerac"

Khi nhận được kịch bản và may mắn cho Peter đă được đạo diễn mời lên diễn thử. Peter ngơ ngác không biết phải làm sao anh ta bèn thú thật với đạo diễn là anh ta chưa bao giờ đóng phim nên không thể lên đóng được. Bà đạo diễn bảo anh không cần diễn cứ nh́n vào kịch bản xem trong đó viết ǵ th́ đọc lên. Peter phân vân đọc mà không diễn th́ làm sao mà gọi là đóng phim? Peter cắt ngang sự luyện tập hai ba lần v́ không muốn ḿnh trở thành con vẹt.

Bà đạo diễn buột ḷng rời khỏi ghế và kéo Peter ra khỏi nơi tập dượt giải thích cho Peter hiểu rằng mọi người khi mới đóng phim chỉ cần học thuộc kịch bản và nói theo kịch bản cộng thêm vào đó sự nhiệt t́nh của ḿnh là xong. Peter lại phân vân anh ta không thấy cái ǵ nhiệt t́nh khi phải đọc lên những lời do người khác viết. Thế rồi Peter bỏ ra về. Sau đó, anh nhận được điện thoại của đạo diễn muốn anh thủ diễn vai tṛ đó chính thức. Peter phân vân nghĩ đọc lời lẽ của người khác viết cộng vào cái nhiệt t́nh trống rỗng th́ làm sao mà nỗi tiếng được.

Anh đem ư nghĩ đó nói với bà đạo diễn, bà ta bảo anh muốn nỗi tiếng cho dù làm con rối th́ cứ việc đọc cho trơn tru cái kịch bản là xong. Sau đó chúng tôi sẽ sơn phét vào những bộ quần áo thích hợp là okay rồi.

Peter cũng cứ bâng khuâng v́ không muốn ḿnh làm con rối. Tôi thấy bực ḿnh đổi qua channel khác, chẳng muốn xem cái cảnh mà hiện tại sự sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn CS đang gặp phải sự đạo diễn của VC trong việc gây bất ổn cho sự sinh hoạt chính trị của Tập thể này.

Tôi bỗng vươn vai ngồi dậy, vào bếp làm ly cafe đầu ngày xong rồi lên Net xem thế sự. Thấy bức "thư cuối của Nancy Nguyễn gởi cho Cô, Chú, Bác của con" . Đọc xong bức thư của Nancy Nguyễn tôi lại nghĩ đến Peter trong Bigger Than The Sky v́ không muốn làm con rối nhưng phải nhận kịch bản. Tôi không buồn và cũng không trách Nancy Nguyễn khi viết lại những ḍng kịch bản trong phim trường

Tôi không biết Nancy Nguyễn bao nhiêu tuổi nhưng tôi biết bức thư Nancy Nguyễn viết đó chỉ là một kịch bản. Tại sao? Chúng tôi sẽ lần lượt tŕnh bày với qúi vị cái kịch bản này diễn tiến như thế nào?

1. Mở đầu kịch bản của Nancy viết"Con thiết tha mong các cô chú, xin hăy v́ tôn trọng chính ḿnh mà chấm dứt bán mũ cho nhau. Đă quá đủ rồi!"

Điều này cho thấy luận điều của Nancy cũng giống như của Nguyễn Chính Kết , của Cù Huy Hà Vũ, của Điếu Cày khi nói chuyện về sự sinh hoạt của Tập Thể Người Việt Tỵ nạn CS tại Hải Ngoại (TTNVTNCSHN) đều kêu gọi đoàn kết . “bán mũ cho nhau” ư nói người Việt Quốc Gia chụp mũ CS cho nhau để phân hoá, chia rẽ trong cộng đồng.

Đổ lỗi cho TTNVTNCSHN chia rẽ chứ không có lư luận là chính VC đă dùng chiêu bài kiều vận gây chia rẽ trong Cộng Đồng. Giả dụ không có những người ngay giữa ḷng người Việt Chống CS mà tuyên bố KHÔNG CHỐNG CỘNG tức là đă tỏ ra một thái độ THÁCH THỨC TRỊCH THƯỢNG. V́ lẽ đó người Việt QG phải lên tiếng để bảo vệ lư tưởng của họ hầu chấm dứt cái lối tuyên truyền ngu xuẩn của VC.

2. Khi kịch bản Nancy viết (trích)"Con có ḷng dạ nào trách cô chú! Khi cứ bị quá khứ chực chờ ám ảnh, nh́n đâu cũng thấy thâm mưu, ngó ai cũng sợ là kẻ thù.".

Con người không nói th́ người ta không thể biết người đó là người Trung hay người Bắc hoặc là người Nam. Con chim có hót người ta mới biết thuộc loại chim ǵ? chim Cú hay chim tu hú hoặc chim kên kên

Người Việt Quốc Gia họ không bao giờ nói "nh́n đâu cũng thấy kẽ thù". Đó chính là tư tưởng ngôn ngữ của đảng cs. Bởi Xă Hội Cộng Sản là một xă hội liên hoan trên sự đau khổ của nhân dân. Đảng đứng trên nhà nước v́ thế dân chúng có nhọc nhằn t́m cách mưu sinh trong khốn khổ th́ những đảng viên của VC cũng không động tâm. VC không bao giờ giáo dục nhân sinh trên giá trị đạo đức . VC luôn luôn dạy dỗ ư niệm căm thù và bạo lực cũng như qua mọi tương giao sinh hoạt trong xă hội v́ lẽ đó chúng nh́n đâu, ngó ai cũng cho là kẽ thù"

3. Khi Nancy đọc kích bản:" Nhưng khi cô chú quy chụp cho chúng con là người của đảng nọ phái kia, có tổ chức chính trị này khác chống lưng, lăng xê, bợ đỡ, cô chú có hiểu là cô chú đă hoặc vô t́nh, hoặc cố ư hất đổ công sức mồ côi của người trẻ chúng con không? Có hiểu là đă dẫm đạp lên tấm ḷng mồ côi của chúng con khôngKhi hùng hục quy chụp tụi con, cô chú có hiểu là đă hai tay dâng thành quả dẫu c̣n khiêm tốn của tụi con "

Xin trả lời kịch bản của Nancy là:Không một ai trong TTNVTNCSHN lại nhẫn tâm đi chà đạp ḷng yêu nước của thế hệ sau. Nhưng Nancy phải hiểu rằng ở Hải Ngoại hiện nay Người Việt Quốc Gia vẫn tiếp tục đấu tranh với VC. Không phải trên chiến trường trực diện mà trên Mặt Trận Tuyên Truyền. Không phải lợi ích cho riêng Tập Thể mà chính là lợi ích chung cho cả dân tộc VN. Thí dụ khi bà Trần Kiếu Ngọc tuyên bố TUỔI TRẺ HẢI NGOẠI KHÔNG CHỐNG CỘNG. Nancy có biết câu tuyên bố này sẽ diệt đi mầm mống sinh sôi của tuổi trẻ trong nước đang âm thầm tranh đấu chống Cộng sản để thoát ra cảnh bị Nô Lệ quân Tàu không? Nhà nước sẽ vin vào câu nói đó để tuyên truyền là : Chúng bay thấy không ở hải ngoại đâu c̣n chống Cộng nữa,  th́ xin hỏi Nancy sự việc ấy có lợi cho ai? Chúng tôi không chống cá nhân TKN hay Nancy mà chỉ quyết tâm bẻ găy những công tác tuyên truyền cho VC mà thôi.

3. Khi Nancy viết:" Các cô chú có biết bế quan toả cảng, tuyệt giao với "kẻ thù" chính là cái đại họa diệt vong của dân Việt từ ngàn đời xưa? Khi Minh Trị Thiên Hoàng mở cửa cho Tây Phương vào thông thương, thông sứ, đă một bước mà đưa Nhật Bổn từ lạc hậu thành văn minh, đi trước cả Châu Á, th́ vua Minh Mạng v́ cái đạo nghĩa, cái truyền thống, cái căn cước dân tộc tính mà bế môn, cấm đạo, giết nhà tu, đưa đến hơn một trăm năm Pháp thuộc, rồi cuộc Việt Minh, mới có cái đám lưu vong chúng ta ngày hôm nay?"

Xin trả lời ngay cho đoạn kịch bản này . Người Việt Quốc Gia không bế quan toả cảng với VC. Tuyệt giao với "Kẽ Thù" không phải là cái hoạ diệt vong. Đảng CS VN nghe đây: Người Việt Quốc Gia đă bị chúng bay lừa bịp quá nhiều lần.

A. LỪA BỊP VÀ PHẢN BỘI DÂN TỘC VN LẦN THỨ NHẤT: HIỆP ĐỊNH 6-3-1946

Từ cái cách Mạng Tháng 8 năm 1945. Khi Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật vào ngày 15/8/1945 . Nhật bản đầu hàng. Ngay sau đó, hằng trăm ngàn người ở Hà Nội đi biểu t́nh chống Nhật. dân chúng yêu cầu vua Bảo Đại thoái vị. Vua Bảo Đại trao quyền lại cho nhân dân.

Sau khi cuộc cách mạng thành công Việt Minh (VC bây giờ) nhảy ra lập chính phủ , giành quyền lănh đạo giết sạch hết các đảng phái Quốc Gia. Trong khi các đảng phái Quốc Gia hô hào kháng chiến chống Pháp th́ Hồ Chí Minh và Việt Minh bắt tay với Pháp kư hiệp định 6-3-1946 chịu cho quân Pháp đổ bộ lên đất Bắc thay thế quân Trung Hoa.

B.LỪA BỊP VÀ PHẢN BỘI DÂN TỘC VN LẦN THỨ NHẤT : HIỆP ĐỊNH GENEVE 20-7-1954

Khi Việt Minh (VC bây giờ) cho phép Pháp trở lại Bác bộ. Quân Pháp lần lượt chiếm đóng hết các thành thị. Người Việt Quốc Gia yêu nước rút ra bưng biền tiếp tục cuộc kháng chiến chống Pháp. Pháp đành phải rước vua Bảo Đại từ Trung Hoa về lập chính phủ năm 1949 nhưng mánh khoé của Pháp không lừa bịp được ai cuối cùng pháp thua trận đi đến Hiệp định Geneve ngày 20-7-1954. Việt Minh lại nhảy ra kư hiệp định với Pháp để dành quyền lănh đạo miền bắc thuộc Cộng sản và Miền nam thuộc người VIệt Quốc Gia từ vĩ tuyến 17 trở xuống

Đây là hai lần VC phản bội và lừa bịp nhân dân VN
 

C.Lần Thứ ba: Lừa bịp con dân miền bắc ĐÁNH MỸ CỨU NƯỚC

Vậy xin hỏi Nancy VC ĐĂ LỪA BỊP DÂN TỘC VN NHIỀU LẦN VÀ PHẢN BỘI DÂN TỘC VN NHIỀU LẦN.

Vậy người Việt Quốc Gia có c̣n tin tưởng chúng hay không mà Nancy lại đ̣i hỏi KHÔNG NÊN BẾ QUAN TOẢ CẢNG VỚI CHÚNG ?

Người viết kịch bản nghe đây: Bất cứ một ai có tư tưởng HOÀ HỢP HOÀ GIẢI VỚI CS TẤT CẢ ĐỀU KHÔNG ĐỨNG CHUNG CHIẾN TUYÊN VỚI CHÚNG TÔI NHỮNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TIẾP TỤC ĐẤU TRANH CHỐNG VC CHO ĐẾN KHI CHÚNG TỰ DIỆT HAY SỤP ĐỔ. NGHE CHƯA?

4. TIẾP ĐẾN KỊCH BẢN ĐĂ RƠ RÀNG CÁI LƯ THUYẾT VÔ GIA Đ̀NH VÔ TỔ QUỐC CUẢ CHÚNG

Khi Nancy viết: (trích) :" Tại sao thế hệ đi trước được quyền sai đến độ chúng con phải lưu vong, nhưng lại tước đi cái quyền được sai của thế thệ chúng con? Tại sao thế hệ đi trước có thể vừa thản nhiên đặt lên vai chúng con, cho chính bản thân con, cái di sản đớn đau ấy, rồi lại vẫn thản nhiên buộc chúng con phải yêu nước thế này mới đúng, thế nọ là sai?"

Ôi cái câu trách cứ này làm tôi liên tưởng đến vai tṛ Trường Chinh tay chân thân cận của Hồ Chí Minh là một "đảng viên ưu tú" của CS khi chỉ mặt  Mẹ của ông ta để đấu tố.: “Tao với mi không mẹ không con mà chỉ là kẻ thù giai cấp của nhau"

Tiếp đó, theo Đèn Cù, là Chu Văn Biên, bí thư đoàn ủy cải cách ruộng đất Nghệ Tĩnh. Bắc ghế ngồi trên thềm cao, y chỉ tay vào mặt mẹ đẻ chắp tay đứng dưới sân, gằn giọng: “Tao với mi không mẹ không con mà chỉ là kẻ thù giai cấp của nhau. Tao có phận sự tiêu diệt mi mà mi th́ sẽ nhất định chống lại”. Bà mẹ cắn lưỡi không chết, ít lâu sau nhảy giếng tự tử. Nhờ thành tích giết mẹ đó, Chu Văn Biên được đảng trao chức Thứ trưởng Bộ nông nghiệp!

Vậy th́ thế hệ đi trước sai ở chỗ nào Nancy?. Sai là không đấu tố giai cấp bậc sinh thành phải không?

Thôi, như vậy cũng quá đủ cho một kịch bản tân thời qua diễn viên Nancy Nguyễn

Thú thật tôi không thể nào biết được trời cao bao nhiêu, đất rộng bao nhiêu trong kiến thức thô thiển của ḿnh. Nhưng sau khi không muốn xem tiếp câu chuyện BIGGER THAN THE SKY CUẢ CON RỐI PETER ROOKER để biết cái kết cuộc có bi thảm hay không? Tôi lại đọc thư của NANCY NGUYỄN đă làm tôi mang cái nỗi buồn thấm thía cho dân ḿnh cứ bị VC lừa bịp từ đời này sang đời khác. Âu cũng là cái NGHIỆP VÔ MINH của dân ḿnh?

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

14/10/2017

***

Nancy Nguyễn - THƯ CUỐI GỞI CÔ CHÚ BÁC CỦA CON

 

Con thiết tha mong các cô chú, xin hăy v́ tôn trọng chính ḿnh mà chấm dứt bán mũ cho nhau. Đă quá đủ rồi!

Rất nhiều lần con nghe bạn bè nói lại: "chú ấy bảo anh tránh em ra, v́ em là Việt Tân", hay loại có tư tưởng thân cộng, hay thậm chí là cộng sản nằm vùng. Mỗi lần như thế, con chỉ mỉm cười rồi lại lặng lẽ đi. Chưa một lần nào, chưa có bất cứ ai, nghe bất cứ câu ta thán nào của Nancy Nguyen.

Con có ḷng dạ nào trách các cô chú! Khi nỗi đau mọi người đă phải gánh chịu là quá sức tưởng tượng, quá sức chịu đựng của một đời người. Con có ḷng dạ nào trách cô chú! Khi cứ bị quá khứ chực chờ ám ảnh, nh́n đâu cũng thấy thâm mưu, ngó ai cũng sợ là kẻ thù. Chính mắt con trông thấy, những con người bỏ rơi hiện tại của bản thân, gạt nước mắt lật đật đi rút tiền nhà bank, dăm chục đồng, dăm trăm đồng, thậm chí dăm ngàn đồng gởi về VN mỗi khi nghe tin dữ. Có những người không dám ăn, chẳng dám mặc, sống một đời chỉ để giúp VN thôi. Con có ḷng dạ nào mà trách các cô chú cho được?

Nhưng khi cô chú quy chụp cho chúng con là người của đảng nọ phái kia, có tổ chức chính trị này khác chống lưng, lăng xê, bợ đỡ, cô chú có hiểu là cô chú đă hoặc vô t́nh, hoặc cố ư hất đổ công sức mồ côi của người trẻ chúng con không? Có hiểu là đă dẫm đạp lên tấm ḷng mồ côi của chúng con không?

Khi hùng hục quy chụp tụi con, cô chú có hiểu là đă hai tay dâng thành quả dẫu c̣n khiêm tốn của tụi con cho một tổ chức, đảng phái nào đó không?

Chưa kể không tránh khỏi có sự ngờ vực mà xa tránh, trước là buồn ḷng nhau, sau là hại cho việc chung. Có bao giờ cô chú nghĩ chúng con cũng biết đau không?

Kẻ thù chẳng bao giờ làm ḿnh đau bằng chính người ḿnh được đâu!(Hoàng Lan Chi: quư vị xem ngôn ngữ người trẻ: hùng hục, hai tay dâng, dẫm đạp! Tôi khó tưởng tượng được người trẻ lại có ngôn ngữ thù hận, năng nề đến vậy!)

Vừa chống CS, vừa chống nhau, đă quá đủ rồi cái thảm trạng hai ba chiến tuyến, bốn năm loại kẻ thù. Các cô chú muốn chống nhau, muốn chính trị trong ḷng chính trị, con không dám, và cũng không có tư cách, để ư kiến, chỉ xin tha cho người trẻ bọn con, đừng bắt tụi con phải yêu ghét theo chỉ thị, đừng cố lôi kéo tụi con vào cuộc đa đoan ấy nữa!

Con xấu hổ! Khi phải chứng kiến những màn thanh trừng khốc liệt chỉ bởi v́ cái ảnh chụp chung với một ai đó, một tổ chức nào đó. Thời buổi nào rồi mà chụp chung với nhau một tấm h́nh th́ đă coi như … "kết nạp!"

Các cô chú có biết bế quan toả cảng, tuyệt giao với "kẻ thù" chính là cái đại họa diệt vong của dân Việt từ ngàn đời xưa? Khi Minh Trị Thiên Hoàng mở cửa cho Tây Phương vào thông thương, thông sứ, đă một bước mà đưa Nhật Bổn từ lạc hậu thành văn minh, đi trước cả Châu Á, th́ vua Minh Mạng v́ cái đạo nghĩa, cái truyền thống, cái căn cước dân tộc tính mà bế môn, cấm đạo, giết nhà tu, đưa đến hơn một trăm năm Pháp thuộc, rồi cuộc Việt Minh, mới có cái đám lưu vong chúng ta ngày hôm nay?

Sự tuyệt giao không những là giấu sâu trong ḷng nó tâm lư sợ hăi, thua kém, c̣n là con đường ngắn nhất đến tuyệt vong.. Cuộc chiến Quốc – Cộng chẳng phải đă chứng minh rơ ràng?

Con biết thế nào cũng sẽ có người bảo nói thế chứng tỏ là quá non xanh, không hiểu đời hiểm ác, cứ thế đi, rồi thế nào cũng bị dắt mũi, bị lợi dụng, nối giáo cho giặc. Con xin lỗi phải nói lời rất đau ḷng này: cái hoạ mất nước có phải là do chúng con?

Tại sao thế hệ đi trước được quyền sai đến độ chúng con phải lưu vong, nhưng lại tước đi cái quyền được sai của thế thệ chúng con? Tại sao thế hệ đi trước có thể vừa thản nhiên đặt lên vai chúng con, cho chính bản thân con, cái di sản đớn đau ấy, rồi lại vẫn thản nhiên buộc chúng con phải yêu nước thế này mới đúng, thế nọ là sai?

Đó là giả như chúng con sai. Nếu cứ bắt chúng con phải yêu nước theo đúng cách, chống Cộng theo đúng kiểu, chẳng khác nào cứ lập đi lập lại một phương thức mà hy vọng có một kết quả khác với 42 năm qua!

C̣n bảo không chống cộng thế này, thế khác, th́ đích thị là VC, là nằm vùng, th́ con nói thẳng, sự quy chụp này cho đến nay chỉ chứng tỏ được là vũ khí cực kỳ hữu hiệu để ta chống lẫn nhau, làm tổn thương đến nhau, làm nhụt chí của nhau, thậm chí giết hại đời nhau, chứ chưa có bằng chứng ǵ là nó có mảy may tác dụng với kẻ thù. (Hoàng Lan Chi: Nancy đă cố binh vực cho cái không chống cộng của TKN)

Từ nỗi ám ảnh kẻ thù trà trộn, gây nhiễu loạn, ta đă dành không biết bao nhiêu tâm sức để chĩa mũi gươm vào nhau, vô t́nh chính ta đă nối giáo cho giặc, làm chính xác cái điều họ muốn ta làm nhất. Cái tâm lư sợ trà trộn khởi đi từ một quá khứ đớn đau, và cái tiềm thức thua cuộc, như con chim đă một lần trúng tên chí tử, không thể b́nh thản mà nh́n cành cây nhọn. Con không dám phát xét đúng sai, lại càng không có tư cách xen vào, chỉ xin hăy buông tha cho người trẻ bọn con, đừng bắt tụi con phải học cái tâm lư nói thẳng là nhược tiểu ấy. Cho phép tụi con được lớn lên, được trưởng thành theo cái thời đại tụi con sống. Dẫu có sai đi chăng nữa, xin tôn trọng cái quyền được mắc sai lầm của chúng con. (Hoàng Lan Chi: chúng ta yêu cầu cẩn trọng kẻo bị nằm vùng th́ láo lếu nói rằng người lớn có tâm lư nhược tiểu!)

Thay lời kết, con mong cô chú nhận rằng, "dân chủ" là một khái niệm chỉ vừa mới manh nha ở VN khi Bảo Đại thoái quyền vào giữa thế kỷ thứ XX đây thôi chứ chưa bao lâu. Trùng trùng điệp điệp những ngàn năm trước đó, nước ta vốn là một nước quân chủ chứ không phải dân chủ như sau này. Nên đối với công cuộc dân chủ, thế hệ đi trước, dù muốn dù không, vẫn chỉ là thế hệ "di dân tư tưởng", bắt đầu tiếp thu, cố gắng hiểu, cố gắng áp dụng, nhiều chỗ đúng, lắm chỗ sai, đôi ba chỗ mơ hồ, c̣n thế hệ chúng con là thế thệ "bẩm sinh tư tưởng", nên xin hăy bớt tính tự dĩ vị thị, và tin tưởng vào người trẻ có khả năng tự quyết cho thế hệ và thời đại của ḿnh.

Đôi ḍng nghịch nhĩ nhưng là lời trung ngôn, nghe được hay chối mắt th́ lời cũng đă nói ra đến cạn rồi. Con viết để trải cái nỗi ḷng của con, của chúng con, và của các em con.
Nếu cùng tâm nguyện, xin chia sẻ bức thư này để nó có thể đến được với những người cần đến.

Nancy Nguyen

 

Xem thêm: 

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Nancy Nguyễn lớn hơn cả bầu trời. - Tôi không biết Nancy Nguyễn bao nhiêu tuổi nhưng tôi biết bức thư Nancy Nguyễn viết đó chỉ là một kịch bản. Tại sao? Chúng tôi sẽ lần lượt tŕnh bày với qúi vị cái kịch bản này diễn tiến như thế nào?

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Tuổi Trẻ Việt Nam Với Con Dường Nhân Bản

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Có Bao Nhiêu Thành Khôn Trong Tập Thể Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Hải Ngoai?

Tội nghiệp cho ai?/Tôn Nữ Hoàng Hoa

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Chuyện Ǵ Đang Xảy Ra Giữa Giáo Dân Và Linh Mục Nguyễn Văn Tường Quản Nhiệm Giáo Đoàn Thánh Giuse Tampa.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Trả Lời Bài Hồi Đáp Của Ông Nguyễn Đạt Thịnh

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Tổng Thống Donald J. Trump Có Phải Là Một Chính Khach Khốn Khổ Nhất Lịch Sử? - Ông Nguyễn Đạt Thịnh là một Sĩ Quan của Quân Lực VNCH tức là không thiên tả (?) th́ hà cớ ǵ lại  lập đi lập lại những tin tức phá bỉnh của bọn truyền thông thiên tả vào Tập Thể Người Việt Tỵ nạn CS tại đây để làm ǵ vậy?

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Nguyễn Thanh Tú bán thuốc mọc tóc.

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói cũ chụp mũ, hăm dọa và kích động bạo lực..- Tôi viết thông báo này theo khuyến cáo của nhân viên Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nhằm tố giác ư đồ của băng đảng Việt Tân ma là kích động bạo lực để bịt miệng những ai đặt vấn đề về các hoạt động mờ ám và phi pháp của họ.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch