báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 
Dương Đại Hải 20-12-2018 | Cập nhật bản tin nóng nhất Hoa Kỳ và thế giới trong ngày


18/11/2018: TỔNG THỐNG TRUMP X.É N.ÁT TÀU CỘNG THÀNH 5-7 MẢNH

https://youtu.be/YC3KrGraWJo

***

Vũ Linh

BỆNH DỊ ỨNG TRUMP

Nước Mỹ có bệnh dịch mới hoành hành từ hai năm qua. Đó là bệnh Mỹ gọi là TDS, viết tắt của Trump Derangement Syndrome. Tạm dịch không sát nghiă nhưng khá sát ư: đó là bệnh Dị Ứng Trump, viết tắt là DƯT. Thật ra, derangement mang ư nghiă nặng hơn dị ứng, kiểu như tâm thần bất b́nh thường.

       Bệnh DƯT là ǵ?

Cái bệnh dị ứng tổng thống thật ra không có ǵ mới lạ, trái lại là bệnh khá b́nh thường, giống như cảm cúm mỗi khi trời lạnh. Tất cả dân Mỹ đều đă trải qua mỗi lần có một tổng thống ḿnh không ưa được bầu lên nắm quyền, như trước đây đă có bệnh Bush Derangement Syndrome hay Obama Derangement Syndrome. Nhưng chuyện đáng nói là bất th́nh ĺnh, dưới thời đương kim TT Trump, cái bệnh này đă biến thành một cái dịch, lan tràn rộng răi, và nạn nhân bị bệnh nặng, hết thuốc chữa, bệnh dây dưa cho đến khi ông Trump mất job hay về hưu hay đột tử, may ra sẽ bớt, chứ cũng không hết hẳn đâu.

Trong chính trị Mỹ, chuyện hai đảng đối lập đánh nhau v́ tranh căi ư thức hệ là chuyện b́nh thường và cũng rất lành mạnh, v́ bắt buộc các đảng muốn thành công, được hậu thuẫn của dân, phải làm đúng, tức là có chính sách đáp ứng lại quyền lợi của đa số, như mang lại công ăn việc làm cho dân, kinh tế phát triển, lo giữ cho tốt chế độ y tế và an sinh xă hội, bảo đảm quốc gia không bị đe dọa xâm lăng hay khủng bố giết người vô tội, bị thiệt tḥi về quyền lợi kinh tế hay chính trị, v.v…

Qua hai năm rồi, h́nh như TT Trump đă đi trên con đường đó. Kết quả thành đạt có nhiều, có ít, có thành công, có thất bại. B́nh thường mà nghĩ th́ có lẽ ít nhất cũng nên để ông ta tiếp tục làm việc, nhất là làm không lương, rồi đến mùa bầu cử tới của ông ta, sẽ phán xét. Được việc th́ cho làm tiếp, không được việc th́ cho về làm nghề chia bài cào hay đổ xí ngầu.

Chuyện này đă được những Cha Già lập quốc suy nghĩ đắn đo khá kỹ, viết trong Hiến Pháp đàng hoàng, và đă được áp dụng trơn tru trong 250 năm qua. Điều các Cha Già lập quốc không nghĩ tới, là trong thời đại này, đă nẩy sinh ra cái loại vi khuẩn dị ứng tổng thống. Do đó, Hiến Pháp của các cụ đó thảo, không có kê đơn thuốc chống loại vi khuẩn này. Bất kể ông tổng thống thất bại hay thành công ǵ trong các chuyện kinh bang tế thế, vi khuẩn vẫn chằm hăm riả rói, gặm nhấm, và tấn công cá nhân ông ta.

Trong bài này, ta thử làm bác sĩ ‘chẩn bệnh’ xem triệu chứng, căn gốc, và nghiên cứu về vi khuẩn của bệnh DƯT hiện nay.

Bệnh DƯT (xin đừng đọc lộn là ĐỤT nhé) có thể được mô tả qua các triệu chứng nổi bật: chống Trump một cách tuyệt đối “chăm phần chăm” như Mai Lệ Huyền đă từng hát. Tất cả những ǵ TT Trump, làm, nói, viết, nghĩ, hay ngay cả không làm, không nói, không viết, không nghĩ cũng chống tuốt luốt. Cứ đọc hay nghe đến cái tên “Trump” th́ da mặt tái mét, tim đập th́nh thịch, người run lẩy bẩy ngay. Chỉ có một cách chặn bệnh là lấy một tấm h́nh của Đấng Tiên Tri đang khoe hàm răng trắng tinh ra ngắm nghiá th́ mới hạ hỏa.

Một triệu chứng khác: mỗi khi nghe tin bất lợi cho TT Trump th́ hể hả nhẩy tưng tưng như trúng số Power Ball, hấp tấp mở email gửi tin trúng số cho tất cả người nào có tên trong danh sách email của ḿnh, bất kể tin thật hay tin phịa.

Nhiều khi không có tin ǵ mà nhận được một chuyện diễu bôi bác TT Trump th́ phản ứng cũng tương tự, mau mắn gửi tùm lum, bất kể chuyện diễu hay dở cỡ nào.

Đặc biệt là mỗi tuần đều la hoảng “ngày tận thế” hay “ngày tàn của Trump”. Mỹ gọi là “wishful thinking”, tức là suy nghĩ không phải theo sự thật mà theo ước vọng hăo.

Căn gốc bệnh dịch này, ai cũng có thể thấy ngay: TTDC trong suốt hơn hai năm qua, ngày nào cũng tung vi khuẩn DƯT lên đầu dân Mỹ không ngừng nghỉ. Đại Học Harvard nghiên cứu thấy hơn 90% tin tức và b́nh luận của TTDC đều bất lợi cho TT Trump. Tại sao TTDC lại chống phá mạnh vậy?

Trước tiên là v́ khác biệt ư thức hệ. TTDC trên căn bản theo chủ trương cấp tiến, do đó đă công kích tất cả các tổng thống CH bảo thủ từ Eisenhower đến Trump, qua Nixon, Ford, Reagan, và cha con nhà Bush. Nhưng những công kích chống TT Trump th́ đạt vô địch về tính tàn bạo.

Tại sao? V́ giữa TTDC và ông Trump, không c̣n là khác biệt ư thức hệ cấp tiến/bảo thủ nữa, mà là một cuộc chiến sinh tồn. Chỉ v́ TT Trump hiểu ngay từ đầu TTDC sẽ đánh ông như đă đánh tất cả các tổng thống CH trước. Ông đặt ra ‘sách lược’ đánh lại TTDC rất rơ ràng và rất hiệu nghiệm.

Trước hết, ông đi thẳng vào dân qua những tuưt hàng ngày của ông, không cần nhờ TTDC làm trung gian chuyển tải tin tức méo mó nữa. TTDC mất độc quyền thông tin và mất một phần lớn ảnh hưởng. Sau đó, ông liên tục vạch ra những dối trá, những tin phịa, bóp méo, xuyên tạc của TTDC, trong chiến dịch giảm niềm tin của quần chúng đối với TTDC. Danh từ “fake news” do TT Trump chế ra bây giờ đă trở thành rất thông dụng, ai cũng biết trên khắp thế giới. TTDC mất một phần lớn uy tín.

Cuối cùng th́ vẫn là vấn đề... tiền. TTDC trong thời gian vận động tranh cử, đă khám phá ra một ‘bí kíp’ kiếm tiền hết xẩy: càng đánh Trump mạnh, càng ăn tiền. Dù sao th́ cũng có hơn một nửa dân Mỹ bị ấm ức, tức anh ách khi thần tượng Hillary rớt đài. Bằng chứng cụ thể nhất: chương tŕnh của cặp vợ chồng Scarborough-Brzezinsky trên MSNBC có lúc sắp đóng cửa tiệm. Anh này, một cựu dân biểu bảo thủ CH, bạn khá thân thiết của doanh gia Trump, lột xác, phản Trump, trở nên tay b́nh luận đả kích Trump mạnh nhất. Chương tŕnh của anh ta nhẩy lên hàng top của MSNBC, tiền vô ào ào ngay. Ngay cả báo New York Times cũng đă được TT Trump ‘giúp’: từ ngày ông Trump đắc cử, nhờ những bài báo liên tục tấn công Trump, số người mua báo NYT dài hạn đă tăng 140%!

TTDC chống Trump về những tội ǵ?  Nhiều tội lắm, không thể kể hết được, chỉ xin tóm gọn và bàn vài chuyện chính.

Cái tội đầu tiên mà vi khuẩn DƯT khai thác là cái tội “Trump là vua nói láo”. Chuyện này hơi lạ. Ông Thần Trump đắc cử, theo các chuyên gia lăo thành, là v́ ông ta đă là một chính khách không giống ai hết, ăn nói thô bạo, huỵch tẹt, không uốn lưỡi 7 lần để vuốt lưng ai hết, sẵn sàng chửi thiên hạ như tát nước, kể cả phụ tá, tướng tá, và quan ṭa, nghiă là “có sao nói dzậy”, tức là ‘vua lương thiện’. Thế tóm lại ông Trump là vua nói láo hay vua lương thiện?

Báo ‘phe ta’ Washington Post chẩn bệnh của ông Thần rơ ràng nhất: ông Trump nói láo hơn vẹt, nhưng lại là tổng thống ‘lương thiện nhất’ lịch sử cận đại Mỹ. Ông nói láo về những chuyện kiểu như số người dự lễ đăng quang của ông, hay khoe cắt giảm thuế mạnh nhất lịch sử, hay là người thông minh nhất nhân loại,… Nhưng lại là người đă giữ hầu hết những lời hứa lớn khi tranh cử tổng thống, như giảm thuế, t́m cách thu hồi Obamacare, bổ nhiệm thẩm phán bảo thủ, bảo vệ quyền lợi Mỹ trên thế giới mạnh hơn,…

Xin phép hỏi quư vị, số người tham dự lễ đăng quang và số người có công ăn việc làm, chuyện nào quan trọng, đáng để tâm hơn?  Có những lời nói láo khác khá nổi tiếng, không biết quư độc giả xếp hạng thứ mấy? Kiểu như “tôi không có quan hệ t́nh dục ǵ với …”. Hay “quư vị thích bảo hiểm y tế đang có, thích bác sĩ đang có, quư vị đều có thể giữ,…”

Cái tội lớn thứ hai mà vi khuẩn DƯT tấn công là tội “kỳ thị”. TTDC và phe đối lập đă tố TT Trump kỳ thị mọi thứ da màu, chỉ chấp nhận da trắng như tuyết thôi.

Riêng về TT Trump, th́ dưới đây là vài ‘bằng chứng’ do một cụ tỵ nạn bị bệnh DƯT, phiên dịch theo Gu-Gồ từ CNN:

-     Chứng cớ kỳ thị 1: “Ông Trump gọi người Mễ là bọn chuyên hăm hiếp phụ nữ, bọn tội phạm, bọn buôn thuốc phiện,… Ông Trump gọi di dân Mễ là cầm thú”. Thật ra, ông Trump chưa bao giờ “gọi người Mễ” một cách toàn diện như đă tố. Điều ông nói là Mexico đă thải những thành phần bất hảo Mễ vào xứ Mỹ. Ông cũng chưa bao giờ gọi dân Mễ là “cầm thú”, mà chỉ nói về đám băng đảng MS 13. Khác xa.

-     Chứng cớ kỳ thị 2: “Ông Trump vận động cho đạo luật cấm tất cả người đạo Hồi được nhập cư”. Sự thật là TT Trump chủ trương thanh lọc di dân từ những xứ có nội loạn tại Trung Đông như Syria, Somalia, Lybia,… để cản không cho khủng bố Hồi giáo quá khích len lỏi vào Mỹ. Quyết định của ông được Tối Cao Pháp Viện chấp nhận, như vậy TCPV có kỳ thị dân Hồi giáo không?

-     Chứng cớ kỳ thị 3: “Binh vực trắng trợn bọn người da trắng cực đoan kỳ thị bạo động ở Charlottesville”. Thật ra, TT Trump tuyên bố trong cả hai đám quá khích cực đoan AntiFa và White Supremacists đánh nhau, có những người xấu nhưng cũng có người tốt, đề huề như nhau. Sao có thể gọi đó là bênh vực trắng trợn bọn da trắng? Tại sao không coi đó là bênh vực trắng trợn bọn AntiFa thiên tả, dám nói trong đó cũng có người tốt?

C̣n nhiều nữa, nhưng tới đây coi như quá dư thừa để quư độc giả có một khái niệm về giá trị của những xuyên tạc Trump kỳ thị rồi.

Câu hỏi lớn: cái xứ Mỹ kỳ thị này đă bầu một ông tổng thống kỳ thị nặng sao? Vậy tại sao vẫn có hàng vạn dân Nam Mỹ, Trung Đông, Tầu,... khiếu nại không được tự do chui đầu vào cái xứ kỳ thị này vậy? Họ điên hết rồi sao?

Ở đây, có một chuyện tếu muốn kể lại cho quư độc giả. Cũng cái cụ tỵ nạn trên, trong cơn mê sảng v́ bị DƯT hành, đă ‘leo thang’, phóng bút viết cái bệnh kỳ thị của ông Trump chẳng qua chỉ phản ảnh cái máu kỳ thị bẩm sinh của tất cả dân da trắng (dĩ nhiên không phải là sáng kiến của cụ đâu, mà cụ cũng chỉ dịch từ TTDC thôi). Bằng chứng là trước đây, các ông cao bồi Mỹ đă đi truy lùng, giết dân da đỏ Mỹ, dân da nâu Mễ. Để rồi chiếm đất của họ luôn. Lư luận kiểu này có nghĩa là hiểu tất cả các chiến tranh trong lịch sử nhân loại đều là những cuộc chiến kỳ thị. Dân Âu Châu đi chiếm Phi Châu và Á Châu chính là v́ kỳ thị dân đa đen và da vàng. Các Chúa Nguyễn chiếm Chân Lạp để mở mang nước Việt là một đám kỳ thị chỉ muốn giết dân Chàm.

Đúng là nói chuyện bá láp ngớ ngẩn, miễn bàn thêm. Chưa kể theo lư luận này, dân Mỹ bẩm sinh là kỳ thị, nhưng bất th́nh ĺnh trong một giai đoạn 8 năm hết kỳ thị, bầu cho một ông da đen làm tổng thống. Sau khi ông này làm đầy đủ hai nhiệm kỳ, bất th́nh ĺnh dân Mỹ lại kỳ thị lại? Mai này, phải bầu cho anh Cory Booker, thượng nghị sĩ da đen, th́ mới tạm thời hết tội kỳ thị.

Điều khôi hài là chẳng những lư luận quái lạ, mà trong khi cụ mạt sát dân da trắng kỳ thị, th́ cụ lại không nghĩ là ḿnh chính là đang biểu diễn tinh thần kỳ thị da trắng lộ liễu nhất.

Cái tội lớn thứ ba là TT Trump ngu dốt, bất tài. Ở đây, ta không có nhu cầu phải kể thành quả của TT Trump v́ không đủ chỗ để viết, chỉ cần đơn cử một thí dụ nổi bật. Khi TT Trump kư sắc lệnh giới hạn di dân Trung Đông, các ṭa cấp tiến nhất loạt bác bỏ. TTDC hô hoán Trump lạm quyền, không biết luật. Một cụ tỵ nạn bị DƯT nặng lớn lối chê Trump dốt luật, viết bài giảng giải Hiến Pháp Mỹ cho tổng thống Mỹ, mà không biết bên cạnh bất cứ tổng thống nào luôn luôn có vài chục hay vài trăm chuyên gia luật nặng kư nhất nước. Không bao lâu sau, Tối Cao Pháp Viện phán 9-0, về phe TT Trump. Các cụ bất th́nh ĺnh ngọng hết. Chắc tại TCPV … ‘dốt luật’ hết? Bữa nào các cụ rảnh, xin mời ghé TCPV dạy Hiến Pháp lại cho các thẩm phán ở đây nhé.

Cái tội lớn thứ tư của TT Trump là tội ăn nói vung vít, xử thế có vẻ thiếu tư cách của một tổng thống. Những người hậu thuẫn lập luận này có lẽ thích những chính khách chải chuốt, dẻo mép, hứa trăng hẹn cuội, suốt ngày tặng bánh vẽ ngọt như đường cát cho dân ăn. Xin lỗi, đó là ư thích của những vị đó, nhưng kẻ này đă qua cái tuổi thích ăn kẹo lâu lắm rồi. Tiêu chuẩn kẻ này dùng để lượng giá khả năng người lănh đạo, có quyền lấy những quyết định sinh tử cho cá nhân và gia đ́nh kẻ này khác xa.

Cái tội lớn thứ năm của TT Trump là bê bối, dâm tà, nói bậy, chơi gái lung tung rồi vung tiền ra bịt miệng họ, không tôn trọng phụ nữ. H́nh như TT Clinton cũng thuộc loại này, mà c̣n ghê gớm hơn, cho cận vệ đi lùng gái từ ngày c̣n làm thống đốc, dùng uy quyền của tổng thống để lợi dụng cô gái cỡ tuổi con gái ḿnh ngay trong Pḥng Bầu Dục, ăn bánh không trả tiền, giơ tay thề không có ǵ hết cho đến khi ḷi ra cái áo đầy tinh khí,… Hơn nửa tá bà thưa kiện, phải trả đâu 850.000 đô để bịt miệng một bà. Vậy chứ tất cả các thượng nghị sĩ DC không chừa một người nào, vẫn bỏ phiếu ông Clinton xứng đáng tiếp tục làm tổng thống. Các cụ bị DƯT giải thích như thế nào đây nhỉ?

xxx

Truyền thông tỵ nạn (TTTN) th́ cũng chống TT Trump kịch liệt, nhưng sự chống đối này thật ra không có căn bản vững chắc, phần lớn chỉ là phiên bản tiếng Việt của TTDC.

TTTN chống TT Trump không phải v́ khác biệt ư thức hệ cấp tiến/bảo thủ; không phải v́ TT Trump đe dọa sinh tồn của truyền thông Việt ngữ; cũng không phải v́ TT Trump đă có tuyên bố hay quyết định kỳ thị chống khối dân Việt tỵ nạn. Họ chống chỉ v́ trên căn bản đă bị ‘đầu độc’ bởi TTDC Mỹ, v́ lâu nay đă hoàn toàn lệ thuộc vào TTDC Mỹ để lấy tin tức cũng như để lấy ư viết b́nh lộn. Phải nói cho ngay, TTTN không có khả năng lấy tin tức một cách độc lập trong khi khả năng phân tích chính trị khá thô sơ, phần lớn do thiếu hiểu biết. Như ví dụ cụ thể mới nhất chứng minh quá rơ: một cụ tỵ nạn DƯT viết Obamacare vẫn c̣n đó “mặc dù các dân biểu CH kiểm soát Hạ Viện”. Thật ra, Hạ Viện đă biểu quyết thu hồi Obamacare cả chục lần, nhưng nó vẫn c̣n đó v́ các thượng nghị sĩ CH tại Thượng Viện không đủ nhất trí thu hồi nó chứ không phải v́ các dân biểu CH không đủ túc số tại Hạ Viện. Một ví dụ khác đă được bàn qua tuần rồi: có cụ biện giải DC thua ở Thượng Viện v́ CH vẽ lại bản đồ ‘địa hạt chính trị” thượng viện.

Hiểu biết sơ đẳng hay sai lầm như vậy chỉ đưa đến hệ quả tất yếu là nhận định trật đường rầy thôi. Cái đáng buồn nhất là sau khi biết sai lầm, vẫn không có một lời cải chính hay xin lỗi độc giả, sợ lộ cái thiếu hiểu biết của ḿnh.

Tạm bỏ qua chuyện các cụ bị DƯT chỉ có khả năng bôi bác những chuyện lắt nhắt như gót giầy của bà Melania, ta xét lại luận điệu ‘lớn’ mà nhiều cụ nhấn mạnh: tính kỳ thị của TT Trump.

Nhiều cụ dịch lại CNN, tố TT Trump kỳ thị, là loại thượng tôn da trắng, và cho đó là mối nguy trực tiếp đe dọa dân gốc Mít chúng ta. Xin hỏi quư cụ: không kể những lập luận kỳ thị của TTDC để khích động dân da đen và da nâu chống TT Trump mà ta đă xét qua ở phần trên, các cụ có thể nào đưa ra một bằng chứng cụ thể TT Trump đă kỳ thị dân da vàng nói chung và dân gốc Mít chúng ta nói riêng được không? Một quyết định nào đó hay một câu tuưt nào đó cũng được, các cụ làm được không?

Có một chuyện không biết các cụ có nh́n thấy không? TT Trump đă ra lệnh cho bộ Tư Pháp đưa đơn kiện đại học Harvard đă có chính sách kỳ thị chống dân gốc Á Châu trong việc nhận đơn xin học cũng như cho điểm thi. Dân gọi là gốc Phi Châu xin nhập học hay thi ra trường đều được cộng thêm điểm ‘nâng đỡ cho b́nh đẳng cơ hội’, đặc biệt là trường ấn định con số tối thiểu sinh viên da đen trường phải nhận, cho dù điểm thi thấp hơn sinh viên da trắng và da vàng. Chẳng ai thấy cái mâu thuẫn ngớ ngẩn trong câu “nâng đỡ cho b́nh đẳng cơ hội”. Đă nâng đỡ th́ làm sao c̣n b́nh đẳng cơ hội? Việc TT Trump kiện Harvard như vậy có phải là bằng chứng ông kỳ thị chống dân da vàng nói chung và dân gốc Việt nói riêng không? Hay là sẽ giúp con cháu dân tỵ nạn chúng ta dễ vào các đại học lớn hơn? Có cần chúng ta phải nhắm mắt chống Trump, bất kể thiệt tḥi cho con cháu chúng ta không?

Nhiều người thắc mắc: kinh tế của TT Trump thành công như vậy, nào là giảm thuế cho mọi người, nào là tạo công ăn việc làm cho cả triệu người, sao vẫn chống? Câu trả lời rất giản dị. Tuyệt đại đa số các cụ bị bệnh DƯT đều là dân hưu không cần công ăn việc làm, cũng chẳng đóng một xu thuế nào nên những thành công kinh tế của TT Trump chẳng có lợi ǵ cho các cụ. Trái lại, giảm thuế khiến Nhà Nước mất tiền, các cụ lo mất trợ cấp. Như vậy, các cụ chống TT Trump cũng dễ hiểu thôi.

Một chi tiết nhỏ: bệnh DƯT chẳng những khích động các cụ chống TT Trump không, mà cũng khiến các cụ tấn công tất cả những đồng hương nào không chống Trump luôn. Bôi bác đủ kiểu. Lịch sự th́ gọi là “thờ phượng Trump”; kém lịch sự hơn th́ viết “cuồng Trump”; bạo miệng hơn th́ so sánh với “chuối tiêu” vỏ vàng ruột trắng; thô tục hơn th́ là “bưng bô da trắng”. Điều tiếu lâm là khi các cụ sỉ vả vậy lại không nghĩ lại xem các cụ có “thờ phượng Đấng Tiên Tri”, có “cuồng Obama”, hay thậm chí có “bưng bô cho dân ... gốc Kenya” không?

Kẻ này có lời khuyên những người bị bệnh DƯT nặng: chịu khó tập thiền, diện bích nghĩ về gia đ́nh, con cháu, nhớ lại những kỷ niệm đẹp thời xa xưa, quên ông Thần Trump đi. Như vậy tốt cho sức khoẻ, nhất là trong tuổi xế chiều.

 

Ghi chú: bài này không bàn đến quan điểm chống TT Trump của giới trẻ Việt tỵ nạn, là chuyện đă bàn trong một bài trước. Xin xem:

https://www.minds.com/realThinhPham/blog/ti-sao-gii-tr-vit-ng-h-ng-dn-ch-779724495203082247

 

NHẮN TIN QUƯ ĐỘC GIẢ:

Gần đây có tin đồn gây hoang mang lớn trong cộng đồng: TT Trump trục xuất dân tỵ nạn Việt. Đây vẫn chỉ là đ̣n hỏa mù của những người bị bệnh Dị Ứng Trump nặng. V́ mức quan trọng, Diễn Đàn tuần này đă có một trang đặc biệt viết về đề tài này. Xin quư độc giả đọc trang “Trục Xuất?”

 

 

     Vũ Linh

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)