báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

Bài diễn thuyết của TRUMP khiến cả nước Mỹ và thế giới bừng tỉnh

https://youtu.be/rWWxUC27aCw

***

Nancy Nguyễn 

CÁC ANH, MỘT CHÍNH PHỦ KHỐN NẠN!

 

 

Khi thông tin cá chết xuất hiện các anh đă trả lời dân thế nào?


"KHÔNG CÓ THẨM QUYỀN KIỂM TRA FORMOSA!" Xin lỗi các anh, đất này của người VN hay của Đài Loan, Trung Quốc mà họ có quyền cấm các anh vào kiểm tra? Giả sử Formosa không sản xuất thép, mà chế bom nguyên tử, hay đem quân đội vào đóng ngay huyết mạch bắc nam th́ cái đất nước này sẽ khốn nạn thế nào? 
Các anh là con người hay là con chó mà chỉ 1 doanh nghiệp tư nhân cũng có thể khiến cả 1 chính phủ nghe lời? Rồi 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày rồi từ ngày đổi sang tuần, rồi từ tuần đổi sang tháng.

 

Các anh ưu việt đến nỗi TỚI TẬN BÂY GIỜ VẪN CHƯA PHÁT HIỆN ĐƯỢC NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT. Trong trường hợp này, các anh không phải đang khoe dốt, nhưng là đang khoe ÁC! Ác với đồng bào, ác với đồng loại.

 

Bởi các anh đâu phải không biết nguyên nhân, và thằng dân cũng vậy,

nhưng các anh dùng mọi thủ đoạn để lách luồn, để chống chế, để nguỵ biện.

 

Tôi không biết các anh ăn ǵ để sống, nhưng biết các anh đă bán cái ǵ đi để mua thực phẩm cho cái lũ các anh. CÁC ANH BÁN NƯỚC!

 

Tôi không biết các anh đă họp kín ǵ với Formosa, với cả đống ban bệ của các anh,  nhưng tôi biết một điều, bước ra khỏi hội nghị, Formosa thẳng thừng tuyên bố:  CHỌN CÁ HAY CHỌN NHÀ MÁY THÉP. Sự trơ trẽn này của Formosa chứng tỏ họ hiểu các anh, bọn thằng dân chúng tôi, và bọn Tầu, Đài ĐỀU BIẾT RƠ đâu là nguyên nhân cá chết,và tất nhiên, Tầu, Đài đă được bảo kê an toàn.

 

CÁC ANH C̉N NÓI M̀NH KHÔNG BÁN NƯỚC HẠI DÂN?

Màn kịch thuỷ triều đỏ là cực điểm của vở bi hài kịch Vũng Áng.

Khi mà AI-CŨNG-BIẾT-V̀-SAO th́ các anh trơ trẽn, trâng tráo đổ cho tảo đỏ.

 

Xin lỗi nói thẳng với anh, biển không phải là phụ nữ, mà cá chết 27 ngày không đỏ,đến ngày thứ 28 th́ ... hành kinh. Nhưng tột cùng khốn nạn của các anh có lẽ là chính lúc này.

 

Khi các anh đă chỉ FORMOSA khoá dưới mức nguy hiểm, các anh đồng loạt hô "ĐĂ AN TOÀN" và nhiệt t́nh quảng bá h́nh ảnh quan chức ăn cá, tắm biển, vui chơi DÙ VẪN CHƯA DÁM XÁC ĐỊNH NGUYÊN NHÂN NHIỄM ĐỘC. T́nh trạng tái nhiễm độc có thể diễn ra bất cứ lúc nào,chỉ khi có cá chết, người chết, th́ dân mới lại ngă ngửa ra lần nữa.

 

Cho phép tôi chửi KHỐN NẠN CÁI LŨ CÁC ANH! Các anh không phải chỉ đang buôn bán cái mảnh đất này, cái dải nước này, nhưng là các anh đang buôn bán sinh mạng của mấy trăm ngàn nóc nhà, mấy triệu con người, thậm chí là mấy chục triệu con người. Các anh không dám nh́n nhận người dân xuống đường biểu t́nh v́ chính cái khốn nạn của các anh, cái vô liêm sỉ, cái mất nhân tính của các anh, nhưng đốn mạt hơn,các anh đổ tất thảy những cái đê tiện đó cho con ông kẹ "thế lực thù địch" rồi đem 2 thằng kư giả quèn chỉ làm được mỗi việc phỏng vấn, lấy tin, và cứu trợ nhân đạo ra tế thần. Cả VTV, VTC nữa, các anh cũng đốn mạt, hèn hạ vô cùng!

 

C̣n Tiền Phong nữa, lương tri con người, lương tâm báo chí các anh để đâu mà bảo "Nước biển 4 tỉnh miền trung đă an toàn!" Các anh đă bao giờ làm phóng sự điều tra độc lập,cử người xâm nhập vào Formosa để t́m ra nguyên nhân,và tự ḿnh xác định được là vấn đề đă được hoàn toàn khắc phục hay chưa, hay chỉ nghe đảng hô sao th́ viết vậy?Tôi hỏi thật các anh truyền thông, câu này tôi hỏi thật ḷng: Các anh là phóng viên, nhà báo, hay là đĩ điếm? Mà Đảng bảo hùng hục là hùng hục, bảo nằm im là răm rắp nằm im?

 

Bảo cười là cười, bảo câm phải câm, cho nói ǵ mới được nói ấy! Nếu phải làm báo như thế, tôi thật không bao giờ dám tự xưng ḿnh là phóng viên, nhà báo, v́ có khác ǵ pḥ đâu! Một số người bảo toàn bộ sự việc chỉ là chiêu tṛ của TQ, để hất cẳng Đài Loan, để đuổi dân khỏi Hà Tĩnh, để nhân cơ hội cả nước lên đồng mà âm thầm gom thêm vài cục đảo,rằng thằng dân Vệ đang bị thằng Hán lợi dụng.

 

Là ǵ đi chăng nữa th́ cũng chỉ chứng tỏ 1 điều:

BỌN NÓ ĐÁNH CỜ C̉N CÁC ANH HẦU QUẠT.

Bọn nó luôn nằm trên c̣n các anh nằm dưới.  Pḥ th́ có thắt cà vạt, mặc áo vét lên ti vi vẫn là pḥ.

 

Lờicuối, tôi bảo thật, ở trên kia TRỜI XANH CÓ MẮT.

 

Các anh xếp tôi vào loại xách động biểu t́nh,th́ đây:

ALL ZOMBIES: LET'S RAPE THE STREETS!!!!

 

Nancy Nguyễn