bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

       [Bi Viết - Article]                                                                           

Lm. Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong

 

Cần nhận diện r v loại bỏ thiết chế khuyết tật x hội chủ nghĩa

 
https://youtu.be/-RqKvgjBov4

 ***

 

LO MC

TẢN MẠN VỀ BỌN CH MTrong bi Gi tanh, mưa mu của nh văn Hong Hải Thủy viết về những ci chết của những người miền Nam bị Việt Cộng cầm t, c đoạn như sau:
Trong tổ chức của cc ng Phạm Quang Cảnh, Nguyễn Quốc Sủng c L Cng Minh, kỹ sư Ph Thọ, Trưởng Ty Cng Chnh. L Cng Minh v những thnh vin trong tổ chức của anh bị bắt trước bọn Biệt Kch Cầm Bt chng ti một năm, Năm 1984, c chừng một thng L Cng Minh (LCM) ở s-lim số 9, ti ở s-lim số 10 Nh T Số 4 Phan Đăng Lưu. Hai chng ti thường đứng ở cửa gi ni qua, ni lại với nhau. LC Minh cho ti biết trước khi bị bắt, anh v một số anh em trong tổ chức của anh, truyền nhau đọc quyển Tầng Đầu Địa Ngục do ti dịch từ tc phẩm The First Circle cuả Alexandre Solzhenytsin. Anh ni: Quyển đ gip ti sống đỡ khổ nhiều lắm trong những ngy ti mới bị chng n bắt.. Bị bắt năm 1983, ra to năm 1986, tn ngồi xử LC Minh hỏi anh:


- Ba năm trước anh viết anh khng đội trời chung với cộng sản. By giờ anh nghĩ sao?

Người t L Cng Minh trả lời:

- By giờ ti vẫn nghĩ thế.

Trong co trạng, n của LC Minh được tn gọi l Ủy vin Cng tố viện đề nghị l t chung thn. Khi LC Minh trả lời cu xanh rờn một cy như trn, tn chnh n tay sai sm mặt, sượng mặt, cay c phang ngay n tử hnh cho LC Minh. Sau đ v l do nhn đạo: một vụ n khng nn c hai bị co bị tử hnh, n tử hnh của LC Minh được giảm xuống n t chung thn. Khi ln Trại T Khổ Sai Z 30 A, ti gặp L Cng Minh, anh ln đ trước ti. Lần ny mới l gặp, trước đ ti chỉ nghe tiếng LC Minh ni m khng thấy mặt anh. Chng ti đối diện ni chuyện với nhau. Anh cho ti biết trong Tuyn Ngn của tổ chức anh c cu:

- Bọn cộng sản khc với bọn pht-xt. Bọn pht-xt yu thương, qu trọng nhn dn chng, bọn pht-xt đn p, bc lột, giết chc dn những nước khc, bọn cộng sản đn p, bc lột, giết chc nhn dn của chnh chng

Ti thấy lạnh nơi xương sống khi nghe người bạn t ni cu đ. Ti từng nghe nhiều lời kết tội cộng sản, chưa bao giờ ti nghe một cu kết tội su sắc, đng đến như thế. Bọn Cộng sản Nga đn p, bc lột, giết người Nga, bọn cộng sản Tầu đn p, bc lột, giết người Tầu, bọn cộng sản Việt đn p, bc lột, giết người Việt. Ti thấy chưa ai chỉ ra tội c của bọn cộng sản đng, v r, như lời kể tội, lời ln n bọn cộng sản trong Tuyn Ngn Chống Cộng cuả tổ chức của ng Phạm Quang Cảnh. Cảm khi v bi ngi, ti ni với LC Minh:

- Cc anh vạch tội chng n đng đến như thế, cc anh đnh trng tử huyệt của chng n, chng phải giết cc anh thi!

*

C người trch ti đ qu nặng lời khi dng mấy chữ đồ khốn nạn để gọi bọn tự xưng l nh văn, nh bo m lương tm đ mờ đục hoặc ruỗng nt v đ khng ln tiếng trước ci chết của 5 k giả người Mỹ bị st hại m cuốn phim phng sự Terror in Little Saign của phng vin AC Thompson v đạo diễn Richard Rowley trnh chiếu. Chẳng những thế, khi Nguyễn Thanh T (NTT), người con trai thứ 6 của cố k giả Đạm Phong đ lượm cy bt của cha mnh để đi tm cng l cho cha mnh cũng như 4 k giả người Mỹ gốc Việt đ bị đng băng trong hơn 30 năm qua. Cũng như cuốn phim phng sự Khủng bố ở Sign Nhỏ l ngọn lửa xuyn băng; 17 thng bo của Nguyễn Thanh T, cuộc họp bo của NTT, AC Thompson v Hội Bảo Vệ K Giả (CPJ) tại Cu Lạc Bộ Bo Ch Quốc Gia tại DC, cũng như buổi trả lời phỏng vấn k giả Bi Dương Lim của đi truyền hnh Hoa Thịnh Đốn đ l những cy đinh đng chặt vo đầu con bạch tuột l băng đảng Việt Tn v những ci vi của n l cc đi RFA của Nguyễn Văn Khanh, SBTN của Trc Hồ, VOICE của Trịnh Hội Những kẻ ny đ phải im hơi, lặng tiếng.

Trong khi đ th lại c những kẻ tự xưng mnh l nh văn, nh bo đ khng ln tiếng bnh vực cho đồng nghiệp của mnh lại đi viết bi bnh vực cho con bạch tuột VT v những ci vi của n, lại viết bi bnh vực cho chng n một cch m qung, ỷ mnh thuộc loại c thối rắn xương, tru gi khng nệ dao phay ln truyền hnh tuyn bố lo lếu l sẽ tổ chức vinh danh bọn ny l những người đi tm cng l cho dn tộc th khng gọi những kẻ ny l đồ khốn nạn th phải gọi l g?!


*
Trại t cộng sản l nơi m chng n chủ trương dng ci đi để tn ph nhn phẩm của người t, nơi m chng n biến những người t thnh sc vật. Những kẻ chống đối chng n, chng n tm mọi cch để giết chết. (Xin coi phụ bản).

 Với ti, được ra khỏi nh t VC để trở lại với đời d với tấm thn bệnh hoạn đ l php lạ. Lại cng lạ lng hơn khi dẫn đứa con 5 tuổi vượt biển, tu gặp hải tặc 2 lần m vẫn cn sống st. Do đ, ngay khi được đặt chn ln vng đất tự do, ti đ tiếp tục dng ngi bt chiến đấu cho Lẽ Phải v Sự Thật!
 

Một lưỡi gươm thing mi gi bụi
S chi lũ tục ở trong đời!

(Thơ Đằng Phương).

Chuyện ti  v những người khc tiếp tay với NTT để vạch r tội c của băng đảng VT  l chuyện thin kinh, địa nghĩa, l bổn phận của những người cầm bt v Lẽ Phải v Sự Thật!


*


Về những tn đểu giả ng cha ta thường ni bọn ch m, đồ ch m.. Con ch đ tệ rồi, con m cn tệ hơn. Con ch khng ăn thịt ch, khng ăn xương ch, thấy người giết ch, thấy người ăn thịt ch, con ch thường bỏ đi chỗ khc d n đi, con m vẫy đui đớp thịt ch, nhai xương ch do người ăn thừa quẳng cho. Con ch l ch m cn biết xt thương đồng loại của n, ở đời c những thằng người dửng dưng trước những ci chết th thảm của những bạn qun nhn đồng ngũ một thời với chng, chng le lưỡi liếm đt bọn giết những người từng l bạn của chng, những người từng ở trong phe chng. Bị kẻ th khng phải l nhổ m l đi vo mặt, chng vẫn nhơn nhơn khng biết nhục, chng vẫn lp nhp ku gọi lm ho với kẻ th, bắt tay thn thiện với kẻ th! Những thằng ấy khng phải l ch, chng l m.

Xin mượn đoạn kết của bi viết Gi tanh, mưa mu của nh văn HHT để chấm dứt bi tản mạn về BỌN CH M.

 

LO MC

 

 


Sch của Đỗ Văn Phc c bn trn Amazon

Thẩm Phn Phạm Đnh Hưng: Việt Nam Ngy Mai

***

VNG LN DẪU PHẢI HY SINH

(Bi thơ ny xin được l sự cảm thng, l niềm chia sẻ v cũng l tiếng ku tha thiết, đau thương gởi về qu hương v đồng bo Việt Nam. Mong những người đảng vin yu nước, những người chiến sĩ đ hy sinh cho l tưởng Cộng Sản, những người cng an c tri tim tiến bộ đ thức tỉnh v đ đau lng v thực chất d man lừa mị của ảng CSVN, xin mau can đảm v oanh liệt đứng ln lm cuộc cch mạng, viết lại trang sử  thật sự ho hng v thời điểm đ đến để cứu dn, cứu nước trước khi qa muộn.)
 
 
Cng an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dn chẳng thấm vo đu
Cng an, lệnh đảng hiểm su th đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đ lng d th lại say mu người
Cuối cng, chỉ khổ dn thi
Thấp cổ b miệng, ku trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt ḷ tro
Hờn oan ngập mộ, mu đo cn tươi
Sao thm cơ khổ, hỡi trời
Cng an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Li xe thiếu mũ an ton
M cng an lại giết oan mạng người !
Anh nhn em chết, hồn tơi
Mẹ nhn con chết, nt đời theo con 
Cng an thỏa dạ, cười gin
Mừng nhau thnh tch vung trn, km ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoi tai
Rượu nồng, thịt bo cho di cuộc vui 
Mặc dn oan khổ dập vi
Mặc cng an cứ giết người tn hung
Ngai vng Đảng vẫn ...anh hng
Trn ngi cao Đảng x tung sơn h
Đảng đem mu thịt ng Cha
Ty Nguyn, Quan - Giốc, Hong Sa dng Tu !
Dn, ai xt nước, lng đau
Đảng ku phản động nhốt mau v t !
Hay l vẽ tội, đảng vu
Đem dn giết kiểu on th, d man !!!
 *
V Hồ m nước Việt Nam
Người dn chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dn tộc ta ơi
Vng ln lấy lại cuộc đời ... Vng ln !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
L cho php đảng ngang nhin giết mnh !

Vng ln, dẫu phải hy sinh
M lưu hậu thế cng trnh ngn thu !!!

-Ng Minh Hằng (thơ)