báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           


https://youtu.be/FOAM1DbM-NE

Video Diễn hành  Vinh Danh 70 năm cờ Vàng Tự Do tại Paris, Pháp Quốc 

 
Donal Trump đă kiềm chế TQ và VN bằng cách thức không ngờ

 ***

Trần Trung Đạo

BỊNH MAU QUÊN CỦA CON NGƯỜI

Chiều thứ bảy tuần trước đi với các bạn ghé thăm nhà sách Powell nổi tiếng ở Portland, Oregon. Trong thời buổi internet chế ngự các sinh hoạt thông tin, một tiệm sách độc lập tồn tại được là một việc khó khăn. Không những thế,  duy tŕ một nhà sách rất lớn, nhiều tầng, đầy đủ thể loại, khách ra vào tấp nập như nhà sách Powell là một thành tựu hiếm hoi.  

Như thường lệ, nếu không có mục đích nhất định, khi vào một nhà sách tôi thường ghé lại các gian sách về lịch sử và chính trị thế giới để xem có sách nào mới. 

Nhà sách Powell có một ô lớn dành cho sách về Bắc Hàn. Nói rơ hơn sách về tội ác của ba đời họ Kim đối với người dân Bắc Hàn. Có một vài cuốn đă đọc và khá nhiều chưa đọc. Tôi chụp một bức h́nh giá sách để về Boston t́m đọc. 

Trong các chế độ độc tài, chế độ độc tài CS cai trị người dân bất nhân nhất, và trong các chế độ CS, CS Bắc Hàn đày đọa con người dă man nhất về cả thể xác lẫn tinh thần. 

Bắc Hàn không thừa nhận ḿnh là CS, nhưng thực chất chế độ Bắc Hàn chỉ là CS biến thể với sự pha trộn thêm cái gọi là “tư tưởng Kim Nhật Thành”. Các đặc tính độc tài toàn trị, tẩy năo, khủng bố vẫn là CS. 

David Hawk, thuộc Ủy ban Nhân Quyền Bắc Hàn, trưng bày các bằng chứng phim ảnh chụp bằng vệ tinh để chứng minh sự tồn tại của các nhà tù chính trị tại Bắc Hàn. Không chỉ cá nhân người bị bắt mà cả gia đ́nh gồm vợ hay chồng và con cái của người đó cũng bị bắt và giam giữ suốt đời trong các nhà tù với điều kiện vô cùng tệ hại. 

Tại Bắc Hàn, tội “thù địch chống lại đảng và nhà nước” không phải v́ lập đảng, lập tổ chức mà bất cứ một hành động hay cử chỉ nào dù nói chuyện riêng tư với bạn bè, tin đồn, có thái độ nghi ngờ, vẽ một bức tranh không thích hợp với chủ trương nghệ thuật của đảng đều bị kết tội tù chính trị.

Tại Bắc Hàn, mỗi gia đ́nh đều có những bức ảnh của Kim Nhật Thành, Kim Chính Nhật và Kim Jong-un. Ban kiểm tra h́nh lănh tụ theo định kỳ đến khám xét từng nhà.  Chủ nhà sẽ bị phạt nếu h́nh của ba đời họ Kim không được lau chùi đúng tiêu chuẩn. Bịnh tôn thờ lănh tụ tại Bắc Hàn trầm trọng đến nỗi người dân có thể chết chỉ để bảo vệ bức ảnh của “cha già dân tộc” Kim Nhật Thành. 

Nhiều năm quá đói người dân Bắc Hàn phải ra đồng đào rễ, cắt cỏ và hái lá để ăn trong khi gia đ́nh họ Kim sống như một đế vương. 

Mồ hôi nước mắt của nhân dân Bắc Hàn được dùng để chế bom nguyên tử, mua súng đạn và xây tượng đài. Hiện có 34 ngàn tượng đài của ba đời họ Kim tại Bắc Hàn. Trung b́nh, một tượng đài dành cho 750 người dân Bắc Hàn. 

Theo tường tŕnh của Liên Hiệp Quốc năm 2014, tại Bắc Hàn có tới 120 ngàn tù chính trị bị giam giữ tập trung, chưa kể con số  khoảng 70 ngàn người khác bị giam rải rác khắp nước. 

Đời sống của tù chính trị tại Bắc Hàn vượt qua sự tưởng tượng của một người có khả năng tưởng tượng phong phú nhất. Ủy Ban Tội Ác Chiến Tranh thuộc Luật Sư Đoàn Quốc Tế (IBA)  kết tội gia đ́nh họ Kim vào 10 tội ác chống lại nhân loại gồm ám sát, tra tấn, bắt làm nô lệ t́nh dục, bỏ tù và các tội ác trầm trọng khác. 

Luật sư Thomas Buergenthal, một luật sư nổi tiếng và cũng là người sống sót trại tù Auschwitz đang làm việc tại IBA cho biết “các trại tù ở Bắc Hàn c̣n khủng khiếp hơn, tệ hại hơn” các trại tù Đức Quốc Xă.

Các tù nhân trốn thoát tường tŕnh với Ủy ban Nhân Quyền trường hợp một em bé vừa ra đời bị ném vào chậu thức ăn cho chó của an ninh coi tù hay bị xử bắn chỉ v́ nhổ các cây cỏ ăn được để ăn. Có người bị bắn chỉ v́ ăn cắp thức ăn để sống mà giá trị c̣n rẻ hơn giá một viên đạn. An ninh nhà tù xử bắn công khai để đe dọa tinh thần tù nhân. 

Nhưng từ khi Kim Jong-un thay đổi chính sách đối ngoại và tỏ ra ḥa hoăn với Nam Hàn, thái độ của con người dành cho y cũng thay đổi theo. 

Họ Kim từ một nhân vật bị khinh bỉ, bị nguyền rủa đang trở thành một biểu tượng sáng ngời. 

Tại Việt Nam,  y nhận được nhiều ca ngợi ngay cả trong những người từng hay đang là nạn nhân của chế độ CSVN. Từ dáng đi, cách bắt tay của y cũng được mô tả như “tự tin”, “bệ vệ”, "khí phách" v.v.. 

Một ngày không xa các sách bày trên giá ở nhà sách Powell ở Portland có thể sẽ bị lấy xuống v́ không c̣n ai đọc nữa. 

Các sách vở, tài liệu, chuyện kể, tường tŕnh phơi bày tội ác mà 25 triệu dân Bắc Hàn chịu đựng qua bao nhiêu thế hệ từ 1949 đến nay sẽ bị chính con người quên lăng như họ đang quên lăng Mao Trạch Đông, Stalin, Pol Pot, Hồ Chí Minh, Nicolae Ceaușescu, Erich Honecker, Fidel Castro, Mengistu Haile Mariam v.v..

Bịnh mau quên của con người là một trong những lư do giúp các chế độ CS, trong đó có CSVN, tồn tại.

 

Trần Trung Đạo

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH

(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)