báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 
18/11/2018 Sức chịu đựng của Mỹ và Trung Quốc ra sao trong chiến tranh thương mại

https://youtu.be/LybKs9UBz14


18/11/2018: TỔNG THỐNG TRUMP X.É N.ÁT TÀU CỘNG THÀNH 5-7 MẢNH

https://youtu.be/YC3KrGraWJo

 
Dương Đại Hải 17-11-2018 | Doanld Trump "gă phù thủy" cho nền kinh tế Mỹ

https://youtu.be/yNKqEGwh-s0

****

Bằng Phong Đặng văn Âu

Đôi lời với ông Lữ Giang,

 

Tôi không nói người dân không được chỉ trích Tổng thống. Ở Mỹ, quyền tự do ngôn luận được tôn trọng th́ người dân có quyền chỉ trích Tổng thống. Vấn đề đặt ra là sự chỉ trích đó phải đúng với sự thật, có tính cách xây dựng; chứ không phải phá hoại với mục đích lật đổ vị Tổng thống được dân bầu.

C̣n ông nói Nguyễn Gia Kiểng viết là dựa trên thông tin của báo chí và những nhà nghiên cứu Mỹ là đúng. Nhưng hăy nói báo chí mà Nguyễn Gia Kiểng lấy làm bằng chứng là báo chí nào? Nhà nghiên cứu nào? Báo chí của bọn bất lương đớp tiền của bọn chi tiền để viết láo (fake news) th́ có đáng kể là báo chí không?

Tiến sĩ Krugan được giải thưởng Nobel về kinh tế tiên đoán nếu Donald Trump đắc cử th́ thị trường khoán sụp và kinh tế Mỹ tuột dốc. Trái lại, khi mới lên cầm quyền, Donald Trump đă đưa nền kinh tế Mỹ đi lên, thị trường chứng khoán tăng nhau đến độ chóng mặt. Vậy sự tiên đoán của ông Tiến sĩ kinh tế được giải thưởng Nobel có đáng giá hay không? Lữ Giang cứ đem mấy ông khoa bảng ra hù dọa, làm như độc giả đều ù ù cạc cạc, chẳng biết tự nhận thức cả đấy à?

Đảng Dân chủ và bọn truyền thông láo kết hợp nhau để triệt hạ một người làm việc hết ḿnh v́ quyền lợi quố gia th́ có đáng bị coi khinh không? Ông Lữ Giang hăy trưng dẫn cho tôi thấy đảng Dân Chủ có đưa ra một đề nghị nào, một đường lối xây dựng nào để làm cho nước Mỹ giàu mạnh không? Ông Lữ Giang có thấy từ ngày ông Donald Trump đắc cử, đảng Dân Chủ chỉ có một việc làm duy nhất là tấn công ông Trump không?

Giả thiết rằng đảng Dân Chủ tố giác ông Trump nói dối là sự thật đi. Vậy tôi hỏi đảng Dân Chủ hăy trả lời cho tôi biết sự nói dối của ông Trump đă làm hại ǵ cho quyền lợi và thanh danh của nước Mỹ?

Bill Clinton lên đài truyền h́nh quốc gia thề rằng ông ta không hề quen biết cô Monica Lewinsky, cho đến khi cô Monica đưa ra chứng cớ là cái váy của cô có dính tinh khí (sperm) của Bill Clinton th́ ông ta mới nhận. Nếu tôi ở vào địa vị của Bill Clinton, tôi sẽ từ chức, t́m một nơi thanh vắng nào đó để sám hối; chứ không  nhơn nhơn cái mặt đi vận động tranh cử cho vợ và chỉ trích Tổng thống Donald Trump. Tôi có rất nhiều bằng chứng để trưng ra những sự nói dối một cách trơ trẻn của cấp lănh đạo Dân Chủ. Chẳng hạn Obama đi tranh cử cho gà nhà đă trơ trẻn nói rằng sở dĩ kinh tế Hoa Kỳ đang diễn ra một cách tốt đẹp như hiện nay là nhờ công lao của ông ta! Tôi vốn khinh Obama. Nay nghe câu tuyên bố trắng trợn đó, tôi càng khinh hơn. Chỉ có những đứa “cuồng Obama” mới có can đảm vỗ tay tán thưởng sự chôm “credit” của Obama mà thôi!

Tôi đă viết cho ông giáo sư Stephen Young rằng cứ cái đà hành động gian dối như đảng Dân Chủ đang thực hiện như hiện nay th́ trước sau ǵ nước Mỹ cũng sẽ tiêu vong như nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Cộng. Bởi v́ đảng Dân chủ lấy câu phương châm "Cứu cánh biện minh phương tiện" giống cộng sản để tha hồ vu khống, chụp mũ, dối trá, láo khoét mà không hề có một chút xấu hổ. Một cá nhân không biết xấu hổ là đă đáng khinh bỉ. Một tập đoàn lănh đạo mà không biết xấu hổ, th́ họ làm bất cứ điều ǵ dù tồi bại đến đâu vẫn làm để đoạt quyền thống trị.  Ông Lữ Giang nếu nhớ ḿnh là người tị nạn cộng sản, là nạn nhân của cộng sản, mà ông hùa theo bọn truyền thông thổ tả chống ông Trump và ủng hộ, đề cao bọn dân chủ như Bernie Sanders hô hào Chủ Nghĩa Xă Hội th́ bắt buộc tôi phải nghĩ đến hai điều:

Một là ông Lữ Giang được đảng Dân Chủ cho tiền, nên muối mặt làm bồi bút cổ súy con đường Xă Hội Chủ Nghĩa mà nhân loại đă lên án về tội diệt chủng.

Hai là ông Lữ Giang chống ông Trump, v́ ông Trump tuyên bố tại Diễn Đàn Liên Hiệp Quốc rằng Xă Hội Chủ Nghĩa chỉ đem lại nghèo đói, bạo lực và

kêu gọi toàn thế giới phải đoàn kết nhau chống lại Chủ Nghĩa Xă Hội làm cho Lữ Giang không vui? Lời tuyên bố của ông Trump được phát ra trước mặt Trung Cộng, không phải v́ ông Trump kém ngoại giao như bọn truyền thông thổ tả kết án, mà tại v́ ông khinh miệt Trung Cộng v́ chúng chỉ biết ăn cắp sản phẩm trí tuệ và không bao giờ tuân thủ hiệp ước quốc tế.

Ông Trump nói rằng nếu nước Mỹ đi vào con đường Xă Hội Chủ Nghĩa th́ nước Mỹ sẽ giống như Venezuela, bởi v́ Chủ Nghĩa Xă Hội chỉ đẻ ra bạo lực, nghèo đói, tội ác.Một người mang danh nghĩa tị nạn để được sống sung sướng như ông Lữ Giang, như ông Nguyễn Gia Kiểng mà chống lại người chủ trương xóa bỏ Chủ Nghĩa Cộng Sản th́ làm sao không khiến cho tôi nghĩ ông Lữ Giang, ông Nguyễn Gia Kiểng là tay sai Việt Cộng?

Dần dần càng có nhiều người Việt Tị Nạn Cộng sản ủng hộ ông Trump v́ họ biết rằng bọn truyền thông thổ tả như ông Lữ Giang toàn là những thằng làm báo nói láo ăn tiền.

Trong bài diễn văn, ông Trump nói ông chủ trương nước Mỹ trên hết và ông mong các nhà lănh đạo các nước cũng phải đặt quyền lợi của nước họ trên hết. Toàn thể Hội trường đồng loạt vỗ tay sau câu nói đó của ông Trung. Ông Trump nói tiếp:

Nước Mỹ không bắt buộc quốc gia nào phải có nếp sống như nước Mỹ. Ông Trump c̣n đề cao sự ǵn giữ truyền thống văn hóa của mỗi nước và chủ quyền quốc gia của các nước, để ám chỉ Trung Cộng đang bỏ tiền ra để khuynh đảo các quốc gia khác. Lời nói của ông Trump rơ ràng như thế, mà bọn Dân Chủ và bọn báo chí thổ tả vu cho ông Trump là người kỳ thị chủng tộc th́ đủ thấy bọn đối lập với ông Trump khốn nạn đến mức nào!

Tôi nhận thấy Tổng thống Donald Trump là nhà chính trị đầu tiên giữ đúng cam kết với cử tri (promises made; promises kept):

1/ Quốc Hội đă ra Nghị Quyết từ năm 1995 hứa hẹn dời Ṭa Đại sứ về Thủ đô Jerusalem của Do Thái mà ba đời Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush, Barack Hussein Obama không dám làm v́ sợ sự chống đối của phe Ả Rập ở Trung Đông. Vậy mà Donald Trump dám làm th́ thử hỏi ông Lữ Giang rằng Donald Trung có đáng được ca ngợi hay không? Ông Trump ra lệnh bắn vào chiến trường Seria hơn 50 quả hỏa tiễn tomahawk, v́ cái tội nước này sử dụng bom hóa học, khiến cho hơn 100 binh sĩ Nga thiệt mạng, mà đảng Dân Chủ vẫn kết án Trump thông đồng với Nga, th́ rơ ràng bọn Dân Chủ quá sức lưu manh.

Đảng Dân Chủ và bọn truyền thông thổ tả không hề có một lời khen ngợi thành quả do ông Donald Trump đă mang lại cho nước Mỹ, th́ đủ thấy nào!

2/ Khi tranh cử, ông Donald Trump hứa hẹn sẽ mang những Đại công ty của Mỹ ở ngoại quốc trở về Hoa Kỳ. Hussein Obama liền chế nhạo, cho rằng Trump có chiếc gậy thần (Magic Wand); bởi v́ Hussein Obama không tin Donald Trump có thể thực hiện cái điều mà Obama không nghĩ có ai có thể làm được. Cái ngu của Obama là ở chỗ đó!

3/ Obama cam kết rằng Obamacare cho phép bệnh nhân có quyền lựa chọn đi bác sĩ nào tùy thích. Nhưng thực tế là không như thế! Phía Cộng Ḥa chiếm đa số lưỡng viện Quốc Hội dưới thời Obama đưa kiến nghị tới Bạch Ốc đ̣i sửa đổi luật Obamecare th́ Obama lờ đi, không thèm đếm xỉa. Nếu John McCain không phản bội vào giờ phút chót th́ đề nghị của Donald Trump về healthcare đă được Thượng Viện thông qua.

4/ Donald Trump cắt giảm thuế, kinh tế đi lên th́ người dân thuộc mọi chủng tộc đều tăng số người có việc làm và giảm số người ăn welfare. Nhờ kinh tế phồn thịnh th́ Trump mới có ngân sách để tăng Quốc pḥng mà Obama đă làm cho "military depleted". Đảng Dân Chủ và đám truyền thông thổ tả th́ bảo Trump chỉ giảm thuế cho nhà giàu, c̣n giảm thuế cho người nghèo chỉ giống mảnh vụn bánh ḿ. Bà Nancy Pelosi nói như thế!

5/ Hỏi ông Lữ Giang cái việc ông Trump đ̣i xây bức tường biên giới phía Nam để ngăn chặn di dân lậu, ngăn chặn bọn con buôn ma túy tuồn chất độc chết người vào nước Mỹ, ngăn chặn băng đảng giết người là đúng hay sai? Tại sao đảng Dân Chủ chống lại việc Trump lo lắng sự an ninh của nước Mỹ? Đảng Dân Chủ tranh đấu cho người di dân bất hợp pháp tự do vào nước Mỹ, được quyền bỏ phiếu th́ Donald Trump nói đảng Dân Chủ là đảng của tội ác đâu có sai? Nước Mỹ được xây dựng trên luật pháp, tại sao đảng Dân Chủ lại chủ trương ủng hộ sự bất hợp pháp?

6/ Có một vấn đề là từ rất nhiều năm những cựu quân nhân Mỹ gặp, là bị bệnh nghiêm trọng mà phải chờ cả tháng trời chưa được bác sĩ khám, bởi v́ Veteran Hospital không đủ khả năng cung cấp dịch vụ, th́ Trump giải quyết một cách thông minh, gọn nhẹ bằng cách cho phép cựu quân nhân đi khám bác sĩ ở ngoài, chính phủ sẽ thanh toán phí tổn cho cựu quân nhân sau. Tôi nhận thấy Tổng thống Donald Trump rất quan tâm đến quân nhân, bởi v́ nhờ sự hy sinh của họ mà nước Mỹ và thế giới mới được như ngày nay. Tổng thống Trump rất quan tâm giúp đỡ cảnh sát ngày đêm canh giữ an ninh trật tự cho xă hội b́nh an. Tại sao đảng Dân Chủ và bọn truyền thông thổ tả không ca ngợi cách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và thông minh của Trump? 

Trong khi đó, đảng Dân Chủ đ̣i dẹp bỏ tổ chức “ICE” chuyên làm công tác kiểm tra bọn di dân bất hợp pháp và bọn buôn lậu ma túy. Chỉ trong ṿng một thời gian ngắn, “ICE” đă bắt trọn bọn du đảng phạm pháp M-13 giúp cho đồng bào được yên ổn. Mới đây một bà Thượng Nghị sĩ Dân Chủ đă ví “ICE” giống như tổ chức KKK. Thử hỏi bà ta có biết tổ chức KKK là do đảng Dân Chủ lập nên?

7/ Cái việc ông Trump làm cho lănh đạo Nam – Bắc Hàn bắt tay nhau, chấm dứt Kim Yung Un bắn thử hỏa tiễn, không đáng được kể là thành tích ngoại giao hay sao? Tại sao ông Lữ Giang đi ủng hộ lănh tụ đảng Dân Chủ, Barack Obama bí mật mang tiền sang giúp IRAN, một quốc gia chống Mỹ và tài trợ cho nhóm khủng bố quốc tế?

8/ Có rất nhiều điều Trump đă làm tốt cho nước Mỹ, tôi không thể nào kể ra hết được. Nhưng có một vấn đề sống c̣n của nước Mỹ là Trung Cộng kiên tŕ âm mưu dùng mọi thủ đoạn hết sức tồi bại để quất sụm nước Mỹ mà bất cứ một người có kiến thức b́nh thường nào cũng đều nhận ra, thế mà bọn chính trị gia Dân Chủ và bọn truyền thông thổ tả cứ làm như chẳng hề có mối đe dọa nào. Cuốn sách "Death By China" của Peter Navarro xuất bản từ ngày 5 tháng 5 năm 2011 để cảnh báo các nhà lănh đạo Mỹ. Thế mà các ông chính trị gia cả Dân Chủ lẫn Cộng Ḥa đều tỉnh queo, không có một biện pháp để cứu nguy nước ḿnh. Ngoại trừ một ḿnh Donald Trump lo lắng, ưu tư th́ mới từ bỏ địa vị của nhà tỷ phú ngồi trên vàng bạc để cứu nước Mỹ mà c̣n bị bọn chính trị gia xôi thịt và bọn truyền thông thổ tấn công một cách hỗn láo, vô văn hóa hàng ngày là nghĩa lư gi? Ông Trump bảo bọn này là kẻ thù của nhân Mỹ đúng hay sai?

Nếu ông Lữ Giang từng đọc “Death by China” mà ông vẫn ủng hộ bọn Dân Chủ th́ rơ ràng ông Lữ Giang quá ngu!

Tôi đă ví Trung Cộng đối với thế giới giống như Việt Cộng đối với Miền Nam; c̣n đảng Dân Chủ và bọn truyền thông thiên tả th́ giống như Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam của Việt Cộng. Chỉ có người ngu lắm mới không nghi ngờ Trung Cộng bỏ hàng trăm tỷ đô la để trả cho bọn chính trị gia Dân Chủ và bọn truyền thông thổ tả nhằm quấy rối chính trường của Mỹ. Bộ đoàn lữ hành “Caravan” có đến 7 ngàn người là tự phát à? Di dân cái kiểu ǵ mà vừa đi vừa hô to khẩu hiệu “Đả đảo Donald Trump”?

Tại sao bọn Dân Chủ không thấy đó là mối nguy cho đất nước mà không đề nghị một giải pháp thích ứng để cứu nguy? Có phải tại v́ những thằng ngu to mồm phê phán ông Trump không chịu mở cửa biên giới đón bọn di dân lậu, mà chính chúng nó th́ không mở cửa nhà chúng nó ra để đón người homeless Mỹ về sống chung? Toàn là một bọn lưu manh và đạo đức giả. Những đứa chạy theo Chủ Nghĩa Xă Hội đều đạo đức giả, điếm đàng và lưu manh như nhau. Chúng vờ tranh đấu cho người nghèo khổ; nhưng khi chúng cầm quyền th́ người nghèo khổ càng nghèo khổ hơn. Obama được người da đen ủng hộ, nhưng người da đen dưới chế độ Obama th́ nghèo đói hơn, nạn thất nghiệp và phạm pháp tăng cao hơn.

Ông Lữ Giang là cựu Thẩm phán từng viết nhiều bài tham luận chính trị. Tôi không nói ông dốt; nhưng tôi nghĩ rằng ông là người ngu và có tâm bất chính khi ủng hộ một cái đảng cổ súy, vận động quần chúng đi theo con đường Xă Hội Chủ Nghĩa. Nếu người nào ḷng tốt, muốn phá cái ngu của ông Lữ Giang th́ ông lập tức dùng một câu hết sức ngớ ngẩn là “Chọi đá đường rầy xe lửa”. Tôi cảm thấy thương tội ông Lữ Giang v́ ở vào cái tuổi gần đất xa trời mà c̣n ngu, không giữ nổi phong cách của người cầm bút. Tại sao ông Lữ Giang làm bồi bút cho bọn Dân Chủ chạy theo con đường Xă Hội Chủ Nghĩa (Cộng Sản) là một mối nhục không thể rửa?

Ông Lữ Giang suy tôn Tổng thống Ngô Dinh Diệm, cùng một lúc ông suy tôn Chủ Nghĩa Xă hội, cái chủ nghĩa đă cài người vào tôn giáo, vào đoàn thể Quốc Gia, vào Quân Đội để giết Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, th́ làm cách nào để giải thích con người thật của ông Lữ Giang? Ông đứng về phe nào? Đứng về phe Việt Cộng?

Bữa trước tôi đọc một bài viết của ông chê 


“người Việt Nam không đoàn kết v́ có tính phân biệt giới tuyến Quốc Cộng”. Ông khen người Mỹ khi tranh luận không phân biệt giới tuyến. Tôi nhận thấy ông cựu Thẩm phán Tú Gàn Nguyễn Cần là người vô tư cách nên nói bừa. Giới tuyến (lằn ranh) ở Mỹ quá rơ ràng, chỉ có người mắc bệnh tâm thần hoặc người ngu như Lũ Giang mới không nhận ra mà thôi! Giới tuyến ở Mỹ là lằn ranh giữa những người yêu nước Mỹ và người phá hoại nước Mỹ gồm có đảng Dân Chủ và bọn truyền thông thổ tả. Ông Lữ Giang có hiểu không?

Nội cái vụ bà Ngoại trưởng Hillary Clinton dùng "private server" không được bảo đảm an ninh để làm business riêng, rồi dùng búa đập nát các dụng cụ điện tử là đủ cho vào tù. Thế mà 10 trường Đại Học hàng đầu (Top Ten) và 95 % truyền thông endorsed bà ta, mà ông Donald Trump vẫn thắng cửth́ tôi -- một tín đồ Phật giáo -- cũng phải tin Chúa nhân từ đă ra tay cứu nguy nước Mỹ. Hăy tưởng tượng bà Hillary Clinton mà đắc cử th́ Trung Cộng cứ tha hồ tự tung tự tác trên chính trường Hoa Kỳ một cách thoải mái.

Chưa bao giờ trong lịch sử nước Mỹ lại có một đảng chính trị chỉ mong sao Tổng thống bị hung thủ hạ sát. Vừa mới giành được đa số ở Hạ Viện, đảng Dân Chủ vội thảo kế hoạch truất phế Donald Trump là ưu tiên. Đầu óc của bọn lănh tụ Dân Chủ chỉ có thế thôi, ngoài ra chẳng có chiến lược nào để trừ mối họa Trung Cộng. V́ thế mà tôi khinh bọn lănh đạo Dân Chủ và truyền thông thổ tả!

Tôi đang viết bài "Donald Trump đơn kiếm diệt quần ma" để độc giả thấy rằng nếu đảng Dân Chủ hạ bệ ông Trump th́ nước Mỹ sẽ giống như MTDT Giải phóng Miền Nam đă hạ sát ông Ngô Đ́nh Diệm.

Tôi viết  bài này không phải để tranh luận với ông Lữ Giang Nguyễn Cần, v́ tôi không dại ǵ mất th́ giờ để tranh luận với người làm "nghiệp vụ" đă bị ông Chủ viễn khiển (remode control). Mục đích tôi viết bài này là nhằm giáo hóa những phần tử "pro" đảng Dân Chủ đă kết tội bất cứ ai ủng hộ Trump là "Cuồng Trump". Chữ “Cuồng” chỉ được dùng khi nào có một kẻ cứ nhắm mắt tôn thờ một tội đồ dân tộc. Giống nhưtới ngày hôm nay mà vẫn c̣n có đứa “cuồng Hồ Chí Minh” như một vị Thánh.Không ai dùng chữ “Cuồng” khi người ta ủng hộ một người v́ nước, v́ dân như Tổng thống Donald Trump. Người ta ủng hộ ông Donald Trump v́ người thấy rơ ông Donald Trump là người v́ nước v́ dân.

Chỉ có những đứa ngu mới chống Trump, một người làm Tổng thống không ăn lương, không sợ áp lực của tài phiệt để dám thực hiện lư tưởng của yêu nước của ḿnh, bất chấp mọi đánh phá dơ bẩn của đối thủ.

Tổng thống Donald Trump là người rất yêu nước, một nhà cách mạng, muốn trong sạch hóa bộ máy cầm quyền thối nát (Drain The Swamp), ắt bọn tham nhũng phải chống đối thôi. Bọn tham nhũng có trong đảng Dân Chủ lẫn đảng Cộng Ḥa là những phần tử chỉ biết tham tiền, tham danh; chứ không cần biết Đất Nước sẽ đi về đâu!

Sức mạnh kinh tế, sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ là vô địch, không quốc gia nào có thể đánh bại Mỹ, ngoại trừ chính người Mỹ lưu manh đi theo Chủ Nghĩa Xă Hội đánh bại người Mỹ mà thôi.

Giống như Việt Cộng không phải tài giỏi trong cuộc xâm lăng Miền Nam. Chính v́ lănh đạo tôn giáo, lănh tụ đảng chính trị, tướng lănh không ư thức Việt Cộng là lũ quỷ sứ. Các Lănh tụ không ư thức rằng nếu Việt Cộng thành công th́ nước Việt Nam sẽ trở thành địa ngục. Trí thức Mỹ, chính trị gia Mỹ không nh́n thấy hiểm họa Trung Cộng là loại trí thức ăn hại đái nát. Nếu Trung Cộng hạ bệ nước Mỹ, giành quyền lănh đạo thế giới thành công th́ thế giới sẽ trở thành địa ngục.

Tôi xin cám ơn độc giả đă dành thời giờ theo dơi bài viết của tôi.

Trân trọng,

 

Bằng Phong Đặng văn Âu

Ngày 16 tháng 11 năm 2018

 

mời xem thêm:

Bằng Phong Đặng văn Âu: Đôi lời với ông Lữ Giang, - Ông Lữ Giang hăy trưng dẫn cho tôi thấy đảng Dân Chủ có đưa ra một đề nghị nào, một đường lối xây dựng nào để làm cho nước Mỹ giàu mạnh không?

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư kính gởi Giáo sư Phó Khoa trưởng Luật khoa Đại học Harvard, Giáo sư Khoa trưởng Luật khoa Đại học Hamline, Saint Paul, Minnesota.-Nền Dân Chủ Hoa Kỳ Đang Bị Phá Sản

Bằng Phong Đặng văn Âu: Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn bè.- Tôi đánh giá cao t́nh thần “Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn Bè” của anh Hữu Nguyên đối với người bạn cùng chí hướng với luật sự Lê Đ́nh Hồ. (Thư gởi Hữu Nguyễn báo Saigon Times)

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Gởi Người Bạn Trẻ Nguyễn Thanh Tú Con Trai Kư Giả Đạm Phong. -… chú viết thư này cho cháu để bày tỏ ḷng ngưỡng mộ sự can trường của kư giả Đạm Phong và ḷng hiếu thảo của cháu.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Tại Sao Hoa Kỳ Bỏ Rơi Việt Nam Cộng Ḥa – Thư thứ tư viết cho nhà văn nữ Trần Thị Bông Giấy

Bằng Phong Đặn Văn Âu: Đêm Tầm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Ba gởi Nhà Văn Trần Thị Bông Giấy.

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump

Bằng Phong Đặng Văn Âu:Thư thứ nhất Kính gởi Tổng Thống Donald Trump. - Đợi cho hết ngày 19 tháng 12 để có kết quả chắc chắn đại cử tri đoàn xác nhận ông chính thức đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ và nhân dịp đầu năm, tôi mới mạo muội viết thư này gửi đến ông. Kính mừng ông đă đắc cử vẻ vang để cứu nước Mỹ và cứu Nhân loại.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Thứ Hai Kính Gởi Tổng Thống Donald Trump. - Tôi hy vọng bức thư này được Ông để mắt tới, nên rất chờ đợi Ngày Đăng Quang của Ông.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Vấn đề Truyền Thông.-Cháu Nguyễn Thanh Tú vô cùng thương mến, Khi được tin kư giả AC Thompson sắp ra mắt cuốn phim “Terror In Little Saigon”, để lật lại hồ sơ những người làm báo bị bọn khủng bố giết chết, chú rất vui mừng

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Khủng Hoảng Nhân Cách. -Tôi kịch liệt chống chủ trương bá đạo của ông Hoàng Cơ Minh, v́ nó sẽ đưa đến sự tai hại cho Đất Nước chẳng khác ǵ Việt Cộng..

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Gửi Những Người Bạn Trẻ VN Ở Hải Ngoại.

Thư của  Bằng Phong Đặng Văn Âu trả lời bác sĩ Trần Văn Tích … tôi nhận thấy bác sĩ Tích đă "lậm" quá rồi. Lậm đến nỗi cứ cố bào chữa cho một tổ chức lừa đảo, bịp bợm mà lại giương cao Chính Nghĩa Chống Cộng. 

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư  Kính gửi: Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Nguyên Tư Lệnh Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa, Đương Kim Tư Lệnh Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa. - Sáng nay tôi vừa hoàn thành bài viết có tựa đề "TRƯNG CẦU Ư KIẾN" để gửi cho toàn thể Người Mỹ Gốc Việt thành lập một phong trào lấy tên "A SUPPORT MOVEMENT FOR GREAT AMERICAN",

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Ngỏ Kính Gởi Giáo Sư Đinh Việt Nguyên Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. - Tôi tin rằng Giáo sư Đinh Việt sẽ suy nghĩ sâu sắc về lời kêu cứu của tôi. Đó là lời kêu cứu của một người Lính Việt Nam Cộng Ḥa c̣n mang nỗi nhục mất quê hương

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Tư Gủi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt. Xin Tạ Ơn Trời, Xin Tạ Ơn Người. - Tôi nhận thấy trường hợp ông Donald J. Trump ra tranh cử rất giống trường hợp ông Ngô Đ́nh Diệm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử. Thư Thứ Ba Gửi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt – Nói Thêm Cho Rơ.- Tôi nghĩ rằng Donald Trump đắc cử Tổng thống sau ngày Thứ 3 mồng 8 này là một phép lạ mà Thượng Đế đă giúp cho Hoa Kỳ không bị rơi vào tay bọn cầm quyền vô đạo đức, ….

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thấy Ǵ Trong Hành Động Của Ông James Comey, Giám Đốc FBI.- Nếu lănh đạo cả hai đảng biết đặt quyền lợi của đất nước Hoa Kỳ trên quyền lợi phe phái, để  giải thích cho quần chúng hiểu th́ nước Mỹ sẽ tránh được họa sụp đổ v́ thối nát.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng văn Âu: gởi Nhà Báo Ngô Nhân Dụng.- Tôi chỉ mong Việt Tân đi kiện để cộng đ̣ng được xem một kịch bản đầy hứng thú.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Bằng Phong Đặng Văn Âu KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-… cộng sản từ chóp bu trở xuống như Hồ Chí Minh, Trường Chinh Đặng Xuân Khu, Phạm văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp … chẳng có thằng nào học và hiểu biết lịch sử cả…………

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump - Đây là bức thư ngỏ thứ ba tôi kính gửi đến Tổng thống. Tuy thư tôi viết bằng tiếng Việt, thế mà Văn pḥng Ṭa Bạch Ốc đă gửi cho tôi một thư cám ơn và một tấm thẻ ghi rơ danh số thành viên #346071323 trong Ủy ban “Presidential Advisory Board”, th́ tôi hiểu rằng thư của tôi đă được Phủ Tổng thống chú ư tới.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch