báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

*** 

 

Bằng Phong Đặng Văn Âu

ĐEM TÂM T̀NH VIẾT LỊCH SỬ

NỀN DÂN CHỦ HOA KỲ ĐANG BỊ PHÁ SẢN

THƯ THỨ HAI KÍNH GỬI TIẾN SĨ STEPHEN B. YOUNG

Quận Cam, Thứ 5, ngày 1 tháng 11 năm 2018,

Kính gửi:

Giáo sư Phó Khoa trưởng Luật khoa Đại học Harvard,

Giáo sư Khoa trưởng Luật khoa Đại học Hamline, Saint Paul, Minnesota.

Kính thưa giáo sư,

Bữa trước, nhân Ngày Đau Thương của Hoa Kỳ (September 11) tôi đem tâm t́nh của một người Mỹ gốc Việt bị mất quê hương để nói chuyện nước nhà với vị giáo sư người Mỹ có vợ Việt Nam, nói tiếng Việt rất giỏi. rất hiểu t́nh h́nh chính trị, văn hóa Việt Nam và đặc biệt rất yêu đất nước Việt Nam. Tôi đă dùng chữ “Anh” để gọi giáo sư cho thân mật.

Hôm nay, nhân ngày 1 tháng 11, ngày đánh dấu nền Đệ Nhất Cộng Ḥa bị chính quyền của Tổng thống John Kennedy bức tử vào năm 1963, tôi viết thư này cho giáo sư với tư cách là một người Mỹ gốc Việt quan tâm đến tương lai của Hoa Kỳ.

Người ta thường nói: “Nhân dân nào, Chính quyền đó”. Tôi cho rằng không đúng. Phải nói “Trí thức nào, Chính quyền đó” th́ mới đúng. Bởi v́ sự thông minh của mỗi người là do Trời ban cho, nên mới có chữ Thiên Phú. Thông minh khiến cho người được thừa hưởng từ Trời mà có tâm chân chính, trí sáng suốt và ḷng can đảm th́ trở thành người trí thức dẫn dắt nhân dân. V́ tổ tông Việt trên bước đường mở mang bờ cơi đă tiêu diệt dân tộc khác, nên con cháu bị lănh hậu quả “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”.

Trong một bài viết, tôi đề cập đến câu chuyện của giáo sư Lê Tuyên kể rằng một vị linh mục ở Tây Ban Nha bảo cho biết nước Việt Nam từ lâu đă bị xâm chiếm bởi những oan hồn trở lại trần thế để báo thù. Những oan hồn đó chính là dân tộc Chàm bị diệt chủng!

Những người Việt mệnh danh giải phóng dân tộc, giành độc lập, nhưng đă rước về một tôn giáo của Quỷ với chủ trương tiêu diệt nền tảng gia đ́nh, tôn giáo và tổ quốc. Loài quỷ đó là cộng sản, có khả năng mê hoặc khiến cho những nhà trí thức giống như bị thôi miên, nhắm mắt tôn thờ quỷ sứ mà Tố Hữu đă hô hào toàn dân:

“Giết… giết nữa… bàn tay không phút nghỉ

Cho ruộng đồng lúa tốt thuế mau xong. 

Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung ḷng

Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt!”.

Giáo sư thử nghĩ xem. Nhân dân đang thờ Tổ Tiên, thờ Phật, thờ Chúa… bỗng nhiên bọn Viêt cộng bắt phải đạp bỏ tất cả để chỉ thờ những tên sát nhân,thế mà trí thức ùn ùn đi theo, th́ có phải trí thức đă bị quỷ ám hay không? Dân ngu trông thấy trí thức (!) theo th́ ḿnh theo; chứ c̣n chờ đợi ǵ nữa? Thế là cả nước lần lượt “hân hoan” đi vào … địa ngục Cộng sản!

Thân sinh triết gia Trần Đức Thảo đă than thở: “Nếu trước kia tôi cho anh học nghề thợ mộc, thợ nề th́ ngày nay cái thân anh đỡ khổ, cái thân tôi đỡ khổ và cái dân tộc này cũng đỡ khổ”. Câu than thở đó là đủ cho ta thấy người Việt Nam bị quỷ ám, nên càng học th́ càng ngu; càng có bằng cấp to th́ càng đần. Và cũng v́ bị quỷ ám, toàn dân trở nên phản bội nhau, khiến cho họ không nh́n thấy hiểm họa chết người ngay trước mắt.

Trong thư trước, tôi có nói tŕnh độ kiến thức của tôi không đáng là học tṛ của những nhà thông thái Hoa Kỳ, nhưng tôi có cái nh́n xa hơn họ về tương lai của xứ sở, v́ tôi có kinh nghiệm của kẻ mất nước. Các bậc tiền bối dạy: “Biết mà không nói là bất nhân; nói mà không nói hết là bất nghĩa”. V́ vậy mà tôi phải nói và những điều tôi sắp sửa nói sẽ làm cho các nhà thông thái bị chạm tự ái, nhưng thuốc đắng mới dă tật!

Trong dân gian Việt Nam có câu nói được truyền tụng khá phổ biến. Đó là: “Chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ” (Without seeing a coffin, nobody ever shed tears”.

Theo sự quan sát và sự nghiền ngẫm của tôi, tôi nhận thấy trí thức Hoa Kỳ cũng đang bị quỷ ám như Việt Nam. Nếu không, tại sao bỗng dưng đảng Dân Chủ lại nỗ lực đẩy nền chính trị Mỹ vào con đường Xă Hội Chủ Nghĩa tồi bại, dơ bẩn bậc nhất mà nhân loại đă lên án và ném nó vào thùng rác lịch sử?

Tôi xin dẫn chứng tại sao Hoa Kỳ bị quỷ ám: Nước Mỹ là quốc gia được dựng lên bởi những người có đức tin mạnh mẽ vào Đấng Cứu Thế Jesus Christ. “In God We Trust” là lời tâm nguyện người dân không được phép xa rời những điều trong Thánh Kinh dạy.

Sở dĩ nền dân chủ của Mỹ xứng đáng cho nhiều quốc gia noi theo, v́ bản Tuyên Ngôn Độc Lập và Hiến Pháp được các vị tiền bối Jonh Adam và Thomas Jefferson viết ra là dựa vào tín điều trong Thánh Kinh mà ai nấy đều tuân thủ. Do đó, từ khi lập quốc, nước Mỹ chưa hề có cuộc đảo chánh nào. Không hề có Đệ nhất Cộng Ḥa, Đệ nhị Cộng Ḥa, Đệ tam Cộng Ḥa như nhiều nước khác.

Thế nhưng, những nhà chính trị trong đảng Dân Chủ, tự cho ḿnh thuộc thành phần cấp tiến, ủng hộ cách sống phóng túng (liberal), phá thai, đồng tính luyến ái, ma túy và chứa chấp tội phạm giết người … (sanctuary city) là những điều đi ngược lại tín lư Thiên Chúa. Tôi tự hỏi: “Tại sao cuộc khủng bố của những tên Hồi giáo quá khích lại xảy ra vào tháng 9 ngày 11? Tại sao nó không xảy ra vào một ngày nào khác, mà lại là Tháng 9 Ngày 11? Con số 911 người Mỹ dùng để kêu cứu trong trường hợp nguy cấp. Phải chăng đây là tín hiệu được Thiên Chúa cảnh cáo nhân dân Hoa Kỳ?”

Nhưng dường như những nhà lănh đạo tôn giáo, nhà lănh đạo chính trị không nghĩ đó là sự cảnh cáo. Cách sống (life style) càng hướng về phía phóng túng hơn, được những tài tử Hollywood sa đọa tung tiền ủng hộ những ứng cử viên có xu hướng phóng túng.

Nếu tin rằng “một sợi tóc rơi cũng là ư Chúa”, th́ ông Barack Hussein Obama, một tín đồ Hồi giáo (Anti Christ) trở lại đạo tại nhà thờ Trinity mà vị mục sư (Jeremiah Wright) luôn mồm gào thét “God Damn America” lên làm Tổng thống của một nước vừa mới bị quân khủng bố Hồi giáo gây kinh hoàng, cai trị một đất nước “In God We Trust”, phải chăng đấy là một sự cảnh cáo thứ hai?

Tôi biết có một số người nghĩ như tôi, nhưng họ ngại nói ra. Tôi dám nói, bởi v́ tôi tin sự quả báo là có thật! Chẳng hạn, Tổng thống John Kennedy ra lệnh giết anh em Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, th́ sau đó không bao lâu anh em nhà Kennedy cũng bị giết!

Sau khi đắc cử Tổng thống, ông Barack Obama mới đưa chữ“Hussein” vào tên lót (middle name) của ḿnh.  Ông Obama chỉ là “community leader” may mắn đắc cử Thượng Nghị sĩ của Tiểu bang Illinois, v́ ứng cử viên Cộng Ḥa, Jack Ryan, đang dẫn đầu, phải rút lui v́ bị báo chí tố giác scandale. Nói về kinh nghiệm chính trường, Obama chưa hề có một thành tích ǵ đáng kể trước khi được bầu làm Tổng thống.

Nước Mỹ đă mất rất nhiều nhân lực, tài lực, vật lực để đánh bại cộng sản. Nay nhân dân Mỹ chọn một nhân vật có tư tưởng cộng sản và Hồi giáo chống Chúa (Anti Christ), th́ có phải đó là một sự nghiêm trị của Chúa hay không?

Trong 8 năm làm Tổng thống, ông Obama đă nâng số nợ công từ 10 ngàn tỉ lên 20 ngàn tỉ đô la, bằng tổng số nợ của tất cả các đời Tổng thống gộp lại. Obama đào sâu sự chia rẽ chủng tộc với khẩu hiệu “Black Life Matters”, cúi rạp ḿnh xin lỗi các Quốc vương Hồi giáo ở Trung Đông và Hoàng đế Nhật Bản. Lănh đạo nước Mỹ bị khinh khi đến độ Tập Cận B́nh buộc xuống máy bay đàng sau đuôi, mà cũng lủi thủi vâng lời; chứ không dám phản ứng. Obama cấm không được dùng chữ “Islam Terrorist” và “Merry Xmas” trong dịp lễ Giáng sinh. Obamacare c̣n ra luật buộc các bệnh viện Công giáo không được từ chối người phụ nữ đến yêu cầu được phá thai … Theo thống kê, mỗi năm có vào khoảng 600 ngàn thai nhi bị giết chết bằng tiền thuế của người dân.

Đảng Dân chủ ngày nay không c̣n là đảng Dân Chủ của thời Ted Roosevelt, Truman và Kennedy nữa. Đảng Dân chủ dùng tất cả các thủ đoạn y hệt Cộng sản như vu khống, chụp mũ, bôi nhọ … đối phương để giành quyền lực về tay ḿnh đúng với phương châm “Cứu cánh biện minh phương tiện”. Chưa bao giờ trong chính quyền Mỹ mà có hiện tượng Bộ Tư pháp, FBI, CIA, NSA biến thành công cụ cho một đảng. Nguyên tắc “If you cannot beat them, join them” không c̣n được áp dụng nữa! Từ ngày ông Donald J. Trump đắc cử, người ta chỉ thấy đảng Dân chủ t́m đủ mọi cách để phá hoại; chứ không hề thấy họ có một kế sách nào để góp sức làm cho dân giàu, nước mạnh.

Trong vụ Ủy ban Tư pháp Thượng Viện chuẩn nhận Chánh án Brett Cavanaugh vào Tối cao Pháp viện, người ta nhận rơ hành động tồi bại của các Nghị sĩ Dân chủ dàn dựng người làm chứng gian – Tiến sĩ Christine Blassey Ford – tố giác ông Cavanaugh xâm phạm t́nh dục một cách hết sức bỉ ổi. Luật pháp Hoa Kỳ chỉ xem một người có tội khi Ṭa Án có đầy đủ chứng cớ rơ ràng. Nay các nhà làm luật của đảng Dân Chủ bất chấp nguyên tắc đó, tôi xin hỏi giáo sư: nền dân chủ Hoa Kỳ đang bị phá sản, đúng không?

Mới đây bà Tiến sĩ Christine Blassey Ford thú nhận với cơ quan điều tra rằng bà chưa hề gặp ông ṭa Brett Cavanaugh. Bà bị xúi giục và muốn nổi tiếng !!!

V́ ám sát là phạm pháp, đảng Dân chủ dùng cái gọi là “Character Assassination” để truất phế Tổng thống mà người ta gọi là “Coup d’Etat” (Đảo chánh). Những thành quả Tổng thống Trump mang lại cho nước Mỹ quá rơ ràng; nhưng đảng Dân chủ không đủ lương thiện để nh́n nhận. Đảng Dân Chủ chỉ biết chống với chống và cản trở lịch tŕnh mà Tổng thống đă cam kết với cử tri mà thôi. Bọn báo chí mệnh danh “mainstream” th́ không c̣n giữ đạo đức nghề nghiệp “Fair – Balance – Accuracy”, chỉ đăng tin một chiều và phịa tin láo để hạ nhục ông Donald Trump, một vị Tổng thống đă tạo được rất nhiều thành tích trong gần hai năm cầm quyền mà mọi người đều trông thấy. Phong trào Walk Away bỏ đang Dân Chủ tổ chức rầm rộ ở Thủ đô Hoa Thịnh Đốn ước lượng có hơn 5 ngàn người tham dự. Nhiều nghệ sĩ Da Đen tố giác đảng Dân Chủ chỉ lợi dụng sắc tộc để giành quyền, chứ không hề có mục đích nâng cao cuộc sống của họ. Báo chí, truyền h́nh phe tả làm như không hề có sự kiện đó xảy ra.

Kẻ thù cực kỳ nguy hiểm trước mắt của nước Mỹ cần phải đối phó là Trung Cộng; chứ không phải Donald Trump. Đảng Dân Chủ hăm dọa nếu họ chiếm đa số ở lưỡng viện Quốc Hội th́ sẽ hạch tội để truất phế Tổng thống, Tôi không tin đảng Dân Chủ đạt được giấc mơ đó; bởi v́ tôi hy vọng nhân dân Hoa Kỳ đă sáng mắt, khi chứng kiến những tṛ bẩn thỉu của đảng Dân Chủ.

Không cần đợi tới lúc Giám đốc FBI, Christopher Wray, nói gián điệp Trung Cộng đủ mọi ngành đang hoạt động khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ, tôi cũng biết điều đó trước rồi. V́ là người từng có kinh nghiệm đối đầu với Việt Cộng, tôi rất hiểu chủ trương xâm nhập, chui sâu trèo cao, th́ cộng sản Việt hay Tàu đều giống nhau. Do đó, trong nhiều bài viết tôi đă nhiều lần đề cập “Đạo quân Thứ năm” (The Fifth Column) của Trung Cộng.

Tôi có cảm tưởng các chính trị gia đảng Dân Chủ và bọn truyền thông tả khuynh đều được Trung Cộng rải tiền (rất lớn) ra mua chuộc, nên họ bất chấp sự tồn tại của nền tự do, dân chủ nước Mỹ. Tôi c̣n nghĩ rằng những từ ngữ “liberal” hay “Extreme Left” là để che giấu hai chữ “Cộng Sản”, giống như Việt Cộng có thời kỳ gọi đảng của chúng là đảng Lao Động để che mắt mật thám Thực dân Pháp. Phương thức hành động của đảng Dân Chủ hoàn toàn rập khuôn theo cái thói lưu manh của Việt Cộng, nếu không ai phản kháng, ngăn chặn th́ nước Mỹ sẽ tiêu vong.

Chẳng hạn, Việt Cộng gọi quân cán chính VNCH là ngụy quân, ngụy quyền; trong khi chính Việt Cộng là bọn ngụy. Cũng như dân biểu Maxime Watters hô hào dân chúng tấn công người nào làm việc cho Tổng thống Trump ở nơi buôn bán, trạm xăng, tiệm ăn… và cựu Bộ trưởng Tư Pháp Eric Holder dưới thời Obama th́ kêu gọi “When they go low, we kick them”. Thế nhưng, đảng Dân Chủ và truyền thông thiên tả lại cáo buộc  ngôn ngữ của Trump kích động bạo lực nên mới xảy ra vụ thảm sát tại nhà thờ Do Thái ở Pennsylvania! C̣n Chuck Schumer khóc sướt mướt khi ông Trump kư sắc lệnh tạm thời ngưng cho dân các nước Hồi giáo Trung Đông vào đất Mỹ mà trước đó, năm 2009, Schumer đ̣i nghiêm khắc trừng trị người nhập cư bất hợp pháp! Bà Hillary Clinton th́ vận động phục hồi nền văn minh (civility) của xă hội Mỹ mà không hề lên tiếng về vụ sinh viên khuynh tả ở Đại học California Berkeley đốt phá cơ sở vật chất, v́ nhà trường mời một diễn giả bảo thủ đến nói chuyện! Obama th́ giành lấy thành quả kinh tế tăng trưởng của Trump là do anh ta mang lại.

Xin hỏi giáo sư, mai đây đảng Dân Chủ lên cầm quyền, mà thành phần lănh đạo th́ điêu ngoa, tai ngược, không biết xấu hổ và báo chí th́ bất lương, rồi nước Mỹ đi về đâu?

Thưa giáo sư Stephen Young,

Tiến sĩ Paul Krugman, người được giải Nobel về kinh tế, viết trên tờ New York Times rằng nếu Donald Trump đắc cử Tổng thống th́ thị trường chứng khoán Mỹ sẽ sụp (crashed) và lạm phát sẽ tăng cao. Lời đe dọa đó, tôi nghi, ông Tiến sĩ Krugman được Trung Cộng đút rất nhiều tiền nhằm đánh đổ ông Trump và giành phiếu cho bà Hillary. Nay ông Trump làm cho kinh tế nước Mỹ đi lên, nạn thất nghiệp giảm, tại sao Tiến sĩ Paul Krugman không có một lời xin lỗi v́ sự dự đoán sai của ḿnh.

Tôi xin nhờ giáo sư nói cho những nhà trí thức Mỹ biết rằng người Tàu là vua hối lộ.. Đừng v́ đồng tiền mà phản lại các cha đẻ nền dân chủ Hoa Kỳ!

Trước năm 1975, tôi vốn khinh bỉ bọn trí thức ở với VNCH, mà lại đi theo Việt Cộng. Ngày nay tôi cũng khinh bỉ những trí thức Hoa Kỳ thiếu ḷng tự trọng như ông Tiến sĩ Paul Krugman. Một ứng cử viên Tổng thống như Hillary Clinton vi phạm nền an ninh quốc gia, nói dối như ranh, xóa hơn 30 ngàn email và đập bỏ tất cả dụng cụ điện tử, mà được 10 trường Đại học danh tiếng nước Mỹ “endorsed” th́ tôi thấy trí thức Mỹ cũng bị quỷ ám, giống như trí thức Việt Nam. Phải chi những đại trí thức của Mỹ (tức là của thế giới) khi thấy những thành quả mà Tổng thống Donald Trump mang lại cho nước Mỹ,  ít nhất họ phải có một lời khen tặng và công khai tố giác với quốc dân những hành vị phá hoại của đảng Dân Chủ, mới đúng.

Chiến lược của cộng sản là trường kỳ mai phục. Bọn trí thức Mỹ thân Cộng đă có từ lâu. Khi Tổng thống Reagan, năm 1983, gọi Liên Xô là Đế quốc Ma Quỷ (Evil Empire) th́ bọn trí thức tả khuynh vội lớn tiếng yêu cầu Tổng thống Reagan phải xin lỗi Liên Xô! Các trường Đại học danh tiếng của Mỹ đều có xu hướng “Liberal” là có dụng tâm nhồi sọ tư tưởng xă hội chủ nghĩa vào đầu óc tuổi trẻ chưa có kinh nghiệm cộng sản,. Các bậc phụ huynh Việt Nam tị nạn cộng sản, v́ bận lo làm ăn nuôi con hoặc v́ không đủ tiếng Anh để giảng giải cho con cái về tội ác của cộng sản, rất buồn phiền v́ con cái của ḿnh ủng hộ bà Hillary.

Tôi có thể nói mà không sợ sai lầm rằng lănh đạo đảng Dân Chủ, trí thức khuynh tả, truyền thông “mainstream” đều là những phần tử đạo đức giả.

Họ tỏ ra thương xót đoàn người di dân Nam Mỹ th́ tại sao họ không yêu cầu Clinton Foundation, tỳ phú George Soros bỏ tiền ra bảo đảm an ninh, nhà ở, y tế, thực phẩm, việc làm cho di dân? Nếu con cái hay thân nhân bọn đạo đức giả này bị những di dân phạm pháp, băng đảng giết th́ họ có ủng hộ hay không? Chắc chắn đoàn di dân đó là lực lượng tấn công Hoa Kỳ do thế lực Ma Quỷ thúc đẩy, xúi giục, v́ họ vừa đi vừa đốt cờ Mỹ và đả đạo Donald Trump!

Là người Chống Cộng triệt để, tôi ủng hộ Tổng thống Donald J. Trump, v́ ông nh́n thấy âm mưu của cộng sản như tôi nh́n thấy. Đó là một chế độ tàn ác, quỷ quyệt, nghèo đói, phản tiến bộ, biến người dân thành súc vật. Nếu đảng Dân Chủ phá hoại Tổng thống Trump để đoạt quyền hành cai trị xứ sở này, mà trí thức ủng hộ hoặc im lặng, th́ tôi bảo đảm danh hiệu nước này sẽ là nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ, tự thân làm đàn em hoặc chư hầu của Trung Cộng, giống như Việt Cộng ngày nay.

Xin giáo sư đừng cho rằng tôi bi quan. Tôi là một Phật tử, thờ Phật ở nhà. Nhưng tôi tin bàn tay của Chúa đă dựng lên đất nước này, th́ Chúa cũng có thể hủy diệt đất nước này, nếu đám con cái Chúa phản lại giáo huấn của Ngài, ngă theo con đường sa đọa.

Bắt chước Tổng thống Reagan, tôi cũng khẳng định rằng Trung Cộng là Đế quốc Ma Quỷ. Cho nên, tôi rất tâm đắc về việc Tổng thống Donald Trump mớm lời cho vị nữ Tổng thống Đài Loan –Thái Anh Văn – nói lên chỗ yếu của Trung Cộng là đập thủy điện Tam Hiệp. Đó là cách ông Trump mượn bà Thái Anh Văn cảnh cáo Trung Cộng để tránh phe Dân Chủ và truyền thông thổ ta cáo buộc ông hiếu chiến. Nếu Trung Cộng vẫn chủ trương bành trướng, quyết tâm hạ bệ Hoa Kỳ, không chịu chung sống ḥa b́nh trong Cộng đồng Nhân loại th́ không khó khăn ǵ để bị Hoa Kỳ và thế giới xóa sổ.

Giáo sư đă dày công vận động dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam, nhưng không thành công, v́ bọn cầm quyền Việt Cộng là bè lũ bán nước. Chừng nào chế độ độc tài man rợ Trung Cộng bị sụp đổ v́ đ̣n kinh tế của Tổng thống Donald Trump, lúc đó toàn dân Việt Nam sẽ tống cổ tập đoàn Việt Cộng xuống địa ngục. Bởi v́ lúc này Trung Cộng đang cai trị Việt Nam th́ dân chúng khó ḷng đứng lên.

Tuy là một đệ từ Phật, nhưng hằng đêm tôi cầu nguyện Thiên Chúa rũ ḷng thương xót để khai hóa đầu óc ngu muội của lănh đạo đảng Dân Chủ và trí thức khuynh tả, để không những cứu nước Mỹ, mà cứu cả thế giới này. Cộng sản là quỷ, xin Chúa hăy trừng trị chúng!

Kính chúc giáo sư và gia quyến b́nh an, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc.

Bằng Phong Đặng văn Âu

Địa chỉ email: bangphongdva033@gmail.com 

Telephone: 714 – 276 – 5600 

 

mời xem thêm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư kính gởi Giáo sư Phó Khoa trưởng Luật khoa Đại học Harvard, Giáo sư Khoa trưởng Luật khoa Đại học Hamline, Saint Paul, Minnesota.-Nền Dân Chủ Hoa Kỳ Đang Bị Phá Sản

Bằng Phong Đặng văn Âu: Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn bè.- Tôi đánh giá cao t́nh thần “Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn Bè” của anh Hữu Nguyên đối với người bạn cùng chí hướng với luật sự Lê Đ́nh Hồ. (Thư gởi Hữu Nguyễn báo Saigon Times)

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Gởi Người Bạn Trẻ Nguyễn Thanh Tú Con Trai Kư Giả Đạm Phong. -… chú viết thư này cho cháu để bày tỏ ḷng ngưỡng mộ sự can trường của kư giả Đạm Phong và ḷng hiếu thảo của cháu.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Tại Sao Hoa Kỳ Bỏ Rơi Việt Nam Cộng Ḥa – Thư thứ tư viết cho nhà văn nữ Trần Thị Bông Giấy

Bằng Phong Đặn Văn Âu: Đêm Tầm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Ba gởi Nhà Văn Trần Thị Bông Giấy.

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump

Bằng Phong Đặng Văn Âu:Thư thứ nhất Kính gởi Tổng Thống Donald Trump. - Đợi cho hết ngày 19 tháng 12 để có kết quả chắc chắn đại cử tri đoàn xác nhận ông chính thức đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ và nhân dịp đầu năm, tôi mới mạo muội viết thư này gửi đến ông. Kính mừng ông đă đắc cử vẻ vang để cứu nước Mỹ và cứu Nhân loại.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Thứ Hai Kính Gởi Tổng Thống Donald Trump. - Tôi hy vọng bức thư này được Ông để mắt tới, nên rất chờ đợi Ngày Đăng Quang của Ông.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Vấn đề Truyền Thông.-Cháu Nguyễn Thanh Tú vô cùng thương mến, Khi được tin kư giả AC Thompson sắp ra mắt cuốn phim “Terror In Little Saigon”, để lật lại hồ sơ những người làm báo bị bọn khủng bố giết chết, chú rất vui mừng

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Khủng Hoảng Nhân Cách. -Tôi kịch liệt chống chủ trương bá đạo của ông Hoàng Cơ Minh, v́ nó sẽ đưa đến sự tai hại cho Đất Nước chẳng khác ǵ Việt Cộng..

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Gửi Những Người Bạn Trẻ VN Ở Hải Ngoại.

Thư của  Bằng Phong Đặng Văn Âu trả lời bác sĩ Trần Văn Tích … tôi nhận thấy bác sĩ Tích đă "lậm" quá rồi. Lậm đến nỗi cứ cố bào chữa cho một tổ chức lừa đảo, bịp bợm mà lại giương cao Chính Nghĩa Chống Cộng. 

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư  Kính gửi: Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Nguyên Tư Lệnh Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa, Đương Kim Tư Lệnh Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa. - Sáng nay tôi vừa hoàn thành bài viết có tựa đề "TRƯNG CẦU Ư KIẾN" để gửi cho toàn thể Người Mỹ Gốc Việt thành lập một phong trào lấy tên "A SUPPORT MOVEMENT FOR GREAT AMERICAN",

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Ngỏ Kính Gởi Giáo Sư Đinh Việt Nguyên Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. - Tôi tin rằng Giáo sư Đinh Việt sẽ suy nghĩ sâu sắc về lời kêu cứu của tôi. Đó là lời kêu cứu của một người Lính Việt Nam Cộng Ḥa c̣n mang nỗi nhục mất quê hương

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Tư Gủi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt. Xin Tạ Ơn Trời, Xin Tạ Ơn Người. - Tôi nhận thấy trường hợp ông Donald J. Trump ra tranh cử rất giống trường hợp ông Ngô Đ́nh Diệm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử. Thư Thứ Ba Gửi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt – Nói Thêm Cho Rơ.- Tôi nghĩ rằng Donald Trump đắc cử Tổng thống sau ngày Thứ 3 mồng 8 này là một phép lạ mà Thượng Đế đă giúp cho Hoa Kỳ không bị rơi vào tay bọn cầm quyền vô đạo đức, ….

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thấy Ǵ Trong Hành Động Của Ông James Comey, Giám Đốc FBI.- Nếu lănh đạo cả hai đảng biết đặt quyền lợi của đất nước Hoa Kỳ trên quyền lợi phe phái, để  giải thích cho quần chúng hiểu th́ nước Mỹ sẽ tránh được họa sụp đổ v́ thối nát.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng văn Âu: gởi Nhà Báo Ngô Nhân Dụng.- Tôi chỉ mong Việt Tân đi kiện để cộng đ̣ng được xem một kịch bản đầy hứng thú.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Bằng Phong Đặng Văn Âu KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-… cộng sản từ chóp bu trở xuống như Hồ Chí Minh, Trường Chinh Đặng Xuân Khu, Phạm văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp … chẳng có thằng nào học và hiểu biết lịch sử cả…………

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump - Đây là bức thư ngỏ thứ ba tôi kính gửi đến Tổng thống. Tuy thư tôi viết bằng tiếng Việt, thế mà Văn pḥng Ṭa Bạch Ốc đă gửi cho tôi một thư cám ơn và một tấm thẻ ghi rơ danh số thành viên #346071323 trong Ủy ban “Presidential Advisory Board”, th́ tôi hiểu rằng thư của tôi đă được Phủ Tổng thống chú ư tới.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch