báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

*** 

 

KHÔNG BỎ ANH EM, KHÔNG BỎ BẠN BÈ

 

Thành phố Westminster, California,

Ngày 30 tháng 1 năm 2018

Anh Hữu Nguyễn thân mến,

Tôi đă đọc bài tường tŕnh của anh về hoạt động của LS Lê Đ́nh Hồ và Saigon Times chống Cộng Sản th́ tôi tin rằng cái chết của LS Lê Đ́nh Hồ là do Việt Cộng gây ra, mặc dù không có bằng chứng cụ thể. Ngay cả “xă hội đen” cũng do bàn tay Việt Cộng!

Bởi v́ Saigon Times vạch trần âm mưu của Việt Cộng dùng lá bài Trần Kiều Ngọc để gieo vào tuổi trẻ hải ngoại hăy quên đi việc Chống Cộng.

Từ lâu, tôi đă thấy Việt Cộng sử dụng Việt Tân, v́ Việt Tân, con đẻ của Mặt Trận Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh), làm nhiều điều khuất tất, bị Việt Cộng nắm tẩy, nên bị Việt Cộng "blackmailed".  Việt Cộng không thể quàng Cờ Vàng để kêu gọi “Không Chống Cộng”, v́ vậy phải dùng Việt Tân, dù Việt Tân đă ô danh, nhưng c̣n tạm xài được.

Tiếc thay! Những đoàn thể có quá khứ Chống Cộng như Việt Quốc, Đại Việt... và các Hội đoàn chỉ ồn ào Chống Cộng trên mặt h́nh thức, không có chiều sâu để nh́n thấy sự nguy hiểm của Việt Tân, nên chẳng có đảng nào, hội đoàn quân nhân Chống Cộng nào có uy tín để nói cho dân nghe.

Họ sợ đụng vào Việt Tân th́ sẽ bị bọn "dư luận viên" Việt Tân bôi nhọ. Ngoài ra, những người có tiếng tăm (!) trong quá khứ như Nguyễn Khắc B́nh, Nguyễn Xuân Vinh lại hèn hạ làm tay sai cho Việt Tân. Tôi có thể nói mà không sợ sai lầm, tất cả những hoạt động có bề ngoài Chống Cộng, đều có bàn tay của Việt Tân -- Tay sai Việt Cộng -- nhúng tay cả.

Ví dụ, buổi nói chuyện của ông Tiến sĩ (!) Nguyễn Vơ Long vừa rồi ở Westminster, tôi cũng thấy Việt Tân trong Ban Tổ chức. Thậm chí buổi tưởng niệm liệt sĩ Trần văn Bá, tôi cũng thấy Việt Tân trong Ban Tổ chức!

Thật tội nghiệp cho tuổi trẻ Việt Nam! Một số tuổi trẻ ngây thơ bị Việt Tân lừa. C̣n hầu hết tuổi trẻ "hăng say" th́ cần phương tiện của Việt Tân, như tiền bạc, cờ vàng ba sọc đỏ (để che mắt), hệ thống âm thanh. 

Bác sĩ Trần văn Tích ở bên Đức, là người Chống Cộng từng trải, cũng được Việt Tân cấp phương tiện âm thanh, cờ quạt và "bát cháo nóng" sau cuộc biểu t́nh, cũng nghĩ Việt Tân là tốt cho các buổi tổ chức biểu t́nh. Nhưng khi bác sĩ Trần văn Tích chỉ viết một bài khuyên răn Trần Kiều Ngọc với lời lẽ nhẹ nhàng của bậc làm cha mẹ, liền bị bọn dư luận viên Việt Tân chửi những rất thô tục.

Nói tóm lại, giống như nhà báo Kiêm Ái khẳng định "Việt Tân là em Việt Cộng" thật là chính xác. Nhưng theo tôi, Việt Tân nguy hiểm hơn Việt Cộng, v́ c̣n có nhiều người tị nạn cộng sản cứ tưởng Việt Tân chống Cộng. Không! Việt Tân đă bị Việt Cộng dùng làm tay sai rồi!

Sự kiện Luật sư Trần Kiều Ngọc tuyên bố "Không Chống Cộng, chỉ chống Cái Ác" là một âm mưu của Việt Cộng; chứ không phải là sự lỡ lời hay nói hố của một cô gái trẻ đâu ! Anh Hữu Nguyên và luật sư Lê Đ́nh Hồ sớm sủa tố giác luật sư Trần Kiều Ngọc tái xuất giang hồ sau một thời gian im tiếng, nên Việt Cộng phải ra tay thôi! 

Tôi rất vui khi đọc anh Hữu Nguyên bày tỏ sự quyết tâm không lùi bước sau cái chết của luật sư Lê Đ́nh Hồ, Và tôi rất khinh những người có tên tuổi dưới chế độ Việt Nam Cộng Ḥa "thành kính" chia buồn Nghị sĩ Trần Quang Thuật trên mặt báo. Lời chia buồn hoặc cúi đầu đảnh lễ vong linh Trần Quang Thuận là  nhục mạ sự hy sinh của các chiến sĩ Chống Cộng đă nằm xuống.

Cái người nào viết lại tiểu sử Trần Quang Thuận, phủ nhận việc Trần Quang Thuận lái xe đưa Ngài Quảng Đức đi "tự thiêu" (và bảo rằng Trần Quang Thuận chỉ cho mượn xe để cho người khác lái thôi) cũng đáng khinh. Đừng tưởng cho mượn xe sử dụng trong ư đồ giết người là vô tội!

Trần Quang Thuận tuy là Nghị sĩ, được hưởng mọi ân huệ của VNCH, nhưng lại là phát ngôn viên chính thức của Trí Quang, người liên tục xách động quần chúng làm loạn bất cứ chiêu bài nào. Khi th́ Ngô Đ́nh Diệm đàn áp tôn giáo, gia đ́nh trị; khi th́ Thiệu Kỳ độc tài quân phiệt; khi th́ đ̣i chấm dứt người Mỹ can thiệp... 

Nhưng sau khi hoàn thành công tác quấy rối nội t́nh Miền Nam để dâng cho Việt Cộng, Trần Quang Thuật được đặc phái sang Hoa Kỳ dưới danh nghĩa tị nạn cộng sản. Tôi chưa từng nghe Trần Quang Thuận có một lời nào lên án Việt Cộng tàn ác với nhân dân Việt Nam. Tôi chưa từng nghe Trần Quang Thuận có một lời nào tỏ ra hối hận v́ ḿnh đă tiếp tay cho tên giặc Thầy Chùa Trí Quang đóng vai tṛ giật sập chế độ Việt Nam Cộng Ḥa. Tôi chỉ thấy Trần Quang Thuận rất "năng nổ" vận động chiến dịch VỀ NGUỒN giống như Việt Cộng riêu rao "quê hương là chùm khế ngọt" theo Nghị quyết 36.

Trần Quang Thuận c̣n mắng kẻ nào không nghe theo lời kêu gọi "Về Nguồn" là kẻ đó không có nguồn để trở về. Làm sao một chiến sĩ KQ suốt đời chống Cộng như tôi mà có thể chấp nhận địa ngục trần gian do những tên ác quỷ cộng sản hoành hành mà có thể coi mảnh đất đó là NGUỒN?

Cái xấc láo của Trần Quang Thuận là ở chỗ đó! Và cái ngu, cái đáng khinh bỉ của những người mệnh danh Chống Cộng ś sụp vái lạy linh cữu của Trần Quang Thuận là ở chỗ đó!

Anh Hữu Nguyên thân mến,

Việt Cộng mở ra quá nhiều mặt trận để biến hải ngoại thành công cụ của chúng, mà người Chống Cộng chỉ thích hoa ḥe hoa sói, danh hăo, chứ không chịu đoàn kết với nhau để lật mặt những con vi khuẩn đang làm ruỗng nát cơ thể chúng ta. Việt Tân th́ sử dụng tuổi trẻ. Linh mục, thầy chùa th́ quốc doanh! Tôi thấy có đứa vận động cho Thiền sư (!) Nhất Hạnh lănh giải Nobel Ḥa B́nh! Đúng là dân tộc của ḿnh đang bị quỷ ám!

Tôi đă gọi điện thoại cho cựu Nghị Sĩ Lê Phước Sang để trách móc ông hiện diện trong đám tang của Trần Quang Thuận và lên máy vi âm nói lời phân ưu. Tôi thẳng thắn nói với ông cựu Nghị sĩ: “Tôi rất tiếc cho một người tự xưng là đại đệ tử của Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ, tự xưng Hội trưởng Hội Phật giáo Ḥa Hảo từ trong nước ra hải ngoại mà lập trường chao đảo, tuần chay nào cũng có nước mắt!”.

Không ngờ Nghị sĩ Sang không giận tôi. Hôm sau ông c̣n gọi mời tôi đến Chùa Minh Đăng Quang do ông Ḥa thượng Thích Minh Tuyên trụ tŕ, để làm lễ kỷ niệm Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ vào ngày 28 tháng 1. Mặc dù lời mời của Nghị sĩ Lê Phước Sang rất tha thiết, nhưng tôi chối từ v́ tôi rất ngờ vực ông Ḥa thượng Thích Minh Tuyên đang sử dụng nhà Chùa cho một mục đích khác.

Những loại chính trị gia “tuần chay nào cũng có nước mắt” không hiểu sao mà nó sinh sôi nẩy nở nhiều quá chừng!

Thôi th́ c̣n sống được ngày nào, ta cố sống cho ra cái giống người để khi về nơi chín suối không cảm thấy hỗ thẹn với tổ tiên! Cái mà tôi lo buồn nhất, đó là tuổi trẻ Việt Nam rường cột, tinh anh của dân tộc mà bị bọn Việt Tân, tay sai Việt Cộng, dùng nhiều thủ đoạn để mê hoặc họ! Tôi đă thẳng thắn cảnh cáo họ; nhưng dường như những người trẻ này vẫn bị hôn mê!

Anh Hữu Nguyên thân,

Dú ở xa anh nửa ṿng trái đất, dù chưa hề gặp anh, nhưng tôi cương quyết sát cánh với anh.

Anh đă viết một cách cương quyết thách thức Việt Cộng: "Không lùi bước trước bạo lực. Dù luật sư Lê Đ́nh Hồ đă nằm xuống!

Tôi đánh giá cao t́nh thần “Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn Bè” của anh Hữu Nguyên đối với người bạn cùng chí hướng với luật sự Lê Đ́nh Hồ. Bởi v́ tôi cũng là người chủ trương “Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn Bè” khi điều hành Giai phẩm Lư Tưởng của Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa. Tôi đă từng bị Mặt Trận HCM hăm dọa mạng sống vào năm 1988, nhưng cương quyết thề “Chết đứng, chứ không chịu sống quỳ”.

Tôi luôn luôn tự nhủ ḷng: "Đừng bào giờ làm nhục tổ tiên! Đừng bao giờ bán linh hồn cho Việt Cộng bất cứ giá nào!"

Tôi hy vọng sự quyết tâm của chúng ta sẽ là kim chỉ nam cho thế hệ trẻ noi gương.

Thân ái,

Bằng Phong Đặng văn Âu 

mời xem thêm:

Bằng Phong Đặng văn Âu: Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn bè.- Tôi đánh giá cao t́nh thần “Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn Bè” của anh Hữu Nguyên đối với người bạn cùng chí hướng với luật sự Lê Đ́nh Hồ. (Thư gởi Hữu Nguyễn báo Saigon Times)

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Gởi Người Bạn Trẻ Nguyễn Thanh Tú Con Trai Kư Giả Đạm Phong. -… chú viết thư này cho cháu để bày tỏ ḷng ngưỡng mộ sự can trường của kư giả Đạm Phong và ḷng hiếu thảo của cháu.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Tại Sao Hoa Kỳ Bỏ Rơi Việt Nam Cộng Ḥa – Thư thứ tư viết cho nhà văn nữ Trần Thị Bông Giấy

Bằng Phong Đặn Văn Âu: Đêm Tầm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Ba gởi Nhà Văn Trần Thị Bông Giấy.

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump

Bằng Phong Đặng Văn Âu:Thư thứ nhất Kính gởi Tổng Thống Donald Trump. - Đợi cho hết ngày 19 tháng 12 để có kết quả chắc chắn đại cử tri đoàn xác nhận ông chính thức đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ và nhân dịp đầu năm, tôi mới mạo muội viết thư này gửi đến ông. Kính mừng ông đă đắc cử vẻ vang để cứu nước Mỹ và cứu Nhân loại.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Thứ Hai Kính Gởi Tổng Thống Donald Trump. - Tôi hy vọng bức thư này được Ông để mắt tới, nên rất chờ đợi Ngày Đăng Quang của Ông.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Vấn đề Truyền Thông.-Cháu Nguyễn Thanh Tú vô cùng thương mến, Khi được tin kư giả AC Thompson sắp ra mắt cuốn phim “Terror In Little Saigon”, để lật lại hồ sơ những người làm báo bị bọn khủng bố giết chết, chú rất vui mừng

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Khủng Hoảng Nhân Cách. -Tôi kịch liệt chống chủ trương bá đạo của ông Hoàng Cơ Minh, v́ nó sẽ đưa đến sự tai hại cho Đất Nước chẳng khác ǵ Việt Cộng..

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Gửi Những Người Bạn Trẻ VN Ở Hải Ngoại.

Thư của  Bằng Phong Đặng Văn Âu trả lời bác sĩ Trần Văn Tích … tôi nhận thấy bác sĩ Tích đă "lậm" quá rồi. Lậm đến nỗi cứ cố bào chữa cho một tổ chức lừa đảo, bịp bợm mà lại giương cao Chính Nghĩa Chống Cộng. 

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư  Kính gửi: Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Nguyên Tư Lệnh Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa, Đương Kim Tư Lệnh Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa. - Sáng nay tôi vừa hoàn thành bài viết có tựa đề "TRƯNG CẦU Ư KIẾN" để gửi cho toàn thể Người Mỹ Gốc Việt thành lập một phong trào lấy tên "A SUPPORT MOVEMENT FOR GREAT AMERICAN",

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Ngỏ Kính Gởi Giáo Sư Đinh Việt Nguyên Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. - Tôi tin rằng Giáo sư Đinh Việt sẽ suy nghĩ sâu sắc về lời kêu cứu của tôi. Đó là lời kêu cứu của một người Lính Việt Nam Cộng Ḥa c̣n mang nỗi nhục mất quê hương

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Tư Gủi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt. Xin Tạ Ơn Trời, Xin Tạ Ơn Người. - Tôi nhận thấy trường hợp ông Donald J. Trump ra tranh cử rất giống trường hợp ông Ngô Đ́nh Diệm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử. Thư Thứ Ba Gửi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt – Nói Thêm Cho Rơ.- Tôi nghĩ rằng Donald Trump đắc cử Tổng thống sau ngày Thứ 3 mồng 8 này là một phép lạ mà Thượng Đế đă giúp cho Hoa Kỳ không bị rơi vào tay bọn cầm quyền vô đạo đức, ….

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thấy Ǵ Trong Hành Động Của Ông James Comey, Giám Đốc FBI.- Nếu lănh đạo cả hai đảng biết đặt quyền lợi của đất nước Hoa Kỳ trên quyền lợi phe phái, để  giải thích cho quần chúng hiểu th́ nước Mỹ sẽ tránh được họa sụp đổ v́ thối nát.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng văn Âu: gởi Nhà Báo Ngô Nhân Dụng.- Tôi chỉ mong Việt Tân đi kiện để cộng đ̣ng được xem một kịch bản đầy hứng thú.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Bằng Phong Đặng Văn Âu KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-… cộng sản từ chóp bu trở xuống như Hồ Chí Minh, Trường Chinh Đặng Xuân Khu, Phạm văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp … chẳng có thằng nào học và hiểu biết lịch sử cả…………

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump - Đây là bức thư ngỏ thứ ba tôi kính gửi đến Tổng thống. Tuy thư tôi viết bằng tiếng Việt, thế mà Văn pḥng Ṭa Bạch Ốc đă gửi cho tôi một thư cám ơn và một tấm thẻ ghi rơ danh số thành viên #346071323 trong Ủy ban “Presidential Advisory Board”, th́ tôi hiểu rằng thư của tôi đă được Phủ Tổng thống chú ư tới.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch