báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           


https://youtu.be/FOAM1DbM-NE

Video Diễn hành  Vinh Danh 70 năm cờ Vàng Tự Do tại Paris, Pháp Quốc 

 
Donal Trump đă kiềm chế TQ và VN bằng cách thức không ngờ

 ***

Nguyễn Cao Quyền

Cách Mạng Không Lănh Tụ

Wael Ghonim là một kỹ sư điện toán người Ai Cập làm việc cho công ty Google.   Năm 2011 anh trở về Ai Cập để tham gia xuống đường với quần chúng.  Lúc đó, những cuộc biểu t́nh lớn đang nổ ra ở Cairo, Alexandria và một số thành phố khác của Ai Cập.  Cuộc cách mạng không lănh tụ kéo dài 18 ngày, tính từ 2 /1/ 2011, và khép lại khi Hosni Mubarak từ chức.

Chỉ sau vài ngày tham dự biểu t́nh, Wael Ghonim đă bị công an bắt cóc để thẩm vấn.  Gia đ́nh anh cho biết là anh đă mất tích từ 17/1/2011. Ngày 6/2/2011 Amnesty International lên tiếng đ̣i chính quyền Ai Cập phải tha Wael Ghonim và ngày 7/2/2011  Wael Ghonim được thả.  Anh nhanh chóng trở thành nhân vật biểu tượng của cuộc cách mạng Ai Cập.

Hơn 300.000 người tham gia Facebook kư tên chỉ định anh là Speaker of the Egyptian Revolution.  Hơn một triệu người xác nhận chính anh đă khơi dậy bầu nhiệt huyết của họ.  Mặc dầu vậy. lúc nào Wael Ghonim cũng nhả nhặn nói rằng : “ Đây là cuộc cách mạng của tuổi trẻ internet”. 

 Đôi khi, trong những cuộc phỏng vấn, anh cũng nói thêm “Không ai có thể yêu Ai Cập hơn chúng tôi.  Chúng tôi muốn thay đổi, ngoài ra không muốn điều ǵ cả.  Chúng tôi sẵn sàng chết để mang lại sự thay đổi đó” .

Ǵa trẻ lớn bé, nghe lời nói của anh đều bật khóc.  Những ngày hôm sau, noi gương anh, họ chen nhau xuống đường ḥa ḿnh vào ḍng chẩy của đấu tranh, và cuối cùng họ đả quật ngă được chế độ bạo cường.

Ghonim là một con người của thế giới mới.  Anh không bị thúc đẩy bởi tự do tôn giáo.  Chính cái t́nh trạng nghèo đói xác sơ của thường dân, cái tệ nạn tham nhũng bất trị của kẻ cầm quyền, cái thái độ tàn bạo chủa nhà nước Ai Cập, đă trao cho anh trai trẻ này và những người cùng chung thế hệ với anh một trát lệnh lịch sử :  hăy đứng lên lật đổ kẻ độc tài đang tàn phá non sông.

Wael Ghonim không phải là một lănh tụ.  Anh chỉ là một ngời trẻ trong số những người trẻ đă dấn thân vào ḍng sống để giúp phá bỏ những chướng ngại ngăn chặn con gười đi tới.  Anh đă hiện thân lănh đạo, một người lănh đạo chân chính ở nơi đang có thử thách .

Wael Ghonim đà dẩn dắt tuổi trẻ Ai Cập làm cách mạng không lănh tụ.   Thành công của cuộc cách mạng này không chỉ giải phóng người dân Ai cập khỏi ách thống trị của kẻ độc tài mà c̣n giải phỏng tâm thức con người khỏi sư giam hăm của nhữnh thành kiến chính trị lạc hậu lỗi thời.

Trát lệnh lịch sử nói trên đang được ban phát khăp nới.  Lúc này ,Việt Nam đang đứng trước nguy cơ mất nước.  Người trẻ Việt Nam c̣n đợi ǵ mà không hành động?

Và điều thưa chuyện với tuối trẻ Việt Nam

Cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam hiện nay cũng sẽ diễn ra như thế, nghĩa là không có lănh tụ.

Nhân dân phải đứng dậy xuống đường biểu t́nh đ̣i những quyền của ḿnh, chống lại tà quyền đang cai trị và chống lại Tầu Cộng đang thực hiện dă tâm xâm lược.  Đó là những hành động yêu nước rất rơ ràng và có chủ đích.  Đó không phải là những hành động vô cớ hay mù quáng.

Cuộc đấu tranh của nhân dân ta vào lúc này tuy chưa có lănh tụ, song chính cuộc đấu tranh ấy sẽ tự sản sinh ra lănh tụ, những lănh tụ ưu tú ngoài sự ước tính của nhân dân. Những con người đó là sự kết tinh toàn bộ những phẩm giá tinh thần của cuộc đấu tranh, là những con người dấn thân dũng  cảm sẫn sàng hy sinh cho tổ quốc và dân tộc.

Các bạn thanh nhiên trẻ sẽ thấy rơ điều này và hăy tham gia đông đảo vảo công cuộc đấu tranh chống bạo quyền và giữ nước.  Tương lai  đất nước  nằm trong tay các  ̣bạn. Các bạn hăy tỏ ra là những thành phần tích cực nhất và tiêu biểu nhất trong cuộc đấu tranh giữ nước hôm nay.

Cuộc đấu tranh này sẽ khó khăn và sẽ phải trải qua nhiều giai đọan thăng trầm. Không một lănh tụ, dù tài giỏi đến đâu, có thể nắm vững được mọi diễn biến của thời cuộc và một ḿnh tiên liệu được hết mọi việc.

Thực tế mà nói các bạn cần chia ra từng “toán làm việc”.  Toán này gồm những cá nhân hiểu biết, cùng nhau nghiên cứu và đặt kế hoạch hành động.  Lănh tụ đích thực sẽ xuất hiện từ trong ḷng cuộc đấu tranh gian khổ đó.

Các bạn cần cảm nhận thấy sự lâm nguy của tổ quốc

Tổ chức Wikileaks gần đây đă công bố một tài liệu tuyệt mật liên quan đến Việt Nam.  Đó là biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh, ông Đỗ Mười (phía Việt Nam} và ông Giang Trạch Dân, ông Lư Bằng {phía Trung Quốc} trong hai ngày 3 và 4/9/1990 tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên bên Tàu.

Trong tài liệu  tuyệt mật nói trên có đoạn ghi rơ : “Đảng CSVN và Nhà Nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết mối bất đồng giữa hai nước… Việt Nam đồng ư sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung Quốc để Việt Nam được hưởng quy chế khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đă dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây”.

Phía Trung Quốc đă đồng ư và chấp nhận sư cầu xin nói trên, đồng thời cho Việt Nam ba mươi (30) năm (1990-2020) để giải quyết các vấn đề cần thiết.

Từ đó đến nay, nếu chúng ta duyệt lại những vấn đề cần thiết CSVN đă làm th́ chúng ta  thấy CSVN đă :

giao Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng

giao Tây Nguyên cho Trung Cộng

cắt thêm đất biên giới cho Trung Cộng

nhường thêm biển cho Trung Cộng

cho dân Tầu ra vào biên giới không cần giấy tờ nhập cảnh

không dám đụng  ̣đến dân Trung Cộng đang sống ở Việt Nam

cấm người Việt không được tưởng niệm các tử sĩ chết trong cuộc chiến 1979

in sách giáo khoa tiểu học với đường lưỡi ḅ và h́nh cờ TC thay v́ cờ VN

truyền h́nh của nhà nước VN phải dùng cờ TC có thêm một ngôi sao nhỏ….

Lẽ ra bọn tay sai Tầu Cộng Nhuyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng đă phải ra mặt công khai công bố Hiệp Ước Thành Đô năm 1990 từ lâu, nhưng rất may là trong nội bộ đảng CSVN c̣n có một bộ phận âm thầm chống lại việc sát nhập Viêt Nam: vào TC. 

Những thành phần  chống đối này gồm : các tầng lớp sĩ phu chống Tầu, các cựu thành viên của Mặt Trận Giải Phóng Miền  Nam (MTGPMN) cay cú v́ việc Hà Nội phản bội không cho họ thi hành Hiệp Định Paris năm 1973 để phá vỡ cuộc tổng tuyển cử và dẹp luôn hàng ngũ của họ.   

V́ lư do bị “kỳ đà cản mũi” nên bọn tay sai Tầu áp dụng chiến thuật “tầm ăn dâu” , cho phép dân Tầu tràn vào Viết Nam qua các diễn biến như sau :

cho phép Tầu trúng thầu làm xa lộ Bắc Nam xuyên qua dăy Trường Sơn theo đường ṃn Hồ Chí Minh.

phân định lại lằn ranh phía Bắc làm VN mất nhiều đất và biển, đặc biệt là Ải Nam Quan và phần nửa thác Bản Giốc.

cho Tầu khai thác quặng bauxit Tây Nguyên, nhượng đất biên giới cho Tầu trồng rừng và cho Tầu trúng thầu xây cất nhiều công tŕnh từ Bắc vô Nam.

cho phép Tầu di dân ồ ạt vào VN để thực hiện âm mưu đồng hóa.

đem giàn khoan dầu vào vùng biển của VN như đến ao nhà.

Trước những cảnh tượng chướng tai gai mắt đó nhiều làn sóng phản đối dữ dội đă nổi lên.  Các cuộc xuống đường đă làm thay đổi cục diện tại Đông Nam Á.  Bọn bành trướng Bắc Kinh bi một vố bất ngờ. 

Dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ quên tiếng hô “Sát thát”.  Toàn dân sẽ dũng cảm đứng lên làm “cách mạng không lănh tụ” để giữ lấy chủ quyền. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một nước Việt Nam vẹn toàn lăn thổ, vẹn toàn lănh hải, không cộng sản,  tự do, dân chủ. phú cường để vinh danh sự nghiệp của cha ông và hội nhập thế giới văn minh./.

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH

(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)