báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 
6 loại trái cây trung quốc cực độc đang tràn ngập chợ việt mẹ nhớ tránh xa kẻo rước họa vào nhà

https://youtu.be/mfMvB4YqVR0

***

Tôn Nữ Hoàng Hoa

VỀ BÀI VIẾT "NHỮNG TIẾT LỘ CUẢ DONALD TRUMP TÁC GIẢ NGUYỄN GIA KIỂNG”

 Đối với ông Nguyễn Gia Kiểng th́ phần đông người Việt tỵ nạn cs khắp năm châu không có ai có cái nh́n thiện cảm về ông. V́ lẽ đó, những bài viết của ông đă không có lập trường chống Cộng minh bạch. Như khi ông kêu gọi hoà hợp hoà giải dân tộc cho thấy cái dụng tâm của ông vừa viết vừa run. Không dám nói ngay là hoà hợp hoà giải với CS mà lại lèm bèm theo sau hai chữ Dân Tộc. Dân tộc VN cả hai miền Bắc, Nam là nạn nhân của cuộc xâm lăng CS Quốc tế mà Hồ chí Minh là người đầu năo đem xương máu của  dân tộc VN cả hai miền để phục vụ cho mộng bá chủ hoàn cầu của Liên Sô

Thứ đến là quyễn Tổ Quốc Ăn Năn mà hơn một lần tăm tiếng của ông như ḥn đá cuội lăn xuống đồi thê thảm

Ngay từ khi đặt chân đến Pháp ông NGK đă lấy một câu nói của một ông Giáo sư Pháp cho rằng người Việt không thương yêu nhau. Có lẽ cũng v́ vậy mà ông NGK đă mạt sát dân tộc Việt cho rằng  "Phải nh́n nhận một sự thực đau ḷng: chúng ta là một dân tộc không biết đọc, không biết viết và không biết nói. Người Việt không biết truyền thông, không biết đọc, không biết viết, v.v". (TQAN trang 107,108) Tiếp đến ông lại cho dân tộc Việt Nam không biết lịch sử của ḿnh v́ đă bị lịch sử bỏ rơi (TQAN trang 118)

Nguyễn Gia Kiểng là con dân của dân tộc Việt mà chê bai ngay chính chủng tộc ḿnh th́ thử hỏi ông Gia Kiểng có phải là con người vong quốc hay không?. Ông c̣n bôi nhọ lịch sử VN v́ cho rằng dân tộc VN là không biết viết, không biết ăn nói biết truyền thông. Có lẽ v́ vậy mà ông hung hăng chưởi bới Vua Quang Trung là vơ biền là hung bạo (TQAN trang 157)

Trên đây chỉ là một vài tiêu biểu về cái tên Nguyễn Gia Kiểng để qúi vị có sơ khởi ư niệm về bài viết của ông ta về TIẾT LỘ CUẢ DONALD TRUMP

Những người ở Mỹ đă rất tỏ tường về những tṛ tiểu tâm trí đoản của đảng Dân Chủ khi phải đối đầu với TT Doanld Trump

Ông là một người tuyên bố thẳng thừng không thích CS và cũng không chấp nhận Socialism. Từ khi ông đắc cử cho đến nay CS tung tiền Impeach ông. Tên tài phiệt CS Soro chi tiền cho bất cứ ở đâu xuống đường đánh phá TT Trump.

Ngay câu đầu ông viết: (trích)  “ Cái nh́n tŕu mến của thế giới dành cho nước Mỹ đă nhường chỗ cho cái nh́n ngao ngán đối với một dân tộc có thể bầu một người như Trump lên làm tổng thống. Dù chắc chắn Trump sẽ không được tái cử năm 2020 sự kính trọng của thế giới đối với Mỹ đă mất và không thể phục hồi hoàn toàn, như một ly nước đă đổ xuống đất.” (hết trích)

Không lẽ ông NGK không biết được về cái nh́n của thế giới đối với TT Trump. Ai ngao ngán TT Trump?. Hiện nay chỉ có bọn CS, Trung Cộng, Bắc Hàn và nhất là ông Trùm Muslim IRAN. Tại sao TT Trump lại tấn công Trung Cộng trên vấn đề thương mại? Ông NGK là một học thức giỏi nghề hoà giải mà không hiểu được con mắt thế giới đang nh́n về nước Mỹ như thế nào? Trung cộng là kẽ thù đang giết lần ṃn dân tộc Việt. Nếu có cường quốc nào ra tay ngăn chận hành vi xâm lăng của TC th́ ắt con dân đó họ sẽ vui mừng, cảm kích lắm. Không lẽ ông NGK là dân Tây? Tại sao TT Trump lại tấn công Trung Cộng trên vấn đề kinh tế? có phải để buột con rống châu Á này dừng lại trên vấn đề xâm chiếm Biển Đông và ngay cả quê hương VN đang bị chúng dùng kinh tế để cướp đất, đồng hoá dân Việt. Vậy th́ ai nh́n ai ngao ngán đây? Không lẽ ông NGK là Tầu hay là đang làm việc cho Tầu Cộng?  TT Trump đă bị mất thể diện hồi nào mà cần phải phục hồi? Chắc chắn ông NGK không phải là con VẸT tập nói tiếng người khi cả nước Mỹ ai ai cũng biết Fake News do các cơ quan truyền thông thiên tả tung ra như CNN, NBC, ABC, MNBC VÂN VÂN. Không bao giờ chúng ngay cả NEW YORK TIME hay WASHINGTON POST cung cấp tin tức trung thực khi công ăn việc làm của người dân lên cao. Những công ty ra nước ngoài sản xuất production đă được TT Trump mời gọi về Mỹ như Apple, như các hăng xe hơi để dân chúng Hoa Kỳ có công ăn, việc làm trở lại. Liệu TT Obama làm được việc này không khi TT Obama năn nỉ Apple trở lại họ đă trả lời thẳng thừng KHÔNG ? Vậy th́ xin hỏi ông NGK đang viết bài tự tim óc hay lại copy từ những trang mạng fake news ở Mỹ?  tung tin thất thiết, bôi nhọ TT Trump và không bao giờ nói sự thật về công việc của Trump làm NGK có biết nước Mỹ đang đi vào con đường XĂ HỘI CHỦ NGHĨA mà nếu không có TT Trump kỳ này xuất hiện th́ chúng tôi ở đây sẽ cùng siêu cao thuế nặng và cuối cùng trở về sắp hàng XĂ HỘI CHỦ NGHĨA như ở VN ,

Biết th́ thưa thốt, không biết th́ dựa cột mà nghe. Mới đây Pháp mời TT Trump qua dự lễ 100 năm của WWI. Canada chống đối Trump trong vấn đề mậu dịch nay cũng đă thần phục rồi. Vậy th́ ai ở đây ngao ngán TT Trump. Chỉ c̣n bọn CS và tay sai Trung Cộng là đang ngậm bồ ḅn làm ngọt như ông NGK đang ngồi dưới giếng viết về TT Trump. Xin nói cho đúng lại kẽo bị hiểu lầm là tôi không nói ông NGK đang bị té giếng

Tiếp theo khi ông NGK viết câu này: (trích) Trump chỉ có thể bi coi là thất bại nếu Đảng Cộng Ḥa thảm bại, thí dụ như thua xa tại Hạ viện và mất luôn đa số tại Thượng viện, nhưng điều này rất khó xẩy ra. Trump có một khối cử tri khá lớn ủng hộ ông đến cùng và bằng mọi giá.

Ở Mỹ chu kỳ kiễm soát Hạ Viện hay Thượng viện thường xảy ra không v́ ai . Nhưng cuộc bầu cử gần đây của đảng dân Chủ và những vụ recount rất là kỳ. Nếu  sự việc xẩy ra một nơi th́ c̣n có thể tin vào sự sơ suất. Nhưng hai ba nơi xảy ra cùng hiện tượng là sau khi tuyên bố kết quả rồi th́ những nơi do đảng Dân Chủ kiễm soát lại lù lù bưng phiếu đến và đ̣i đếm lại. Những sự kiện này đă làm người dân ngao ngán chứ không phải người nước ngoài nh́n TT Trump ngao ngán.

Ngoài ra khi ông bảo:" Trump chỉ có thể bi coi là thất bại nếu Đảng Cộng Ḥa thảm bại, thí dụ như thua xa tại Hạ viện và mất luôn đa số tại Thượng viện, nhưng điều này rất khó xẩy ra. Trump có một khối cử tri khá lớn ủng hộ ông đến cùng và bằng mọi giá."(het trich)

Xin thưa qui vi, chính ông NGK đă lấy tay phải tát vào má ḿnh khi khi viết câu này ? Nếu ra ứng cử mà không có khối cử tri lớn ủng hộ th́ đảng Cộng Hoà hay Đảng Dân Chủ cũng chỉ đứng đó mà nh́n thôi thưa ông Nguyễn Gia Kiểng. Đă biết TT Trump có cả khối cử tri ủng hộ tức là ông ta đă đi đúng đường lối phục vụ người dân và làm cho Amerca Greater tức là ở đây TT Trump đă có uy tín với người dân? Vậy th́ ai đây lại ngao ngán khi nh́n về TT Trump. Con người khi tuổi đă cao, trí đă ṃn mà c̣n gắng gượng viết lách th́ chỉ mang sự khiếm khuyết vào ḿnh. Có phải vậy không? Thưa ông Nguyễn Gia Kiểng.

ông NGK c̣n viết:" ÔngTrump là một người dối trá và vô đạo đức, đi chơi gái rồi trả tiền để mua sự im lặng và hoàn toàn không biết xấu hổ. Ông không hề quan tâm tới những giá trị dân chủ và nhân quyền"

Ông NGK cứ mơ mơ màng màng dân tộc VN ngu dốt, không biết viết, không biết nói nên ngu ngơ tung tin thất thiệt: Chuyện chơi gái trả tiền để mua sự im lặng là do fake news bịa ra. Đây là một vụ bê bối chính trị của bà Storm Daniels nữ diễn viên chuyên đóng phim "con heo" . Đây là một vụ chụp mũ khi Wall Street Journal tung ra vào tháng 1 năm 2018 khi vụ bê bối giữa Stormy Daniels và cựu luật sư cá nhân của Trump là ông Micheal Cohen.

Vào tháng 8 năm 2018, Cohen đă nhận tội tám tội danh, kể cả một tội danh liên quan đến vụ bê bối này, và ông tuyên bố rằng ông đă trả cho Daniels.

Là một cây bút tự cho ḿnh là học giả, là trí thức khi viết rằng TT Trump là người không có đạo đức khi đi chơi gái trả tiền để mua sự im lặng. Nếu những kẽ không đạo đức giết người bịt miệng như bọn CSVN theo ông NGK cũng chỉ như là những kẽ đi chơi gái trả tiền?

Ông lại viết: (trích) :"Từ chối những người di dân là điều có thể hiểu được, đối xử với họ như Trump là một điều rất khác. Một người có tâm hồn sạch sẽ không thể chấp nhận phong cách đó. "

 Một vị lănh đạo quốc gia như TT Trump là một người thiếu kiến thức như ông NGK đă nói về TT Trump khi không cho đoàn di cư khổng lồ Caravan trên 10,000 người đang kéo về border của nước Mỹ liện đá hung hăng. Trong đám người này ông NGK có biết bao nhiêu tội phạm, bao nhiêu terrorism trà trộn vào đây. Xin ông NGK nghe đây. TT Trump đă nói: Chúng tôi muốn qúi vị di dân đến nước Mỹ bằng con đường bằng cửa ngơ legally. Như vậy là người KHÔNG CÓ TÂM HỒN SẠCH SẼ?

Qua không biết bao nhiêu lời thoá mạ TT Trump ông NGK mới nói lên lời chân thật như sau:" " Trung Quốc không hề khốn đốn v́ cuộc "chiến tranh thương mại" mà Trump gây ra. Thuế của Trump trên hàng nhập khẩu cùng lắm chỉ gây thiệt hại tối đa 62 tỷ USD, thực sự có lẽ vào khoảng 40 tỷ, cho Trung Quốc. Không thấm tháp ǵ so với số tiền gần 1.000 tỷ USD mà Trung Quốc phải trả hàng năm cho tiền lăi của món nợ khổng lồ trên 30.000 tỷ USD, hay khoảng 500 tỷ USD đào thoát khỏi Trung Quốc mỗi năm. Kinh tế Trung Quốc sẽ suy sụp không phải v́ Trump mà mặc dù có Trump.

Mô Phật! Dân tộc VN đang khốn đốn v́ tên Tầu Cộng. Đang hân hoan trước màn kịch chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Tầu Cộng . Ấy vậy mà lại có một tên An Nam Mít đă hơn một lần trăn trối Tổ Quốc Ăn Năn  đang trấn an thiên hạ "Anh chưa chết đâu em" của NGK đang ve vuốt Tầu Cộng trên cơn đau quằn quại của cuộc chiến này. Gắng lên ông NGK c̣n bao nhiêu phục vụ Tầu Cộng tuôn ra cho dân tộc Việt đang căm thù Tầu Cộng biết ông là ai?

Cuối cùng ông đă từng mạt sát dân tộc VN ngu không biết viết, không biết nói, không biết truyền thông th́ câu kết lụận của ông hiện nay cũng vậy:" Dù ở trong nước hay ngoài nước, người Việt Nam chúng ta quả là không giống ai. Phải chăng đó chính là lư do khiến chúng ta không vươn lên được ?"

Ông NGK đă mạt sát dân tộc VN như trên th́ câu hỏi của ông chỉ là một câu hỏi dư thừa , người Việt Nam chúng ta quả là không giống ai. Phải chăng đó chính là lư do khiến chúng ta không vươn lên được ?

Vưon lên làm sao được thưa ông khi một trí thức VN như ông lại đang tư nguyện làm nô lệ cho Tầu Cộng khi đất nước VN đang ngă nghiêng trên bàn cờ quốc tế?

Đừng nghĩ dân Việt ngu, không biết viết, không biết truyền thông nhưng chắc chắn con dân Việt rơ ràng những con nhộng trong cái kén đang ăn lá dâu và nhă ra toàn lá dâu trong khi chúng nghĩ rằng chính chúng là những con tằm đang ăn lá dâu và đang nhả ra Tơ Trung Cộng

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

12/11/2018