báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 


Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

Lm. Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong

 

Cần nhận diện rơ và loại bỏ thiết chế khuyết tật xă hội chủ nghĩa

 
https://youtu.be/-RqKvgjBov4

 ***

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

CHỌN AI ? BẦU AI?

 

 

Khi con đường dân chủ ở Mỹ đang đi vào cái dạng "Dân Chủ Hỗn Loạn" và chưa bao giờ 4 chữ XĂ HỘI CHỦ NGHĨA LẠI TƯNG BỪNG trong mùa bầu cử này.

Hiện nay một số một số ứng cử viên của ĐẢNG DÂN CHỦ như Sanders, Ringelstein và Ocasio-Cortez tự hào về nhăn hiệu "XĂ HỘI CHỦ NGHĨA" này đă làm rất nhiều người yêu chuộng tư do ra sức hạ thấp con đường xă hội chủ nghĩa đó.

Chính điều này cho thấy TT Trump đang củng cố phe ủng hộ của ḿnh đă làm cho phía tả vô cùng hoảng hốt? V́ sao? TT Trump là người có tinh thần Quốc Gia vững chắc. Ông đă kéo theo rất đông dân chúng Hoa Kỳ ủng hộ ông bởi con đường Quốc Gia chính nghĩa và điều đó đă làm cho phía Thiên Cộng hoảng hốt.

Sự chuyển biến này đă cho thấy bọn CS từ Nga hay từ những Quốc Gia Cộng Sản đang lặn sâu trèo cao trong Đảng Dân Chủ hiện nay

Ở Việt Nam con đường Xă Hội Chủ Nghĩa đang đi vào ngơ cụt. Sự chuyển biến này không phải người dân Việt Nam muốn sửa sai bạo quyền CS mà chính lư do là họ đang đ̣i hỏi Đảng phải rút lui để họ được đáp ứng với những nhu cần thiết tren sự tiến hoá của thế giới ngày nay.

Vào thập niên 40-50 để tiến hành cho việc dàn dựng XĂ HỘI CHỦ NGIĂ ở nước này. Hồ chí Minh tên tay sai CS Quốc Tế đă lừa bịp ḷng ái quốc của dân tộc Việt Nam qua phong trào Kháng Chiến Chống Pháp. Nhưng sau đó Hồ Chí Minh dọn dẹp sach sẽ sân Kháng Chiến Chống Pháp để dàn dựng Xă Hội CHủ Nghĩa th́ lúc đó những khuôn mặt của người đi kháng chiến đă chùng xuống xót xa v́ biết ho đă lầm

Hiện nay, tại Hoa Kỳ Bernie Sanders một dáng dấp già nua nhưng rất sắc máu khi ra tranh cử nhiệm kỳ TT nhiệm kỳ 2016-2020 đă bị bà Hillary Clinton đánh bẹp và Đảng Dân Chủ đă chọn bà Hillary đại diện Đảng ra tranh cử.

Từ khi ra tranh cử Bernie Sanders dấu cái đuôi  Xă Hội Chủ Nghĩa chỉ trinh bày về những chương trinh an cư lạc nghiệp cho người nghèo.

Nhưng hôm nay Sanders đă cho ḷi cái đuôi CS trên vầng trán đă nhăn và tóc đă bạc.

 

Một trong những người bảo vệ  con đường XĂ HỘI CHỦ NGHĨA của ông là cô Alexandra Ocasino Cortez. Cô này dự định sau khi đánh bại Rep. Joe Crowley (Dem New york) sẽ nhất định phát triễn kiên cố về nhăn hiệu XĂ HỘI CHỦ NGHĨA NÀY.

Đương nhiên ban đầu không ai nói đến chủ nghĩa Cộng Sản cả cũng không khác ǵ Bernie Sanders v́ họ biết không ai yêu thích ǵ chế độ Cộng Sản . V́ thế họ chỉ dùng XĂ HỘI CHỦ NGHĨA. NHƯNG HỆ QUẢ CUẢ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN LÀ XĂ HỘI CHỦ NGHĨA,. Như vậy có phải họ đang lừa bịp dân chúng Mỹ không?

Đồng thời ông Zak Ringlestein ứng cử viên đảng Dân Chủ cho Thượng Viện ở Main cũng đă trở thành hội viên của Nhăn Hiệu này . Ông đă nói với Associated Press là" Đă đến lúc chúng ta phải thấy con đường XĂ HỘI CHỦ NGHĨA là con đường đúng để chúng ta thi hành tuy nhiên khi xử dụng nhăn hiệu đó đă không có sự dễ dàng”

Những người ra ứng cử này đang vận động cho con đường XĂ HỘI CHỦ NGHĨA sẽ nhanh chóng trở thành những "đám tuyên truyền" không những cho những người đang cực đoan theo con đường XĂ HỘI CHỦ NGHĨA  mà c̣n là trên con đường chính trị của ĐẢNG DÂN CHỦ

TỜ BÁO REALCLEARPOLITIC đă lưu ư rằng Đảng Dân Chủ đă chính thức ủng hộ 42 ứng cử viên trên 20 tiểu bang . Họ Họ ước chừng trong đó bao gồm cả những Swing State quan trọng như Florida và Michigan

Một số đảng viên đảng Dân Chủ như  Sanders, Ringelstein và Ocasio-Cortez tự hào về nhăn hiệu này.. Trong khi đó một đảng viên đảng Dân Chủ khác ôngJames Thompson ứng cử viên đang tranh cử chức Dân Biểu ở Tiểu Bang  Kansas đă nói với AP rằng: " Tôi không thích thuật ngữ XĂ HỘI CHỦ NGHĨA" V̀ TRONG LỊCH SỬ MẤY CHỮ NÀY ĐĂ CHO THẤY NHỮNG ĐIỀU XẤU XA" nhưng  ông ta cũng c̣n nói thêm là :"Tuy nhiên, "chắc chắn có rất nhiều chính sách của họ phù hợp chặt chẽ với tôi."

Nói như vậy để qúi vị thấy Cộng Sản nào cũng giống nhau. Ban đầu tuyên tuyền xă hội chủ nghĩa là không mấy tốt đẹp nhưng vẫn có nhiều chính sách phù hợp với họ ?

Họ đă liên kết chặt chẽ đến mức để ông ta  là một trong những ứng cử viên được Đảng Dân Chủ tán thành… và trong khi ông ta đang ở trong khu vực màu đỏ vững chắc, ít nhất có một số cơ hội cho ông ta có thể thắng sau khi ông ta chiếm 46% số phiếu trong một cuộc bầu cử đặc biệt vào năm ngoái.

Nhưng đừng nhầm lẫn về điều đó: Các mục tiêu của Đảng Dân Chủ  không chỉ đơn thuần là một chương tŕnh phúc lợi xă hội rộng lớn . Nó không phải là về việc mở rộng các chương tŕnh chăm sóc sức khỏe như cái gọi là chương tŕnh y tế free, học phí free Medicare free cho tất cả mọi người.hay là một thế giới đại đồng cho thành phần nghèo trong xă hội.

 

"Về lâu dài, các nhà xă hội dân chủ muốn kết thúc chủ nghĩa tư bản," Bà Meagan Day một thành viên của East Bay Action Democracy và cũng là một cây viết chuyên viết về chính trị phong trào xă hội lao động đă tự hào thú nhận là : Vào một ngày mà nước Mỹ tuyên bố chấm dứt Chủ nghĩa Tư Bản th́ những nhà Xă Hội Dân Chủ trong đảng Dân Chủ sẽ rất vui mừng v́ ở đó không c̣n chiến tranh giữa chủ đất và tá điền hay nói một cách Mỹ hơn là ngày đó không c̣n chiên tranh giữa chủ nhân và thợ thuyền"

 

Bài viết t́m hiểu này của Tác giả chỉ có mục đích kêu gọi những người Quốc Gia trước mùa bầu cử sắp đến nên đi bầu cho đông và nhất định sẽ biết chọn mặt gửi vàng cho những nhà Dân Biểu Nghị Sĩ không tranh đấu cho Xă Hội Chủ Nghĩa của Đảng Dân Chủ đang manh nha cướp đứt phần tự do dân chủ trên đất nước này

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Ngày 4/9/2018

 

  TonNuHoangHoa

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***

VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH

(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)