báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo có khi không xem phim đưc!!!

 
Toàn bộ cuốn DVD "Đại Họa Mất Nước"

 ***

Nguyễn Nhơn

                                   

Người Việt Quốc Gia Là Ai?

Trích: " Trận tấn công Tết là thời điểm thay đổi trong cuộc chiến Việt Nam cho chủ nghĩa quốc gia VN.  Trước việc Bắc Việt chuyển đổi thành cộng sản bởi người Pháp vào năm 1954, các tỉnh miền Nam đă trở thành nơi trú ẩn cho người quốc gia không cộng sản, giống như các tiểu bang miền tây nước Đức là nơi trú ẩn cho người Đức không cộng sản và một nửa miền nam Đại Hàn là một nước an toàn cho người Đại Hàn quốc gia không sản.

Tại tân quốc gia Nam VN, với viện trợ của Mỹ, TT Ngô Đ́nh Diệm đă xây dựng thành công một nước hoạt động không cộng sản. Đáp ứng lại t́nh trạng phục hồi này của người quốc gia, vào năm 1959, chế độ cộng sản Hà Nội quyết định phá hủy những ǵ đối thủ họ thực hiện. Sự xâm nhập của họ vào nội bộ Nam VN đă tạo nên những tiến triển đáng kể và mở ra điều mà giờ đây chúng ta gọi là cuộc chiến tranh của Mỹ tại VN. Thế nhưng họ thực hiện trận tấn công Tết đă mang những khuynh hướng khác nhau của chủ nghĩa miền nam lại với nhau.

....  Kinh tế Nam VN tăng trưởng liên tục. Các cuộc bầu cử được tổ chức tại tất cả các làng mạc và tỉnh thành, và nhiều lần cho Thượng Viện và Hạ Viện, mang lại sức mạnh trong nhiều lănh vực rộng răi của khung cảnh chính trị, mà không một ai nghiêm chỉnh đề nghị đầu hàng chế độ độc tài độc đảng của Hà Nội.

.... Sức mạnh quân đội đầy năng lực mới của Nam VN duy tŕ trong nhiều năm; trong trận tấn công mùa hè 1972, mà Hà Nội tung toàn bộ quân vào Nam để lợi dụng cuộc rút lui bộ binh Mỹ, Nam VN đă bảo vệ thành công vị trí của họ, chỉ cậy nhờ không yểm của Hoa Kỳ mà thôi.

Điều ǵ đă làm cho cuộc phản công này trước sự xâm lược của Cộng Sản được quá hữu hiệu? Đó không phải v́ Nam VN bất ngờ khám phá ra niềm tự hào quốc gia vào tháng 3 năm 1968. Thật ra là họ đạt được trở lại truyền thống hàng ngàn năm của niềm tự hào chủng tộc.

Nói theo nghĩa đơn giản, quy tắc văn hóa căn bản cho nhiều người VN là sự lệ thuộc vào ư trời, vốn ban chủ nghĩa cá nhân cho mỗi người Việt, ban cho con người điều may rủi, và ấn định một nước chủ quyền cho họ. Điều này cũng không phù hợp cho chủ nghĩa cộng sản, vốn là thuộc Tây Phương trong những tiền đề về quyền lợi giai cấp và chính quyền làm chủ những phương tiện sản xuất.

..... Ngoại trừ sự ngẫu nhiên nhỏ vốn t́m thấy sự cai trị của Pháp có thể chấp nhận được - như một số người Công Giáo, một số nhà trí thức nói tiếng Pháp và một số gia đ́nh giàu có - hầu hết mọi người VN đều mong muốn độc lập không có chủ nghĩa cộng sản. Nếu người Mỹ hiểu được điều này, họ có thể hiểu rơ hơn những ǵ đă thúc đẩy Nam VN, và không xúc tiến quá nhanh để bỏ rơi họ chỉ khi họ đang kết hợp lại cho một lực lượng thống nhất, được động viên về chính trị và quân sự.

( Ai là người Quốc Gia thực sự tại Việt Nam? Stephen B Young - Đỗ Hồng lược dịch )

Nhân ngày Quốc Hận lần thứ 43 sắp tới,

Nhân khi trong nước hán ngụy thành hồ " lần đầu tiên mở trưng bày sử liệu về biến cố cuộc đời ông Ngô Đ́nh Diệm, Tổng thống đầu tiên của Việt Nam Cộng ḥa, tại khuôn viên dinh Thống Nhất vào ngày 9/3 ",

Nhân khi " ông rễ Mỹ " Stephen Young lại luận bàn về " Người Quốc Gia " đứng trên khía cạnh chánh trị - kinh tê - quân sự,

Gă cựu chức việc già VNCH nói về bản thân "người Việt Quốc Gia" trên căn bản Văn hóa - Giáo dục - Đạo lư truyền thống Dân tộc:

 

                                  NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA LÀ AI?

 

Tiến sĩ Nguyễn Văn Thái gởi cho bài viết, thử nêu lên yếu tính về “Lập Trường của Người Việt Quốc Gia.“

Thiết nghĩ, muốn khảo sát vấn đề cho thấu đáo, trước tiên cần xác định “ Người Việt Quốc gia là ai?”

Tôi sinh ra từ làng quê Bưng Cầu, xứ Thủ Dầu Một, Miền Đông Nam bộ, đất g̣, đồng khô cỏ cháy.

Ngày bé thơ, chưa tới tuổi cắp cặp đệm đi học trường làng, ở nhà nghe lời mẹ dạy: Một là không được DỐI TRÁ. Hai là sống cho có NGHĨA có NHÂN.

Nhân là t́nh thương người ấp ủ trong ḷng. Thương người như thể thương thân.

Đem t́nh thương trong ḷng ra đối đải với người cho phải lẽ thời kêu là nghĩa.

Người với người, đối đăi nhau với t́nh thương và lẽ phải mới vẹn bề t́nh nghĩa, t́nh làng, nghĩa xóm ấm êm.

Ngày cắp cặp đệm đi học trường làng, cậu dạy: QUỐC là nước. GIA là nhà. Ơn thủy thổ, ơn tấc đất, ngọn rau. Phải ráng lo học, mai sau báo đền.

Ra chợ Thủ, học trường tỉnh, mỗi khi hè đến, nô nức xem các chị diễn kịch Hai Bà Trưng cởi voi rượt đuổi giặc Tô Định chạy về tàu. Xem các anh diễn Hội nghị Diên Hồng: Bô lăo, thay mặt toàn dân, hô vang câu thề Quyết chiến và Hy sinh chống thác đát xâm lăng.

Vào trung học, đọc B́nh Ngô Đại Cáo:

                                 “ Việc Nhân – Nghĩa cốt ở yên dân

                                    Quân điếu phạt trước v́ khử bạo “

Đánh xong giặc xâm lăng bạo ngược cuồng Minh, mới thực thi nhân nghĩa trị nước:

                                 “ Lấy Đại Nghĩa để thắng hung tàn

                                   Đem Chí Nhân mà thay cường bạo “

Vào Học viện Quốc gia Hành chánh, nghe các giáo sư giảng dạy:

Về triết học, mác xít chủ trương triệt để xóa bỏ quyền “ Tư hữu “ là một sai lầm nghiêm trọng từ căn bổn, bởi v́ “ ư thức tư hữu “ là bẩm sinh, tự nhiên, không ai xóa bỏ được.

Kinh tế Mác xít lấy “ Sở hữu Toàn dân “ thay thế quyền tư hữu, làm triệt tiêu mọi phấn đấu cá nhơn, gây tiêu cực trong phát huy sáng kiến. Hậu quả là sức sản xuất ù ĺ, kinh tế xơ cứng, không phát triển được. Cho nên dân nghèo nước mạt!

Về chánh trị học, chủ trương “ chuyên chính vô sản “ cọng với độc quyền kinh tế nhà nước, người dân bị nắm chặt bao tử, trở thành nô lệ, phó mặc cho đảng và nhà nước mặc t́nh sai khiến, lùa đi như bầy cừu.

Tóm tắt là: Chủ nghĩa cọng sản là phi nhân, độc tài toàn trị, bạc ác bất nhân cần phải loại trừ.

Cho nên trên Hiến Pháp của cả hai nền Việt Nam Cọng Ḥa đều long trọng ghi:

“ VNCH chống chủ nghĩa cọng sản  dưới mọi h́nh thức. Mọi việc truyền bá hoặc thực hành chủ nghĩa cọng sản đều bị cấm chỉ “

V́ vậy mà: Quân Dân Miền Nam không tiếc máu xương, liều thân chiến đấu chống cọng sản xâm lăng, giữ cho 18 triệu đồng bào được sống Tự do – No ấm trong 21 năm dài với giá xương máu chất chồng: 250 ngàn tử sĩ vị quốc vong thân. Hồn tử sĩ gió ù ù thổi!

Trong số cả triệu Quân, Dân, Cán, Chính VNCH, v́ thất cơ thua trận đi tù đày cọng sản, hàng trăm ngàn vùi thây nơi hoang địa, xương tù răi khắp núi đồi Việt Bắc tới tận mủi Cà Mau! Lớp may mắn sống c̣n vẫn một dạ sắc son, giữ vẹn chánh nghĩa Quốc gia – Dân tộc.

Đối với tôi, con người quốc gia, hiểu theo nghĩa đơn giản là người Việt thương nước mến nhà. Nước là nước Việt, bốn ngàn năm văn hiến. Nhà là nhà Việt Nam, dân Nam, con Rồng cháu Tiên ở.

V́ vậy, người Việt Quốc gia không có lập trường nào khác hơn là: Diệt trừ bạo quyền cọng sản, giành lại quyền sống, quyền làm người, tái xây dựng đạo lư Nhân Nghĩa của tổ tiên, nền văn minh “ Lúa nước “ hiền ḥa, xóa sạch nọc độc mác lê duy vật, vô thần, vô tổ quôc, chấm dứt đêm trường u minh cọng sản, để cho giải đất h́nh Rồng lại rạng rở bên bờ biển Đông.

Tôi vừa mạo muội diễn giải đôi hồi về con người Quốc gia đứng dưới ngọn cờ chánh nghĩa dân tộc, chống lại chủ thuyết hung tàn cọng sản.

TS. Nguyễn Văn Thái viết: “ Cơ sở cho lập trường chánh trị: …Dữ kiện duy nhất mà người dân có được là những PHÁT BIỂU VÀ HÀNH ĐỘNG của những người mang danh nghĩa là người Việt Quốc gia đấu tranh cho tự do, dân chủ cho đất nước Việt Nam. Khi nào những phát biểu và hành động của những người nầy đúng với những mục tiêu của mô thức tự do và dân chủ th́ điều nầy chứng tỏ họ đang đóng góp vào công cuộc đấu tranh chính đáng. “

Sở dĩ tôi diễn tả đôi hồi về quá tŕnh sanh trưởng và chiến đấu v́ tự do dân chủ của người Việt Quốc gia như trên là ư muốn lên hai điều:

Một là học hiểu về tự do, dân chủ trên sách vở là chưa đủ. Phải sống lăn lóc gió sương dưới hai chế độ tự do, dân chủ và độc tài toàn trị cọng sản rồi mới biết đá, biết vàng.

Hai là sống cho từng trải rồi mới biết đạo lư nhân nghĩa của dân tộc Lạc Việt, văn minh lúa nước đơn sơ mà thấu t́nh, đạt lư.

Nhân tự thân là người với bản vị “ con người “ với tự do, nhân phẩm, với t́nh thương đồng loại. Theo thuật ngữ chánh trị học ngày nay chi tiết hóa thành nhân đạo, nhân quyền…

Nghĩa là lư lẽ, là lẽ phải phổ quát. Ngày nay học thuât chi tiết hóa thành ra luật: Luật Quốc tế nhân quyền, luật dân sự…

Dân chủ Pháp trị chỉ là thuần lư, thiếu t́nh người. Đạo Nhân – Nghĩa Việt tộc có nghĩa có nhân, có lư có t́nh. T́nh nghĩa vẹn vẻ đôi đường, xă hội hài ḥa, luật pháp có đó mà không ai dùng tới th́ pháp luật có đó cũng như không.

V́ lẽ ấy, chúng ta không nên mất th́ giờ luận giải về chánh trị dân chủ, nhân quyền chi cho nhiều mà phải cùng nhau hợp lực đánh cho sập chế độ cọng sản là diều kiện tiên quyết để xây dựng lại xă hội Việt Nam trên nền tảng DÂN TỘC – NHÂN BẢN – KHAI PHÓNG như đă từng chắt chiu xây đắp dưới hai nền cộng ḥa Việt Nam.

               Tôi hănh diện là người Việt Quốc gia
  Có ai hỏi tôi, anh từ đâu tới đây
 Tôi đáp, tôi từ Việt Nam tới đây
Tôi là người Việt Nam
V́ tị nạn cọng sản hung tàn mà lưu lạc tới đây

 

                                                  Nguyễn Nhơn

 

 

NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA LÀ AI?

 

Hồi lên năm lên sáu
Cắp cặp đệm, học Trường Làng
Cậu tui học Lớp Nhi Trường Tỉnh
Kêu cháu lại dặn ḍ
Nếu vô lớp mà thấy hai chữ
Quốc Gia là phải nhớ cho thật kỷ
Quốc là NƯỚC, Gia là NHÀ
Quốc Gia là NƯỚC NHÀ ḿnh
ƠN TẤC ĐẤT, NGỌN RAU
Phải ráng lo học, mai sau đáp đền
Từ bấy nhẩn nay vẫn đau đáu trong ḷng
Lời chí thiết Cậu dạy, không dám quên
Người Việt Quốc Gia là như vậy đo
Bắt nguồn từ truyền thống Dân Tộc
Truyền lại từ đời nầy sang đời khác
Ḷng chỉ hẹn với ḷng, trả chút nghĩa:
Ơn Tấc Đất Ngọn Rau
Người Việt Quốc Gia đâu phải chỉ là
Người đơn thuần theo Chủ Nghĩa Quốc Gia
Chống Chủ Thuyết Cộng sản, thời chiến tranh Quốc Cộng
Danh nghĩa chỉ dùng trong một thời
Nhưng ngẩm lại t́nh thế hiện nay
Chữ Quốc Gia theo nghĩa hẹp Chủ Thuyết
Nhập một cùng chữ Quốc Gia theo nghĩa rộng:Dân tộc
Vẫn cứ thích hợp và đúng với t́nh thế
Hai ư nghĩa nhập một là chỉ rơ ư chí
Người Quốc Gia-Dân tộc quyết một ḷng
Cùng với toàn dân vùng lên
Đánh đổ bạo quyền Việt Cộng
Thực hiện CUỘC CÁCH MẠNG DÂN TỘC
Giành lại Quyền Sống, Quyền Làm Người
Tự Do, Dân Chủ cho Dân Tộc
Người Việt Quóc Gia là như vậy đó

 

               Nguyễn Nhơn

                    Quốc Gia

DÂN  chúng an cư hưởng thái  B̀NH
TỘC gia thuận thảo rạng ánh MINH
TỔ phụ Tiên Rồng cơ duyên THẮM
QUỐC triều Hồng Lạc đất nước XINH
DANH truyền hậu duệ t́nh muội ĐỆ
DỰ lưu tiền bối nghĩa tỷ HUYNH
TRÁCH trọng đồng cam ḷng phỉ CHÍ
NHIỆM tṛn cộng khổ dạ thỏa T̀NH

 

                     Cộng sản

VIỆT dân căm phẫn nhắm mục TIÊU
CỘNG tâm ḥa trí quyết một ĐIỀU
NÔ      tài thái thú lôi ra           ĐỐT
LỆ   bộc tham ô kéo lên        THIÊU
HÈN  bái giặc thù dân đập     BÚA
ÁC giết dân lành chúng chém  R̀U
PHẢN thuyết tam vô bầy cáo  QUỈ
QUỐC phá gia vong lũ chồn  YÊU

 

                     Heo tế

Mười anh nông dân đầu đảng heo
Lợn ḷi trọng lú hận lộn phèo
Đốt ḷ xề, nái, con quay ráo
Quạt lửa hí, ĺ, niểng ăn theo
Gă Tập ngồm ngoàm cười mắt híp
Ả B́nh lí nhí đá lông nheo
Heo tế tàu man nhai rôm rốp
Vỗ đùi thích chí khạc ́ xèo

 

B́nh Dương Nguyễn Thị Ngoan

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)