báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           


Bức Tâm thư của một linh mục gửi quân đội mà Nguyễn Thị Kim Ngân hoảng loạn #VoteTv

https://youtu.be/v9-sQI-o5ko

 *** 

Phan Văn Song

 Viết cho những Ngày Lịch sử :

Vinh Danh &Cám Ơn Đồng Bào Trong Ngoài Nước Việt Ta!

 Vận nước tương lai Việt Nam là  do Người Việt  Nam ! Không nhờ ông Trump, Liên Âu, ai cả ! Nhờ Người  là đối thoại với Đảng Cộng Sản Hà nội ! Là Xin Cho.

 1/ Dân Việt đang làm lịch sử : Chống Luật Bán Đất

 Cùng ngày Chúa nhựt 10/6, ngày kết thúc Giải Quần vợt Quốc tế Pháp tại Paris – tục gọi Giải Roland Garros tại Paris – Les Internationaux de France de Tennis-Paris ou Roland Garros.

Giải Quần Vợt Roland Garros. Paris thuộc  Giải Quần Vợt thượng hạng loại Grand Chelem - Grand Slam, các đấu thủ thi tài đấu nhau trên sân đất nện – terre battue – clay.

Xin phép mở dấu ngoặc trong thời kỳ dầu sôi lửa bỏng tại đất nước. Nhưng đă lỡ nói, phải nói rơ :

(Grand Chelem-Grand Slam gồm 4 Giải Quần Vợt thi đấu trên 4 loại sân khác nhau, trong ṿng 2 tuần, trên 4 Vùng Chiến thuật của Thế giới, 5 Châu 4 Bể (thật ra chỉ các xứ Âu Mỹ thôi!), trên 4 chiến (đấu) trường khác nhau do Hiệp Hội Quần Vợt Quốc tế – Fédération internationale de tennis tổ chức :

1- Giải Quần Vợt Úc Châu Melbourne – Open d’Australie Melbourne trên sân trăi thảm  cao su hoá học – (plexicushion) hằng năm bắt đầu tuần thứ ba tháng Giêng.

2 – Giải Roland Garros Paris – trên đất nện – clay. Tổ chức hằng năm vào tuần cuối tháng 5.

3 -  Giải Wimbledon tại London – sân cỏ – gazon – grass hay lawn tennis court . Hằng năm tuần cuối tháng 6.

4 – Giải New York Huê kỳ – New York US Open trên sân cứng -Decoturf – cuối tháng 8)

 Cũng cùng ngày Chúa Nhựt ấy, ngày 10/6, cũng là ngày bắt đầu, tất cả toàn người Việt chúng ta :

- dù đă hai đời lưu vong, tha huơng cầu thực, tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại khắp năm châu bốn bể,

- hay dù đă kẻ trên 70 năm, người trên 40 năm ṛng ră, bị nhốt trong căn nhà tù to lớn với chu vi 331 210 km², Đông ngó Biển Cả, Tây dựa Núi Cao, tuy không bị rào song sắt, nhưng vẫn phải bao nhiêu năm tháng sống dật dờ, lo sợ, nín thở qua sông, lẫm lủi qua ngày, sống trong một không gian đầy rẫy lính canh, công an, dùi cui, làm tiền, gát cửa, chận đường … Thế nhưng chỉ v́ một dự luật đụng chạm đến tương lai đất nước, gia đ́nh dân tộc : Dự luật cho Người lạ thuê đất  99 năm để làm Kinh tế … gọi là Luật Đặc Khu Kinh tế, gồm ba khu vực rất chiến lược của đất nước ta…, bỏ cả sợ sễt, bất chấp nguy hiểm, cho bản thân, cho gia đ́nh, chỉ nghĩ đến tương lai dân tộc và đất nước đă, đều đồng loạt, xé rào, gan dạ, liều lĩnh, xuống đường biểu t́nh phản đối Đảng Cộng Sản đương quyền dự định ra lệnh các Đảng biểu của Quốc Hội «nghị-gật-đảng-biểu-dân-bầu » bấm máy « đồng-ừ » quyết định cho Nước Lạ, Nước Ngoài thuê ba Đặc Khu Kinh tế, viện cớ sẽ là những nơi trong tương lai Người Lạ, Người Ngoài sẽ hái ra tiền, làm giàu cho người Việt và đất nước Việt ta ! (sic) ! Thế nhưng, v́ « khôn vặt nên không ngoan », v́ Nhà Nước Việt Cộng ta, vốn « hèn với giặc ác với dân » quá quen rồi, nên buộc «cơ quan kèn loa tuyên truyền » không được gọi tên cúng cơm của đàn anh cha mẹ là Tàu là Chệt, là Trung Cộng, nên mỗi khi, chẳng may (cho dân Việt ta), thằng đàn anh, du côn hiếp đáp dân lành của ta. Mỗi khi ghe thuyền làm ăn của bà con dân đánh cá, ven biển người Việt ta chẳng may, v́ đi miếng ăn, biển gần bờ ngày nay ngộ độc, vắng cá, vắng tôm, đành phải ra khơi xa, va chạm vùng chữ U tự xưng của chú Chệt đàn anh ngang ngược. Th́ chú Chệt đàn anh chẳng nghĩ t́nh đồng chí 16 chữ vàng ǵ cả, dùng tàu sắt quân sự đâm ch́m thuyền của bà con người Việt nghề chài, nghề lưới, đánh cá nuôi thân ! Muốn nín muốn dấu cũng không được, đám tuyên truyền, tuyên huấn, truyền thông Việt Cộng đành cũng phải được lệnh miễn cưởng phản đối đó thôi– vừa ḷng dân, mị ḷng người ! Thế nhưng, là phản đối « dỏm », cũng la làng đó, nhưng la làng dỏm, không dám vạch mặt chỉ tên, mà chỉ gọi khều khều, nhẹ nhẹ, là Tàu Lạ ! May quá, ông bà dân nhà quê ḿnh, thuở xưa dốt nát, nên thấy dân di cư đất Hoa láng giềng quá nghèo quá khổ, qua đất Việt an lành ta tá túc đi bằng ghe thuyền nên gọi họ là dân Tàu… Thế là chú Chệt có thêm tên là Người Tàu. Và nay, cũng do đó, từ Tàu lạ, có hai nghĩa : một là thuyền lạ ! Cũng được do Đảng bảo dân nói Tàu lạ không phạm húy kêu tên cúng cơm là thuyền Trung Cộng ! Nhưng, nghĩa thứ hai là thằng Chệt lạ cũng là thằng Tàu lạ ! Người Hoa lạ (nói tử tế) !

Cũng đúng thôi ! Đó là thằngTàu Lạ. Không t́nh, không nghĩa, chẳng bạn láng giềng ǵ ǵ cả ! Hay bạn vàng, t́nh đồng nghĩa chí, 16 chữ vàng, 4 chữ tốt, môi hở răng lạnh ǵ ǵ cả !

Chứ đâu phải những thằng bạn Tàu thiệt thuở xưa, cùng bắn đạn, bắt dế, lội rạch bắt cá lia thia với thằng tui ở Bến Tắm Ngựa, hay Lâm Minh Yun, hay Mạch Kinh Sanh cùng học Lycée Yersin Dalat, hay ông anh bạn già Trần Dũ hiện ở Little Saigon miền Nam Cali, tất cả đều bị cướp tài sản, đă vượt biên từ khuya rồi và nay đang sống ở khắp các phương trời kẻ bên Mỹ người bên Tây !

 V́ luật Đặc Khu sẽ cho Người Lạ thuê 99 năm, nên dân Việt ta sau trên 40 năm nhẫn nại, nín thở qua sông, bổng thức tỉnh, nay nhận rơ là Văn Kiện cho Thuê đất LÀ một Văn Kiện BÁN ĐẤT !

Tuy hai quần đảo của ta, Hoàng Sa, Trường Sa, nó đă dùng vũ lực xâm lược chiếm mất rồi. Nhưng người Việt ta vẫn nghiến răng, thua trận chờ thời … để đó, sẽ một ngày tấn công chiếm lại. V́ dù Hoàng Sa, Trường Sa bị xâm chiếm quân sự, nhưng về mặt Luật lệ quốc tế, Tàu Cộng đang ở thế sai phạm. Các quốc gia của cả vùng Biển Đông đều đồng phản đối Tàu Cộng đang xâm chiếm bất hợp lệ các quần đảo Biển Đông, và cả hải phận Tàu h́ng chữ U cũng lếu láo.

Nhưng một khi Việt Cộng ra luật cho thuê 99 rồi, là 99 năm của Người Lạ, 99 năm đất sẽ thuộc quốc gia Người Lạ. Mà Người Lạ đây trong từ ngữ, văn phong Cộng Sản Việt Là Tàu, là Hoa, là Chệt, nói tóm lại là của Trung Cộng !

C̣n nói Đặc Khu Kinh tế sẽ mang lại giàu có cho dân Việt. Thử nh́n lại Hong Kong và Ma cao sau 99 năm thuộc Anh thuộc Bồ, người cư dân trên lục địa Tàu sống bên kia biên giới các Tô giới có giàu không ?Hay suốt thời gian ấy bao nhiêu người Hoa, mất mạng lội biển vượt biên ? Và hiện nay ở Hong Kong có bao nhiêu ổ chuột ? Người Anh giàu, người Bồ giàu đúng, người Tàu giàu thường quốc tịch Bristish, công dân Anh, hay quốc tịch Bồ… c̣n Tàu thiệt … ? Bao nhiêu ?

 Hăy tiếp tục biểu t́nh :Dũng Cảm, Dũng cảm và Dũng cảm, Việt Nam sẽ giải thoát !

 Và các cuộc biểu t́nh ngày ngày cứ thế, liên tục những ngày kế tiếp theo, 11, rồi 12, và tiếp nữa … Các thành phố lớn Sài G̣n, Hà Nội, đă đành v́ những nơi ấy khách ngoại quốc du lịch đông, truyền tin thông tin sẽ nhanh chóng được truyền ra ngoài ; nhưng đến cả những thành phố nhỏ như của tỉnh B́nh Thuận, dân chúng cần cù hiền lành của Phan Rí, của Phan Thiết cũng phải nổi giận … và đă cải hóa, làm mềm ḷng đám công an … Và ở đây cũng là lần đầu tiên, công an lột giáp, bỏ dùi cui, bỏ súng … quy hàng người dân… và người dân hề hà, không thù oán, đưa bàn tay hiền ḥa giúp đở anh công an hồi chánh. Và v́ phương tiện truyền thông ngày nay quá khoa học, quá nhanh, ngoài tầm kiểm soát của « Ban Tuyên truyền Tuyên Huấn Kèn Loa Việt Cộng ». Nên Ngày 12/06, chỉ hai ngày sau. Quốc Hội Đảng Biểu vội vàng bấm nút ra Luật An Ninh Mạng

Nhờ thế là từ nay, Chánh Nghĩa sáng tỏ :

 2/ Tổng Nổi Dậy để Sống C̣n, Chận Bán Nước, Phá Khóa Mồm :

 Cùng ngày Chúa nhựt 17/6, Giải Túc Cầu thế giới - Mondial World Cup FIFA bắt đầu. (Tôi viết tiếng Việt thiệt : Quần Vợt, Túc Cầu, Bóng tṛn…!)

Cùng Chúa Nhựt 17/6 và bắt đầu từ đây trở đi, không c̣n những cuộc biểu t́nh nữa mà là một cuộc Tổng Nổi Dậy của toàn dân Việt Nam. Để giải thoát Dân Việt, Dất nước Việt ! Không cho Bán Nước ! Không cho Bịt Mồm Dân ! Muốn Vậy Chỉ một Giải Pháp Duy Nhứt :

Phải Giải thể Nhà cầm quyền Cộng sản, để Thoát khỏi ảnh hưởng Trung Cộng.

 Việc ấy chỉ có Người Dân Việt Nam Trong Nước làm được mà thôi :

Người Dân đă bắt đầu cùng với tất cả toàn dânchúng.

Và các cựu  hay đương đảng viên Đảng Cộng Sản, chần chờ ǵ nữa ?

Quư vị phải tự làm cuộcCách Mạng, phải đứng về phía Toàn Dân !

Nếu quư vị tự hào nói quư vị là đảng viên của một Đảng Cách Mạng.

Quư vị phải làm Cách Mạng ! Hăy dẹp Bộ Chánh Trị Đảng đă đi Sai đường Dân tộc !

Đă Bán Nước c̣n Bịt Miệng Dân.

Kiểm Soát Tin Tức Mạng, là làm MẤT AN NINH,

Xâm Phạm Quyền Tự Do cá nhơn. Nhốt toàn bộ toàn Dân Việt vào một Nhà tù Trí tuệ, sau khi đă nhốt toàn dân vào một nhà tù thể xác !

- Các quan chức, trí thức, công cán chánh của đương quyền Cộng sản,

- Các quân nhơn, các nhơn viên quan chức  các ngành an ninh công an, cảnh sát,

Các người có thể chấp nhận làm nhiệm vụ đảng giao bắt, cấm ... gia đ́nh ḿnh, bà con ḿnh, bạn bè ḿnh, con cái ḿnh theo Đảng đương quyền ... để bán nước cho Tàu Cộng ?

- Các bạn, nhơn danh Đảng Cộng Sản quốc tế ngoại lai sẳn sàng, giúp Đảng Việt Nam BỊT MIỆNG, BỊT MồM  người dân để Đảng Cộng Sản BÁN NƯỚC Việt Nam cho Tàu ?

Tỉnh dậy đi ! Hăy trở về với Dân tộc Việt, với Việt tộc, với nước Đại Việt và dân tộc Đại Việt !

 C̣n người Việt  Hải ngoại chúng ta.

Tiếp tục biểu t́nh hằng mỗi Chúa Nhựt để cho bạn bè ngoại quốc hiểu rơ và giúp đở chúng ta . Liên lạc với các cơ quan truyền thông xứ bạn để giải thông tin tức đất nước !

 VÀ TUYỆT ĐỐI :

 - KHÔNG NHỜ Tổng Thống Mỹ TRUMP, Tổng Thống Tây MACRON, Thủ Tướng Đức … hay một lănh tụ nào của Mỹ, Tây, Úc Âu Châu … nào cả.

V́ họ sẽ nói chuyện với đương quyền Cộng Sản Hà Nôi 

Mà ngày nay Nhà Cầm quyền Hà Nội đă BỊ DÂN VIỆT NAM truất phế quyền rồi.

 Nhờ ông Trump là chánh thống hóa Nhà Cầm quyền Cộng Sản Hà Nội 

Yêu cầu quư vị ở hải ngoại

Không Kiến Nghị, Không Kháng Thư, không thư từ, đối thoại với Hà Nội.

 Kết luận :

 Sự tương quan hài ḥa Chánh quyền/Người dân là nền tảng ổn định một xă hội.

Nếu một bên không thi hành nghiêm túc bổn phận của ḿnh th́ bên kia có quyền từ khước việc thi hành bổn phận của họ.

Nếu chánh quyền trở thành hung bạo, độc đoán, th́ người dân sẽ không c̣n nghĩa vụ phải tuân phục chánh quyền nữa. 

Khế ước của hai bên v́ thế sẽ lập tức bị hủy bỏ. 

Dân chúng, trong trường hợp này, dĩ nhiên sẽ đứng trong thế đề kháng chống lại chánh quyền để tự bảo vệ ḿnh.

Chánh quyền không c̣n tư cách chánh quyền nữa. Sự chánh thống đă bị mất.

Từ xưa nay, không có chánh quyền nào là chánh quyền tự nhiên, mọi chánh quyền đều do khế ước, tức là mối tương quan hai chiều ấy, mà thành h́nh. Dân chủ là vậy!

Locke khẳng định rằng một khi chánh quyền không thi hành bổn phận của ḿnh th́  người dân có đầy đủ quyền hạn để từ khước thi hành  bổn phận của họ đối với chánh quyền ấy. Một dân tộc chịu áp bức, bạo ngược của nhà cầm quyền có quyền nổi dậy chống lại, lật đổ chế độ.

Quyền nỗi dậy, chống lại áp bức của Nhà nước cho phép người dân cả quyền sát hại những người cầm quyền.

Locke c̣n nhấn mạnh rằng không nên hỏi  người dân có quyền nổi dậy chống lại bạo quyền hay không ? - bởi v́ chính bạo quyền đă vi phạm tinh thần khế ước mà hai bên đă chấp thuận tuân thủ. Phản ứng của người dân đối với bạo quyền như vậy là hoàn toàn chánh đáng. Phản ứng này đă đưa vào hệ thống hóa quyền lực để trở thành một thứ quyền  bất khả nhượng, đó làquyền chống lại áp bức của nhà cầm quyền.

Và để kết thúc bài viết : Xin cúi đầu Cám Ơn toàn thể đồng bào :

 Cám ơn tất cả những nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam ngày nay đă biết lựa chọn đấu tranh  để sửa sai cái quản lư kém của nhà cầm quyền hiện tại, ngày nay, toàn dân là những nhà đấu  tranh  cho nền  dân chủ Việt Nam, đă biết quan tâm đến sự sanh tồn của đất nước và dân tộc.

 Cám ơn tất cả những nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam ngày nay đă biết tạo ra những xă hội công dân để đối thoại, để tạo đối tác chánh trị, để tham dự vào chánh trị, để làm phận sự công dân, lo cho việc chung, tiến tới một nền dân chủ tham dự, pháp trị và hiến định.

 Hăy lắng nghe tiếng nói của công dân, 

Hăy trả quyền công dân lại cho công dân !

 Hồi Nhơn Sơn, Những ngày lịch sử tháng 6 2018

Phan Văn Song

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)