báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

Lm. Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong

 

Cần nhận diện rơ và loại bỏ thiết chế khuyết tật xă hội chủ nghĩa

 
https://youtu.be/-RqKvgjBov4

 ***

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa 

 

HỘI CHỦ NGHĨA LÀ HỆ QUẢ CUẢ LƯ THUYẾT CNG SẢN

 

             

 

Tôi sinh ra và đă sống hết nửa đời người tại Việt Nam, qua hai hiệp định : Một của Geneve 1954 chia đôi đất nước, di cư từ Đồng hới vào Huế. Một hiệp định lừa bịp để người dân Nam Việt Nam phải di tản thương đau, không đủ một giây phút chuẩn bị cho một cuộc lên đường mù tăm tích.

Quan niệm về chính trị của tôi lúc bấy giờ rất bàng bạc . Tuổi thơ của chúng tôi là những ngày dài biến cố. Biến cô1-11-1963 Đệ Nhất Cộng Hoà mất mạng.. Đến Biến cố Chỉnh Lư. Biến cố vừa cả chính trị lẫn chiến tranh.

Tôi sống ở miền Nam. Sau khi Việt Cộng chiếm Bắc Phần ổn định th́ xă hội miền Nam đi vào con đường bất ổn bằng những cuộc biểu t́nh. Biểu t́nh khắp nơi dưới những mục tiêu cải tiến xă hội nhưng thực chất cho đến hôm nay nhận thức ra đảng Cộng Sản đứng sau lưng giật dây từ biến cố Tôn Giáo, đến biểu t́nh Cáo trạng tham nhũng liên hồi để cuối cùng Việt Cộng Xâm lăng Nam Việt Nam.

Hôm nay, trên đất nước Hoa Kỳ từ khi TT Trump chấp chánh chính quyền th́ xă hội hầu như hằng ngày có biểu t́nh. Ban đầu rầm rộ từ Bắc xuống Nam do đầu năo CS tài trợ tài chánh. Những vụ bất bạo động phá nhà phá cửa phá các tiệm buôn bán công khai. Rồi đảng Cách Mạng Cộng Sản dưới chiêu bài "BLACK LIVE MATTER" đ̣i xé cờ Mỹ, bày ra tṛ đập phá các di tích lịch sử Hoa Kỳ cũng giống như bọn Việt Cộng sau khi tiếp thu Bắc Việt đă đập tan nát những di tích lịch sử rồi từ đó xây tượng Lenine hay những sử tích của đảng CS

Những tṛ xé cờ Mỹ, đập phá di tích đă cho thấy lấp ló anh CS đâu đây. Truyền thông thiên tả ủng hộ Đảng Dân Chủ và chi thông báo những ǵ bất lợi cho TT Trump. Có những nhà b́nh loạn VN cho rằng chưa có một ông TT nào của nước Mỹ mà thê thảm giống như TT Trump. Lời phê b́nh đó cho thấy họ không đủ khả năng theo dơi hiện t́nh của nước Mỹ. V́ sao? Như chúng ta ai cũng biết nước Mỹ sau những năm đảng Dân Chủ cầm quyền hiện nay đă cho thấy bóng dáng CS đă thấp thoáng trên sự bại hoại của chính quyền Hoa Kỳ. Nhưng khi TT Trump thắng cử và trên lập trường kiên định cá nhân của TT Trump là Tinh Thần Người Quốc Gia (NATIONALISM) th́ bọn CS nằm vùng, bọn CS chực chờ thay đồi Hiến Chương Hoa Kỳ đă bị TT Trump đánh gục mặt .

Chúng bày ra không biết bao nhiêu tṛ để hạ bệ TT Trump, nhưng người Mỹ đă bắt đầu thấy họ đang đứng giữa hai lằn ranh Quốc/Cộng rơ ràng.

Như mới đây cô Alexandria Ocasino-Cortez đánh bại Dân Biểu lâu năm của đảng Dân Chủ Joe Crowley trong khu vực New York 14. Alex Cortez chỉ mới 28 tuổi đă từng làm việc trong campaign của ứng cử viên TT Bernie Sanders. Alex Cortez cho hay rằng : Là một xă hội dân chủ tự lập, nền tảng chiến dịch của bà lặp lại cuộc cách mạng Bernie: Medicare cho tất cả, giáo dục đại học cho tất cả, nhà ở như quyền con người, công việc liên bang đảm bảo. Tất cả mọi việc mọi thứ nhân dân được Free nhưng tất cả quyền hành do Liên Bang đăm trách. Người VN chắc rất rành cái câu này: Của cải là của nhân dân nhưng nhà nước toàn quyền cai quản

Câu nói đó cho thấy bóng dáng của một xă hội chủ nghĩa đang được bà Alexandria Cortez dàn dựng qua h́nh ảnh tuổi trẻ tại đất nước Hoa Kỳ của ĐẢNG DÂN CHỦ

Alex Cortez c̣n cho biết thêm :Đối với bà thay đổi chủ nghĩa xă hội là một con đường tuyệt diệu. Khi được hỏi về sự hấp dẫn về ư thức hệ của ḿnh, Ocasio-Cortez nói rằng “đối với tôi chủ nghĩa xă hội nghĩa là ǵ để đảm bảo phẩm giá cơ bản.” Mô Phật! Chưa thấy quan tài th́ chưa đổ lệ

Cũng cần nên biết là quận hạt 14 là nơi bà Alex Cortez tranh cử có khoảng 50 phần trăm gốc Tây Ban Nha, 19 phần trăm trắng, 16 phần trăm châu Á, và 11 phần trăm màu đen. i. Trong một quận như Queens, nơi 138 ngôn ngữ được nói, cử tri đi bầu cử đủ điều kiện cho cuộc bầu cử sơ bộ là 3 phần trăm.

Cuối cùng th́ chiến dịch Chủ Nghĩa xă Hội của Alex Cortez không đi đến đâu v́ muốn đi đến xă hội Chủ Nghĩa là hệ quả của lư thuyết Cộng Sản th́ phải đi từ cái nhỏ . Câu hỏi được đặt ra là liệu chiến dịch của Alex Cortez có phải là sự tiếp nối của cách mạng Bernie hay là của một ít thành phần  trong đảng Dân Chủ.?

Hỏi như vậy để mấy nhà b́nh loạn VN và mấy ông truyền thông truyền h́nh chưởi TT Trump không biết có ǵ liên quan với CS hay không ? Hay là qúi ông đang chen chúc nhau t́m cách khẳng định về sự có mặt của ḿnh?  Hay qúi  ông cho rằng đảng CSVN nghèo hơn đảng CS MỸ?

Đảng CS ở đâu cũng vậy. Chỉ một thứ duy nhất mà chúng thí hành là NÓI LÁO và LỪA BỊP. That's all.

thế, yễm trợ TT Trump là một sự chọn lựa tất yếu  đi đúng tinh thần chính nghĩa Quốc Gia.

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

5/8/2018

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***

VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH

(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)