báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           


Toàn bộ cuốn DVD -THẢM HỌA ĐỎ - BỘ MẶT THẬT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 ***

Trần Trung Đạo

LIÊN XÔ CỦA TỐ HỮU VÀ VI THÙY LINH

Tháng 5, 1953, Tố Hữu viết bài thơ Đời Đời Nhớ Ông trong đó có nhiều câu gần như ai cũng thuộc, không phải thuộc để ngâm nga khi cao hứng nhưng để khinh bỉ một con người đồng nghĩa với vong thân, nô lệ.

Stalin! Stalin! 
Yêu biết mấy, nghe con tập nói 
Tiếng đầu ḷng con gọi Stalin!
………….
Ông Stalin ơi, Ông Stalin ơi! 
Hỡi ơi, Ông mất! Đất trời có không? 
Thương cha, thương mẹ, thương chồng 
Thương ḿnh thương một, thương Ông thương mười.
(Tố Hữu, Đời Đời Nhớ Ông, tháng 5, 1953)

 

Stalin đă chết và người cháu da vàng của y ở Việt Nam là Tố Hữu cũng đă chết, nhưng 65 năm sau ḍng máu độc tuyên truyền CS vẫn c̣n chảy trong nhận thức của một nhà thơ khác, lần này là Vi Thùy Linh.

Nhà thơ Vi Thùy Linh phát biểu trong phần b́nh luận trận banh giữa Tây Ban Nha và Nga trên hệ thống VTC, trận đó Nga thắng bằng phạt đền:

“Cuối cùng, tôi thấy rằng, sức mạnh của Hồng quân Xô Viết từng giải phóng châu Âu, sức mạnh của t́nh cảm, nền tảng cổ động viên lớn giúp chàng trai Nga tuyệt vời, vượt qua hai trận đấu chính, vượt qua hai hiệp phụ”.

Một người làm thơ tuyên truyền, một người làm thơ kiêm b́nh luận đá banh nhưng cả hai đều tôn sùng Liên Xô giống nhau.

Việc nhà thơ Vi Thùy Linh đưa hồn ma CS Liên Xô chẳng liên quan ǵ vào trận banh đă bị nhiều người nhận xét là “ngô nghê”, “lạc lơng” hay “Vi Thùy Linh không biết xem bóng đá th́ ở nhà ngủ cho lành, đừng B́nh Loạn cho dân mê bóng đá nhờ!”

Thật ra, ai mà chẳng có lần ăn nói “lạc lơng”, “vô duyên” và chuyện cô không rành kỹ thuật đá banh cũng có thể cảm thông.

Điều đáng nói ở đây, Vi Thùy Linh thật sự tin rằng tinh thần Liên Xô dù đă cáo chung 27 năm vẫn c̣n cháy bỏng trong từng cầu thủ Nga.

Liên Xô giải phóng châu Âu?

Tùy theo phạm vi nghiên cứu và góc độ chủ quan của người nghiên cứu, Stalin được xếp hạng nhất, hạng nh́, hạng ba nhưng y luôn được hầu hết các sử gia và thống kê xếp vào một trong ba kẻ độc tài tàn bạo nhất trong lịch sử nhân loại thời hiện đại gồm Hitler, Stalin và Mao Trạch Đông.

Timothy Snyder, sử gia Mỹ chuyên về lịch sử châu Âu và Holocaust, viết trên New York Time 10 tháng 3, 2011 một cách chi tiết:

“Cho tới Thế Chiến Thứ Hai, chế độ Stalin giết người nhiều hơn Đức Quốc Xă. Đức chỉ bắt đầu giết người với tầm mức như Stalin sau Mật ước Molotov-Ribbentrop và cùng với Xô Viet xâm lăng Ba Lan vào tháng Chín, 1939. Khoảng 200 ngàn thường dân Ba Lan bị giết trong thời gian từ 1939 đến 1941, mỗi chế độ chịu trách nhiệm một nửa số người bị giết. Con số này bao gồm khoảng 50 ngàn công dân Ba Lan bị mật vụ và quân đội Đức bắn chết vào mùa thu 1939, 21,892 công dân Ba Lan bị mật vụ Liên Xô giết tại Katyn vào mùa xuân 1940, và 9,817 công dân Ba Lan bị giết vào tháng 6, 1941 trong một chiến dịch chớp nhoáng sau khi Hilter bội ước với Stalin và tấn công Liên Xô”.

Mật ước Molotov-Ribbentrop bị che giấu măi cho tới năm 1989, và ngay cả TT Nga Putin cũng đă thừa nhận là “phi đạo đức”.

Phân tích để thấy Liên Xô không “giải phóng châu Âu” mà ngay từ đầu là ṭng phạm giết người tập thể.

Đức Quốc Xă và Liên Xô xâm lăng Ba Lan cùng một thời điểm, và cùng chịu trách nhiệm cho cái chết 200 ngàn dân Ba Lan đầu cuộc chiến. Stalin bắt tay chia phần với Hitler và đưa quân xâm lược ba nước vùng Baltic và một phần của Romania. Stalin đứng nh́n hàng triệu người dân Âu châu bị Hitler tàn sát cho tới sáng 22 tháng 6, 1941 khi Hitler mở chiến dịch Barbarossa.

Lịch sử nhất thời thuộc về kẻ thắng trận và nhất là mật ước Molotov-Ribbentrop bị giữ kín khá lâu nên Liên Xô vẫn thuộc vào phe đồng minh và chia chác vùng ảnh hưởng ở Đông Âu và Baltics chứ chẳng thật tâm giải phóng ai cả.

Ca ngợi một chế độ giết người nhiều nhất trong lịch sử nhân loại không chỉ thể hiện sự dốt nát về kiến thức mà quan trọng hơn chứng tỏ bản chất độc ác CS thấm quá sâu vào một con người do chế độ nhào nặn đến nỗi phát ngôn như phản xạ.

Đó là chưa kể việc Vi Thùy Linhh thiếu đọc sách đến mức nghĩ Liên Xô là Nga.

Các binh đoàn lớn của Liên Xô tấn công Đức ở châu Âu không chỉ có người Nga mà từ 15 nước “cộng ḥa” kể cả ba nước Baltics bị Liên Xô chiếm trước đó không lâu.

Nước chịu đựng tổn thất nặng nhất trong khối Liên Xô không phải là Nga mà là Ukraine. Dân số Ukraine trước Thế Chiến Thứ Hai là 41.5 triệu người nhưng sau chiến tranh chỉ c̣n 21.7 triệu người. Người lính cắm ngọn cờ lên ṭa nhà Quốc Hội Đức Quốc Xă cũng là người Ukraine.

Một người có sáng tác, sống ở thành phố, có học mà c̣n nhái như vẹt các tài liệu tuyên truyền của đảng th́ kỳ vọng ǵ các cháu sinh ra vùng núi cao, lớn lên chỉ bằng sách vở tuyên truyền CS có thể hiểu khác hơn?

Viết tới đây, tôi lại nghĩ đến anh xe thồ trong cuộc biểu t́nh chống Trung Cộng hôm 10 tháng 6 vừa qua. Anh lặng lẽ bước xuống đứng sau lưng Vơ Hồng Ly để em khỏi cảm thấy cô đơn và hô “đả đảo Trung Cộng xâm lược” với em.

Trước nỗi bất hạnh khi đất nước có những cánh chim công nghiệp như Vi Thùy Linh, dân tộc Việt c̣n may mắn có những chiếc cầu nối kết ḷng yêu nước mà trái ḿn CS không giật sập được.

Trong lúc những kẻ có học nịnh bợ, a dua theo giới cầm quyền v́ chút bả lợi danh, những người Việt yêu nước chơn chất như anh xe thồ không để họ tên kia sẽ giữ ǵn đất đai, biển đảo, mồ mả tổ tiên và lịch sử Việt Nam.

Trần Trung Đạo

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)