báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 

Nguyễn Thanh Tú họp báo ở San Jose, tiết lộ nhiều vấn đề phức tạp (P-1)

 

https://youtu.be/IStyevnk-Z4

Con trai cố nhà báo Đạm Phong họp báo ở San Jose tố cáo Đảng Việt Tân (P-2)

 

https://youtu.be/Tgaixi-ZEfE

***

 


Ngô Đ́nh Diệm
https://youtu.be/hgYWfCxcL5Y

 

*** 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

BÍ MẬT TRUYỀN KỲ

Chuyện truyền kỳ xưa nay trong nhân gian không hiếm. Nhưng chuyện "ai giết Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm" theo ngày tháng năm lại trở nên chuyện truyền kỳ qua cái chết của cố Tổng Thống Mỹ John F. Kennedy.

Hôm nay là ngày giỗ thứ 54 của vị Tổng Thống đầu tiên của nước Việt Nam Cộng Hoà th́ thế giới nói chung hay nước Mỹ nói riêng đang xôn xao trước việc TT Đương Kim Hoa Kỳ Donald Trump lại cho giải mật hồ sơ AI GIẾT TT JOHN F. KENNEDY.

Tổng Thống John F. Kennedy là vị Tổng Thống đời thứ 35 trong lịch sử Hoa Kỳ . Ngay 26 tháng 10 năm 2017 , cục Lưu Trữ Liên Bang Hoa Kỳ cho bạch hóa  2.800 trang tài liệu và các hồ sơ  liên quan đến vụ ám sát Tổng thống John Fitzgerald Kennedy vào ngày Thứ Sáu 22/11/1963 tại Dallas Texas. ( Cũng cần nhắc lại là ngày 26/10 cũng là NGÀY QUỐC KHÁNH CUẢ ĐỆ NHẤT VNCH )

Một số tài liệu c̣n lại đă chưa được bạch hoá v́ theo TT Trump có liên quan đến an ninh Quốc Gia v́ thế TT Donald Trump đă quyết định tạm thời chưa công bố trong ṿng 180 ngày.

Tổng Thống John F. Kennedy không xa lạ ǵ với con dân VNCH. Ngày 2 tháng 11 năm 1963 Vị Tổng Thống đầu tiên của VNCH cùng bào đệ là Ông Cố Vân Ngô Đ́nh Nhu đă bị một đám tướng ăn tiền của Hoa Kỳ đă nhẫn tâm ám sát hai anh em TT Ngô Đ́nh Diệm , trong khi đất nước chưa được hồi sinh sau khi bị Pháp Đô Hộ

Một số tin tức đă cho biết TT Kennedy đă giết Hai anh em TT Ngô Đ́nh Diệm v́ đă dám cản cuộc tiến quân của Hoa Kỳ vào Nam Việt Nam mà Mỹ không chịu kư Hiệp Ước Song Phương

Truyền kỳ thay! sau 20 ngày hai anh em Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm bị ám sát th́ TT John F. Kennedy đă bị ám sát khi ông đang ngồi trên xe mui trần với  Đệ I Phu Nhân Jacqueline Kennedy đi đến một rạp hát tại Dallas, Texas để đọc bài diễn văn.

Tổng Thống Kennedy đă bị bắn 2 phát súng. Nhưng sau khi giảo nghiệm tử thi th́ được biết phát súng thứ nhất bắn từ truớc ra sau chỉ  xuyên cổ từ phía trước trổ ra sau gáy. Phát súng thứ nh́ đă bắn từ sau đầu làm vỡ tung bộ óc và TT Kennedy đă chết v́ phát súng thứ hai bắn từ đàng sau bắn tới? Và AI ĐĂ BẮN PHÁT SÚNG NÀY?

Cho đến hôm nay trên 54 năm qua viên đạn thứ hai bắn từ đàng sau đă kết liễu mạng sống của TT Kennedy vẫn c̣n nằm trong bí mật

Trong bài viết Why the Communists Killed Kennedy của Kư Giả  Cliff Kincaid đă được phổ biến trên Internet vào ngày 22 tháng 11 năm 2003 đă cho rắng chính Cộng Sản Quốc Tế đă giết vị Tổng Thống Hoa Kỳ đời thứ 35.

Ông đă mỉa mai rằng tại sao Truyền Thông Hoa Kỳ lại ưu ái với Fidel Castro hơn là t́nh yêu của họ đối Tổng thống John F. Kennedy  Nếu không, th́ tại sao vai tṛ công sản trong vụ ám sát TT Kennedy lại không được ghi nhận một cách nổi bật trong suốt thời gian kỷ niệm 50 năm vụ ám sát TT John F. Kennedy?.

Tên thủ phạm giết chết TT Kennedy là Assassin Lee Harvey Oswald . Hắn là thành viên cộng sản của Castro Fair Play For Cuba.

Trong cuốn sách " My Life Without God" của tác giả William J. Murrayđă cho hay rằng mẹ của ông là bà  Madalyn Murray O'Hair, theo chủ nghĩa  cộng sản có bổn phận báo cáo về văn pḥng của Ủy ban Fair Play For Cuba và huỷ bỏ tất cả hồ sơ của Lee Harvey Oswald dính líu đến tổ chức này.

Sau khi Lee Harvey Oswald bị bắt, hắn đă t́m đến luật sư John Abt của Đảng Cộng sản Hoa Kỳ để yêu cầu luật sư Abt biện hộ cho ḿnh. "

Nhưng trước khi ông Abt có thể chấp nhận hoặc từ chối cái case của Lee Harvey Oswald th́ hắn đă bị Jack Ruby bắn chết.

Một khi tên hung thủ bắn chết một vị TT Hoa Kỳ và sau đó bị kẽ khác bắn chết tức là vụ ám sát đă có âm mưu. Vỉ lẽ đó, khi hung thủ bị sa lưới tức là sợ âm mưu bị bại lộ do đó phải diệt khẩu hung thủ để bảo vệ bí mật

Nhưng tin tức về Jack Ruby hung thủ bắn chết Lee Harvey Oswald đă được luật sư biện hộ Melvin Belli cho rằng Jack Ruby bị bệnh tâm thần cho nên trong lúc động kinh đă bắn Lee Harvey Oswald theo ư thức sau đó Jack Ruby được đưa vào bịnh viện tâm thần Năm 1966 và năm 1967 Jack Ruby qua đời v́ bịnh viêm phổi. Thế là vụ án Ai Giết TT Kennedy đi vào sự bí mật không c̣n có cơ hội giải đáp.

Tuy nhiên theo diện th́ có một số người đă ca ngợi Jack Ruby là một anh hùng giết chết tên sát thủ đă giết TT Kennedy. Nhưng điễm th́ đă có những giăi thích khác cho rằng Jack Ruby đă giết Oswald để ngăn Oswald  không được tiết lộ một âm mưu lớn hơn.

Trong khi đó, theo lời của cựu nhân viên FBI Herman Bly đă viết trong cuốn sách của ông nhan đề  "Communism, the Cold War, and the FBI Connection" cho rằng Oswald đă từng liên lạc với nhân viên mật vụ KGB, Bộ Tư Pháp KGB Thirteen để đăm trách những vụ ám sát . Ông Bly đă từng đến Đại sứ quán Hoa Kỳ năm 1965, làm việc với CIA trong nhiệm vụ xem xét các hồ sơ cá nhân của các nhân viên Nga sô ở thành phố Mexico. Theo kư giả  Cliff Kincaid trong bài viết Why the Communists Killed Kennedy cũng đă cho rằng Oswald là thành viên Cộng Sản hổ trợ Fidel Castro và đă từng ở trong Sứ quán Nga tại Thành phố Mexico.

Theo Dave Perry một nhà nghiên cứu tài tử đă nói với CNN là ông ta biết Oswald đă từng ở trong sứ quán Nga đă từng nói chuyện với ai trong sứ quán. Nhưng Perry bảo đăm với CNN là Liên Xô không tham gia trong vụ ám sát TT Kennedy

Sau đó, báo cáo chính thức năm 1964 của Ủy ban Warren, do Tổng thống Lyndon Johnson thành lập (1908-1973) vào cuối tháng 11 năm 1963, kết luận rằng cả Oswald hay Ruby là thành phần của một âm mưu to lớn để ám sát Kennedy.

Trong khi đó Liên Xô lái dư luận đi về hướng khác bằng cách xuất bản cuốn sách có tên là “Oswald, Assassin or Fall Guy” đă che dấu mọi liên quan giữa Oswald với Liên xô đồng thời đổ lỗi cho "cánh Hữu" đă ám sát TT Kennedy.

Tuy nhiên trước sự an ninh của quốc gia trong thời điễm hiện tại , Tổng thống Lyndon Johnson đă nhĩ đến một khả năng có thể xảy ra một cuộc chiến tranh bom nguyên tử ngay sau khi đă xảy ra cuộc khủng hoảng tên lửa của sự liên kết giữa Liên Xô với Cu Ba vào tháng 10 năm 1962. V́ thế TT Johnson và cả FBI cùng CIA đă cho ch́m xuồng thủ phạm của âm mưu to lớn đă ám sát TT John F. Kennedy

Vào khoản thời gian tháng 10 năm 1962 đó, khi  một chiếc máy bay do thám U-2 của Mỹ bí mật chụp ảnh các tên lửa hạt nhân do Liên Bang Xô Viết xây dựng trên đảo Cuba. Tổng thống Kennedy không muốn Liên Xô và Cuba biết rằng ông đă khám phá ra tên lửa, v́ thế, TT Kennedy đă quyết định đặt một cuộc phong tỏa hải quân, hoặc một chiếc tàu chiến, xung quanh Cuba. Mục đích của TT Kennedy là nhằm ngăn cản Liên Xô đưa thêm nguồn cung cấp quân sự vào Cuba.

Không ai chắc chắn rằng lănh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev sẽ đáp ứng như thế nào cho việc phong tỏa hải quân và các yêu cầu khác của Hoa Kỳ. Nhưng các nhà lănh đạo của cả hai siêu cường đă liên tưởng đến viễn ảnh có  khả năng tàn phá của một cuộc chiến tranh hạt nhân.

V́ thế cả hai đă đồng ư với một thỏa thuận trong đó Liên Xô sẽ tháo gở tất cả các vũ khí ở Cuba  để đổi lấy một cam kết từ Hoa Kỳ là không xâm chiếm Cuba. Trong khi đó Hoa Kỳ thoả thuận sẽ tháo gở tất cả các tên lửa hạt nhân ra khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.

Bí mật Ai giết TT Kennedy vẫn c̣n nằm trong nghi vấn cho đến hôm nay đă được TT Trump cho bạch hoá. NHƯNG cũng lại phải đợi đến 180 ngày tới việc giả mật mới hoàn toàn bạch hoá ví lư do AN NINH QUỐC GIA

Trong khi đó trong ngày giỗ hôm nay mồng 2 tháng 11 của cố TT Ngô Đ́nh Diệm lại cũng có câu hỏi thắc mắc: AI GIẾT TỔNG THỐNG NGÔ Đ̀NH DIỆM ?

Một điều chắc chắn TT Ngô Đ́nh Diệm đă bi các sát thủ ăn tiền của Mỹ sát hại theo lệnh của Mỹ khi Mỹ đề nghị việc đưa quân Mỹ vào Nam Việt Nam nhưng Tổng Thống VNCH Ngô Đ́nh Diệm đă khẳng khái đ̣i phải có một hiệp ước song phương như khi Mỹ đă có với Nam Hàn.

Nhưng có thể v́ bản tính thích làm cha thiên hạ nên Mỹ đă đem ḷng bất măn với TT Ngô Đ́nh Diệm. Với bản chất của con người có ḍng máu thuận ta th́ sống mà chống ta th́ chết nên Mỹ đă dùng lư do bất ổn ở miền Nam do Sư VC Trí Quang đội lốt nhà sư khuynh loát Phật Giáo trong biến cố Phật Giáo thập niên 60 hợp với tay sai của VC trong quân Đội VNCH đă thăm sát TT Ngô Đ́nh Diệm và bào đệ Cố Vấn Ngô Đ́nh Nhu vào lúc 10 giờ sáng ngày 02 tháng 11 năm 1963

Hôm nay trong không khí tưởng niệm anh linh của TT Ngô Đ́nh Diệm, xin phép qúi vị cho chúng tôi một phút im lặng để tưởng nhớ đến khí phách của một kẽ sĩ VNCH và của một vị nguyên thủ Quốc Gia TT Ngô Đ́nh Diệm dù đă chết rồi, đă chôn cất 54 năm rồi mà vẫn sống măi trong ḷng người dân Việt.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

02/11/2017

 

Xem thêm: 

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Bí Mật Truyền Kỳ -Nhưng chuyện "ai giết Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm" theo ngày tháng năm lại trở nên chuyện truyền kỳ qua cái chết của cố Tổng Thống Mỹ John F. Kennedy.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Tội tự hào về cái tư thế oai hung của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa - Mặt trận truyền thông trên Net dưới dạng thức "chống Cộng hay không chống Cộng" đă đi vào cao điễm như khi cuộc chiến VN đă đi vào cao điễm của Mùa Hè Đỏ Lửa 1972

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Nancy Nguyễn lớn hơn cả bầu trời. - Tôi không biết Nancy Nguyễn bao nhiêu tuổi nhưng tôi biết bức thư Nancy Nguyễn viết đó chỉ là một kịch bản. Tại sao? Chúng tôi sẽ lần lượt tŕnh bày với qúi vị cái kịch bản này diễn tiến như thế nào?

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Tuổi Trẻ Việt Nam Với Con Dường Nhân Bản

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Có Bao Nhiêu Thành Khôn Trong Tập Thể Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Hải Ngoai?

Tội nghiệp cho ai?/Tôn Nữ Hoàng Hoa

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Chuyện Ǵ Đang Xảy Ra Giữa Giáo Dân Và Linh Mục Nguyễn Văn Tường Quản Nhiệm Giáo Đoàn Thánh Giuse Tampa.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Trả Lời Bài Hồi Đáp Của Ông Nguyễn Đạt Thịnh

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Tổng Thống Donald J. Trump Có Phải Là Một Chính Khach Khốn Khổ Nhất Lịch Sử? - Ông Nguyễn Đạt Thịnh là một Sĩ Quan của Quân Lực VNCH tức là không thiên tả (?) th́ hà cớ ǵ lại  lập đi lập lại những tin tức phá bỉnh của bọn truyền thông thiên tả vào Tập Thể Người Việt Tỵ nạn CS tại đây để làm ǵ vậy?

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Nguyễn Thanh Tú bán thuốc mọc tóc.

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói cũ chụp mũ, hăm dọa và kích động bạo lực..- Tôi viết thông báo này theo khuyến cáo của nhân viên Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nhằm tố giác ư đồ của băng đảng Việt Tân ma là kích động bạo lực để bịt miệng những ai đặt vấn đề về các hoạt động mờ ám và phi pháp của họ.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch