báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

Bài diễn thuyết của TRUMP khiến cả nước Mỹ và thế giới bừng tỉnh

https://youtu.be/rWWxUC27aCw


2016 Rewind: Amazing Places on Our Planet in 4K Ultra HD (2016 in Review)

https://youtu.be/ICFQS_jpzFY

***

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Cảm Ơn Đời

 

Mỗi lần gần đến lễ Tạ Ơn  là tôi nghe trong tôi nỗi bồi hồi xúc động, nhớ lại thời c̣n ở nhà với ba mẹ, rồi tự gần đó những lời độc thoại vang lên , vô cùng lạc lỏng trong tận cùng tâm tư và cứ thế niềm cô đơn trên cuộc đấu tranh chống CS tại hải ngoại lại lớn dần khi ngoài kia bóng chiều đang đổ xuống.

Trong ốc đảo cô đơn đó,  tôi đă thấy được rơ ràng cái ư nghĩa phi lư của cuộc đời đối diện. Trong hiện tại, có phải tham gia bất cứ sinh hoạt nào trong xă hội th́ bao giờ cũng phải đứng vào tư thế hoai nghi?

Mọi người hầu như ai ai cũng hoài nghi, cũng e ngại. Đôi lúc hoài nghi với ḿnh, với tập thể. V́ thế đương nhiên sự tương quan giữa người và người, giữa người và xă hội chẳng khác nào như những diễn viên trên sân khấu đời.

Thật thà mà nói,  tại sao con người sinh hoạt vô vụ lợi trong cộng đồng thường mang cái nỗi hoài nghi. Có lẽ những ai đă từng vác ngà voi trong một vài sinh hoạt th́ không lạ ǵ cái cảnh hôm nay là bạn, mai là thù . Rồi cứ thế, những tṛ phản phúc chém sau lưng chiến sĩ xảy ra hằng ngày

Trong chuyện Tầu nhân vật Lữ Bố là một tên phản phúc nỗi tiếng trong thời Tam Quốc Chí

 Lữ Bố tự là Phụng Tiên, là tướng nhà Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc.

Lữ  Bố người đất Cửu Nguyên, huyện Ngũ Nguyên thuộc Tinh châu (nay là thành phố Bao Đầu). Ông được biết đến  qua tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung. Trong tiểu thuyết này, Lữ Bố xuất hiện như một tướng tài. Trên chiến trường, ông chuyên sử dụng phương thiên họa kích và cưỡi Ngựa Xích Thố, như một mănh hổ tả xung hữu đột, vạn người không địch nổi. Nhưng v́ qua những lần phản phúc vô ơn đă không c̣n ai tín nhiệm nữa

Năm 189, Hán Linh Đế qua đời, con là Hán Thiếu Đế Lưu Biện lên nối ngôi. Ngoại thích Hà Tiến mưu trừ hoạn quan chuyên quyền, bèn triệu tập quân các trấn. Đinh Nguyên theo lệnh dẫn quân đến Lạc Dương, Lữ Bố đi theo Định Nguyên và sau đó Định Nguyên nhận Lữ Bố làm con nuôi .

Khi  Hà Tiến bị hoạn quan giết, Một tướng khác thay thê Hà Tiến là Đổng Trác cũng tiến vào Lạc Dương, tranh chấp quyền lực với Viên Thiệu . Viên Thiệu yếu thế phải bỏ chạy c̣n Đinh Nguyên dàn quân chống lại. Trong trận này Lữ Bố đă thể hiện ḿnh là hạng tướng dũng mănh vô song, đánh tan quân đội Đổng Trác và làm Đổng Trác kinh hoảng phải tế ngựa bỏ chạy. Sau trận đó,  Đổng Trác đă họp bàn với các mưu sĩ của ḿnh với ư định chiêu mộ Lữ Bố. Lữ Bố nhận lời, nhân lúc Đinh Nguyên tin tưởng ḿnh,  không pḥng bị nên đă bị Lữ Bố ra tay hạ sát giết chết Định Nguyên là cha nuôi của ḿnh rồi mang toàn quân về hàng Đổng Trác.

Đổng Trác nhận Lữ Bố làm con nuôi và bổ nhiệm làm Kị đô úy. Ông trở thành người phục vụ đắc lực cho Đổng Trác.

Nhờ sức khỏe hơn người, giỏi vơ nghệ và cung tên, ông được mọi người gọi là Phi tướng quân. Sau đó ông được Đổng Trác phong làm Trung lang tướng, tước Đô đ́nh hầu.

Viên Thiệu triệu tập chư hầu chống lại Đổng Trác.  Đổng Trác sai Lữ Bố và Hồ Chẩn ra đánh. Lữ Bố và Hồ Chẩn tỏ ra bất ḥa với nhau, v́ vậy bị Tôn Kiên đánh bại phải rút chạy về. Đổng Trác mang vua Hiến Đế bỏ Lạc Dương chạy vào Trường An, chỉ để bộ tướng Từ Anh và Ngưu Phụ ở lại chống giữ, c̣n Lữ Bố đi theo vào Trường An.

Sau đó,do Đổng Trác tàn bạo, giết nhiều người và kết oán với nhiều người nên những lúc xuất hành và nghỉ ngơi thường dùng Lữ Bố làm cận vệ. Viên Thiệu muốn dụ Lữ Bố về với ḿnh nên dùng chiêu mỹ nhân kế Điêu Thuyền để ly gián cha con Đổng Trác-Lữ Bố. Trúng kế. Lữ Bố đă ra tay hạ sát Đổng Trác sau đó về hàng Tào Tháo nhưng Tào Tháo không tin dùng Lữ Bố v́ đă là người một lần đă bất tín th́ vạn lần chẳng có ai dám tin. Chính cái thói vong ân bội nghĩa đó là biểu tượng của Lữ Bố khi người ta đàm luận về những kẽ phản phúc.

Như mới đây trong chuyến công du Châu Á Tổng Thống Trump khi đến Trung Cộng đă can thiệp với Tập Cập B́nh cho ba sinh viên chơi Baskettbal của trường ULCA. Đó là LiAngelo Ball, Cody Riley and Jalen Hill.. Cả ba người này đă bị Trung Cộng nhốt vào tù v́ bị tội trộm cắp ở siêu thị (shoplifting) Sau khi TT Trump can thiệp với Tập Cập B́nh ba người này được đưa về Mỹ Trên Airforce one của TT Trump

Có biết bao nhiêu người Mỹ bị bắt ở các nước ngoài mà trong thời tiền nhiệm có ai can thiệp cho họ về nước không? Ngay cả Otto Warmbier khi bị Bắc Hàn tuyên án 15 năm và bị đánh đập tàn bạo ở Bắc Hàn mà cũng không ai can thiệp. Đến khi TT Trump nhậm chức đă can thiệp cho Otto về nước nhưng than ôi! đă nếm mùi lao tù Cộng Sản nhất là thứ cộng sản tàn bạo như Bắc Hàn th́ khi Otto về nước chỉ c̣n là cái xác không hồn

Trước h́nh ảnh thương tâm của Otto TT Trump đă dùng quyền lực của một vị TT từ tâm khi nghĩ đến viễn ảnh tương lai của ba sinh viên chơi Baskettball ở ULCA bị tù ở Trung Cộng nên đă can thiệp để đưa cả ba sinh viên về nước Mỹ bằng Air Force riêng của ḿnh. H́nh ảnh bao che như một người cha ra sức bảo vệ cho con cháu, chịu lây sự nhục nhă trộm cắp của họ để đưa về xứ sở trong tinh thần bảo vệ con dân của ḿnh. Ấy thế mà khi con của ḿnh được về nước th́ cha của LiAngelo Ball đă vong ân bội nghĩa đă không biết cảm ơn vị TT đă cứu con ḿnh ra khỏi ngục lại c̣n lên tiếng chê bai phản phúc

Trong xă hội loài người chuyện phản phúc vong ân bội nghĩa xẩy ra hằng ngày. Nhưng sự vong ân bội nghĩa của  LaVar Ball đă không tỏ ra biết ơn người cứu mạng con ḿnh là LiAngelo Ball lại c̣n ra lời phỉ báng trong khi cả 3 người đă hết lời cảm ơn TT Trump.

Hành động phản phúc vô ơn của LaVar Ball đă được các cơ quan truyền thông phe tả khai thác để hạ bệ Trump. Muốn hạ bệ kẽ khác để đưa ḿnh lên cao bằng những lời phỉ báng là đă tự ḿnh hạ thấp ḿnh trên khuôn mặt vong ân bội nghĩa.

Không biết mấy ông b́nh loạn người Mỹ gốc Việt tại các cơ quan truyền thông lá căi đă có ông nào nhận tiền cánh tả để hùa vào chuyện vong ân bội nghĩa này không? Cho dù có hay không th́ qúi ông đă mang bộ mặt vong ân bội nghĩa lâu rồi.

Hành động vong ân bội nghĩa của LaVar Ball đă cho dân chúng Hoa Kỳ thấy được cái giá trị làm người của ông ta thật uổng v́ ở đó c̣n thấp hơn giá trị của loài súc vật

V́ lẽ đó, giá trị của Ngày Lễ Tạ Ơn hôm nay để nhắc nhở con người phải biết ơn đời, ơn người mới làm thăng hoa được cuộc sống tinh thần của ḿnh hầu làm thăng tiến cuộc sống trong xă hội.

 

HAPPY THANKSGIVING TO ALL

Tôn Nữ Hoàng Hoa

23/11/2017