báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

*** 

***

Tôn Nữ Hoàng Hoa

TỪ RUSSELL TICE, EDWARD SNOWDEN ĐẾN BẢN GHI CHÉP CUẢ DÂN BIỂU NUNES (NUNES MEMO) 

Chắc qúi vị c̣n nhớ vụ Edward Snowden đă tố cáo về sự kiễm soát "chuyên chế" của National Security Agency (cơ quan An Ninh Quốc Gia) vào tất cả đời sống của con dân Hoa Kỳ và không đồng ư với chính quyền của Obama trong việc sinh hoạt có tính cách chuyên chế khi dùng Cơ Quan An Ninh Quốc Gia (NSA) và Cơ Quan T́nh báo Quốc Gia là một công cụ cho ḿnh.

Theo Wikipedia, Snowden ghét cay ghét đắng chính quyền Obama và nhất là Không thích ông Leon Panetta do Obama chỉ định để điều hành Cơ Quan T́nh báo CIA (Snowden disliked Obama's CIA director appointment of Leon Panetta, saying "Obama just named a fucking politician to run the CIA"[29])

Những tố cáo của Snowden 5 năm về trước về t́nh trạng điều hành của NSA và CIA thuộc nhiệm kỳ của Obama cũng chỉ gây chú ư một thời và Snowden đă bị kết án là người phản quốc đang phải lưu lạc trên con đường lưu vong hôm nay v́ chỉ muốn vạch trần sự lủng đoạn của hai cơ quan NSA và CIA dưới thời Obama Có tính cách chống lại người dân Hoa Kỳ.

Không những Edward Snowden đă lên tiếng tố cáo về các cơ quan NSA (National Security Agency), Department of Justice (DOJ) và Federal Bureau of Investigation (FBI) đă đi sai nguyên tắc từ nguyên thuỷ trên nhiệm vụ bảo vệ cho công dân Hoa Ky mà trước đó, năm 2005 ông Russell Tice cũng đă lên tiếng về sự sinh hoạt của NSA và CIA.

Ông Russell D. Tice (sinh năm 1961) đă từng là là cựu phân tích t́nh báo của Không lực Hoa Kỳ, làm việc trong văn pḥng T́nh báo Hải quân, Cơ quan T́nh báo Quốc pḥng (DIAA), và Cơ quan an ninh Quốc gia (NSA).

Vào tháng 12 năm 2005, ông Tice cũng đă lên tiếng về hai cơ quan NSA và CIA đă nghe lén vào những cuộc điện đàm bất hợp pháp và không hợp hiến đối với công dân Mỹ. Sau đó, ông đă thừa nhận chính ông đă đưa tin cho New York Times về các cuộc hoạt động nghe lén của NSA và CIA.

Sau khi lên tiếng Tice đă nhận được sự quan tâm của người Quốc Gia trong NSA. Thế nhưng, sau khi Tổng Thanh Tra đă đưa ra một báo cáo chưa được phân loại, cho thấy "không có bằng chứng" để hỗ trợ các tố cáo của Tice

Sau đó Tice bị cáo buột là tâm thần có vấn đề mà theo ông th́ đó là cách NSA đề cập đến những ai tố cáo những hoạt động sai lầm của NSA.

Mới đây Dân Biểu Cộng Hoà ở California Devin Nune cũng đă lên tiếng tố cáo về những sai trái trong Department Of Justice(DOJ) và FBI và đă bị chỉ trích là đă tỏ ra thiên vị trong vụ điều tra về sự can thiệp của Nga vào các cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ

Cho dù bị cáo buột là ông đă tiết lộ những tin tức mật không chính xác vào công chúng, nhung Ông đă bác bỏ những cáo buột đó cho rằng ông đă tấn công vào FBI và cuộc điều tra của Cố Vấn độc lập Robert Mueller cốt ư ngăn chận cuộc điều tra hầu bảo vệ TT Trump trong vụ điều tra về sự can thiệp của Nga vào các cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ.

Chuyện của Trump - Nga:

Theo Wikipedia: Vào tháng 2 năm 2017 Dân Biểu Cộng Hoà Devin Nunes là một trong những người tham gia vào việc chuyễn tiếp của TT Đắc cử Donald Trump. Ông là người đầu tiên của đảng Cộng Hoà đă phủ nhận hoàn toàn tin tức của cơ quan t́nh báo cho rằng họ đă có bằng chứng qua sự liên lạc của chiến dịch Trump và Nga Sô. Ông cho rằng đó là cuộc săn đuổi của phù thuỷ đối với sự đắc cử của TT Trump và từ chối không gặp gở bất cứ một uỷ ban nào có tính cách điều tra sự việc liên quan giữa Trump và Nga.

Khi cố vấn an ninh quốc gia của Trump, Michael T. Flynn từ chức sau khi tiết lộ rằng ông đă đánh lừa chính quyền Trump về việc ông liên lạc với các quan chức Nga, Nunes nói ông sẽ không t́m cách điều tra mối quan hệ của ông ta với Nga v́ Dân biểu Nune cho rằng:"Tất cả những sự việc mà ông đă nghe thấy, tất cả những chuyện tṛ giữa ông Flynn và Đại Sứ Nga là ông Flynn đang làm chuyện có lợi cho dân Mỹ. Ông Flynn đáng được trang trọng ghi ơn. Vào ngày 22 tháng 3 năm 2017, trong cuộc điều tra của House Intelligence Committee về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ, Nunes đă tổ chức một cuộc họp báo để thông báo rằng ông đă nhận được thông tin rằng các thành viên trong nhóm chuyển tiếp của Trump đă được "t́nh cờ thu thập" những thông tin liên lạc có tính cách hợp pháp trong quá tŕnh giám sát t́nh báo nước ngoài, nhưng không liên quan đến Nga.

Sau đó, ông đă phổ biến rộng răi tin tức này trong Intelligence Committee và khẳng định là các cộng sự của Trump không nhất thiết phải là người tham gia vào các cuộc đàm thoại đó.

 Nunes đă bị chỉ trích nặng nề v́ đă chia sẻ thông tin này với các phương tiện truyền thông và tổng thống trước khi tŕnh bày các đồng nghiệp trong ủy ban. Theo Nunes, thông tin liên lạc bị chặn đă đến vào tháng Mười Một, tháng Mười Hai và tháng Giêng - sau khi Trump thắng cuộc bầu cử nhưng trước khi ông tuyên thệ nhậm chức tổng thống.  Adam Schiff, người đứng đầu đảng Dân chủ trong ủy ban và lănh đạo đảng Dân chủ đă kêu gọi Nunes tự rút khỏi cuộc điều tra. Đồng thời, ông cũng nhận được những lời chỉ trích từ thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa John McCain và Lindsey Graham.

Vào cuối tháng 3 năm 2017, Nunes đă hủy bỏ một cuộc điều trần công khai trong đó cựu luật sư Sally Yates, cựu Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia James Clapper, và cựu giám đốc CIA John Brennan đă làm chứng. Ông nói rằng: " ông muốn nghe Giám đốc FBI James Comey và Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mike Rogers trong một phân loại đầu tiên. Đảng Dân chủ đă chỉ trích quyết định của Nunes và nói ông đang cố bảo vệ Nhà Trắng khỏi những phát hiện nguy hiểm.

Vào ngày 6 tháng 4 năm 2017, Nunes tạm thời đứng ra ngoài cuộc điều tra của Nga trong khi Quốc Hội đă điều tra xem ông có tiết lộ thông tin bí mật trái phép hay không? Ngày 12/4/2017 các nguồn tin của Cộng Hoà lẫn Dân Chủ cho rằng những tài liệu tŕch dẫn của Nunes không có tính cách thuyết phục khi cho rằng chính quyền Obama hành động bất hợp pháp hoặc bất thường.

Vào tháng 5 năm 2017, Nunes đơn phương đă ban hành ba trát đ̣i hầu ṭa về các quan chức chính quyền của ông Obama, đă làm các đảng viên của Đảng Dân Chủ tức giận

Theo Politico, vào tháng 7 năm 2017 một phụ tá cho Nunes đă bí mật gửi một cặp nhân viên đảng Cộng ḥa tới London để liên lạc với Christopher Steele..

Ngày 2 tháng 2 năm 2018 Committee on Intelligence đă bỏ phiếu chấp nhận công khai tŕnh làng bản ghi chép của Dân Biểu Nune đă được Committee chuyễn qua Tổng Thống. Theo Hiến pháp Tổng Thống có quyền công bố những tin tức mật có ích lợi cho người dân

Mục đích của bản ghi chép này là cung cấp cho các Thành viên một bản cập nhật về các sự kiện quan trọng liên quan đến cuộc điều tra liên tục của Ủy ban về Sở Tư pháp (DOJ) và Cục Điều tra Liên bang (FBI) và việc sử dụng Đạo luật Giám sát T́nh báo Ngoại giao (FISA) trong suốt chu kỳ bầu cử tổng thống năm 2016. bản ghi chép đă đề cập đến những chi tiết sau đây: 

Thứ nhất nói lên mối quan ngại về tính hợp hiến và hợp pháp của các DOJ, FBI DOJ và sự ảnh hưởng với FISA

Thứ hai nêu lên sự quan ngại về các sự việc đang xảy ra về các quá tŕnh pháp lư được thiết lập để bảo vệ người Mỹ khỏi bị lạm dụng liên quan đến quá tŕnh FISA.

Cập Nhật Sự Điều Tra

   Vào ngày 21 tháng 10 năm 2016, DOJ và FBI đă nhận được đơn đặt hàng của FISA (Foreign Intelligence Surveillance Act) cho phép theo dơi Carter Page. Page là Công dân Hoa Kỳ từng là cố vấn t́nh nguyện trong thời gian tranh cử của Trump, và đă bị nghi ngờ có liên quan với Nga

Theo luật định muốn theo dơi một công dân Mỹ bị t́nh nghi là có liên quan đến chính quyền ngoại quốc th́ phài được phép từ cơ quan FISA với những bằng chứng cụ thể. Đơn xin nnghe lén theo dơi Carter Page phải được thông qua Quốc Hội. Sau đó, phải được ông Bộ Trưởng hay Phó cho phép trong giới hạn 90 ngày. Sau đó, phải xin phép lại với những chứng cớ mới. Giấy cho phép nghe lén này đă từng được Giám Đốc FBI James Comey kư 3 lần trên tư cách của FBI đồng thời ông Andrew McCabe kư một lần rồi đến bà Xử Lư Thường Vụ DAG Sally Yates, tiep theo la DAG Dana Boente và DAG Rod Rosenstein từng kư một hoặc nhiều lần trên những chứng cớ chưa được xác định.

Điều quan trong trong bản ghi chép của Dân Biểu Nunes cho biết là sau khi thực hiện cuộc nghe lén Carter Page tại Trump Tower th́ một hồ sơ được thành lập do Christopher Steele (Steele dossier) biên soạn cho đảng Dân Chủ (DNC) và chiến dịch đánh phá Trump của Hillary Clinton đă được đi từ sự dàn dựng đó.

Steele là cựu nhân viên của FBI. Hồ sơ biên soạn của Steele (Steele dossier) đă được đảng Dân Chủ và Hillary Clinton trả tiền $160,000.00 qua một Law Firm có tên là Perkins Cole và Công ty nghiên cứu Fusion GPS.

Ban đầu cơ quan FISA ghi nhận là Steele làm việc cho một người Mỹ và đă được trả lương bởi Tổ Hợp Luật Sư Perkins Cole đại diện cho đảng Dân Chủ và sau đó FBI cũng đă có quyền trả tiền cho Steele cho cùng một thông tin đó.

Ngày 23 tháng 9 nam 2016 trong hồ sơ của FISA đă trích dẫn một tin tức lấy từ Yahoo News cho rằng Carter Page đă đi Moscow vào tháng 7/2016. Bài báo này đă bắt nguồn từ tin tức của Steele lén đưa cho Yahoo News. FISA cho rằng tin tức này Steele đă không trực tiếp cung cấp cho Yahoo News. Nhưng Steele đă thừa nhận trong Toà Án Anh là chính ông ta đă gặp Yahoo News.

Bản ghi chép của Dân Biểu Nunes c̣n có nhiều chi tiết nữa. Nhưng sự lên tiếng của Dân Biểu Nunes trong việc điều tra Nga Sô có liên quan với cuộc bầu cử với TT Trump là một sự dàn dựng thô bỉ của đảng Dân Chủ Hillary và các cơ quan Công quyền trên trách vụ phải bảo vệ cho người dân

Sự nguỵ tạo Carter Page một cố vân trong thời gian tranh cử của ông Trump đă đi Moscow đă liên lạc với Nga trong thời gian bầu cử để FISA có cớ ra lệnh điều tra bằng cách nghe lén những sự việc trong thời gian tranh cử của ông Trump qua sự hợp tác của DOJ, NSA và FBI

Sau đó đảng Dân Chủ và bà Hillary Clinton đă thuê Christopher Steele dùng những dữ kiện đă được biên soạn trên hồ sơ của Carter Page qua lệnh điều tra của FISA cùng với sự hợp tác của Director or Deputy Director of the FBI. Tiếp đến là sự chấp thuận của Attorney General, Deputy Attorney General (DAG), or the Senate-confirmed Assistant Attorney General for the National Security Division.NSA, DOJ, FBI qua những nhân vật lănh đạo cao cấp của những cơ quan trên (Then-Director James Comey signed three FISA applications in question on behalf of the FBI, and Deputy Director Andrew McCabe signed one. Then-DAG Sally Yates, then-Acting DAG Dana Boente, and DAG Rod Rosenstein each signed one or more.)

Chuyện tức cười là ông DAG Rod Rosenstein đă chấp nhận những dữ kiện dàn dựng ấy để tạo nên cuộc điều tra có sự liên quan của Nga trong cuộc bầu cử vừa qua lại là người bổ nhiệm ông Robert Mueller tiếp tục làm trưởng ban điều tra của vụ án dàn dựng này.

Chủ nghĩa xă hội dùng Công An, t́nh báo làm căn bản cai trị trong việc xâm nhập bắt bớ người dân một cách trái phép qua lệnh của đảng

Hôm nay, trước t́nh huống bản ghi chép của Dân Biểu NuneS trên sự vu vạ cho TT Trump đă có sự thông đồng với Nga qua cuộc bầu cử được liên minh hợp tác từ đảng Dân Chủ qua các cơ quan an ninh quốc gia như FBI, DOJ, DAG đă cho thấy có một chút ǵ lấp lửng trong chính quyền Hoa Kỳ như một sự điều hành giống như sự điều hành của Xă

Hội Chủ Nghĩa

Tổng Thống Trump là một người chống Cộng trên ư thức hệ Tư bản. Liệu TT Trump có thể đương đầu với một hệ thống chính quyền đang trở ḿnh trên con đường Xă Hội Chủ Nghĩa này hay không Nếu không có sự hổ trợ mănh liệt của người dân không thích Cộng sản.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Ngày 4/2/2018