báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo có khi không xem phim đưc!!!

 
Toàn bộ cuốn DVD "Đại Họa Mất Nước"

 ***

 

BUI PHU/VBMN

TỘI ÁC V.C : CẮT NHƯỢNG CẲNG CHÂN TÙ NHÂN

 

Tên Đại Úy CS, Phó trại tù, chẳng nói chẳng rằng, không ngần ngại, rút ngay lưỡi lê thường xuyên đem theo trong ḿnh, cúi người xuống rồi dùng lưỡi lê săc bén cắt đứt ngay nhượng cẳng của Đại Úy Hùng, máy me chảy ra lênh láng trông rất khiếp đảm

 

Nói đến tù nhân trốn trại, ta không thể không đề cập đến 3 trại tù Z.30A, Z.30B, và Z.30C Xuân Lộc Đồng Nai là những trại tù có nhiều tù nhân trốn trại nhiều nhất bằng nhiều phương cách như: tù nhân ưu tiên ở căn nhà ngoài trại để phụ trách coi máy phát điện cho toàn trại cũng trốn trại đi luôn, một tù nhân cả gan t́m mọi cách lén lấy cho được bộ sắc phục và nón Công An, giăt phơi kế văn pḥng của Cán bộ trực trại, rồi ngang nhiên mắc sắc phục, đội nón chỉnh tề, hiên ngang đi ra khỏi cổng trại kiểm soát trước sự hiện diện của Công An trực và c̣n biết bao trường hợp trốn trại khác.

Đặc biệt một cuộc trốn trại tập thể thật ly kỳ và thành công, độc nhất vô nhị của 32 tù nhân thuộc lực lượng biệt kich Fulrô khoảng năm 1981-1982 tại trại tù Z.30A Xuân Lộc, Đồng Nai.


Sở dĩ, Cộng Sản đă tóm gọn toàn thể Bộ Tham mưu lực lượng biệt kích Fulro 32 người gồm Đại Tá, Bác Sĩ, Sĩ quan, binh lính được lệnh tập trung tại một địa điểm nào đó, để được đón đưa ra nước ngoài, không ngờ có 1 kẻ phản bội (nội tuyến) báo cho Cộng Sản biết trước nên chúng đă vây bắt được và đem về giam giữ họ trong trại tù Z.30A Xuân Lộc Đồng Nai, một trại tù vô cùng kiên cố, kín cổng cao tường, có hàng rào kẽm gai cuốn tṛn bao quanh trên bức tường cao 2 mét rưỡi, có 4 trạm gác kiểm soát là những cḥi cao ở 4 góc trại, có vệ binh canh gác thường xuyên, thật khó có tù nhân nào có thể trốn trại được.


Vậy mà vào một đêm mưa phùn hơi se lạnh của vùng Gia Rai Xuân Lộc, toàn bộ Ban tham mưu của lực lượng Biệt kích Fulro đă trèo tường trốn thoát được 31 người chỉ c̣n lại 1 Fulro già yếu, bệnh hoạn, kém may mắn trốn không nổi.


Sáng sớm hôm sau trước khi tập họp diểm danh anh em tù nhân đi lao động như thường lệ, đám cán bộ quản giáo và vệ binh mới phát giác ra lán nhốt tù nhân Fulro trống rỗng, chỉ c̣n lại 1 Fulro ǵà duy nhất mà thôi. Quá hốt hoảng, chúng liền chạy tức tốc lên gặp ngay Trai trưởng, báo cáo nội vụ xẩy ra. Đồng thời ngay lúc đó, trại đă huy động 1 số Công An trong trại bủa vây, kiểm soát khắp mọi nơi mong sao t́m bắt cho đươc số tù nhân Fulro đă may mắn trốn thoát, nhưng chúng hoàn toàn thất vọng v́ một khi cọp đă xổ chuồng về rừng th́ làm sao mà bắt lại được, chỉ hoài công vô ích ví như: ”Ṃ kim đưới đáy biển “mà thôi.


Đây là một cuộc vượt ngục có tầm vóc quan trọng và vô cùng lớn lao khiến Bộ Nôi Vụ Cộng Sản ở Trung Ương Saigon đă khẩn cấp cử một phái đoàn thanh tra xuống ngay trại tù Xuân Lộc Đồng Nai để t́m nguyên nhân và truy cứu trách nhiệm. Ai nấy đều tưởng rằng Tù trưởng Trung Tá Trịnh Văn Thích có thể sẽ bị khiển trách hoặc bị trừng phạt nặng nề, và có thể c̣n bị cách chức nữa.


Nhưng thật không ngờ, mọi việc đều được giải quyết êm thắm và ổn thỏa tốt đẹp như không có ǵ xẩy ra và thời gian kế tiếp Tù trưởng c̣n được phong thêm 1 chức Thượng Tá nữa cho đến khi đóng cửa nhà tù v́ hết tù nhân giam giữ. Hỏi ra mới biết, hắn thuộc băng đảng Lê Duẫn, Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản lúc bấy giờ.


Nhưng nổi bật nhất phải đề cập đến một cuộc trốn trại thật vô cùng táo bạo và nguy hiểm nhất của 18 anh em tù nhân quân nhân từ trại Cà Tum chuyển về nhốt ở trại đặc biệt Z. 30A Xuân Lộc Đồng Nai do Đại Úy HÙNG, chỉ huy..


Được biết khoảng năm 1978-1979, một số anh em tù nhân quân nhân từ trại Cà Tum chuyển về ở tù tiếp tại trại Z.30A Xuân Lộc Đồng Nai, trại tù kiên cố nhất trong 3 trại tù Z.30B và Z.30C, mỗi trại chứa khoảng 1,200 tù nhân do Trung Tá Trinh Văn Thích, tù trưởng Lư Bá Sơ từ ngoài Bắc chuyển vào đảm trách trại trưởng nhà tù.


Vào một ngày đẹp trời, trong sáng của vùng Gia Rai Xuân Lộc Đồng Nai, dường như đă có dự tính trước, trong lúc anh em tù nhân trong đội đang cuốc đất b́nh thường tại một khu đất đă được chỉ định sẵn ở ngoài trại, bất thần 18 anh em tù nhân trong đội đồng loạt ra tay bắt trọn cán bộ quản giáo và 2 vệ binh CS coi tù, trói chúng lại và tước hết vơ khí rồi cùng nhau bỏ chạy lên núi “Chứa Chan” mà anh em tù nhân ở đây thường gọi là núi “Chán Chưa” hầu mong có thể giải thoát được thảm cảnh tù tội khổ sai không bản án cho bản thân ḿnh đă bao lâu chịu đựng.


Thật không ngờ, việc trốn trại của anh em tù nhân quân nhân Cà Tum bị bọn CS phát giác kịp thời nên vệ binh CS coi tù nhân đang lao động bên cạnh hốt hoảng cầm súng chạy đuổi theo và la lối om ṣm: ”Có tù nhân trốn trại, có tù nhân trốn trại, hăy bắt hết bọn chúng lại, hăy bắt hêt bọn chúng lại”. Nghe la, những cư dân canh tác, cư ngụ dưới núi Chứa Chan, đa số là thân nhân, bà con liên hệ với CS cũng ùa theo vệ binh CS đuổi bắt khiến đa số anh em tù nhân trốn trại gần như bị chúng bắt lại toàn bộ, chỉ c̣n lại số ít anh em tù nhân may mắn thoát được nhưng bản thân cũng khó toàn mạng.

Sau khi bắt được, đám vệ binh CS bèn áp tải anh em tù nhân trốn trại về trại liền ngay lúc đó không để chậm trễ.


Trên đường di chuyển tù nhân về trại, bất thần có tên Đại Úy, phó trại tù Cộng Sản chạy, hớt ha hớt hải từ ban trực trại tới, hỏi dồn dập trong cơn bực tức sau khi gặp đám vệ binh áp giải tù trốn trại: ”Ai? Ai là kẻ đứng đầu tổ chức trốn trại này?”, th́ một tên vệ binh CS trong toán dẫn tù chỉ ngay Đại Úy Hùng, la lớn:” Chính hắn, chính hắn đấy!”. Vừa nghe xong, Tên Đại Úy CS, Phó trại tù, chẳng nói chẳng rằng, không ngần ngại, rút ngay lưỡi lê thường xuyên đem theo trong ḿnh, cúi người xuống rồi dùng lưỡi lê săc bén cắt đứt ngay nhượng cẳng của Đại Úy Hùng, máy me chảy ra lênh láng trông rất khiếp đảm. 

V́ chịu đựng đau đớn không nổi, Đại Úy Hùng thất thanh la lớn rồi bất tỉnh nhân sư, thân người từ từ ngă quỵ ngay tại chỗ. Đám vệ binh áp giải hoảng sợ bèn kêu anh em tù nhân hiện diện khiêng Đại Uy Hùng về trại cấp cứu liền, Tại đây nhân viên trạm xá nhận được chỉ thị chỉ băng bó sơ sài, không thuốc men chữa trị khiến vết thương của Đại Úy Hùng tư từ bị nhiễm trùng nặng, lở loét đầy cả bàn chân, trông rất ghê tởm, vô phương cứu chữa cho đến khi Đại Úy Hùng bất hạnh buông tay nhắm mắt ĺa đời trong đau đớn và tủi nhục để lại biết bao niềm thương tiếc, mất mát lớn lao cho gia đ́nh và bạn bè chiến hữu.


Đây là một tội ác vô cùng thâm độc, mất nhân tính của CS trong sách lược trả thù và đối xử tàn bạo đối với tù binh chiến tranh là những Quân, Cán, Chính của Chinh thể VNCH đă bị bức tử trong cuộc chiến v́ Đồng Minh phản bội, bán dứng VNCH cho Cộng Sảm xâm lược.


Tội ác này được chứng kiến tận mắt của đội tù nhân anh em bắt gặp trên quăng đường di chuyển về trại sau khi hết giờ lao động. đây có thể nói là những nhân chứng sống sự kiện lịch sử th́ đúng hơn.


Tên Đại Úy CS, phó trại tù tỏ vẻ hoảng hốt v́ tội ác của hắn đă bị anh em tù nhân phát giác kịp thời, hắn vội vă lấy ngón tay trỏ điểm mặt từng anh em tù nhân hiện diện dằn mặt, răn đe: ”Cấm nóí, cấm nói đấy nhé!” nhưng tội ác của hắn làm sao mà che dấu được dưới ánh sáng mặt trời.


Sau đó anh em tù nhân âm thầm, lẳng lặng di chuyển về trại, nhưng ai nấy đều không khỏi ôm ấp trong tâm khảm một cảnh tượng thật rùng rợn, dă man tàn bạo mất nhân tính không bao giờ quên giũa con người đối với con người cùng dân tộc Việt.


Đây là một bài học bằng xương máu và nước mắt để đời, để chung ta thấu hiểu sâu sắc về chủ nghĩa CS, về bản chất con người CS XHCH đă đươc rèn luyện, nung đúc, thấm nhuần sâu sắc chủ thuyết tam vô: Vô gia đ́nh, vô tôn giáo và vô tổ quốc.


Đây cũng chỉ là một trong muôn vàn tội ác mà Đảng Cộng Sản đă gây ra cho dân tộc VN kể từ khi có đảng Cộng Sàn đến nay.


Do đó những ai chưa t́m hiểu để biết về bản chất của chế độ CS mà vẫn c̣n bị CS quyến rũ, mê hoặc, một thiên đàng mù không tưởng được xây dựng trong một chủ thuyết ngoại lai, dối trá và bạo lực th́ hăy sớm mau mau thức tỉnh.


Hơn nữa, dù người tỵ nạn CS định cư ở hải ngoại hưởng được cái may mắn sống trong một đất nước tự do, thoải mái cả về tinh thần lẫn thể xác, cuộc sống đầy đủ tiện nghi, tương đối sung sướng và hạnh phúc, nhân phẩm con người luôn đượ tôn trọng và bảo đảm thực sự, nhưng chúng ta cũng phải luôn khẳng định chúng ta chỉ là những kẻ lưu vong xa xứ mà thôi làm sao so sánh được với một cuộc sống được hít thở bầu không khí hoàn toàn tự do ngay chính quê hương ḿnh cùng với bạn bè, họ hàng, chiến hữu và đồng bào liên hệ trong một đất nước tự do không cộng sản như chế độ VNCH trước đây.Tóm lại, trong cuộc sống ly huơng, xa quê cha đất tổ, dù cuộc sống có sung sướng và hạnh phúc thế nào chăng nũa chúng ta cũng phải có bổn phận và trách nhiệm với quê hương ḿnh như thế nào để có thể góp một bàn tay trong phương cách giải trừ chế độ CS, cứu dân tộc VN thoát khỏi gọng ḱm vô cùng tàn bạo của chúng, Một chế độ hèn với giặc, ác với dân, cam tâm làm chư hầu cho kẻ thù ngàn năm phương Bắc, lại sắp đưa dân tộc VN hán hóa lần nữa qua hiệp ước Thành Đô, được thể hiện qua bài hát với những lời than thở thống thiết gần như tuyệt vọng "Việt Nam tôi đâu” của tuổi trẻ yêu nước Việt Khang, nhất là với đoạn kết của bài hát thật quá bi thảm..... “Khi thế giới này sẽ không c̣n Việt Nam” không những đă làm thức tỉnh dân tộc Việt mà c̣n đánh động lương tâm những người có lương tri yêu chuộng ḥa b́nh trên toàn thế giới nữa.


Nhất là cuộc đấu tranh giải trừ chế độ CS c̣n đang dang dở, Ngựi Việt tỵ nạn hải ngoại cần phải phối hơp nhân dân yêu nước và tuổi trẻ quốc nội, kiên tŕ đấu tranh cho đến khi giải thể được chế độ CS, cho một VN không CS, hầu đưa đấtt nước VN sớm trở lên hùng cường và giầu mạnh ngang hàng với các nước tự do tiên tiến trên thế giới để khỏi hổ thẹn vơi Tiền Nhân trong suốt chiều dài lịch sử hơn 4,000 năm văn hiến dựng nước và giữ nước.V́ cuộc đời là vô thường, trưóc sau ǵ moi người cũng phải ra đi, nếu một khi ta sớm không may nhắm mắt ĺa đời theo mệnh số, bỏ xác nơi xứ ngựi, không những ta chỉ là những hồn ma lưu vong mà thôi mà ta cũng không khỏi hổ thẹn và chịu trách nhiệm trước lịch sử sau này nữa.


Viết nhân ngày Quốc Hận 42 (bài viết đă được chỉnh sửa bổ sung).Tacoma, BUI PHU/VBMN

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)