báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           


Bức Tâm thư của một linh mục gửi quân đội mà Nguyễn Thị Kim Ngân hoảng loạn #VoteTv

https://youtu.be/v9-sQI-o5ko

 *** 

Trúc Giang MN

Nước  Đă Mất Rồi. Không C̣n Hy Vọng Thoát Trung

 Mở bài

Những ngày gần đây, trên các trang mạng, youtube, tràn lan những tin như: “SOS. Việt Nam có nguy cơ mất nước”. “Mất nước đă gần kề”…

Việt Nam đă lệ thuộc vào Trung Cộng từ lâu rồi, c̣n ǵ nữa mà mất, mà “Thoát Trung”?. Đảng CSVN, từ thời Hồ Chí Minh cho đến ngày nay, đă từng bước dâng đất, dâng biển cho Tàu Cộng. Đúng là Việt Nam đang ở thời kỳ Bắc thuộc lần thứ 5. Nguyễn Cơ Thạch đă xác nhận:

“Một thời kỳ Bắc thuộc rất nguy hiểm đă bắt đầu”

Hiện tại, những tin “hot” trên youtube như “Nguyễn Phú Trọng bàn giao chính quyền”, “Trần Đại Quang âm mưu đảo chánh”, thơ của Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi biểu t́nh…Đó chỉ là những tin vịt, giả mạo, nhưng dù sao cũng có những ai đó đă “bức xúc” và mong muốn như thế.

Tôi viết bài nầy không phải để làm nản chí những người Việt Nam yêu nước, dấn thân đấu tranh bảo vệ chủ quyền của dân tộc chúng ta. Điều tôi muốn nhấn mạnh là, thật sự nước Việt Nam đă mất chủ quyền, do bọn Việt Cộng đă dâng đất nước nầy cho quan thầy Trung Cộng. Sở dĩ đại đa số người dân chưa nhận ra điều đó (mất nước), là do bọn Hán ngụy đă ma giáo dàn dựng những màn lừa bịp rất tinh vi, sử dụng những từ ngữ đẹp đẽ để qua mặt người dân, mà chỉ có bọn họ hiểu với nhau mà thôi.

Lực lượng công an là công cụ trấn áp để bảo vệ Đảng “c̣n Đảng th́ c̣n ta”. Quân đội th́ không c̣n ư chí chiến đấu, một mặt lo đếm tiền kinh doanh, một mặt bị kiểm soát chặt chẽ. Quân đội bất khả dụng.

Sinh viên Việt Nam không dám đấu tranh v́ sợ bị đuổi học, không cho làm việc.

Chỉ c̣n quần chúng nhân dân. “Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”, nhưng đại đa số quần chúng mắc bịnh vô cảm. Vô trách nhiệm đối với xă hội, dân tộc và tổ quốc. Đó là hậu quả của trên 60 năm bị chế độ Cộng Sản cai trị.

Đối tượng mà chúng ta cần vận động là tuổi trẻ và quần chúng nhân dân.

Chẳng lẽ 90 triệu người Việt Nam tuyệt vọng chờ ngày bị diệt chủng hay sao?

Việt Nam đang ở thời Bắc thuộc lần thứ 5

                                 

Nhắc lại 4 thời kỳ Bắc thuộc

Dân tộc Việt Nam đă bị quân Tàu cai trị 998 năm qua 4 thời kỳ Bắc thuộc:

1). Bắc thuộc lần thứ nhất. (111 TCN-39). Nhà Triệu, nhà Hán

2). Bắc thuộc lần thứ hai. (43-541). Đông Hán, Đông Ngô, Tào Ngụy, nhà Tấn, nhà Tề, nhà Lương.

3). Bắc thuộc lần thứ ba. (602-905). Nhà Tùy, nhà Đường.

4). Bắc thuộc lần thứ tư. (1407-1427). Nhà Minh

2.2. Bắc thuộc lần thứ 5

Đảng CSVN đă làm đầy tớ cho Trung Cộng là sự thật hiển nhiên, nhưng măi cho đến năm 1990, sau Hội nghị Thành Đô, một cán bộ cao cấp, ủy viên Bộ Chính Trị, Nguyễn Cơ Thạch, đă chính thức xác nhận: “Một thời kỳ Bắc thuộc rất nguy hiểm đă bắt đầu”. Đó là Bắc thuộc lần thứ 5. Nhận định của ông Thạch rất chính xác, bằng chứng là những tên đầy tớ của Trung Cộng đă loại ông ra khỏi Bộ Chính Trị và cách chức Bộ Trưởng Ngoại Giao.

Đảng Cộng Sản Việt Nam đă đặt đất nước lệ thuộc vào Tàu Cộng về mọi mặt: kinh tế, văn hóa, chính trị, quân sự…

Âm mưu bán nước được sử dụng bằng những từ ngữ đẹp đẽ như nội dung của “16 chữ vàng” và “4 tốt” để che giấu tội bán nước và lừa bịp nhân dân.

Việt Nam lệ thuộc Trung Cộng về chính trị

Cán bộ cao cấp Việt Nam phải qua Trung Quốc thụ huấn

Trong hầu hết những thỏa thuận mà Việt Cộng kư kết với Trung Cộng đều có mục “Cán bộ cấp cao của CSVN đều phải qua thụ huấn tại Bắc Kinh”. Trong đó đă có Nguyễn Tấn Dũng. Điều nầy chứng minh rơ ràng  rằng VN đă lệ thuộc vào Trung Cộng. Cán bộ địa phương của khu tự trị sắc tộc VN phải được chính quyền trung ương huấn luyện, là chuyện b́nh thường trong nội bộ của một quốc gia.

Cán bộ cao cấp được giáo dục, đào tạo đă, đang và sẽ lănh đạo VN theo  đường lối của Bắc Kinh.

Phải định hướng dư luận

Trung Cộng ra lịnh định hướng dư luận

Định hướng dư luận là cấm người dân bày tỏ phản đối chống những hành động côn đồ của Trung Cộng ở Biển Đông. Cụ thể là cấm những cuộc biểu t́nh yêu nước, cấm những bài viết kêu gọi chống ngoại xâm. Cấm tất cả những h́nh thức thể hiện HS/TS là của Việt Nam. Cấm luôn hai chữ “NO U”. Chữ U chỉ vùng biển h́nh lưỡi ḅ giống chữ U, hay đường 9 đoạn.

Ngày 30-6-2011, Thượng tướng Mă Hiếu Thiên, Phó Tổng Tham Mưu Trưởng QĐ Trung Cộng, đến Việt Nam ra lịnh cho Hà Nội: “ Phải xử lư thích đáng, hướng dẫn công luận và t́nh cảm dân chúng một cách đúng đắn, không để biểu t́nh xảy ra, không đa phương hóa, quốc tế hóa vấn đề Biển Đông”.

Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng bộ QP/VN cam kết với Mă Hiếu Thiên: “Việt Nam kiên quyết xử lư vấn đề tụ tập đông người và kiên quyết không để cho sự việc tái diễn. T́nh yêu nước của một số người dân đă bị các thế lực thù địch lợi dụng, gây ra những phức tạp về an ninh chính trị và trật tự xă hội. Việt Nam luôn luôn cảnh giác những âm mưu phá hoại, chia rẻ t́nh đoàn kết Việt-Trung”.

Bọn thái thú thi hành những cam kết với Tàu Cộng

 Mẹ Nấm*Bùi Thị Minh Hằng* và một nhà hoạt động nhân quyền

Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Nguyễn Tiến Nam và nhiều người khác, chỉ nói “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam” th́ bị bắt bớ, đánh đập, tù đày. Trường hợp Điếu Cày đă măn hạn tù pháp định mà không được thả ra, và biệt tích, khiến cho dư luận phẩn nộ, nghi ngờ anh bị thủ tiêu.

Những người yêu nước như blogger Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Huỳnh…Nguyễn Phương Uyên, Nguyên Kha cũng bị khủng bố, bắt giữ.

Hồi tháng 6 năm 2011, chính quyền Sài G̣n gởi văn thư đến các trường đại học, trường cao đẳng ra lịnh cấm biểu t́nh. Các kư túc xá, các pḥng, ban có nhiệm vụ theo dơi và báo cáo những sinh viên biểu t́nh để đuổi học.

Ngày 18-8-2011, Ủy ban Nhân dân Hà Nội ra thông cáo cấm biểu t́nh. Thông cáo bất hợp pháp nầy đă bị những trí thức gởi kiến nghị yêu cầu hủy bỏ ngay lập tức, v́ nó vi phạm Hiến pháp. Đó là những trí thức: TS Nguyễn Quang A, Lê Đăng Doanh, Nguyễn Xuân Diện, GS Nguyễn Huệ Chi, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh và người đảng viên Nguyễn Chí Đức.

Ngày 21-8-2011, nhiều người tụ tập ở Hồ Gươm trương biểu ngữ bày tỏ ḷng yêu nước, bảo vệ lănh thổ, lănh hải, đă bị bắt trọn bộ. Gồm có: Chị Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Tiến Nam, Trịnh Hữu Long, Phương Bích, Nguyễn Quang Thạch, Ngô Duy Quyền (Chồng của LS Lê Thị Công Nhân).

Trung Cộng định hướng dư luận

Trong khi CSVN thi hành định hướng dư luận bằng cách khủng bố, bắt giữ, giam cầm những công dân yêu nước, th́ trái lại, Trung Cộng định hướng dư luận cho 1.3 tỷ nhân dân bằng cách chửi bới CSVN một cách thậm tệ.

1). Trung Cộng chửi CSVN là bọn ḷng lang dạ sói.

Trích nguyên văn bài dịch của GS Vũ Cao Đàm từ tài liệu của Trung Quốc.

“Từ năm 1960, mặc dù Trung Quốc (TQ) c̣n nhiều khó khăn nhưng đă vô tư ủng hộ VN về quân sự, kinh tế, kỹ thuật quy mô lớn để VN đánh bại 560 ngh́n quân Mỹ và xây dựng hạ tầng cho việc hồi phục kinh tế.

Sự vô ơn của VN là một tay nhận viện trợ vô tư của Trung Quốc, một tay ngấm ngầm ch́a ra Liên Xô. Dựa vào Liên Xô, VN quấy nhiễu biên giới đến đổ máu người TQ, trục xuất Hoa kiều, đem quân xâm chiếm Campuchia. Không thể nhẫn nại được nữa, tháng 2 năm 1979, TQ phát động chiến tranh phản kích tự vệ. VN đă cầm súng bắn lại ân nhân của ḿnh.

Đó là “ḷng lang dạ sói”.

2). “Cộng Sản Việt Nam là bọn tiểu nhân bỉ ổi, không biết xấu hổ”

Trung Quốc đă giúp đào tạo cán bộ VN. Nhiều chính trị gia VN đă đến học tập tại Trung Quốc, trong đó có Nguyễn Tấn Dũng. Học tṛ phản thầy là bọn vô liêm sĩ.

Ngày 30-5-2008, Nông Đức Mạnh đột nhiên đến thăm nước ta, nói ra những điều cảm động ḷng người, mồm bô bô “láng giềng tốt, bạn bè tốt. Do lạm phát tăng cao, kinh tế nguy cơ khủng hoảng nên mới chạy qua xin xỏ, cầu viện. Khi về đến nước th́ tên Mạnh liền trở mặt. Liên kết với đối thủ cạnh tranh của TQ là công ty Mobil để khai thác dầu khí ở Nam Sa (TS) mà VN đă cướp đoạt của Trung Quốc.

Rơ ràng là quân phản bội. CSVN là bọn vô liêm sỉ không biết hổ thẹn là ǵ.

Chính sách VN đối với TQ thật là vô cùng nham hiểm, toa rập với Hoa Kỳ ngăn chặn sự phát triển của nước ta. Xem ra, VN muốn đi theo vết xe cũ của năm 1979, vẫn c̣n diễn vai tṛ bán đứng ân nhân đă từng giúp đỡ họ, như thế trở thành một kẻ tiểu nhân vô liêm sỉ thật thụ.

Đă đến lúc chúng ta cần phải dẹp bỏ thái độ khoan dung, nhân nhượng mà phải dùng vũ lực để chứng minh TQ là một nước anh hùng. Để cho một nước lỏi con như VN xâm phạm lănh thổ của ḿnh là một sự khoan dung thái quá, là tự hủy diệt ḿnh, nên phải dùng vũ lực tấn công VN một cách tàn nhẫn. Cần phải phá hủy triệt để các cơ sở quân sự, tất nhiên bao gồm tất cả hạ tầng dân sự của chúng.

Đối với một nước vô liêm sỉ như vậy, chúng ta không cần quan tâm đến đạo đức, nhân đạo làm ǵ”. (GS Vũ Cao Đàm dịch từ tài liệu của TQ).

Ngày 25-6-2011, Thiếu tướng Bành Quang Khiêm, Phó Tổng Thư Kư Ủy Ban Chính Sách Quốc Gia, tuyên bố: “Trung Quốc đă từng dạy cho VN một bài học, và có thể dạy cho một bài học lớn hơn nếu như VN tiếp tục diễu vơ dương oai, múa trên lưỡi đao, sớm muộn ǵ cũng có ngày VN sẽ ngă trên lưỡi đao đó”.

Việt Cộng ngoan ngoăn dâng lịnh “định hướng dư luận” của Tàu Cộng cho thấy rơ người Việt đă mất chủ quyền dân tộc, và các lănh đạo Đảng hiện nay chỉ là bọn thái thú người Việt mà thôi.

“Dương Khiết Tŕ qua Việt Nam dẫn đứa con hoang đàng về nhà”

                     

           Dương Khiết Tŕ qua VN dẫn đứa con hoang đàng về nhà

Người Tàu xem Việt Nam như tên đầy tớ hoặc đứa con trong đại gia đ́nh các sắc tộc Trung Quốc.

Ngày 27-6-2016, Dương Khiết Tŕ (Yang Jiechi) , ủy viên Quốc Vụ Viện (Chính phủ) TQ qua Việt Nam, không biết nói ǵ, nhưng tờ Hoàn cầu thời báo (Global Times) gọi là “Ông Dương sang thúc giục đứa con hoang đàng trở về nhà”. (Chinese media: In Vietnam, Yang calls “prodigal son” to return home)

Lănh đạo Cộng Sản Việt Nam phải qua xin phép Tàu Cộng trước khi qua Mỹ

Các lănh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, trước khi đi Mỹ đều phải qua tŕnh diện, xin phép, và cam kết trung thành với quan thầy Tàu khựa. Không có ngoại lệ.

 

1. Nguyễn Minh Triết
Qua Tàu ngày 16-5-2007. Qua Mỹ ngày 22-6-2007.

2. Trương Tấn Sang
Qua Tàu ngày 19-6-2013. Qua Mỹ ngày 25-7-2013.

3. Phạm Quang Nghị
Qua Tàu ngày 8-9-2013. Qua Mỹ ngày 27-7-2014. V́ có sự tranh giành với Phạm B́nh Minh.

4. Phạm B́nh Minh (Qua Mỹ lần thứ nhất)

Qua Tàu ngày 12-2-2014. Qua Mỹ ngày 1-10-2014.

5. Nguyễn Phú Trọng

Qua Tàu ngày 7-4-2015. Qua Mỹ ngày 10-7-2015.

6. Phạm B́nh Minh (Qua Mỹ lần thứ 2)


Qua Tàu ngày 16-18/4/2017. Qua Mỹ ngày 20-21/4/2017.

7. Đinh Thế Huynh

Qua Tàu ngày 19-10-2016. Qua Mỹ ngày 24-10-2016

8. Nguyễn Xuân Phúc

Qua Tàu ngày 16-9-2016. Qua Mỹ ngày 29-5-2017.

Điều nầy cũng chứng tỏ Việt Nam đă mất chủ quyền quốc gia. Mất nước rồi!

Việt Nam lệ thuộc vào Trung Cộng về kinh tế

Tai hại của nhập siêu

TS kinh tế Phạm Chí Dũng (Sài G̣n) trả lời phỏng vấn của phóng viên đài RFI, cho biết: “Việt Nam muốn “Thoát Trung” về chính trị th́ trước hết phải Thoát Trung về kinh tế và văn hóa. Kinh tế Việt Nam lệ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc”.

Việt Nam nhập siêu từ Trung Quốc 32.3 tỷ USD. Nhập siêu là số tiền bán ra nhỏ hơn số tiền mua vào. Tiền bán không đủ trả tiền mua th́ phải xuất ngân quỹ quốc gia ra trả.

Việt Nam nhập 110 món hàng với giá 37 tỷ USD. Nếu Trung Quốc đột ngột ngưng xuất khẩu sang VN th́ sẽ gây ra tác động dây chuyền không nhỏ. Một số doanh nghiệp dệt may tiết lộ, họ chỉ cầm cự được vài ba tháng nếu không có nguồn nguyên liệu từ Trung Quốc.

Dệt may là mặt hàng “mũi nhọn” của VN, thu hút một số rất lớn công nhân. Dệt may ngưng hoạt động th́ công nhân thất nghiệp.

Nguyên nhân tạo ra nhập siêu là giá rẻ của hàng tiêu dùng không đạt tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm cho nên những người thu nhập kém (nghèo) phải chấp nhận. Máy móc không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, lạc hậu, năng suất kém mà ô nhiễm cao, th́ được các doanh nghiệp nhỏ và vừa, v́ tài chánh có giới hạn, nên buộc phải chọn.

Hàng tiêu dùng giá rẻ của Trung Quốc tràn ngập trên thị trường VN đi qua hai con đường, chính ngạch và tiểu ngạch.

Về đầu tư và xây dựng

Nhà thầu Trung Quốc chiếm 90% thầu trọn gói EPC (EPC=Engineering, Procurement, Construction-Thiết kế. Mua sắm. Xây dựng). Là gói thầu được trao toàn bộ công tŕnh, từ thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ, tư vấn, cung cấp máy móc, trang bị vật liệu, lắp ráp, xây dựng, cho chạy thử, nghĩa là toàn bộ từ A đến Z của dự án. Chủ thầu Việt Nam chỉ chờ mọi việc hoàn tất, nhận ch́a khóa bàn giao là xong.

Nhà thầu Trung Quốc chiếm lĩnh những ngành chính như: thủy điện, nhiệt điện, xi măng, hóa chất, kim loại, bauxite…

Bọn Tàu nầy lưu manh lắm. Chúng không làm ăn chân chính, mà sử dụng những máy móc lạc hậu, rẻ tiền, không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật…Sau việc bàn giao vài tháng th́ nhà máy chạy ạch đụi, bữa đực bữa cái, hư hỏng hà rầm. Xây nhà máy điện xong th́ phải qua Trung Quốc mua điện.

Nhà kinh tế Phạm Chí Dũng cho biết: “Hệ quả là mỗi năm VN phải nai lưng ra nhập khẩu đến 10 tỷ USD cho nhóm nhà máy nầy. Đa số công tŕnh đều chậm tiến độ thi công, có khi kéo dài đến 3 năm. Có hợp đồng th́ cũng như không, v́ họ là Trung Quốc. V́ họ đă đưa phong b́.

Việt Nam lệ thuộc Trung Cộng về văn hóa

Lập Viện Khổng Tử

Việt Nam có rất nhiều Khổng Miếu ở khắp nơi để thờ Khổng Tử, nhưng bắt buộc phải để cho Trung Cộng thành lập Viện Khổng Tử ở Đại học Hà Nội. Viện nầy hoàn toàn do Trung Cộng quản lư, điều hành. Toàn bộ nhân viên giảng huấn, chương tŕnh học và tất cả mọi thứ liên hệ đều nằm ngoài tầm tay của Việt Nam. Ví dụ như Trung Cộng tuyên truyền giáo dục sinh viên VN là hai quần đảo HS/TS là thuộc chủ quyền của Trung Cộng. Sinh viên tốt về tư tưởng th́ được cấp học bổng sang du học Bắc Kinh. Ra trường, nếu đạt yêu cầu th́ có thể được cho vào dạy học tại Viện nầy. Cuối cùng người VN tuyên truyền chống VN.

Chính quyền giáo dục của Việt Nam phải đứng ngoài chương tŕnh bậy bạ lếu láu hạ nhục Việt Cộng. Lại một chứng minh nữa là VN đă mất nước về tay Trung Cộng.

Lập Cung Hữu Nghị Việt-Trung

                                 Trung Cộng chỉ đạo cho Việt Nam lập Cung Hữu Nghị Việt-Trung.

 Được xây dựng rất “hoành tráng”, tổng phí 36 triệu USD. Chính quyền Trung Ương ở Bắc Kinh đài thọ 2/3.

Ngày 12-11-2017, Tập Cận B́nh sang VN chủ tọa lễ khánh thành và trao ch́a khóa tượng trưng chính quyền trung ương ủy quyền quản lư cho Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Việt Nam.

Nếu cung hữu nghị nầy do Việt Nam tự ư thành lập th́ đâu có cần ai chủ tọa, ai phải trao ch́a khóa quản lư cho ḿnh. Điều nầy cũng khẳng định VN đă lệ thuộc vào Trung Cộng.

Việt Nam ăn mừng quốc khánh Trung Cộng 10 ngày.

                                   http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/assets/images/Picture2.jpg http://tuanvietnam.net/assets/Uploads/DTTTL-11.pngRelated image

                                            Lư Công Uẩn là người Tàu

Ngày 1-10-2010 Việt Cộng tổ chức ăn mừng quốc khánh Trung Cộng tưng bừng suốt 10 ngày đêm, lấy lư do là kỷ niệm 1,000 năm Thăng Long. Tức là câu chuyện vua Lư Thái Tổ dời đô từ thành Hoa Lư ra thành Đại La. Lấy sự tích khi đoàn thuyền đến chân thành th́ thấy con rồng vàng hiện ra, nên đặt tên là thành Thăng Long. Trong lịch sử VN không có sự kiện nào trùng hợp với ngày Trung Cộng lên nắm chính quyền ở Trung Hoa ngày 1 tháng 10 (năm 1949) cả.

Điều đáng chú ư là các trí thức phản đối bộ phim chiếu trong suốt 10 ngày lễ ăn mừng th́ thấy Lư Công Uẩn hoàn toàn là một người Tàu.

Phố Tàu mọc lên khắp nơi trên đất nước Việt Nam

                                  Phố tàu B́nh Dương

Trên lănh thổ Việt Nam, hầu như chỗ nào cũng có những khu phố Tàu, chỉ khác nhau ở quy mô lớn nhỏ mà thôi. Những khu phố Tàu lớn như ở Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, B́nh Dương là những cộng đồng người Hoa khép kín. Họ sinh hoạt theo phong tục, tập quán và luật lệ riêng của họ. Chánh quyền VN không được vào để kiểm soát.

Từ năm 2008, chiếu khán nhập cảnh được bỏ, cho phép người Tàu được tự do đi luông tuồng khắp nơi trên đất nước VN, như đi trong lănh thổ của họ. Xem như VN đă được sát nhập vào Trung Quốc rồi.

Du khách Tàu.

Du khách Tàu chiếm 1/3 số du khách nước ngoài vào VN. Trong 3 tháng đầu năm 2018 đă có 1.38 triệu người Tàu đến thăm VN. Du khách đông đảo như thế nhưng VN không có thu nhập đáng kể. Hàng loạt cửa hàng người Hoa làm chủ mọc lên như nấm, họ chỉ mua bán với du khách Tàu bằng đồng nhân dân tệ. Số tiền nầy sau cùng cũng trở về Tàu.

Có ngày, hơn 10,000 du khách Tàu đến thăm Vịnh Hạ Long. Một số du khách đi tour trêm 600 chiếc tàu của người Tàu có giấy phép hành nghề. Đồng nhân dân tệ rồi cũng sẽ trở về Tàu.

Nguyễn Thiện Nhân cam kết giáo dục thanh niên Việt Nam để hội nhập vào thanh niên Trung Cộng

Với tư cách Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc Trung ương, Nguyễn Thiện Nhân cam kết với người đồng nhiệm là Du Chính Thanh, là ông sẽ giáo dục thanh niên VN để hội nhập, (mà trước kia gọi là đồng hóa) với thanh niên Trung Quốc. Lời cam kết nầy làm tăng thêm điểm tin cậy của Tập Cận B́nh, hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn, thế nào cũng bợ được chiếc ghế quyền lực quan trọng hơn trong đảng CSVN.

Một ngàn năm Bắc thuộc, dân tộc VN không bị đồng hóa vào Hán tộc, nhưng hơn 60 cai trị của CSVN, người Việt Nam bị đe dọa diệt chủng.

Việt Nam lệ thuộc Trung Cộng về quân sự

Trung Cộng đă chiếm nhiều vị trí chiến lược quan trọng dưới h́nh thức cho thuê. Trung Cộng đă thiết kế hệ thống máy tính cho Tổng Cục 2, t́nh báo Bộ Quốc Pḥng VN. Bộ QP và toàn bộ hệ thống máy tính nhà nước đều thuê dịch vụ máy tính của công ty vĩ đại TQ là Hoa Vi (Huawei). Công ty nầy được xem như con khủng long Trung Quốc.

“Ra trận cấm nổ súng” là sự kiện gọi là trận hải chiến Trường Sa ngày 14-3-1988, Đảng CSVN ra lịnh cấm nổ súng, nằm trong kế hoạch dâng đảo Gạc Ma và 6 đảo  khác ở Trường Sa. Trung Cộng đe dọa chỉ trong một tiếng đồng hồ họ sẽ đánh chiếm toàn bộ lănh thổ VN từ Hà Nội đến Sài G̣n.

Không c̣n hy vọng thoát Trung

Đă từ lâu tôi đă nêu những bằng chứng cho thấy dân tộc Việt Nam đă mất nước rồi mà dường như ít có người nhận ra điều đó. V́ cả hai bên, Việt Cộng, Trung Cộng đă dùng những từ ngữ đẹp đẽ, mỹ miều để che giấu sự lệ thuộc của Việt Nam vào Trung Cộng theo tinh thần và nội dung của mật ước Thành Đô ngày 3&4 tháng 9 năm 1990. Những mỹ từ để lừa bịp như: hợp tác, thỏa thuận, nhất trí đồng thuận, cho thuê, hội nhập, định hướng dư luận, 4 tốt, 16 chữ vàng, phát triển quan hệ Việt Trung đi đúng hướng để có ḥa b́nh, ổn định…

Ngoài ra c̣n những âm mưu gian trá, lừa bịp, nếu không quan tâm, chú ư kỹ càng, nhận xét tỉ mỉ th́ không thấy được Việt Nam đă trực thuộc vào Trung Cộng từ lâu rồi.

Cần phải có cái nh́n tổng thể, gộp chung lại tất cả những vấn đề từ chính trị, kinh tế, văn hóa, quân sự…th́ sẽ thấy rơ ràng là Việt Nam đă mất chủ quyền. Những lănh đạo Đảng hiện nay chỉ là những tên thái thú bản địa.

Các trí thức, cựu tướng lănh trong nước thường phê b́nh, chỉ trích những việc nhỏ, riêng lẻ chứ chưa đưa ra kết luận chính xác: Nước đă mất rồi. Người th́ nói: “Ông Trọng là người thân Trung Quốc rồi”, “Lănh đạo Đảng và Nhà nước bị chèn ép”…

Chúng ta cũng nên thông cảm cho những vị đó, những người c̣n chút dũng cảm dù hoàn cảnh của họ đang ở trong chế độ công an trị, côn đồ trị mà tánh mạng con người bị xem như cỏ rác. Dù sao, họ cũng đă có một thời gian tham gia vào tổ chức bán nước mà họ là đảng viên.

Những lănh đạo Đảng và Nhà nước mới nhậm chức, đều phải qua Bắc Kinh kư những cam kết mà những lănh đạo trước đă kư. Nói chung là tỏ ḷng trung thành với lănh đạo đảng CSTQ, cụ thể là Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào, Tập Cận B́nh. Luôn luôn nêu cao phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt, tức là chương tŕnh 30 năm mật ước Thành Đô năm 1990.

Mua chuộc quân đội

Âm mưu thâm độc của Hán ngụy là mua chuộc và kiểm soát quân đội rất chặt chẽ.

Sở dĩ quân đội CSVN không đứng về phía nhân dân như quân đội Liên Xô đă làm trong cuộc cách mạng tháng 8 năm 1991. Quân đội Liên Xô đă ủng hộ Boris Yeltsin, xe tăng của quân đội quay súng lại chống lực lượng mật vụ KGB, lật đổ chế độ Cộng Sản Liên Xô. Đảng CS Liên Xô bị giải tán và cấm hoạt động. Các nước trong khối Liên Xô đă ly khai và tuyên bố độc lập.

Quân đội CSVN không đứng về phía nhân dân như quân đội Liên Xô, v́ tập đoàn bán nước đă thực hiện âm mưu mua chuộc và kiểm soát quân đội rất chặt chẽ.

Mua chuộc quân đội bằng cách cho kiếm tiền trong việc làm kinh tế.

Trước thời đổi mới, hội nhập thế giới, quân đội c̣n nghèo. T́nh trạng các sĩ quan giải ngũ được mô tả như sau.

Đầu đường đại tá vá xe

Cuối đường trung tá bán chè đậu đen

Giữa đường thượng tá bán kem

Về hưu đại úy thổi kèn đám ma

Thượng úy th́ đi buôn gà

Trung úy về nhà bám đít con trâu

Hỏi rằng thiếu úy đi đâu

Ba lô lộn ngược xuống tàu Bắc Nam (Buôn chuyến)

Quân đội vốn nghèo như thế cho nên dùng tiền bạc để mua chuộc th́ rất có hiệu quả. Quân đội kinh doanh. Ỷ sức mạnh chèn ép những doanh nghiệp nhỏ trong nước, trở thành độc quyền về một ngành nghề nào đó. Đồng tiền tạo ra tham nhũng. Chia bè kết phái tham nhũng. Nhưng hợp tác và đoàn kết lại để bảo vệ nhau, bảo vệ Đảng. Do đó quân đội trở thành một tổ chức thối nát, mất cả cái lư tưởng bảo vệ nhân dân, bảo vệ tổ quốc.

Quân đội kinh doanh. Hồi năm 2011, Bộ Quốc Pḥng có một tập đoàn, 16 tổng công ty, 7 công ty mẹ, 61 công ty con, 52 công ty cổ phần.

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đầu tư ra nước ngoài gồm có: Lào, Campuchia, Haiti, Mozambic, Peru.

Năm 2017, doanh thu đạt 379,000 tỷ đồng. Lợi nhuận 46,500 tỷ đồng. Thu nhập trung b́nh 12 triệu đồng/người/tháng. Đó là không kể tiền lương chính thức thuộc ngân sách bộ Quốc Pḥng.

Nhiều thiên phóng sự trên truyền thông nêu vấn đề kiếm tiền lên trên việc bảo vệ quốc gia. Một ḿnh làm hai nhiệm vụ cùng một lúc, th́ trên thực tế, nhiệm vụ kiếm tiền được đặt trên việc bảo vệ tổ quốc. Đất nước c̣n đó. Có đảng lo. Đảng luôn luôn nêu phương châm: Láng giềng tốt. Bạn bè tốt. Đồng chí tốt. Đối tác tốt. Tất cả đối với VN điều tốt, vậy th́ tổ quốc có cần ǵ phải được bảo vệ?

Làm kinh tế đâu có phải dễ dàng như bài bản tập luyện quân sự. Phải lo mua bán, t́m thị trường, sáng tạo kế hoạch cạnh tranh, kết toán sổ sách, chia chác nhau…c̣n th́ giờ đâu mà luyện tập quân sự.

Hơn nữa, quân đội ta anh hùng vô địch. Luôn luôn hô khẩu hiệu: “Quân đội ta anh hùng, từ nhân dân mà ra, v́ nhân dân mà chiến đấu, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Bằng chứng hùng hồn là quân đội ta đă thắng thực dân Pháp, đánh hạ tên đế quốc xừng xỏ, sen đầm quốc tế, đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào. “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc”. Tài t́nh ghê chưa?

Ba xạo!

Bây giờ đếm tiền là trên hết. Mới đây trên truyền thông có tin, sĩ quan quân đội sẽ được tăng lương lên gấp 10 lần số tiền lương hiện tại.

Quân đội CSVN bị kiểm soát rất chặt chẽ

Quân ủy Trung ương là cơ quan lănh đạo của Đảng trong quân đội. Bí thư Quân ủy Trung ương hiện nay là Tổng Bí Thư Đảng, Nguyễn Phú Trọng, kiêm nhiệm.

Mỗi đơn vị, từ cấp đại đội trở lên đều có ủy viên chính trị, gọi tắt là chính ủy, làm phó thủ trưởng. Chỉ huy trưởng các đơn vị quân đội là đảng viên, chính ủy cũng là đảng viên. Đảng CSVN không tin đảng viên của ḿnh cho nên lập ra chức chính ủy để theo dơi, giám sát đảng viên làm thủ trưởng đơn vị.

Những quyết định quan trọng của chỉ huy trưởng đơn vị phải có sự đồng ư của chính ủy. Trên thực tế có rất nhiều mâu thuẩn xảy ra, làm mất đoàn kết. Chính ủy t́m cơ hội lật đổ thủ trưởng để lên thay thế.

Do đó, hầu như chưa có một cuộc đảo chánh quân sự nào trong chế độ Cộng Sản ở Việt Nam.

Đảng đă cho quân đội kiếm tiền. Khi trở nên triệu phú rồi th́ phải bảo vệ đảng để bảo vệ tánh mạng và tài sản. Không hy vọng quân đội đảo chánh. Lời kêu gọi của Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy như tiếng kêu giữa sa mạc.     

Kêu gọi quân đội đánh Tàu Cộng

Trước hàng vạn ngưởi dân biểu t́nh khắp nơi trên đất nước, chống hai dự luật đặc khu kinh tế và an ninh mạng, cụ thể là phản đối đảng CSVN bán nước cho Tàu Cộng và bịt miệng người dân, một video clip trên youtube ghi lại buổi lễ tri ân các bộ đội đă tử trận và những người đă tham gia trận chiến Vị Xuyên, Hà Giang. (1985-1989)

Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, cựu Tham Mưu Trưởng mặt trận Vị Xuyên, (Hà Giang) thời gian 1985-1989, cựu Tư lịnh QK 7, đă kêu gọi bộ đội chống Tàu Cộng.

Trong buổi họp mặt các cựu chiến binh tham gia mặt trận Vị Xuyên, tướng Huy nêu rơ: “Trung Quốc xâm lược Việt Nam” chớ không phải “xung đột biên giới như người ta nói”. “Người ta nói” ở đây được mọi người hiểu đó là các đầu đảng Cộng Sản VN làm tay sai bán nước cho Tàu Cộng.

Tướng Nguyễn Đức Huy mô tả đó là trận chiến ác liệt nhất. Trung Quốc đă huy động nửa triệu quân, tấn công xâm lược đă giết chết hơn 5,000 cán bộ, bộ đội VN tại mặt trận Vị Xuyên. Hàng ngàn bị thương, hàng trăm bản làng bị phá hủy… Tướng Huy xác định Trung Quốc xâm lược và kêu gọi quân đội đứng lên chống Tàu Cộng và tay sai bán nước.

Kêu gọi th́ kêu gọi, nhưng bộ đội ta đang ham mê đếm tiền. Tử trận th́ tài sản để lại cho ai? Lời kêu gọi của tướng Nguyễn Đức Huy là tiếng kêu giữa sa mạc.

Tóm lại không có một chút hy vọng nào ở quân đội cả.

Một việc có thể làm được: xử tội tên bán nước

Quân đội không thể làm đảo chánh, nhưng có thể làm được một việc, đó là xử tội tên đầu đảng bán nước.

Chỉ cần một nhóm nhỏ có thể thực hiện được việc xử tội tên đầu xỏ bán nước nầy. Lấy bài bản của họ trả lại cho họ. Công an và du đảng ném xác chuột chết, mắm tôm trộn dầu nhớt, các thứ dơ bẩn hôi thúi vào nhà những người yêu nước đă dám nói “HS/TS là của Việt Nam”. Bây giờ thay v́ dùng những đồ dơ bẩn, th́ dùng bom, lựu đạn, bom xe, bắn tỉa, phóng đại pháo, hỏa tiễn vào nhà tên trùm bán nước. Người có tay nghề th́ đầu độc hắn bằng phóng xạ.

Đó chỉ là hành động trị tội tên bán nước chứ không phải “Thoát Trung”. V́, theo Thiếu tướng Công an Trương Giang Long th́ Trung Cộng đă cài cắm hàng trăm tên Việt gian làm gián điệp cho chúng. Không phải chỉ có hàng trăm thôi, mà c̣n hàng trăm nầy đến hàng trăm khác nữa”.

Tên Việt gian nầy sa địa ngục th́ hàng trăm tên Việt gian khác sẵn sàng bợ chiếc ghế thái thú của Thiên triều.

Đảng bán nước luôn luôn có sức mạnh khủng khiếp của Tàu Cộng chống lưng cho nên cũng không hy vọng ǵ tiêu diệt được cái đảng chết tiệt, ôn hoàng dịch lệ nầy.

Trung Cộng đặt biện pháp kiểm soát Việt Nam

Thế là Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác song phương ra đời tại Hà Nội ngày 11-11-2006 (Guiding Committee for China-Vietnam Bilateral Cooperation). Lư do: “Xuất phát từ yêu cầu khách quan nhằm đẩy mạnh quan hệ Việt-Trung phát triển toàn diện trong tầm nh́n xa về tương lai của lănh đạo hai Đảng, hai Nhà nước”.

Quan hệ Việt-Trung ở đây là ǵ? Trả lời: “Chủ tớ”. “Trong tầm nh́n xa trong tương lai, là chương tŕnh 30 năm Thành Đô để khu tự trị sắc tộc Việt Nam được sát nhập vào đại gia đ́nh các sắc tộc trực thuộc chính quyền TW Bắc Kinh.

1). Những hợp tác cụ thể.

1. “Lănh đạo hai nước thường xuyên gặp gỡ thăm viếng nhau”

2. “Tích cực giao lưu hợp tác giữa các cơ quan nhà nước, các bộ, ban ngành, địa phương giữa hai nước, giao lưu giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Trung Quốc”.

3. “Đẩy mạnh hợp tác toàn diện để tạo ra ổn định bền vững”

2). Nhận xét về Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác song phương Việt-Trung

“Chỉ đạo” là chỉ huy bao gồm những biện pháp: thúc đẩy, theo dơi, kiểm tra, đôn đốc… Vậy trong ủy ban nầy ai chỉ huy ai? Chắc chắn là Việt Cộng bị Trung Cộng chỉ huy. Cái tên của ủy ban nầy cũng mang tính lừa bịp. “Chỉ đạo Hợp tác song phương”. “Hợp tác” nghe nó thân thiện biết bao. Nhưng thực chất th́ trái lại.

Hợp tác ở đây không phải là quan hệ giữa hai quốc gia độc lập, b́nh đẳng có chủ quyền ngang nhau, mà là một nước nhỏ xin được làm một khu tự trị của Bắc Kinh.

Các lănh đạo hai bên phải thường xuyên gặp nhau.

Sự thật của điều nầy là các lănh đạo đảng CSVN phải qua Bắc Kinh báo cáo định kỳ. Ngày xưa, các triều đại phong kiến thường có những cuộc đi sứ sang Tàu, triều cống theo định kỳ, cầu phong…Lănh đạo Trung Cộng cũng qua Việt Nam như đi kinh lư, kiểm tra và ban chỉ thị.

Ngày 5-11-2015, Tập Cận B́nh sang Việt Nam, vừa bước xuống sân bay Nội Bài, ông tuyên bố: “Trung Quốc nguyện cùng Việt Nam nh́n về đại cục, hướng về lâu dài, tôn trọng lẫn nhau. Các nước Châu Á thuộc về người Châu Á, nếu đi đúng đường lối nầy th́ sẽ có ḥa b́nh, ổn định phát triển”.

Tuyên bố nầy có hai ư chánh: đại cục và lâu dài, nước Châu Á thuộc về người Châu Á.

Đại cục và lâu dài là chương tŕnh 30 năm Thành Đô năm 1990, và VN vĩnh viễn lệ thuộc vào Trung Cộng. Nguyễn Phú Trọng đă từng triển khai ư kiến nầy bằng cách “Chúng ta phải ăn đời ở kiếp với người láng giềng nầy”.

“Nước Châu Á thuộc về người Châu Á” là lời cảnh cáo đối với ư kiến  “Thoát Trung” để hợp tác với Mỹ. Đi đúng đường th́ có ḥa b́nh, trái lại th́ bị trừng trị bằng chiến tranh như hồi tháng 2 năm 1979.

Chỉ đạo về Biển Đông

“Xử lư đúng đắn các vấn đề tranh chấp trên Biển Đông để bảo đảm ổn định và phát triển quan hệ Việt-Trung đi đúng hướng”.

Về Biển Đông, Trung Cộng khẳng định hai quần đảo HS/TS là thuộc về Trung Cộng. Chính Hồ Chí Minh cũng đă công nhận như thế. Và Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn cũng công nhận công hàm năm 1958 của Hồ Chí Minh-Phạm Văn Đồng, tức là công nhận hai quần đảo HS/TS là của Trung Cộng.

Trên căn bản làm chủ đó, việc gây bất ổn, gây tranh chấp th́ chính là CSVN.

Sở dĩ Trung Cộng t́m mọi cách để khống chế CSVN là để đề pḥng tên đầy tớ nầy tạo phản. Đầy tớ cũng có nhiều loại. Loại cứng đầu và loại bợ đít, luôn luôn nịnh bợ, răm rắp làm tên tay sai đắc lực như tên đầu đảng Việt Cộng hiện nay.

Chế độ côn đồ trị của Nguyễn Phú Trọng

Thi hành “định hướng dư luận” của quan thầy Tàu khựa, Nguyễn Phú Trọng áp dụng chế độ “Côn đồ trị” để ra tay trấn áp những người dân yêu nước. Thê thảm nhất là đối xử thô bạo, đánh đập dă man cả trẻ em, phụ nữ, người già cũng không tha. Những h́nh ảnh dưới đây chứng minh điều đó. Yêu cầu Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời trước công chúng, v́ sao một chính quyền quốc gia lại phải dùng côn đồ để thi hành chủ trương của lănh đạo đất nước?

                                                   Bà Ravina Shamdasani,

Liên Hiệp Quốc cũng công nhận CSVN là nhà nước côn đồ. Bà Ravina Shamdasani, người phát ngôn Văn pḥng Cao ủy LHQ về Nhân quyền, cho biết: “Liên Hiệp Quốc kêu gọi chính phủ Việt Nam điều tra các vụ côn đồ hành hung giới hoạt động v́ nhân quyền. Bà nói “bạo lực kiểu này sẽ chỉ làm cho chính quyền “giống côn đồ”.

 

     Công an Nguyễn Phú Trọng đánh đập phụ nữ, bóp vú bà già

Kết luận

Dân tộc Việt Nam đă mất chủ quyền quốc gia từ lâu rồi. Mất nước. Bọn cai trị quốc gia hiện nay chỉ là những tên thái thú Hán gian của quân Tàu. Chúng ngoan ngoản tích cực thi hành những mệnh lệnh của Bắc Kinh. Bọn cướp nước và bán nước dùng những thủ đoạn tinh vi bằng những ngôn từ đẹp đẽ, rất thân thiện để che giấu hành vi cướp nước và bán nước. Khu tự trị VN được phép tham gia bang giao quốc tế nhưng phải cam kết “3 không”: “Không tham gia các liên minh quân sự và không là đồng minh quân sự với bất kỳ nước nào. Không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam. Không dựa vào nước này để chống nước kia”.

Trong t́nh h́nh hiện tại, không có nhiều hy vọng “Thoát Trung” được. Chừng nào toàn dân thức tỉnh, lấy tinh thần của Hội Nghị Diên Hồng cùng nhau đứng lên đ̣i lại chủ quyền của dân tộc và trị tội bọn bán nước, quyết tâm giữ nước th́ Việt Nam mới trường tồn.

Di chúc của Hoàng Đế Trần Nhân Tông: “Cái họa lâu dài của ta là họa Trung Hoa…Phải nhớ lời dặn của ta: “Một tấc đất của tổ tiên để lại cũng không được để lọt vào tay kẻ khác”. Thảm thương thay. Chuyện đă rồi.

Trúc Giang

Minnesota ngày 7-7-2018