báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 
TRUMP TOUGH

https://youtu.be/xMkJTiR9Zgo


18/11/2018: TỔNG THỐNG TRUMP X.É N.ÁT TÀU CỘNG THÀNH 5-7 MẢNH

https://youtu.be/YC3KrGraWJo

***

TẬP CHẠY ĐƯỜNG NÀO ??

 

Những tưởng Tập Cận B́nh là siêu đẳng của h́nh mẫu "miệng nam mô bụng bồ dao găm" nhưng không ngờ lại bị Trump xếp cho ngồi chiếu dưới.

Có rất nhiều người, nhất là những kẻ ganh ghét Trump thường chụp vào việc Trump ca ngợi Kim Jong Un, thân thiện với Putin, luôn nói Tập Cận B́nh là bạn,... để suy diễn rằng Trump bắt tay, thông đồng với kẻ thù rồi mạt sát không thương tiếc Trump mà không chịu sờ tay lên trán xem đầu ḿnh có bị ấm hay không.

Để đối phó với kẻ địch th́ phải "yếm trá" hơn kẻ địch mới mong giành phần thắng về ḿnh. Đâu đâu cũng nghe thấy Trung cộng nói rằng "yêu ḥa b́nh, luôn hợp tác đa phương để cùng thắng" chứ có bao giờ nó tự nhận là bá quyền, bành trướng và thôn tính đâu. 

Thế nhưng giữa lời nói với việc làm của Trung cộng lại là trục tung, trục hoành đối xứng nhau qua gốc tọa độ mang dấu âm - dương. Trước một tên ác nhân, cuồng sát, giỏi vơ th́ ông sư không thể tụng niệm để nó ngừng tay mà phải có vơ công cao hơn nó, hạ gục nó rồi sau đó giáo huấn, thu phục nó bằng thuyết pháp kinh Phật. Với Tập Cận B́nh cũng vậy, Trump không thể cứ duy tŕ phương cách "ngoại giao khẩn khoản", tỏ ra đạo mạo, salon man như Obama để Tập xem thường mà phải cao tay ấn hơn Tập.                                          

Sở trường của Tập nói riêng và Trung cộng nói chung là "hù dọa phủ đầu", đây chính là bản chất của Hán tộc mà chúng ta đă biết được qua các tư liệu lịch sử kể về việc triều đ́nh phương Bắc đối đăi sứ thần phương Nam. Nếu Obama chỉ dùng mỗi phương pháp "lấy nhu khắc cương" khi ứng phó với Trung cộng th́ Trump cũng làm tương tự nhưng lại bước dài hơn Obama là biết kết hợp "nhu thắng cương nhược thắng cường. Cương cường cương tất thắng". Tập chỉ mỗi cái sở trường là "hù dọa", Trump th́ "hù hợp hành", tức vừa "hù dọa" kết hợp với "hành động".  

C̣n nhớ lần đầu tiên khi Tập sang Mỹ hội kiến với Trump được Trump tiếp đăi ở nhà riêng đă làm dấy lên những nhận định trái chiều, một số nhận định rằng Trump xem thường Tập, một số th́ cho rằng Trump biệt đăi Tập như bạn thân nên tiếp tại nhà riêng. Ư Trump như thế nào th́ chỉ có ông ta biết nhưng với hành động dùng màn tiếp đón Tập tại nhà riêng và bắn hàng loạt tomahawk vào Syria thay cho tràng đại bác th́ đă rơ thâm ư của Trump. Tiếp đến, khi Kim Jong Un lên gân bằng việc thử bom H, thử hỏa tiễn tầm xa, dọa san phẳng Mỹ,... th́ Trump đáp lại "ch́a khóa hạt nhân của Mỹ to hơn nhiều lần Bắc Hàn", sau đó Kim Jong Un c̣n làm cao, ra giá với Trump trước khi hội kiến th́ Trump đáp lại với thái độ "bất cần" buộc Un phải xuống gà ngồi vào bàn đàm phán,...

  

Một loạt bước đi trong phép xử thế của Trump đă cho thấy Trump là một lăo làng, một bậc thầy trong đàm phán. Trước, trong và sau bữa ăn tối với Tập ở Buenos Aires cũng vậy, Trump luôn tung ra những đ̣n "hù hợp hành" ép họ Tập lùng bùng con ráy hay ví von dân giả là "TRUMP QUAY TẬP NHƯ QUAY DẾ". Cũng như lần tiếp Tập tại nhà riêng với màn chào đón bằng tomahawk bắn vào Syria, lần này cũng vậy, khi thức ăn dọn ra th́ phó chủ tịch Huawei bị Canada túm váy theo lịnh của Mỹ. Kỳ vọng của Tập là mọi tin tức, mọi nội dung trao đổi tại bữa ăn tối với Trump phải được bưng bít nhưng Trump chơi ác đă nói toạc móng heo sau đó làm Tập chưng hững, bẽ bàng, điên máu v́ bị dân Đại lục xem thường, khinh miệt v́ tội "lừa dối nhân dân". Cái hay của Trump ở chổ là biết "kéo thả, thả kéo" như kiểu câu cá mập chứ không già néo đứt dây. Bắt phó chủ tịch Huawei là chuyện động trời nhưng Trump nói ḿnh không hề hay biết, ngược lại ông cố vấn John Bolton th́ nói đă biết trước. Bởi nếu Trump nói Trump biết việc bắt Mạnh Văn Châu th́ hóa ra việc Trump luôn gọi Tập là bạn chỉ là chót lưỡi đầu môi, là nói đưa, gọi đẩy, như vậy sao mưu thành đại sự.

Đại sự của Trump là phải xóa sổ cnxh, tức phải đập nát đầu con rắn chúa của cnxh là Trung cộng. Nhưng nếu đánh Trung cộng chỉ bằng lực tác động bên ngoài th́ Trump khó nhằn bởi hạn chế nhiệm kỳ, bởi Trung cộng kháng chiến trường kỳ. Muốn đánh nhanh thắng nhanh th́ phải "nội công ngoại kích" mà bài học Iraq với độc tài Saddam Husein hay Lybia với Gadafi là một bài học vàng. Các nhà độc tài sẽ không bị tiêu diệt khi h́nh ảnh của nó không bị sụp đổ trong ḷng dân chúng. Chẳng đâu xa ngay tại Việt nam ta cũng vậy, khi h́nh tượng của tội đồ hồ chí minh, Hán nô Nguyễn Phú Trọng,... chưa sụp đổ th́ cộng sản vẫn rung đùi, vẫn kê cao gối ngủ dù cho dân chúng ăn bo bo, chấm nước mắm đại dương, gặm bánh xe lịch sử,... 

Độc đáo của Trump ở chỗ là miệng vẫn gọi giặc là bạn nhưng trong sách lược vẫn khẳng định Trung cộng, Nga, Bắc Hàn,... là kẻ thù của nước Mỹ mà chiến lược quốc gia - NSS và Đạo luật ủy quyền quốc pḥng NDAA đă khẳng định. Trump luôn gọi Tập là bạn, luôn nói yêu dân Trung cộng để cho dân Đại lục thấy rằng Trump không có ư tận diệt Trung cộng, bức tử Tập Cận B́nh, Trump luôn sẵn sàng đàm phán với Tập nếu đó là đàm phán tốt. V́ vậy dân Đại lục ngộ ra rằng mỗi khi Trump đánh Trung cộng cũng là chuyện chẳng đặng đừng xuất phát từ việc "tráo trở, lật lọng, bất tín" do Tập gây ra chứ không phải Trump muốn gây sự.

Trong mắt dân Đại lục chính nghĩa th́ bữa ăn tối với ân hạn 90 ngày hưu chiến của Trump đă làm Trump trở thành bồ tát, tuy nhiên nếu dùng ḷng bồ tát để đăi kẻ tiểu nhân th́ thất sách, không làm sụp đổ h́nh ảnh Tập Cận B́nh trong ḷng dân Đại lục th́ c̣n khuya mới đập nát đầu con hổ mang chúa của bầy rắn cnxh. Không cho kẻ địch được "tĩnh tâm", không cho kẻ thù được ngơi nghỉ, khi địch tĩnh ta động, khi địch động ta tĩnh đó mới là mưu lược của binh gia.

Ân hạn hưu chiến rồi lại bắt Mạnh Văn Chu, một linh hồn của Trung cộng th́ có khác nào "thả vương - bắt tướng", ép Tập Cận B́nh phải đứng giữa hai ḍng nước là "đánh" hay "hàng", đánh th́ chết chắc mà hàng th́ sụp đổ h́nh ảnh trong ḷng dân chúng. Nếu Tập cho rằng việc đàm phán thương mại tách biệt với vụ Huawei th́ đồng nghĩa Tập đă bỏ chính trị để lấy kinh tế, mất nhiều hơn được. Nếu Tập bỏ kinh tế để lấy chính trị, tức sẽ hủy đàm phán thương mại, sẽ đáp trả Mỹ quyết liệt bởi vụ bắt Mạnh Văn Châu th́ Tập mất trắng v́ kinh tế quyết định chính trị. Nói chung Tập đă rơi vào ma trận của Trump, tiến lên sẽ chết nhanh v́ kiệt sức, ngồi yên tại chỗ th́ chết đói, chết khát nhưng Trump có để được ngồi yên đâu.

 Trong lúc bối rối, phía Trung cộng lại gượng gạo tố cáo Mỹ - Canada đă "vi phạm nhân quyền" khi bắt phó chủ tịch Huawei. Lời tố cáo xuẩn ngốc này cho thấy nội t́nh Trung cộng đă rối như canh hẹ, mất hết b́nh tĩnh nên tự đấm vào mặt ḿnh. Rất ngu xuẩn bởi trong lúc thế giới đang lên án Trung cộng vi phạm nhân quyền, Interpol tố cáo Trung cộng vi phạm nhân quyền khi bắt cóc chủ tịch Interpol là Mạnh Hoành Vỹ,... th́ Trung cộng lại vô t́nh khoét sâu vào lĩnh vực này khi tố cáo Mỹ - Canada vi phạm nhân quyền. Tố cáo Mỹ vi phạm nhân quyền để làm ǵ ? Để gây sức ép lên Tổ chức nhân quyền quốc tế xử phạt Mỹ ư ? Nên nhớ rằng Mỹ đă tẩy chay và rút ra cái tổ chức này rồi, lấy ǵ để xử Mỹ và có biết rằng Mỹ làm việc ǵ cũng có chứng lư đầy đủ. Anh là chúa vi phạm nhân quyền th́ anh có tư cách ǵ tố cáo người khác vi phạm nhân quyền.

Đánh hay ḥa là câu hỏi đang chờ Tập lựa chọn, khả năng Tập sẽ nuốt nhục cầu ḥa rất cao, thà mất phó chủ tịch Huawei c̣n hơn mất cả nền kinh tế. Nhưng nếu Tập nuốt nhục cầu ḥa th́ lậm kế CÔNG TÂM của quái kiệt Trump, cái Trump cần là có được "nội kích", tức có được sự bất măn, phân hóa, suy thoái tư tưởng trong ḷng Đại lục để các cuộc cách mạng cam nổ ra giật sập, xóa sổ đảng cộng sản và tiêu diệt Tập Cận B́nh, riêng ngoại công th́ Mỹ có thừa rồi.

 Chắc chắn Tập sẽ nuốt nhục cầu ḥa, bỏ Mạnh Văn Châu để cứu lấy đàm phán thương mại một cách gấp gáp. Điều này đồng nghĩa với việc Tập đă đưa Trung cộng bước vào tử lộ như nhận định của cá nhân ngay sau bữa ăn tối của Trump với Tập dưới đây. Tại sao nói Tập chính thức đưa Trung cộng vào tử lộ ? Bởi tử huyệt của cộng sản là "suy thoái tư tưởng" mà chính Nguyễn Phú Trọng cũng khẳng định "suy thoái tư tưởng nguy hiểm hơn suy thoái kinh tế". Tập đă dính kế của Trump khi bị Trump buộc mắc phải sai lầm không tránh khỏi này.

Tran Hung

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)