báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 *** 

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 
Hậu Quả Việc Lật Đổ TT NGÔ Đ̀NH DIỆM (Gs Nguyễn Trần Quư p2/2)

 

Cựu sĩ quan VNCH Bằng Phong Đặng Văn Âu biểu t́nh ủng hộ TT Trump

https://youtu.be/y3lUGJ8r2Ys


Nền Đệ Nhất Cộng Ḥa Sụp Đổ: Miền Nam Tự Do Sụp Đổ

https://youtu.be/m4-Bw60zbko

 


 

Cao Lân

Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm: Vị Nguyên-Thủ nghèo nhất thế giới

 

 

 

 

 

Trong thời gian gần đây, nhiều người đă đọc và biết qua những bài báo cho rằng Tổng thống José Alberto Mujica Cordano là “Tổng thống nghèo nhất thế giới”, v́ ông đă từ chối dinh thự dành cho ông, để về sống tại ngôi nhà và khu vườn của vợ ông cùng với số tiền lương b́nh thường của cả hai vợ chồng ông.

 

Qua cuộc sống b́nh dị của ông José Alberto Mujica Cordano,  nhiều người đă viết về ông là vị “Tổng thống nghèo nhất thế giới”.

 

Điều này cũng không  sai, v́ khi người ta chỉ cần đưa mắt nh́n về đất nước Việt Nam, để thấy những “ông to”, “ bà lớn” của đảng Cộng sản, từ  cũ cho chí mới; sau khi cướp trọn nước Việt Nam Cộng Ḥa cho tới nay, th́ những tên như Lê Khả Phiêu, Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng .v…v…, th́ ai cũng thấy những cuộc sống giàu sang tột đỉnh của cả gia đ́nh và con cháu, con rể, con dâu của những kẻ nắm quyền cai trị đất nước. Những kẻ này đă tận t́nh vơ vét nhằm hưởng thụ cảnh giàu sang, xa xỉ trên những đồng tiền xương máu của toàn dân, những tài sản này gồm những tài nguyên của quốc gia, từ chính sách buôn dân, bán nước. Trong số đó, kể cả 16 tấn vàng của Chính phủ Đệ nhị Cộng Ḥa để lại sau ngày Quốc hận 30/4/1975. Số vàng này, đă được đảng Cộng sản Việt Nam đem chia chác với với nhau, để bỏ vào tài sản riêng, để cùng nhau hưởng thụ trên những mảnh đời lầm than, đói rách của người dân nghèo khổ, không nhà, không cơm ăn, không áo mặc, bệnh tật không được chữa cứu chữa.

 

Nên biết, từ sau ngày 30/4/1975, chế độ Cộng sản Việt Nam đă được Liên Hiệp Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới cấp cho những số tiền lớn, được gọi là “viện trợ hậu chiến”, hoặc “viện trợ để xóa đói, giảm nghèo - viện trợ xóa nạn mù chữ …”.

 

Thế nhưng, gần 40 năm qua, sau khi cưỡng chiếm đất nước Việt Nam Cộng Ḥa, cho tới hôm nay, đă có biết bao nhiêu người, chỉ cần nh́n qua thế hệ sinh sau ngày 30/4/1975, theo như chính các báo chí “lề phải” trong nước, lớp người này, đă có rất nhiều người hoàn toàn mù chữ,  và một số người đă không được học hết bậc Tiểu học, không có nghề nghiệp để tự mưu sinh, nên họ đă sống trong cảnh đói rách triền miên, con cái họ sinh ra rồi cũng phải kéo lê cuộc đời nghèo khổ như cha mẹ của chúng!

 

Như vậy, th́ rơ ràng những số tiền viện trợ của Liên Hiệp Quốc và của các quốc gia trên thế giới, cùng 16 tấn vàng của chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa để lại đă lọt vào những khối tài sản riêng của gia đ́nh của những “cán bộ cao cấp” của đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Trở lại với câu chuyện Tổng thống José Alberto Mujica Cordano là “Tổng thống nhất thế giới”. Vậy nếu đem so sánh với Người đă khai sáng nền Cộng Ḥa Việt Nam: Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm, th́ chính Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm mới quả thật là Vị Tổng Thống nghèo nhất thế giới.

 

Chúng ta hăy cùng nhau so sánh hai cuộc sống hoàn toàn khác nhau:

 

Tổng thống José Alberto Mujica Cordano ngủ trên giường nệm, gối êm.

 

Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm chỉ ngủ trên chiếc phản gỗ,  với chiếc gối mây !

 

Tổng thống José Alberto Mujica Cordano ăn uống những thức ăn, thức uống như mọi người, kể cả như chúng ta những người Việt tỵ nạn Cộng sản tại hải ngoại cũng có cuộc sống hơn hẳn cuộc đời khổ hạnh của Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm nữa !

 

Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm lúc sinh thời thường chỉ ăn cơm hoặc cháo với món cá kho mặn, rau luộc chấm mắm ruốc, hoặc cái bánh bao.

 

Tổng thống José Alberto Mujica Cordano có nhà riêng, sống với đồng lương của hai vợ chồng ông. C̣n Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm lúc sinh tiền không có một ngôi nhà nhỏ, không có một mảnh vườn riêng, mà chỉ ăn ngủ trong một căn pḥng nhỏ, cũng là pḥng làm việc của vị Tổng Thống  kiêm Tổng Tư Lệnh Quân Đội Việt Nam Cộng Ḥa!

 

Nên nhớ, căn nhà tại Huế không phải là nhà riêng của Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm, mà là căn nhà của Cha Mẹ ông, mà một thời trẻ tuổi Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm đă sống chung cùng các bào huynh, bào đệ của Người.

 

Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm đă sống một cuộc đời thanh bạch, liêm khiết.  Sau khi bị bọn giết mướn sát hại, người ta lục lọi trong thi thể của Người, chỉ t́m được một chuỗi Tràng Hạt và nửa gói Bastos xanh. Ngoài ra, không có một thứ ǵ nửa cả !

 

Sự thật đă quá rơ ràng như thế, nhưng đảng Cộng sản Việt Nam và bọn tay sai v́ phải triệt hạ uy danh của Thổng Thống Ngô Đ́nh Diệm, nên đă gian trá khi cố t́nh viết ra những câu chuyện hoàn toàn bịa đặt, đă vẽ vời ra rằng Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm đă “nghiện” những thứ “cao lương mỹ vị” như “ông hoàng thời phong kiến”, để bôi nhọ, miệt thị Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm. Những điều này, có lẽ rồi đây sẽ có những người sẽ lên tiếng một cách vô tư, làm sáng tỏ tất cả, để cho các thế hệ sau này được biết về những sự thật về tấm gương liêm khiết của Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm !

 

Kết luận:

 

Nếu đem so sánh với cuộc sống của Tổng thống José Alberto Mujica Cordano, th́ Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm; Người sống không có một căn nhà nhỏ, không có được một mảnh vườn riêng. Những điều đó, đă chứng minh rằng chính Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm mới thực sự là Vị Tổng Thống nghèo nhất thế giới.

 

Tuy nhiên, dù là vị Tổng Thống nghèo nhất thế giới; nhưng Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm đă để lại cho hậu thế cả một di sản vô giá:

 

Đó là Thể chế Việt Nam Cộng Ḥa do chính Người đă khai sáng trên đất nước Việt Nam – Người đă hết ḷng yêu nước, thương dân. Và cuối cùng, Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm đă sống v́ Tổ Quốc - Dân Tộc; và đă chết v́ Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam !

 

Anh quốc, 31/10/2014

Cao Lân

 


  Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch