báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 
Dương Đại Hải 20-12-2018 | Cập nhật bản tin nóng nhất Hoa Kỳ và thế giới trong ngày


18/11/2018: TỔNG THỐNG TRUMP X.É N.ÁT TÀU CỘNG THÀNH 5-7 MẢNH

https://youtu.be/YC3KrGraWJo

***

 Trần Hùng.

ĐỔI MÁU MỸ ĐỂ LẤY DẦU MỎ TRUNG ĐÔNG - NÊN HAY KHÔNG ?

Để chiếm và khai thác dầu mỏ tại Trung Đông, 02 tiền nhiệm của Trump là Bush con và Obama đă phải ném vào vùng đất này máu xương và nước mắt, mồ hôi của dân Mỹ với số tiền lên đến bảy ngàn tỷ USD và  hàng trăm ngàn nhân mạng gồm của dân Trung Đông và dân Mỹ. Cái giá đắc này có nên tiếp tục duy tŕ nữa không ? 

Một vị tướng tài cầm binh là một vị tướng biết t́m cách đạt được mục đích nhưng tổn thất nhân mạng và tiền của ít nhứt. Donald Trump chỉ là h́nh mẫu này. 

Là một người con của Chúa, Trump luôn vinh danh, ca ngợi Chúa nên ngay khi vận động tranh cử ông ta thề sẽ chống lại Luật nạo phá thai do Obama ban hành nếu ông ta đắc cử và ông đă làm được điều này khi ông đắc cử tổng thống. 

Khi vận động tranh cử, Trump đă hứa là sẽ rút quân Mỹ ra khỏi Trung Đông khi IS đă bị tiêu diệt, ông ta đă đang làm tṛn lời hứa này khi vừa ra lịnh rút quân Mỹ ra khỏi Syria và Afganistan. Tuy nhiên với những người "nông cạn" th́ họ ra mặt chỉ trích Trump, họ nói Trump phản bội đồng minh khi bỏ dăi họ đối mặt với kẻ thù. Kẻ thù nào mà bảo Trump bỏ dăi khi IS đă bị đánh bại ? Chẳng có kẻ thù nào cả, chỉ là họ "ghét Trump ghét cả việc làm của Trump" nên dựng chuyện mà thôi. Giờ th́ tui sẽ nói tới chiến lược tầm cao của Trump trong quyết định rút quân chiến lược khỏi Trung Đông cho những ai ghét Trump nhận ra chân lư của câu "chớ lấy trí Se Sẻ mà bắt bẻ trí Đại bàng".

Thời Obama, ông ta bắt dân Mỹ nai lưng ra đóng thuế để ông ta đi làm "kẻ hào phóng" hệt như cộng sản Việt nam cho gạo Cu Ba, Nguyễn Phú Trọng vác 25 triệu USD cho Cambodia,... trong khi dân trong nước phải cày xói trán, bị bóc lột bằng đủ các kiểu từ tăng giá xăng dầu, điện nước,... tăng phí, tăng thuế vô tội vạ. Cụ thể Obama kư vào Hiệp ước chống biến đổi khí hậu Paris để lấy tiền dân Mỹ bù cho các nước đang phát triển trong khi chính các nước này như Trung cộng, Việt nam,... cũng là chúa chổm gây ra biến đổi khí hậu toàn cầu. 

Để làm gương cho việc giảm thiểu khí thải từ nguyên liệu hóa thạch, lấy le trong Hiệp định chống biến đổi khí hậu mà ḿnh đă kư vào, trước khi rời nhiệm sở, Obama đă ban hành lệnh cấm khai thác dầu khí vĩnh viễn tại "phần lớn" vùng biển phía Bắc do Mỹ sở hữu. Nói là làm gương cho vui chứ thực ra đây là một "tṛ đểu" của Obamaném vào mặt Trump. 

Sở dĩ tui nói Obama "chơi đểu" Trump là v́ Obama muốn ép Trump phải tiếp tục học tập và làm theo lăo ta đó là phải "ĐỔI MÁU MỸ ĐỂ LẤY DẦU MỎ TRUNG ĐÔNG". Bởi dù cho Mỹ sở hữu bí kíp khai thác dầu mỏ bằng công nghệ đá phiến nhưng khi cái tṛ đểu của Obama đặt ra trước khi rời nhiệm sở là ban hành lệnh cấm khai thác dầu khí vĩnh viễn tại "phần lớn" vùng biển phía Bắc do Mỹ sở hữu th́ nước Mỹ sẽ gặp khó khăn về dầu mỏ buộc phải lao vào bể dầu Trung Đông đầy hiểm ác để hút dầu. 

Tuy nhiên "tṛ đểu" trên của Obama không qua mắt tỷ phú Trump. Trump đă rút Mỹ ra khỏi Hiệp định chống biến đổi khí hậu, đồng thời vào ngày 04/01/2018, chính quyền Tổng thống Donald Trump đă công bố một kế hoạch đề xuất cho khoan thăm ḍ dầu khí ở hầu hết các vùng biển của Mỹ. Điều này đă phá tan "tṛ đểu" của Obama. 

Khi Trump đă phá tan "tṛ đểu" trên ca Obama th́ xem như cái thói thườngI MÁU M ĐỂ LẤY DU M TRUNG" cũng phi dp b v́ các mỏ dầu ở Mỹ được tái thăm ḍ, khai thác th́ vic ǵ phi ném tin và máu xương ca M vào tử địa Trung Đông đ đổi du. Mt lnh rút quân khi Trung Đông đă được Trump phát ra. Vy Trump là gii là nhân đo hay là ngu ngc, là vô nhân tính ? Tui kính phc tài đc ca ông Trump mt cách sáng sut ch chẳng phi cung Trump, bưng bô Trump như đám Hán nô xỉa xói. 

Chưa chu thua trước tài trí ca Trump, nhng k ghét Trump điên cuồng đánh phá, tranh th tất c mọi s kiện đ tấn công Trump và c đồng minh ca Trump. Nhng s việc như thổi bùng v sát hại nhà báo Khashoggi đ gây áp lực buc Trump phi xích mích vi đế chế dầu m Arab Saudi. Họ sẽ rất vui mng nếu Trump sai lm mà trng pht Arab Saudi bi như vậy th́ chiến lược rút quân M khỏi Syria ca Trump s không thực hin được v́ vn đ dầu m sẽ bị Arab Saudi làm khó Trump, buộc Trump phi lao vào Trung Đông tranh ăn mót du. Nhưng Trump đâu phi người tm thường, rt b́nh tĩnh v vụ sát hại nhà báo Khashoggi đ vừa thu vn hàng trăm t USD cho nước M và dùng Arab Saudi thế chỗ Mỹ tại Syria sau khi M rút quân. Chiến lược này đă được Trump thc thi t tháng 6/2017 trong chuyến công du đu tiên ti nước này mà lúc đó chính phóng viên Lê Tuyn – Thường trú Đài THVN ti M đă phát về Ba Đ́nh rằng:

1. Hợp đng trăm t USD không chỉ giúp Mỹ thu về số tiền ln, to thêm công ăn vic làm, mà vic bán vũ khí cho Saudi Arabia có nghĩa là M có thêm hy vọng đ được mt cánh tay tiêu dit IS và phn t cực đoan ti khu vc Trung Đông. Mua được vũ khí, Saudi Arabia cũng nói s đầu tư khoảng 40 t USD vào cơ sở hạ tầng ca M. Điều này rt có ư nghĩa vi ông Donald Trump khi ông tng ha s chi khoảng 1.000 t USD để cải thin cơ sở hạ tầng nước này;

2. Tất nhiên, người được hưởng li đu tiên t những hp đng này là các doanh nghip vũ khí. Con số 100 tỷ USD có thể không quá lớn nhưng cách điu hành ca chính quyn mi cho thy con đường kinh doanh ca h rộng mn. Báo chí M đă tường thut li câu chuyn khá thú v về cách mà người con r, cũng là c vấn ca ông Donald Trump, chun b cho chuyện đi ca Tng thng như thế nào. Cuối cùng, kết qu hợp đng hàng trăm t USD vào đúng dịp chuyến đi ca ông Donald Trump ti Saudi Arabia đă phát đi mt tín hiu cho các doanh nghip vũ khí của M rằng nếu hng h chính phủ th́ họ sẽ không bị thiệt

Giờ th́ đă rơ chiến lược rút quân khi Trung Đông ca Trump ri đó. C̣n rt nhiu "tṛ đu" mà Obama và phe Dân ch giăng ra để phá Trump được đám Fake News "té nước theo mưa", đt bit là bn RÁC RƯỞI ca dân tc Vit Nam sa hùa. Ti sao vy ? Ti v́ chúng đă ăn b của Trung cng nên phi cùng nhau nhào vô "giă go ăn chè" ch lấp ló ngoài hè th́ Tp cho mt ăn sao. Đim vài chi tiết đ cùng nh́n nhận trí tu Donald Trump và "tṛ đểu" ca Obama v́ c̣n nhiu lm, tui không viết hết mt lúc ở đây./.

Tran Hung.

 

 

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH

(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)