báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 
Donal Trump đă kiềm chế TQ và VN bằng cách thức không ngờ

https://youtu.be/0qnEelYQzzg

 
Thời Sự Hoa Kỳ 16/9/2018: KHI PHE DÂN CHỦ ĐẶT ' LỢI ÍCH ĐẢNG ' LÊN TRÊN LỢI ÍCH QUỐC GIA

 

Huỳnh Quốc B́nh

Những Ngụi “Không Thich Chuyện Chính Trị” Là Ai?

 

… Chẳng lẽ họ sợ kêu gọi cầu nguyện cho đất nước Việt Nam rồi mắc tội “dính dấp đến chính trị” chăng? Hay cầu nguyện cho Việt nam rồi ngại ma quỷ nó buồn và VC không vui?…  

 

Hăy mạnh dạn tống cổ những tên VC nằm vùng đang đội lốt tu sĩ chân chính, ra khỏi những nơi thiêng liêng của các tôn giáo.

Trước ngày 30-4-75 có những thành phần thường tuyên bố là không thích chuyện chính trị, hay chủ trương không muốn dính dấp đến chính trị, hoặc ghét, không muốn nghe người khác nói “chuyện chính trị”… Nhưng rồi cũng chính những người đó đă nhanh chân dẫn “bầu đoàn thê tử” lên phi cơ, xuống tàu để chạy trốn VC, theo kiểu bỏ của chạy lấy người, khi chúng cưỡng chiếm miền Nam.

H́nh: Xuống tàu chạy trốn VC

H́nh: Lên phi cơ lánh nạn VC- Bỏ của chạy lấy người

Những năm kế tiếp và cho đến nay, không ít người từng “ghét chuyện chính trị” đă lần lượt bỏ nước ra đi t́m tự do tại hải ngoại, bằng đủ mọi phương tiện hay “diện” rất ư là “chính trị”. Để đạt được mục đích của ḿnh, nhiều người đă từng “không thích chính trị” nay lại bất chấp chuyện hợp pháp hay gian dối, trong sáng hay mờ ám, thiêng liêng hay hoàn toàn xác thịt…. Miễn làm sao họ được định cư tại các quốc gia tự do.

Trong thời điểm “Tháng Tư Đen”, có người t́m cách thoát thân bằng tất cả mọi mánh khóe và thủ đoạn. Có người cả gan chiếm các phương tiện tối quan trọng của Quốc Gia, cướp cả máy bay của chính phủ mà ḿnh có bổn phận bảo vệ, để đưa cả gia đ́nh ḿnh ra ngoại quốc, trước khi ông Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng VC. Sau khi đến vùng đất tự do th́ họ lại tiếp tục cho rằng “gia đ́nh tôi là đạo Tin Lành, không thích chuyện chính trị”. Họ c̣n viết hồi kư để “tạ ơn Chúa” về thành tích “cướp đoạt” đó của thân nhân họ. Nếu có ai nêu thắc mắc, họ lại tỏ thái độ ban đầu, là “không muốn nghe chuyện chính trị”.

Giặc hung tàn đến, ai có phương tiện hay điều kiện và muốn bỏ chạy th́ cứ chạy. Ngay cả những người bỏ lại sau lưng những trách nhiệm nặng nề để chạy giặc đi nữa, người ta cũng thông cảm và ít ai nỡ lên án hay trách móc. Người ta chỉ khinh bỉ những kẻ nói theo kiểu lấy được, nói với giọng điệu thiêng liêng nửa vời, hoặc nói cho sướng miệng bằng tâm địa hẹp ḥi, ích kỷ của ḿnh. Nói chung, nhiều người đă ngụy biện để bào chữa cho các hành động rất xác thịt của họ trong lần chạy giặc đó và măi đến sau này, chứ họ chẳng “thiêng liêng” ǵ ráo.

   Đầu Thập Niên 80, khi VC bắt đầu mở cửa để chiêu dụ những “khúc ruột xa ngh́n dặm” trở về thăm quê nhà. Ai cũng biết VC chẳng tốt lành ǵ cả, mà chúng chỉ muốn ḅn rút ngoại tệ từ những kẻ mơ hồ về những gian manh và thủ đoạn của chúng. Thời điểm đó người ta thấy ǵ? Người ta thấy những người “không thích chuyện chính trị” năm xưa, đă hối hả trở về Việt Nam, bằng tất cả mọi lư do mà họ cho là “chính đáng”.

H́nh: “Việt kiều”, những khúc ruột xa ngh́n dặm của VC, về quê “ăn Tết”

Có những thành phần luôn nói hay giảng thuyết về “t́nh yêu thương” của Chúa, nhưng lại bưng tai bịt mắt trước nỗi khổ đau và tiếng rên siết của đồng bào vô tội bên quê nhà, ngày đêm bị đảng cướp VC ngược đăi. Thành phần này dễ dàng minh danh kêu gọi mọi người cầu nguyện cho những biến cố thương tâm trên thế giới. Đặc biệt là cho các trận thiên tai tại Mỹ hay các quốc gia tự do, với lời lẽ hết sức “thiêng liêng” và đầy “t́nh yêu thương” trong đó… Dĩ nhiên, những lời kêu gọi đó không có ǵ sai quấy, bởi nó đúng với tinh thần yêu thương mà Chúa dạy hay đúng với ư niệm “ăn cây nào, rào cây nấy”… Nhưng điều người ta thắc mắc là đối với những biến cố trọng đại bên quê nhà… Thí dụ, như VC ngang nhiên cướp của giết người, đào mồ, cuốc mả người chết và trấn áp thô bạo những người lên tiếng cáo trách bọn chúng… Hoặc sự tồn vong của cả nước qua “cơn băo hóa chất độc hại” tại Việt Nam, mà bọn Trung cộng công khai đổ xuống đất và biển của các tỉnh miền Trung, khiến cho môi trường sống của con người bị tận diệt, th́ họ lại im lặng.

Những người “thiêng liêng”  mà tôi vừa nêu, đă tỏ ra bàng quan, như thể ḿnh là dân ở xứ Phi châu hay một vùng nào đó ngoài quả địa cầu, không hơn không kém. Chẳng lẽ họ sợ kêu gọi cầu nguyện cho đất nước Việt Nam rồi mắc tội “dính dấp đến chính trị” chăng? Hay cầu nguyện cho Việt nam rồi ngại ma quỷ nó buồn và VC không vui?

 

Đối với thành phần chuyên thuyết pháp về “bi, trí, dũng” của Đức Phật, cũng không khác ǵ. Họ từng có “thành tích” chống đối những khuyết điểm của chính quyền Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Ḥa một cách quyết liệt, theo kiểu một mất một c̣n… Nhưng ngày nay, đứng trước những tội ác tày trời của VC, nhất là những vụ đàn áp các tôn giáo, trong đó có Phật giáo, th́ họ lại im lặng và rất ư là “từ bi hỉ xả” đối với bọn côn đồ VC.

H́nh: VC đàn áp Phật Giáo và phá hủy chùa Liên Tŕ
http://danlambaovn.blogspot.com/2016/09/khang-thu-cua-cac-to-chuc-xa-hoi-dan-su.html

H́nh: Linh Mục Nguyễn Văn Lư bị VC bịt miệng trước ṭa tại Việt Nam

 

H́nh: Cơ sở Hội Thánh Tin Lành Mennonite tại Quận 2 Sàig̣n bị VC đập phá thành b́nh địa

Sở dĩ có hiện tượng về những người nêu trên cứ tiếp tục tuyên bố ḿnh “không thích chính trị” bởi v́ họ biết cách “dựa hơi” Thiên Chúa hay Phật Trời. Làm cái ǵ có ích lợi cho riêng họ th́ họ đem Thiên Chúa hay Trời Phật ra làm “lá chắn” bằng những lời lẽ hết sức “thiêng liêng”. Nếu họ làm điều ǵ tội lỗi hay sai quấy mà bị người khác biết hay bị người khác bắt quả tang… Th́ họ lập tức đổ thừa cho ma quỷ cám dỗ. Kể ra cũng “tội nghiệp” cho ma quỷ. Nói chung, thành phần này chuyên “ép Chúa” và “bắt Phật Trời” dính dấp vào những chuyện “rất người” hay rất xác thịt của họ; và họ sẵn sảng đổ thừa cho ma quỷ để chạy tội như đă nói. Đừng cho rằng tôi mỉa mai. Tôi nói thật đấy.

 

Trong mấy Thập niên qua, không ít người Việt tỵ nạn VC, từng rời bỏ Việt Nam v́ không chịu nổi cảnh ngược đăi của VC, nay lại ra vào Việt Nam như đi chợ. Không ít người chấp nhận “ngồi chung bàn, ăn chung mâm” với VC để t́m sự an toàn cho bản thân, hay cho phe nhóm của họ. Điều mà người ta cho là hết sức tàn tệ, là khi trở ra hải ngoại, họ không ngại nói những điều có lợi cho VC.

H́nh và bản tin của BBC: MS Đinh Thiên Tứ và những ông bà nhận ḿnh là “con trời” gồm những kẻ làm chứng dối cho tà quyền VC và đi bằng hai đầu gối với chúng để được hưởng “tư cách pháp
nhân” từ bọn con cái ma quỷ
.http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2013/07/130724_dinh_thien_tu_us_trip

Nhiều người ở vị trí lănh đạo của các tôn giáo và thành phần được xem là “trí thức” hoặc khoa bảng Việt Nam trong và ngoài nước, lại vô cùng “hiền ḥa” hay “hài ḥa” trước hành động bán nước cầu vinh của đảng cướp VC. Bọn trung cộng ngang ngược trên đất nước Việt Nam, họ cũng không bận tâm. Nước Việt Nam hiện nay trở thành thùng rác của trung cộng hay của thế giới, họ cũng trơ ra đó. Nhân phẩm của phụ nữ Viêt Nam bị bọn VC để mặc đàn ông ngoại quốc xúc phạm trầm trọng, họ cũng giả bộ “không hay”.

H́nh: Phụ nữ Việt Nam bị xúc phạm – Họ phải cởi truồng cho đàn ông ngoại quốc ngắm nh́n trước khi mua về làm nô lệ t́nh dục

Nước đă mất và nhà sắp tan bởi bàn tay của Trung cộng qua bọn tay sai VC, mà họ vẫn c̣n mơ ngủ. Nền văn hóa bốn ngàn năm, gồm chữ nghĩa, luân lư, đạo đức của người Việt Nam, bị VC và Trung cộng làm đảo lộn. Mới đây, vụ VC áp đặt một thứ chữ nghĩa kỳ quặc trong tiếng Việt và chắc chắn điều này sẽ tận diệt nền văn hóa Việt Nam và những lời hay lẽ phải của các tôn giáo, sẽ trở nên khôi hài, tục tĩu… Họ cũng bất chấp.

 

Điều đáng buồn là ngày nay, có nhiều người (tôi nói nhiều người) phía Thiên Chúa Giáo đă trúng kế ma quỷ, khi lư giải một lẽ đạo không hề có trong Thánh Kinh. Họ kêu gọi con dân Chúa tuân phục một loại “chính quyền” không giống như Kinh Thánh mô tả. Nói trắng ra là họ họ suy diễn những điều vô cùng phản Thánh Kinh. Họ chỉ lấy vài câu Kinh Thánh hợp với quyền lợi và sự khiếp nhược của họ và cho rằng Chúa muốn con dân Ngài “phải tuân phục chính quyền” VC. Họ khuyến cáo mọi người phải nhịn nhục chế độ VC độc tài, nhưng bản thân họ th́ thích xả láng với anh chị em cùng niềm tin vào Thiên Chúa giống như ḿnh, khi có ai chạm đến “nồi cơm” hay “ghế ngồi” của họ.

Tôi xin được chứng minh rằng con người phải tuân phục chính quyền như thế nào cho đúng Kinh Thánh?  Trong thư của Sứ Đồ Phao-lô gửi cho người Rô-ma, có chép như sau: (Tôi tóm gọn các ư chính)

 “Các quan quyền không phải để cho người làm lành sợ, mà để cho người làm dữ sợ…V́ quan quyền là chức việc của Đức Chúa Trời để làm ích cho ngươi… và sợ người ḿnh đáng sợ, kính người ḿnh đáng kính” (Rô-ma 13:1-4). 

Kinh Thánh dạy chúng ta tuân phục nhà cầm quyền “làm ích cho dân” chứKinh Thánh không dạy chúng ta tuân phục một đảng cướp. Đảng CSVN là một băng đảng tội ác, chúng đă và đang cướp của giết người tại Việt Nam ngày nay.

 

Cái gọi là “nhà nước XHCN” là tập hợp của một đảng cướp, là phường thảo khấu, là cái đám buôn dân bán nước.

 

 

H́nh: Bọn này hiện nay tiếp nối công việc bán nước hại dân, của Hồ Chí Minh

 

Con dân Chúa cần cầu nguyện xin Chúa cho ḿnh đủ can đảm đứng lên chấm dứt chế độ này càng sớm càng tốt, thay v́ cúi đầu nghe những cấp lănh đạo hèn nhát, biểu chúng ta tuân phục bọn gian ác. Hăy thẳng thắn cầu xin Chúa những điều chính đáng mà ḿnh ao ước. Xin đừng giống thành phần lănh đạo bất xứng, không dám cầu nguyện cho quê hương Việt Nam v́ sợ “bể nồi cơm” hoặc sợ VC trả thù. Hoặc v́ “kẹt phải cầu nguyện” th́ lại cầu nguyện theo kiểu sợ ma quỷ nó buồn hay bọn VC nó không vui,  như đă nói.

Chúa dạy “hiền” chứ Chúa không dạy “hèn”. Hèn sẽ xuống địa ngục. Theo sách Khải Huyền 21:8. (Những điều sau đây tôi từng bày tỏ trong bức thư không niêm, mà tôi viết gới cho quư anh chị em Tin Lành và Công Giáo vào tháng 6 năm 2018 vừa qua).

Hiền khác với hèn. Ngày xưa khi tập đoàn lănh đạo tôn giáo xứ Do Thái, là cái đám mà Chúa Cứu Thế Jesus gọi là bọn giả h́nh, đă để cho binh lính La-Mă tát vào mặt Ngài, th́ Ngài đă nói với chúng rằng: “Nếu Ta nói sai, hăy chỉ ra chỗ sai của Ta; c̣n nếu Ta nói đúng, tại sao ngươi đánh Ta?” (Giăng 18:23). 

Chúa Cứu Thế Jesus không im lặng. Trái ại Chúa đă lên tiếng khuyến cáo kẻ ác. Cho nên ai dạy người khác lúc nào cũng im lặng khi bị đàn áp, là dạy theo kiểu phản Thánh Kinh, là hèn, là nhu nhược, chứ không phải tinh thần “nhịn nhục, nhân từ” mà Chúa muốn con người phải tuân thủ.

 

Chúa Cứu Thế Jesus dạy: “Đừng chống trả kẻ ác. Nếu ai tát má bên phải, đưa luôn má bên trái cho họ”. Đây là lời dạy về thái độ ứng phó khi ḿnh bị người khác vô cớ xúc phạm, lấn lướt, nhưng v́ t́nh yêu thương ḿnh không để tâm trả thù…. Chứ đối với những “cái tát lấy mạng” th́ nếu không c̣n đường để chạy, dứt khoát chúng ta phải chống trả, nếu không muốn nói là “tát lại” để tự vệ. Chúng ta không thể “ngu muội, cúi đầu”, để chọn cái chết, từ “những cái tát lấy mạng” ấy.

Đọc đến đây hẳn quư độc giả đă nhận ra những người không thích chuyện chính trị, là ai rồi, phải không? Nếu quư vị đă biết họ là ai rồi th́ chính ḿnh nên chọn cho ḿnh một cách sống, cách yêu nước, cách thương ṇi, cách vâng phục chính quyền, cách nghe lời cấp lănh đạo xứng đáng và cách chống lại những “lănh tụ” bất xứng. Đặc biệt là biết tẩy chay những kẻ đội lốt tu sĩ trong các tôn giáo, đă và đang t́m cách ép chúng ta yêu “xă hội chủ nghĩa” của bọn VC bán nước, nhất là chúng t́m đủ cách ngăn cản chúng ta yêu nước Việt Nam chúng ta. Hăy mạnh dạn tống cổ những tên VC nằm vùng đang đội lốt tu sĩ chân chính, ra khỏi những nơi thiêng liêng của các tôn giáo.

Huỳnh Quốc B́nh

P.O. Box 20361, Salem, OR 97307. USA

(503) 949-8752

Email: huynhuocbinh@yahoo.com

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)