báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

Lm. Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong

 

Cần nhận diện rơ và loại bỏ thiết chế khuyết tật xă hội chủ nghĩa

 
https://youtu.be/-RqKvgjBov4

 ***

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa 

 

THỬ TÁI XÁC ĐỊNH LẬP TRƯỜNG QUỐC GIA  CUẢ TRUYỀN THÔNG VN TẠI HẢI NGOẠI

 

Tôi cũng giống như hằng triệu người phụ nữ VN tầm thường sống dưới hai chính thể Cộng Hoà., không quan tâm đến vấn đề chính trị của đất nước thân yêu. Người đàn bà VN chỉ biết hoà tan trong quan niệm sống của chồng cho đến khi bị đánh tung ra khỏi đất nước ḿnh một cách thê thảm th́ lúc do mới hối hận cho sự thờ ơ hờ hững của ḿnh đối với đất nước. Nói cho cùng chúng tôi làm được ǵ nhưng ít ra cũng cần phải có một chút ít quan tâm về hiện t́nh đất nước

Vào năm 1975 khi đảng Cộng Sản VN dùng bạo lực và tuyên truyền để xâm lăng Nam Việt Nam, lúc đó người ta mới hiểu những vụ xách động biểu t́nh, đả đảo chính phủ . Họ cứ nghĩ là chống đối TT Diệm và hai ông Thiệy Kỳ là hy vọng có một đ̣i sống tốt đẹp hơn.

Chúng dùng chiêu bài chuyện của đất nước VN do người VN quyết dịnh. Trong khi đó, ngoài Bắc th́ Nga Sô và Trung Cộng tưng bừng trên các hang cùng ngơ . Sự lừa bịp và tuyên truyền đó đă đưa đến một hậu quả bi đát là đă mất Nam VN vào tay CS

Tương tự như thế, xă Hội Hoa Kỳ kể từ ngày TT Trump nhậm chức cho đến nay không có một ngày nào yên ổn

Ngay từ ngày đăng quang TT Trump đă bị diễn viên hài hước Chelsea Handler  xách động 8000 người biểu t́nh làm ngập các con đường của thành phố Park City thuộc tiểu bang Utah. Chưa hết ngoài Chelsea Handler c̣n có Jimmy Fallon, Alex Balwin tiếp tục diễn hài qua những h́nh ảnh thoá mạ TT Trump.

Chiến dịch Bernie Sanders là liên kết với các nhà chính trị cực đoan để dàn dựng và phát triễn một chủ nghĩa xă hội trên một thập kỷ qua. Một dự án chưa được xác định chính xác cho một sự biến đổi

Hoa Kỳ là một nước Tư bản mà chủ nghĩa xă hội do Bernie Sanders dàn dựng đó là một bước biến cố mới. V́ thế, những thay đổi này đang làm cho Hoa kỳ chóng mặt. Cũng may mà Bernie Sanders đă không đắc cử trong kỳ bầu cử Tổng Thống vừa qua.

Những vấn đề di dân, người nghèo thành phần vô sản là căn bản hạ tầng của xă hội chủ nghĩa. nhưng lại bị TT Trump chận đứng

Ở một đất nước có di sản của một nền dân chủ tư bản xây dựng trên một nền văn hoá thù địch với chính trị của một xă hội chủ nghĩa đă cho thấy sự manh nha tiệm tiến của chủ nghĩa cộng sản vào đất nước này.

Phong trào Xă Hội Chủ Nghĩa do Bernie Sanders chủ động đă được cô  Alexandria Ocasio-Cortez. một ứng cử viên đắc cử quận hạt 14 New York đă đánh bại Dân Biểu Joe Crowly một đảng viên kỳ cựu lâu năm của Đảng Dân Chủ đă cho thấy cái thành quả lặn sâu trèo cao của bọn CS tại đây.

Phong trào Xă Hội Chủ nghĩa của Bernie khởi đi như một thái độ phản kháng TT Trump qua những chường tŕnh Immigrant, ICE cùng những phẩn uất cho số phận người nghèo v..v..

Nhưng thực chất là một sự mở màn cho Cộng Sản Xâm lăng. Đất nước Hoa Kỳ là một đất nước có Hiến Pháp không chấp nhận chế độ CS. Phần đông những đảng viên CS trong đảng dân chủ đă miệt mài lặn sâu để dần dần bành trướng cái chiến dịch này đă hằng thế kỷ nhưng cái đuôi của chủ nghĩa CS không bao giờ ló ra

Như tại quê hương VN. Năm 1946 là năm mà ông bà anh chị em đều mang một tâm tư kháng chiến chống Pháp để VN thoát khỏi ách đô hộ của Pháp. Những thanh niên, thiếu nữ lên đường đem tuổi xuân phụng sự đất nước . Những ḷng yêu nước đó đă bị VC lợi dụng . Khi những người đi kháng chiến chống Pháp trở về đă lặng lờ trước hành đong dọn dẹp sân kháng chiến cho sạch sẽ để h́nh thành một "xă Hội Chủ nghĩa " trên đất nước VN th́ lúc đó những tấm ḷng kháng chiến đánh Pháp đă biết bọn Cộng Sản do Hồ Chí Minh cầm đầu là lừa đối họ. Khi những người kháng chiến đó trở về đă cúi đầu ăn ăn trước vực thẳm của VN đang đối diện qua cái Xă Hội Chủ nghĩa mà Hồ Chí Minh vừa dàn dựng ra

Hiện nay trên đất nước này n hững sự việc đó đang diễn ra qua hiện tượng Alexadria Cortez. Đó là một sự khởi đầu công khai. Báo chí Thiên Tả tung hứng trên hành động của cô và cổ vũ cho những chiêu bài mà Cortez đă đưa ra. Điều này đă cho dân chúng Mỹ mở mắt ra khi cho rằng chính quyền Mỹ chỉ nằm trong Dân Chủ Tự Do như hiến pháp đă định. Nhưng Cộng sản là một loài sinh vật không nằm trên chủ nghĩa tôn trọng nhân quyền và nhân phẫm của người dân. Bây giờ qua chiến dịch Bernie chắc cũng đôi lần làm quần chúng Mỹ nghĩ lại?

Trong lần tranh cử vừa qua TT Trump đă tuyên bố:" Tôi có tiền v́ lẽ đó không ai dùng tiền để khống chế tôi". Câu tuyên bố đó đă làm nên những nỗi khó khăn của bọn tài phiệt CS muốn biến đất nước tư bản này thành một Xă Hội CHủ Nghĩa mà xă hội chủ nghĩa là hệ quả của lư thuyết Cộng Sản

Truyền thông thiên tả của Mỹ đă từ lâu hướng dẫn dư luận của quần chúng Hoa Kỳ theo những ǵ có lợi cho CS điễn h́nh là cuộc chiến tại VN.

Chính v́ điều đó khi chiến tranh VN xảy ra, phần đông những tay truyền thông thiên tả ở Hoa Kỳ đă "ca ngợi" Hồ Chí Minh thậm chí khi cuộc chiến đi vào giai đoạn một mất một c̣n th́ thành phần phản chiến xuống đường, biểu t́nh rầm rộ bắt buột chính quyền phải cúp viện trợ cho Nam VN. Trong quốc hội Hoa Kỳ th́ bọn Dân Chủ đ̣i hỏi Quốc Hội Hoa Kỳ không viện trợ cho Nam VN nữa và đă bức tử đất nước này. C̣n ngoài lănh vực truyền thông th́ chúng chỉ nói về những sự thất bại của VNCH

Tháng 4/75 trên vận mệnh nhục nhằn của đất nước. Con dân Nam VN di tản đến Hoa Kỳ v́ không chấp nhận chế độ CS. Những người ra đi v́ sợ bản thân bị áp bức, đời sống không bảo đăm dưới một chế độ bạo tàn hà khắc. Hay nói một cách khác những người bỏ nước ra đi là những người Việt Quốc Gia không chấp nhận chế độ CS và Xă Hội Chủ Nghĩa tại Việt Nam. Có đúng không?

Như đă tŕnh bày ở trên Phong trào Xă Hội Chủ nghĩa của Bernie khởi đi như một thái độ phản kháng TT Trump qua tất cả những ǵ TT Trump làm. Như vậy, ở đó sự chống đối TT Trump từ các cơ quan truyền thông ḍng chính của Hoa Kỳ không phải v́ TT Trump xấu mà v́ TT Trump là một người Quốc Gia (Nationalism) Trong khi hiện nay có  một phong trào xă hội chủ nghĩa  đang nổi lên ở Mỹ do Bernie Sander chủ xướng

Thực chất đánh phá TT Trump là chỗ đó đi từ cái phong trào Xă Hội Chủ Nghĩa của Bernie Sanders. Qúi vị là những người tỵ nạn CS. Không lẽ bây giờ qúi vị đă thay đổi "tư duy" ủng hộ Bernie Sanders trong chiến dịch XĂ HỘI CHỦ NGHĨA TẠI MỸ ? Nếu không tại sao qúi vị đánh phá TT Trump bằng những lời thoá mạ như "stupit" hay " Tổng thống thê thảm nhất trong lịch sử nước Mỹ"?

Sáng nay 23/8 trong buổi phỏng vấn của Ainsley Earhardt với TT Trump của đài FOX & FRIENDS  Ainsley có hỏi TT Trump là: Nếu tháng 11 tới đây Đảng Dân Chủ thắng phiếu làm chủ quốc Hội TT có nghĩ là họ sẽ băi nhiệm ông không?

TT Trump cười cho biết: tại sao họ lại đi băi nhiệm một người làm việc tốt đẹp cho xứ sở này?

Câu trả lời cho thấy đảng dân chủ không muốn đất nước này đi theo hành tŕnh của những người có tinh thần quốc gia mà phần đông thành phần trong đảng dân chủ muốn đất nước này đi theo con đường của Xă Hội Chủ Nghĩa. Đó là lư do cho họ đánh phá TT Trump , bày ra không biết bao nhiêu chuyện .Những hành động khủng bố đ̣i giết, đ̣i cắt đầu đ̣i blow white house cua Madonna nhưng rồi cũng không làm ǵ được với một người có lập trường Quốc Gia vững chắc.

C̣n qúi vị và những nhà b́nh loạn VN . Qúi vị lấy lư do ǵ để đánh phá TT Trump? Ủng hộ con đường Xă Hội Chủ Nghĩa mà qúi vị đă núp trong h́nh ảnh người Việt Quốc Gia lâu nay? hay qúi vị chỉ là bọn thời cơ kiếm ăn trước t́nh trạng quốc gia định cư của Qúi vị? Xin hăy tái xác định lập trường của ḿnh trước khi ra đi để lại xú danh cho đời sau làm thí dụ.

Năn quá!!

Tôn Nữ Hoàng Hoa

23/8/2018

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***

VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH

(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)