báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 
Dương Đại Hải 20-12-2018 | Cập nhật bản tin nóng nhất Hoa Kỳ và thế giới trong ngày


18/11/2018: TỔNG THỐNG TRUMP X.É N.ÁT TÀU CỘNG THÀNH 5-7 MẢNH

https://youtu.be/YC3KrGraWJo

***

 Trần Hùng.

BỨC TƯỜNG - L̉NG NGƯỜI & CÁNH CỬA DÂN TỘC

Ngẫm hai sự kiện nổi bật tuần qua của nước Mỹ để nghĩ về quá khứ Việt nam. Đó là chuyện Trump có ư định rút quân chiến lược khỏi Syria và Thượng viện hoăn thông qua gói tài chánh 5,7 tỷ USD xây tường ngăn biên giới buộc Trump phải đóng cửa chánh phủ tới 27/12/208 để Thượng viện xét lại một lần nữa. 

Việc rút quân khỏi Syria cùng với câu chuyện bức tường biên giới Mỹ - Mexico tuy khác nhau về vị trí địa lư nhưng có cùng một ư nghĩa. Nếu chúng ta đặt ḿnh vào cương vị tổng thống Trump, chúng ta sẽ không tránh khỏi câu hỏi của lương tri, đó là "tại sao ta không bảo vệ dân Mỹ, bảo vệ an ninh nước Mỹ bằng việc xây dựng tường ngăn nạn nhập cư trái phép mà lại đổ tiền của, xương máu của dân Mỹ, nước Mỹ vào Syria, Afghanistan ?", trong khi tại các quốc gia này sự hiện diện của quân đội Mỹ không c̣n cần thiết v́ ISIS đă bị đánh bại, các nước khác như Nga, Thổ,... sẽ làm tốt việc ngăn ISIS trỗi dậy ? 

Vậy tại sao phe Dân chủ lại cản trở việc làm đầy ư nghĩa của Trump là xây bức tường ngăn nạn nhập cư trái phép, bảo vệ an ninh quốc gia nhưng lại chỉ trích Trump trong việc rút quân đội khỏi Syria ? Xây tường để giữ nhà ḿnh th́ ngăn cản, ngược lại th́ đi cổ súy cho việc xây hàng rào sống ở nước ngoài bằng chính tiền của, xương máu của dân ḿnh. Giữa Trump và phe Dân chủ, ai yêu nước Mỹ, yêu dân Mỹ, ai không yêu nước Mỹ, không yêu dân Mỹ ? 

Chuyện của người Mỹ, của nước Mỹ là vậy, chuyện của làng facebook người Việt cũng vậy. Với những người của đảng cộng sản, yêu đảng cộng sản ta không thể trách họ việc họ ghét Trump, thù Mỹ bởi v́ họ "ăn cây nào rào cây nấy", điều mắc cười ở đây là những người Việt hải ngoại, chẳng hiểu sao mà suốt ngày miệt mài chửi bới Trump, chửi luôn cả những ai quư Trump bằng những câu từ mạt hạng. Tại sao họ không nghĩ tới lư do nào khiến họ phải sống kiếp lưu vong, tại sao họ không nhận ra quê cha đất tổ của họ đang rơi dần vào tay Trung cộng,.... dù họ luôn vỗ ngực khoe rằng ta đây là công dân xứ tự do, văn minh, có ăn có học, có tŕnh độ hơn người khác. 

Họ có bao giờ tự đặt ra câu hỏi tại sao Mc Namara lặp hàng rào điện tử ở Trường Sơn và đối chiếu đến bức tường biên giới của Trump. Trước việc Trump quyết định rút quân khỏi Syria th́ họ vác câu chuyện Mỹ bỏ rơi Việt Nam Cộng Ḥa năm 1973 vào để đá xéo Trump, ép hai hành động rút quân ở hai thời điểm khác nhau, bối cảnh lịch sử khác nhau nhốt chung một chuồng với lập luận "Mỹ luôn là kẻ phản bội, bỏ rơi đồng minh", nghe thật mắc cười bởi cái lập luận ấu trĩ, nông cạn, sai bét. 

Họ mạt sát Trump v́ hành động rút quân nhưng lại ca ngợi Obama mà quên rằng chính Obama khi vận động tranh cử đă đưa ra chương tŕnh hành động "Từ bỏ Trung Đông". Họ luôn bênh vực bảo vệ Bill Clinton - Hillary nhưng họ quên rằng khi c̣n là sinh viên, Bill Clinton đă "đái lên cờ Mỹ" để buộc chánh phủ Mỹ rút quân khỏi miền Nam, từ đó dẫn đến kết cục là họ phải sống kiếp lưu vong nơi đất khách quê người, tổ quốc của họ đang rơi dần vào ṿng nô lệ của Trung cộng. Vậy tại sao họ lại ghét Trump, mạt sát những ai quư Trump bằng từ ngữ miệt thị là "cuồng Trump, đội Trump lên đầu,...". Chỉ biết chửi người khác mà không xem lại ḿnh, loại người này tệ lậu hơn bọn ḅ đỏ. 

Tui rất căm thù đảng cộng sản v́ nó là nguyên nhân của mọi nguyên nhân nhưng không v́ thế mà tui căm thù tất cả những người cộng sản. Bởi trong số những người cộng sản hiện nay, không ít người đă nhận ra bộ mặt thật của đảng cộng sản, lư do v́ trong tận đáy ḷng họ c̣n hai chữ DÂN TỘC. Chính v́ hai chữ DÂN TỘC đă không cho phép họ tin yêu Trung cộng mà ngược lại khinh bỉ, căm thù Trung cộng, v́ vậy khi Trump xuất hiện với quyết tâm đánh sập Trung cộng bằng những hành động cụ thể th́ chính những người cộng sản kia lại yêu quư Trump, họ đáng được trân trọng v́ họ vẫn giữ trọn hai chữ DÂN TỘC. Ngược lại với cái đám lưu vong nhưng suốt ngày chửi bới Trump th́ nên dành cho chúng 02 chữ KHINH BỈ, bởi chúng tệ hơn cộng sản, chúng chính là rác rưởi của dân tộc Việt nam này. 

Thay v́ chê Trump trong việc rút quân khỏi Syria, th́ hăy tự bản thân ḿnh rút ra khỏi cái tư duy phường rác rưởi của DÂN TỘC, thay v́ chê bai việc Trump xây bức tường biên giới, th́ tự thân ḿnh hăy xây lên bức tường để ngăn cản xâm lược của Trung cộng từ trong tư tưởng. Hăy biết cảm ơn những ai có hành động làm cho Trung cộng suy yếu v́ cộng sản Việt nam chỉ bị diệt vong khi Trung cộng suy tàn. Đừng suốt ngày chửi bới những việc làm của Trump, mắng mỏ những ai ủng hộ tinh thần cho Trump, hành động này là "lấy oán báo ân", loại người này dù sống ở đâu cũng chỉ là rác rưởi của cuộc đời./.

Tran Hung.

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH

(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**