báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

Tâm thư của một bé gái Thái B́nh gửi CTQH Nguyễn Kim Ngân phản đối cho Tàu thuê đất

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

*** 

Huỳnh Quốc B́nh

Tổ Quốc Việt Nam – C̣n Hay Đă Mất?

LTG: Đất nước Việt Nam “chưa mất” v́ chưa bị bọn chệt trắng trợn nện những gót giầy xâm lược lên đó, nhưng đă mất theo kiểu thuê mướn như vụ Formosa ở Hà Tĩnh… Và mới đây qua vụ “đặc khu kinh tế” mà đám thủ lănh đảng cướp VC đă vâng lệnh quan thầy trung cộng để cho tụi chệt chúng nó thuê dài hạn đến 99 năm. Với những bằng chứng hùng hồn đó, thiết nghĩ con dân Việt Nam trong và ngoài nước cần ư thức một cách sâu sắc để tránh làm những điều có lợi cho VC và TC…

Nếu người Việt trong nước không can đảm đồng loạt vùng lên, c̣n người Việt tỵ nạn VC ở hải ngoại chỉ chờ lâu lâu “trồi lên yêu nước” trong ngày Quốc Hận 30-4, hoặc vài ngày quan trọng khác rồi sau đó cứ “nghỉ khỏe” không làm ǵ cả, th́ dân tộc Việt Nam sẽ trở thành nô lệ giặc tàu là cái chắc.

Chúng ta không thể ra vẻ “yêu nước” theo kiểu vung vít thề “chống cộng đến giọt máu cuối cùng” trong các bàn tiệc, nhưng thực chất th́ đổ một giọt mồ hôi cho công việc chung hay chống cộng cũng c̣n không dám, th́ yêu nước, thương ṇi cái nỗi ǵ? (HQB)

Trong những năm qua, người Việt tỵ nạn chính trị tại hải ngoại có nhiều bàn tán, nhận xét, về số phận của đất nước Việt Nam đang nằm trong tay đảng cướp VC. Có người cho rằng trước sau ǵ Việt Nam cũng sẽ lọt vào tay Trung Cộng. Có người khẳng định rằng Việt Nam đă mất vào tay Trung Cộng rồi, chứ c̣n chờ đợi trước hay sau?

Không ít người có nhận xét về đất nước Việt Nam bằng thái độ của một kẻ bàng quan. Tức là đất nước Việt Nam có c̣n hay đă mất th́ cũng chỉ là chuyện thời sự đối với họ, nghe qua rồi bỏ. Riêng tôi xin được nói trong tinh thần trách nhiệm và không sợ sai: Khi bọn Trung Cộng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam đă xỏ mũi hay khống chế được cái đám lănh đạo trong đảng VC và biến chúng nó thành tập đoàn quan thái thú giống như “Thái Thú Tô Định” ngày xưa, tàn ác với dân… th́ nước Việt Nam c̣n ǵ mà chưa mất?

Tổ Quốc không chỉ là mảnh đất do tiền nhân để lại cho con cháu qua các thời đại, mà Tổ Quốc là vô h́nh, là niềm hảnh diện của con dân một đất nước. Giang sơn của một quốc gia có thể mất vào tay kẻ cướp hay kẻ thù dân tộc, nhưng Tổ Quốc vẫn là “máu thịt” không thể tách rời khỏi thân thể của con dân. Và chắc chắn không một kẻ thù nào có thể lấy h́nh ảnh thiêng liêng của Tổ Quốc ra khỏi tim óc những người biết yêu Tổ Quốc.

Bản đồ đất nước Việt Nam

H́nh ảnh Tổ Quốc chỉ lu mờ khi người ta t́m cách chối bỏ gốc gác của ḿnh để chọn một loại “tổ quốc” xă hội chủ nghĩa, một thứ “tổ quốc phi nhân” và t́nh nguyện làm thân nô lệ kẻ thù và mang súng đạn của chúng về dày xéo quê hương. Điều đáng mỉa mai là những tên thuộc loại “khôn ngoan trong việc ác, dốt nát trong việc lành” trong đảng cướp VC lại ngạo mạn cho rằng ḿnh là “đỉnh cao trí tuệ loài người” nhưng thực chất bọn chúng chỉ là một tập đoàn “hèn với giặc, ác với dân”. Chúng nó ác như tên Thái Thú Tô Định ngày xưa, vô cùng tàn bạo và vô nhân đạo đối với người Việt Nam chúng ta.

Niềm tự hào về Tổ Quốc: Diện tích đất đai quốc gia này có thể to lớn hơn quốc gia kia, nhưng niềm tự hào về Tổ Quốc của con dân mỗi nước không thể đo lường theo sự lớn nhỏ của phần đất mà họ có. Người ta nói “Tổ Quốc với con dân giống cha mẹ với con cái” không phải là quá đáng. Một người yêu ông bà, cha mẹ, người thân, nhưng có thể không yêu Tổ Quốc; nhưng chắc chắn một người biết yêu Tổ Quốc không thể không yêu người thân ḿnh. Và một khi đă yêu th́ người đó sẽ t́m đủ cách để nói hay làm những điều có lợi cho những ǵ ḿnh “yêu”. Điều này không khác chi một người lính chiến yêu đời binh nghiệp; người đó xem quân đội là sự nghiệp đời ḿnh. Bằng chứng là có một vị Tướng trong quân đội Hoa Kỳ đă tuyên bố:  “Người ta có thể mang tôi ra khỏi quân đội, nhưng không thể mang quân đội ra khỏi tôi”.  (They can bring me out of the army, Abut they can never tear the Army out of me.)

Tổ Quốc Ghi Ơn

Nguyền rủa Tổ Quốc: Phía người Việt Nam, có những tên muốn chứng tỏ ḿnh hiểu biết, thông thái hơn người, nên buông lời xúc phạm và nguyền rủa tiền nhân anh hùng. Chúng lên án tổ quốc của chúng bằng những nhận xét hết sức hời hợt, bất công. Chúng đánh mất ḷng tự trọng và liêm sỉ tối thiểu để t́m cách đồng hóa những khuyết điểm của chính thể này với tội lỗi tày trời của một đảng gian ác khác, giống như đảng VC hiện nay. Hăy chịu khó nghe Nguyễn Gia Kiểng trong “Tổ Quốc Ăn Năn” của đương sự: “Tổ quốc của phe cộng sản là một tổ quốc gian ác, trong khi tổ quốc của các chính quyền quốc gia là một tổ quốc tầm phào.” Chỉ có chế độ gian ác hay chính thể sai lầm chứ không thể có một loại tổ quốc nào là “gian ác” hoặc “tầm phào” cả… Dĩ nhiên, bài viết này không dành để tranh luận với những tên “trí thức” thuộc loại không sử dụng óc để nhận xét. Tôi chỉ muốn chứng minh rằng: Tổ Quốc Việt Nam là vô h́nh chứ không chỉ là dăy giang sơn hữu h́nh đang nằm trong tay những tên VC gian ác để ngày nay chúng tạo không biết bao nhiêu điều tồi tệ trên đó.

H́nh: Phụ nữ Việt Nam v́ nghèo phải chấp nhận cởi truồng cho đàn ông ngoại quốc chọn mang về làm nô lệ t́nh dục

Ruồng bỏ Tổ Quốc: Có những ông bà “thiêng liêng nửa vời”, đang ở dưới đất mà cứ như thể là đang đi trên mây. Thiên Đàng không biết chừng nào mới vào được, mà quê hương trần gian th́ lại không c̣n đất sống, bởi thái độ “thiêng liêng quá mấu” của ḿnh. Không có Thiên Chúa hay Thượng Đế nào dạy con người ruồng bỏ Tổ Tiên, ông Bà hay Tổ Quốc dưới trần gian; và cũng không có Trời hay Đấng Tối Cao nào cho phép con người chối bỏ Thiên Chúa hay Đấng Thượng Đế để đi thờ lạy tà thần, hoặc t́nh nguyện làm tay sai cho ma quỷ. Kẻ nào hiểu sai lẽ đạo từ Trời để có thái độ quên công ơn Tiền Nhân hay Tổ Quốc của ḿnh, kẻ đó không thể nào có ḷng kính trọng Thiên Chúa hay Đấng Thượng Đế một cách hết ḷng. Ai nhận ḿnh là Cơ Đốc Nhân hăy xem lại lời cầu xin của Chúa Cứu Thế Jesus với Chúa Cha trên trời th́ sẽ rơ: “Con chẳng cầu Cha cất họ khỏi thế gian, nhưng xin Cha ǵn giữ họ cho khỏi điều ác.” (Giăng 17:15)

Thu gọn h́nh ảnh một đất nước: Bây giờ chúng ta thử thu gọn h́nh ảnh một đất nước trở thành h́nh ảnh một gia đ́nh. Gia đ́nh kia chẳng may bị kẻ cướp xông vào nhà khống chế tất cả mọi người và hăm hiếp, vơ vét của cải mà họ có. Chỉ vài người may mắn thoát thân. Người kẹt lại bên trong, ngày đêm phải sống đời đói rách, tủi nhục và mong chờ người chạy thoát quay về cứu ḿnh. Trong khi đó người chạy thoát v́ phải lo kiếm sống để sinh tồn. Sau khi đời sống ổn định, bắt đầu lo hưởng thụ, lâu ngày quên ḿnh cũng từng là nạn nhân của bọn cướp. Có người quên luôn cả ông bà, cha mẹ, chú bác, cô d́ và anh chị em của ḿnh vẫn c̣n nằm trong tay bọn cướp… Điều đáng buồn, đáng trách là những người này ung dung trở về căn nhà đó như một người hàng xóm về thăm nhà theo kiểu “áo gấm về làng”. Có người c̣n nhẫn tâm bỏ vài mươi Mỹ kim ra để ngủ trên thân xác tiều tụy của chị em “ruột thịt” với ḿnh. Chưa hết, họ c̣n tỏ ra thân thiện và bắt tay làm ăn với bọn cướp trong các vỏ bọc “tôn giáo”, “từ thiện” và “văn hoá”. Ai lên tiếng cản ngăn, họ bảo rằng “tôi không làm chính trị”. Ai lên tiếng phản đối, họ bảo “thôi đừng nói chuyện chính trị”.

Chê bai người Việt: Trong sinh hoạt tại hải ngoại, tôi thấy không ít người chẳng làm ǵ cả, tối ngày chỉ ngồi một chỗ mà than phiền hết điều này việc kia. Mỗi năm họ chỉ “trồi lên yêu nước” một vài lần trong những ngày lễ lớn và thường xuyên “tỏ vẻ thương ṇi” chung quanh tách cà phê hay chén trà. Họ chỉ bàn thảo “chuyện đại sự” trong những bữa tiệc linh đ́nh, đầy ắp rượu Mỹ rượu Tây. Họ “yêu” đất nước và dân tộc họ bằng những chuyến về thăm nhà theo cung cách của một người ngoại quốc đến Việt Nam sử dụng tài chánh theo kiểu “vung tiền qua cửa sổ”. Họ ra vào Việt Nam như người ta đi chợ qua nhiều “vỏ bọc” khác nhau, nhưng thực chất là mang đô-la về nộp cho bọn cướp. Để biện minh cho hành động tiêu cực của chính ḿnh, họ không ngại nói lời ta thán, chê bai những khuyết điểm trong các sinh hoạt cộng đồng… Nhưng lại không biết hay không chịu làm một điều ǵ cho cộng đồng tốt hơn. Họ hết lời ca ngợi các cộng đồng Do Thái, Nhật Bản, Đại Hàn, Trung Hoa, Lào và Cam Bốt nhưng lại chê bai, thống trách, thậm chí c̣n nguyền rủa những khuyết điểm của cộng đồng ḿnh.

Làm được ǵ cho đất nước?: Trước cảnh nước mất nhà tan, người có ḷng tự trọng không thể ngồi đó mà trách nhau hay lên án người thời trước theo kiểu “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Các cụ đă dạy, muốn trách người khác, trước hết phải xét lại chính ḿnh. Từ ngày 30-4-75 đến giờ, ông tướng nào hay ông quan nào không nhận lănh phần trách nhiệm đă để Việt Nam Cộng Ḥa thua VC, mà cứ ngồi thở than, hay chỉ chờ đến ngày Quốc Hận 30-4, hoặc thời điểm mừng Ngày Quân Lực 19-6 hằng năm để kể dài ḍng về quá khứ vàng son, hoặc lớn tiếng chửi Mỹ và đồng minh… th́ ông tướng đó không phải là vị tướng xứng đúng nghĩa hay một ông quan xứng đáng. Và người dân nào, ngay thời ly loạn không đóng góp phần vụ của ḿnh cho đất nước mà chỉ giỏi lên án, hay trách cứ chính quyền Việt Nam Cộng Ḥa bằng thái độ giống như kẻ thù VC, th́ người đó chưa xứng đáng làm dân của một đất nước chẳng may gặp cảnh tai ương. Nói theo kiểu hết ư: Những tên trốn quân dịch, những kẻ chỉ giỏi t́m cách “ngồi mát ăn bát vàng” th́ không được phép lên án những chiến sĩ “bại trận” hay những ai đă “nằm xuống” v́ đă chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc.

Những Người Lính có số quân và “không số quân” của Việt Nam Cộng Ḥa

 Cách đây hơn nửa thế kỷ, bài diễn văn của cựu Tổng Thống Hoa Kỳ John F Kennedy đọc trong buổi lễ nhậm chức tại Washington DC, ngày 20 tháng Giêng năm 1961, ông đă để lại câu nói bất hủ không chỉ cho nhân dân Hoa Kỳ mà cho cả thế giới về tương quan giữa đất nước và dân tộc: “Ask not what your country can do for you–ask what you can do for your country”. Xin tạm dịch “Đừng hỏi Tổ Quốc đă làm ǵ cho bạn, mà hăy hỏi bạn đă làm ǵ cho Tổ Quốc”. (Câu nói này bị đám bồi bút VC trong nước cho rằng đúng là do Tổng Thống Hoa Kỳ John F Kennedy nói ra, nhưng “bác hồ” của chúng đă nói ư đó trước mọi người. Đúng là bác cháu chúng nó cái ǵ cũng tài. Thật tội nghiệp!)

Đất nước Việt Nam hiện nay: Theo dơi t́nh h́nh Việt Nam và nếu người ta có một cái nh́n khách quan hoặc bằng tâm t́nh của một nạn nhân đang sống dưới chế độ độc tài VC, hơn là lối nhận xét hời hợt của những “Việt kiều” ra vào Việt Nam như đi chợ cho những mục tiêu đen tối, th́ chắc chắn người ta sẽ giật ḿnh và tự hỏi:

§  Có một đất nước nào mà phụ nữ, trẻ con bị bán ra nước ngoài làm nô lệ t́nh dục nhiều như Việt Nam? Chỉ có Việt Nam.

§  Có một đất nước nào mà phụ nữ phải trần truồng xếp hàng để cho đàn ông ngoại quốc ngắm nh́n và chọn lựa để mang về “làm vợ” cho cả nhà họ hay không? Chỉ có Việt Nam.

§  Có một đất nước nào mà nhà tù nhiều hơn trường học? Chỉ có Việt Nam.

§  Có đất nước nào mà người dân phải ăn toàn khẩu hiệu (bánh vẻ) thay cơm? Chỉ có Việt Nam.

§  Có đất nước nào mà người dân bị đàn áp chỉ v́ bày tỏ ḷng yêu nước? Chỉ có Việt Nam.

§  Có đất nước nào mà thằng ăn cướp ngồi chiểm chệ xử nạn nhân kẻ cướp không? Chỉ có Việt Nam.

§  Có một đất nước nào mà bọn côn đồ được phép bỏ tù người lương thiện không? Chỉ có Việt Nam.

§  Và c̣n nhiều điều nghịch lư khác nữa, không sao kể hết trong khuôn khổ một bài viết.

Kết luận: Một người v́ hoàn cảnh phải ĺa xa quê hương sống đời lưu lạc một cách lâu dài, chưa hẵn là đă “mất Tổ Quốc”. Người ta có thể sống bất cứ nơi nào trên thế giới miễn là vẫn c̣n nhớ ḿnh là ai và vẫn c̣n muốn làm một cái ǵ đó lợi cho đất nước và dân tộc ḿnh. Hoặc nếu không làm được một điều ǵ có lợi nhưng dứt khoát không làm hại cho đất nước và dân tộc ḿnh, th́ người đó vẫn c̣n Tổ Quốc. Bất cứ ai có những hành động tàn phá tài nguyên quốc gia, bất chấp nền luân lư và đạo đức dân tộc ḿnh bị suy đồi, chọn ngồi chung bàn ăn chung mâm với bọn độc tài gian ác v́ quyền lợi cá nhân, tiếp tay bọn bán nước hại dân để hăm hại đồng bào, làm tay sai cho ngoại bang hầu được vinh thân, ph́ da… th́ đó mới chính là những kẻ không c̣n Tổ Quốc.

 

 

Huỳnh Quốc B́nh
P.O. Box 20361
Salem, OR 97307. USA
(503) 949-8752