báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Diễn đàn                                                             

 
 
NỖI BUỒN THÁNG TƯ: THƠ NGÔ MINH HẰNG, DIỄN NGÂM HOÀNG OANH, VƯƠNG THỤC THỰC HIỆN
https://youtu.be/bsxmWimn6-Y

 

Bước Cuối Cùng Đảng CSVN Hoàn Tất Việc Bán Nước - Chữ Việt Phiên Âm Kiểu Tàu Chệt - CSVN Đă Cho In Sách Dạy Tiếng Việt Lớp 1

 

https://www.youtube.com/watch?v=IN2Us0VAJic&feature=youtu.be

 Chiến lược xóa sổ dân tộc Việt Nam của Chệt, với sự tiếp tay của Việt Cộng bán nước.

CSVN đă cho phát hành quyển dạy Tiếng Việt lớp 1 theo lối chữ viết của Bùi Hiền nhằm thi hành lệnh của quan thầy Trung Cộng để xoá bỏ chữQuốc Ngữ đáng yêu của dân tộc VN .


Luận điệu của Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục CSVN cho rằng không áp dụng đềxuất của Bùi Hiền chỉ là tṛ bip bợm để đánh lừa dư luận.

 

Chiến  Lược Xoá Tiếng Việt


Ngày 20-11-2017, giáo sư tiến sĩ Bùi Hiền, 83 tuổi, tung ra một cuốn sách “Cải Tiến Tiếng Việt” sử dụng tiếng Việt Mới. Một loại tiếng Việt Hán hoá, phiên âm theo tiếng Tàu Bắc Kinh (tổng hợp gồm đơn âm Quan Thoại và Bạch Thoại).


Nói cho dễ hiểu hơn, đây là một kiểu chữ Tàu áp dụng riêng cho người Việt Nam vào những thập niên sắp tới, phiên âm từ tiếng Tàu, nhằm địa phương hoá ngôn ngữ, tương tự như tiếng Tàu Quảng Đông, Hồ Nam, Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông ….trong thời gian Tự Trị trước khi sát nhập.


Quyển sách dầy 2000 trang, ông nói là do ông mất đúng 20 năm để biên soạn được Bộ Giáo Dục CS Việt Nam cho xuất bản.


Tại Việt Nam, rải một tờ bươm bướm A4, quảng cáo dầu cù là hay thuốc xổ cao đơn hoàn tán cũng phải xin phép công an. Huống ǵ một công tŕnh cải đổi từ tiếng Việt chuyển sang tiếng Tàu. Nếu không được sự uỷ nhiệm của Đảng, bà cố nội của ông Bùi Hiền cũng không dám làm điều nầy.


Đây là một chiến dịch quy mô được phát động có kế hoạch, có âm mưu, có chiến lược, phổ biến rộng răi để chuẩn bị tư tưởng người Việt nhằm tránh sự ngỡ ngàng một ngày kia không xa lắm, tiếng Việt sẽ bị xoá bỏ hẳn ḥi.


Người ta tạo ra một thứ tiếng Tàu riêng cho từng vùng, từng khu vực, mục đích đánh lừa một dân tộc trước khi tiêu diệt ngôn ngữ của dân tộc đó, đồng hoá dân tộc đó một cách êm thắm do người bản xứ lănh đạo, chỉ huy và thực thi phương thức sát nhập trong thời hạn 60 năm bắt đầu năm 2020, hoàn tất vào năm 2080.
Lúc đó, Việt Nam chỉ c̣n là một tỉnh lỵ.


Ông Bùi Hiền nói láo, Đảng cũng nói lộn luôn!


“Bộ Chữ Cải Tiến Tiếng Việt ” nầy hoàn toàn do “Cục Ngôn Ngữ Trung Quốc”mà Cục Trưởng là giáo sư Từ Hướng Ḥa  (con trai thứ ba của Thống Chế Từ Hướng Tiền) soạn thảo xong vào tháng 3 năm 1998, thời kỳ Giang Trạch Dân làm Tổng Bí Thư (1989-2002) .


Bây giờ đă đến lúc ra lệnh Nhà Nước VN có bổn phận thi hành nhiệm vụ hướng dẫn người Việt đi từ từ vào con đường đồng hoá cũng như hội nhập vào xă hội của “Trung Quốc” một cách “dịu dàng” ôn ḥa , tự nguyện dâng hiến đất nước của ḿnh trở thành một tỉnh lỵ của “ Trung Quốc” !.


Uông Dương (cháu nội Uông Tinh Vệ, Tổng Thống Trung Hoa Dân Quốc Nam Kinh (1940-1944), về sau bắt tay với Nhật rồi hợp tác với Mao Trạch Đông.


Người kế nhiệm Uông Tinh Vệ là Tưởng Giới Thạch. Người con trai út của Uông Tinh Vệ là Uông Triệu Quang, làm cận vệ cho Mao Trạch Đông hồi 17 tuổi, đến năm 40 tuổi giữ chức “ Cục Trưởng Cục Bảo Vệ Mao Chủ Tịch”.


Đứa con trai trưởng của Uông Triệu Quang là Uông Dương, đệ tử ruột Tập Cận B́nh, Uỷ Viên Thường Vụ Bộ Chính Trị , Phó Thủ Tướng Quốc Vụ Viện và kiêm luôn 5 chức vụ :


1- Tổ Trưởng Tổ Công Tác Điều Phối Tân Cương
2- Tỗ Trưởng Tổ Công Tác Điều Phối Tây Tạng
3- Tổ Trưởng Tổ Công Tác Điều Phối Nội Mông
4- Tổ Trưởng Tổ Công Tác Điều Phối Đài Loan
5- Tổ Trường Tổ Công Tác Điều Phối Việt Nam.


Nói cách khác, Uông Dương là “Chủ Nhiệm Đô Hộ Phủ” có thẩm quyển tuyệt đối về vận mệnh các quốc gia vừa nêu trên.


Cách đây 1 năm, lúc 16 giờ chiều, ngày 12-1-2017, tại Sảnh Đường Nhân Dân Bắc Kinh, ông Nguyễn Phú Trọng đă kư “15 Hiệp Ước” có tính cách lệ thuộc và thần phục Bắc Kinh.


Nhưng Hiệp Ước thứ 16 th́ không kư trên văn bản mà kư bằng miệng, tức “ thoả hiệp ngầm”.


Đó là văn kiện “Cải Tiến Mẫu Tự Tiếng Việt” thành âm điệu tiếng “Trung Quốc“ do Uông Dương trao tận tay ông Nguyễn Phú Trọng.


Theo chỉ thị của “Trung Quốc”, Bộ Giáo Dục CS Việt Nam sẽ dạy “tiếng Việt Hán Hoá“ nầy cho bậc tiểu học vào năm 2023, bậc trung học phổ thông vào năm 2026 và bậc đại học vào năm 2030 !


Năm 1969, Chu Ân Lai thông báo với Lê Duẩn là “Trung Quốc “ đang có kế hoạch “bang giao” với Hoa Kỳ, yêu cầu VN hăy ở “thế thủ”, dùng giải pháp chính trị hơn là quân sự, không nên liên tục “tấn công” Miền Nam.


Tháng 3-1970, Lê Duẩn sang yết kiến Mao Trạch Đông tại Hồ Nam (quê hương của Mao). Trong cuộc gặp gỡ nầy, Mao Trạch Đông hỏi rất xỏ lá :”Có phải trong lịch sử, người Việt Nam từng đánh bại quân nhà Nguyên Mông Cổ ?”.


Lê Duẩn khiêm tốn đáp: “ Dạ, thưa phải” .


Mao Trạch Đông: “ Đó là chuyện ngày xưa ... C̣n chuyện ngày nay và ngày sau th́ tôi muốn di dân 500 triệu người Trung Quốc của tôi định cư toàn vùng Đông Nam Á và Việt Nam là bàn đạp trong chiến dịch di dân của người Trung Quốc, đồng chí nghĩ sao ?”


Lê Duẩn trả lời; “Đồng chí Chủ Tịch muốn ǵ cũng được, miễn là đừng đẩy Việt Nam vào đường cùng: bằng pháo binh, thiết giáp và tên lửa”.


Mao Trạch Đông hỏi tiếp: “Muốn sử dụng Việt Nam làm bàn đạp tiến xuống Đông Nam Á, không áp dụng chiến tranh th́ chỉ c̣n một cách duy nhất là hai nước phải “hợp tác” với nhau thôi.”


Ư nghĩa của hai chữ “hợp tác”, Lê Duẩn hiểu hết chứ ! Hiểu mà không thi hành là dựa vào lưng Nga Sô.


V́ vậy, ngày 17-2-1979, Đặng Tiễu B́nh chỉ thị Đại Tướng Dương Đắc Chí và Đại Tướng Hứa Thế Hữu chỉ huy 600 ngàn quân, 400 thiết giáp, 2200 khẫu đại pháo 122 ly tràn qua biên giới tàn phá 6 tỉnh lỵ miền Bắc “dạy cho Việt Nam một bài học”.


Và Đặng Tiểu B́nh nóng mặt. gấp rút cho thực hiện chính sách “Tứ Đại Canh Tân” .


Lê Duẩn chết ngày 10-7-1986 (79 tuổi). Nguyễn Văn Linh lên thay thế chức Tổng Bí Thư từ ngày 18-12-1986 đến ngày 28-6-1991, Nguyễn Văn Linh triệt để “hợp tác” với Bắc Kinh qua “thoả hiệp ngầm” kư tại Thành Đô (Tứ Xuyên) ngày 4-9-1990, trong đó có 10 điều khoản kê khai rơ ràng:


1- Sát nhập đất liền (dư luận nghĩ sai là VN nhượng đất, nhượng lănh hải . Sự thật sát nhập dần dần)
2. Sát nhập biển .
3-Sát nhập kinh tế
4- Sát nhập quốc pḥng
5- Sát nhập an ninh
6-Sát nhập gián điệp
7- Sát nhập t́nh báo
8- Sát nhập di dân
9- Sát nhập văn hoá
10- Trước khi sát nhập sẽ có thời hạn 17 năm sát nhập ngôn ngữ.


Năm 42, Hán Quang Vũ Đế Lưu Tú hạ lệnh Thống Tướng Mă Viện thống lảnh 20 ngàn quân sang xâm lăng Việt Nam.


Giao chiến lâu ngày, quân Hai Bà Trưng thiếu trang bị và kinh nghiệm không chống cự nổi đạo quân thiện chiến của Mă Viện.


Sau khi chiến thắng Hai Bà Trưng, Mă Viện xử chém 1/3 dân số Việt Nam và tru di tam tộc các ḍng họ Trưng, Thi, Đô, Lá, Thiều, Ngọc ….


Cho nên, Việt Nam không c̣n những ḍng họ nầy.. Mă Viện tâu lên vua Lưu Tú ( người sáng lập nhà Đông Hán ) rằng :


“Việt Nam có luật lệ riêng, có phong tục riêng, có tiếng nói khác với nhà Hán, muốn đồng hoá chúng nó th́ phải xoá ngôn ngữ chúng nó…”


Nhưng một mặt người Việt “đánh du kích chiến” ṛng ră hàng trăm năm, đến năm 939 Ngô Quyền tuyên bố độc lập.


Một mặt, giả vờ hợp tác với các Thái Thú Tàu, học chữ Hán, viết chữ Hán, nhưng khi nói chuyện th́ nói bằng tiếng nói của nước ḿnh.


Không ai dám gọi là tiếng “Nam =An Nam” đọc trại thành tiếng “Nôm”..


Kiên tŕ giữ vững phong tục, luật lệ, tiếng nói của dân tộc ḿnh nên Việt Nam là quốc gia độc nhất trong 100 Việt (Bách Việt ) không bị Tàu đồng hoá, trường tồn trên 4000 năm nay.


Nhà văn hoá Phạm Quỳnh, trước khi bị Cộng Sản xử đập đầu bằng búa tạ cùng với ông Ngô Đ́nh Khôi (anh ruột Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm), Ngô Đ́nh Huân (con trai của ông Ngô Đ́nh Khôi) tại rừng Hắc Thú (Huế) tháng 8 năm 1945, để lại câu nói lịch sử:


“ Tiếng Việt c̣n, nước Ta c̣n. Tiếng Việt mất, nước ta sẽ không c̣n”.


Văn hào Voltaire cũng có nói: “ Tổ quốc chính là điểm mà trái tim chúng ta buộc vào .”


Tiếng nói bị xoá mất, dân tộc sẽ mất theo! Bởi v́, tiếng nói làm nên con người. Con người dựng thành tổ quốc. Ngôn ngữ không c̣n, con người biến thành nô lệ và tổ quốc sẽ bị diệt vong, bị xoá tên trên bản đồ thế giới, trái tim vỡ nát, nước mắt sẽ chảy thành sông, v́: “ Nước đi măi không về cùng non” (Tản Đà).

 

Tác giả: NGUYỄN HOÀNG HÂN


(Viện Nghiên Cứu Tài Nguyên Biển Đông)

 ***

 


Đao Phủ Mần Tuồng/Ngô Minh Hằng

CHUYN BUN THÁNG 4 THƠ NGÔ MINH HNG - DIN NGÂM HOÀNG OANH

Hi ai thương nh quê hương

Xin nghe tôi k chuyn bun tháng Tư

Tháng Tư, tri đt mây mù 
L
nh hàng, buông súng, thiên thu c̣n bun
Ngh
n ngào, nhc ti, đau thương 
Oan khiên máu đ
 ngp đường lui quân 
Thân ng
ười đ xung theo thân 
Không làn đ
t ph, không ln tin đưa
Xác ng
ười bón gc rng thưa 
N
ước tôi có mt Tháng Tư kinh hoàng ! 
Tháng T
ư nghe lnh đu hàng 
Bao ng
ười thương lá c vàng, quyên sinh! 
N
ước nguy, v nước, quên ḿnh 
M
t thành, anh dũng cùng thành, chết theo!

Tháng Tư khói la ngt nghèo 
Vô danh qu
c s bao nhiêu anh hùng! 
Tháng T
ư v tr khóc chng 
M
 già chan cha git  hng khóc con 
Tháng T
ư đi bác n gịn 
Tr
 thơ chết thm dưới cơn đn thù 
Tháng T
ư rng ca lao tù 
N
ước tôi t đy đau nh ni đau 
Núi r
ng người ni chân nhau 
Ki
ếp tù l nht đa cu, thm chưa
Trong tù, tù ch
ết như mơ 
Ngoài tù, dân ch
ết bên b bin đông 
Bi
n xanh pha đ máu hng 
R
ng xanh l đ tng ḍng m hôi ! 
Tháng T
ư ai biến nước tôi 
Thành ḷ h
a ngc thiêu người tang thương!

Hi ai c̣n nh quê hương 
L
ng nghe tôi k chuyn bun tháng Tư 
Nghe r
i, xin ch làm ngơ 
V́ quê ta đă đ
ến gi đi thay 
Góp vào, xin góp bàn tay 
Làm c
ơn gió lng thi bay mây bun 
Ai c̣n nghĩ đ
ến quê hương 
Đ
ng lên mà ra ni hn Tháng Tư!

thơ Ngô Minh Hng