báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

Lm. Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong

 

Cần nhận diện rơ và loại bỏ thiết chế khuyết tật xă hội chủ nghĩa

 
https://youtu.be/-RqKvgjBov4

 ***

 

Đạt Tiến Nguyễn

PHẢI CHĂNG TRUNG QUỐC ĐĂ ĐI VÀO VẾT XE ĐỔ CỦA NHẬT BẢN?

Năm 1945, Mỹ đă quyết định thả hai trái bom nguyên tử xuống Nhật Bản để kết thúc chiến tranh thế giới thứ II. Quân phát xít Nhật đă phải chấp nhận đầu hàng vô điều kiện và phải ngồi vào bàn kư kết với Mỹ để cùng nhau tái thiết lại Nhật Bản sau chiến tranh. Mỹ đă chủ động soạn thảo hiến pháp cho Nhật Bản để Nhật Bản phát triển đất nước theo chiều hướng dân chủ, thịnh vượng và là đồng minh thân cận của Mỹ.

Nguyên nhân Mỹ chiến tranh với Nhật Bản th́ có nhiều nhưng có một nguyên nhân rất quan trọng là Nhật Bản đă có tham vọng làm bá chủ Châu Á mà không dựa trên những giá trị văn minh của Mỹ và không coi Mỹ là đồng minh. Đây là những sai lầm trong chính trị của Nhật Bản và cuối cùng th́ Nhật Bản đă phải lănh hai trái bom nguyên tử! Có thể nói nguyên nhân của sự sai lầm trong chính trị của Nhật Bản cũng đến từ vấn đề kinh tế.

Thời kỳ khoa học kỹ thuật bủng nổ vào thể kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, Nhật Bản đă rất nhanh chóng tiếp nhận khoa học kỹ thuật của Phương Tây để phát triển kinh tế và đă trở thành một quốc gia giầu có vào bậc nhất ở Châu Á. Nhưng cũng chính từ sự giầu có mà Nhật Bản đă phát triển quân đội và đi thôn tính các nước trong khu vực và xưng danh làm bá chủ Châu Á. Điều sai lầm lớn nhất của Nhật Bản là tham vọng làm bá chủ Châu Á mà lại coi Mỹ là kẻ thù.

Gần một thế kỷ sau th́ Trumg Quốc lại mắc phải những sai lầm không khác ǵ Nhật Bản trước đây! Khoảng cuối thập niên 90, Tổng Thống Mỹ Bill Clinton đă để cho Trung Quốc tiến hành gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO mà không có những điều kiện rơ ràng. Từ đó, kinh tế Trung Quốc đă phất lên như diều gặp gió nhờ vào chính sách gian lận thương mại, ăn cắp công nghệ, làm hàng giả, hàng nhái để bán đi khắp nơi trên thế giới. Nhưng sai lầm lại đến với Trung Quốc là phát triển quân đội để đi xâm chiếm lănh thổ của các nước khác và xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù và cần phải đánh sập để thay thế Mỹ.

Tham vọng bá chủ của Trung Quốc có thể nói c̣n hơn cả Nhật Bản ngày xưa! Trung Quốc đă từng ngạo mạn tuyên bố là sẽ thay thế Mỹ để làm bá chủ thế giới và đă từng tỏ thái độ khinh thường Tổng Thống Mỹ Barack Obama khi đến Trung Quốc dự hội nghị G20. Các nhà lănh đạo Trung Quốc đă tự coi ḿnh như là hoàng đế và có tư tưởng bắt các nước khác phải lệ thuộc vào kinh tế, văn hóa, và chính trị của Trung Quốc. Có một điều nguy hiểm cho các nhà lănh đạo theo chủ nghĩa cộng sản của Trung Quốc là đang mắc phải sai lầm mà vẫn không biết ḿnh đang mắc phải sai lầm nên sẽ phải chết nhục nhă dưới bàn tay của Mỹ giống như các nhà lănh đạo theo chủ nghĩa phát xít của Nhật Bản.

Nhật Bản đă từng bị Mỹ giăng lưới kinh tế để vướng vào cuộc chiến tranh quân sự với Mỹ. Đây là một chiến thuật mà Tổng Thống Mỹ Roosevelt đă áp dụng để đưa Mỹ đi vào cuộc chiến tranh quân sự một cách hợp lư! Khi Nhật Bản đă chiếm được hầu hết Đông Dương, Tổng Thống Mỹ Roosevelt đă ra lệnh ngưng bán dầu cho Nhật Bản và như vậy th́ Nhật Bản đă mất đi 90% nguồn dầu cung ứng cho cuộc xâm chiếm các nước Đông Dương. Điều này đă đẩy Nhật Bản vào bước đường cùng nên đă chọn giải pháp tấn công Mỹ một cách bất ngờ bằng một trận chiến mà người ta vẫn gọi là trận Trân Châu Cảng. Trận đánh Trân Châu Cảng v́ có yếu tố bất ngờ nên Nhật Bản đă thắng lợi hoàn toàn nhưng cũng là khởi đầu cho dấu chấm hết của Nhật Bản với tham vọng làm bá chủ Châu Á mà lại coi Mỹ là kẻ thù.

Kịch bản giữa Mỹ và Nhật Bản của thập niên 40 th́ lại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc của ngày hôm nay! Tổng Thống Trump đưa ra chính sách lấy lại sự công bằng trong thương mại với Trung Quốc nhưng một kẻ chuyên đi ăn cắp và ăn cướp th́ làm ǵ có khả năng để mà tuân theo luật chơi công bằng. Đ̣i hỏi sự công bằng th́ chẳng khác ǵ đẩy Trung Quốc vào bước đừng cùng như Nhật Bản ngày xưa, v́ Trung Quốc không đáp ứng những đ̣i hỏi của Mỹ th́ cũng chết mà đáp ứng những đ̣i hỏi của Mỹ th́ cũng chết. Không đáp ứng th́ có nguy cơ bị trừng phạt mà đáp ứng th́ hết cửa làm giầu bằng con đường bất chính. Người ta làm ăn bất chính th́ phải giữ im lặng để khỏi bị ai phát hiện nhưng Tổng Thống Trump th́ lúc nào cũng lu loa là gian lận, là ăn cắp, là ăn cướp th́ thật là quá nguy hiểm cho các lănh đạo cộng sản Trung Quốc.

Người ta chưa thể đoán được cuộc chiến tranh quân sự giữa Mỹ và Trung Quốc có xảy ra hay không nhưng chiến lược mà Mỹ muốn đánh sập chủ nghĩa cộng sản của Trung Quốc và chuyển đổi chế độ cộng sản Trung Quốc bằng một chế độ dân chủ đa đảng là có thật và không c̣n ǵ phải bàn căi. Mỹ đă từng đóng vai tṛ quan trọng trong việc đưa chủ nghĩa phát xít ra khỏi Nước Đức, đưa chủ nghĩa phát xít ra khỏi Nước Nhật, và đưa chủ nghĩa cộng sản ra khỏi các nước Đông Âu th́ Mỹ cũng có thể đưa chủ nghĩa cộng sản ra khỏi Trung Quốc. Nước Mỹ đang giữ ngôi vị bá chủ thế giới và không có chính sách đi xâm chiếm lănh thổ của các nước khác nên Mỹ sẽ tiêu diệt những quốc gia nào đi xâm chiếm lănh thổ của các nước khác và xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hăy chờ xem điều ǵ sẽ xảy ra!

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***

VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH

(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)