báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           


Tội ác mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc bị phơi bày trước diễn đàn TED 

***

 
Dương Đại Hải 06-1-2019 | CẢ HOA KỲ NGĂ NGŨ VỀ SỰ THẬT CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ & HILARY CLINTON

***

Trần Hùng.

DỰ ĐOÁN SỐ PHẬN CỦA TRUNG CỘNG & VIỆT CỘNG TRONG NĂM 2019

Không hề hoang tưởng khi cho rằng năm 2019 Trung cộng sẽ hứng chịu hàng loạt phong ba băo táp ở trên mọi lĩnh vực từ kinh tế - quân sự - an ninh chính trị,...

Trong thông điệp đầu năm, Putin và Kim Jong Un đă mở ngỏ mong muốn gặp trực tiếp Trump để đàm phán, điều này cho thấy Nga và Bắc Hàn đă "thức thời", biết bỏ suy pḥ thịnh, biết tránh voi không xấu mặt nào, một khi Nga và Bắc Hàn chuyển từ h́nh thái đối đầu sang cầu thị để đối thoại với Mỹ và với nghệ thuật đàm phán của Donald Trump th́ Trung cộng trở thành con sói hoang đơn độc lạc xuống đồng bằng thê thảm đến mức bị chó nhà rượt đuổi.

Trên lĩnh vực kinh tế, áp lực từ phía "người đánh thuế" Donald Trump đă làm nền kinh tế phát triển theo mô h́nh "chơi hụi" của Trung cộng khó tránh khỏi "bể hụi" trong năm 2019 bởi quả bom nợ công của Trung cộng ngấp nghé ngưỡng 30.000 tỷ USD sẽ nổ tung v́ các nhà chơi bụi đua nhau hốt hụi non đẩy cục hụi chết cho chủ hụi là Trung cộng ôm sô.

Đại dự án vĩ cuồng "vành đai con đường" cũng không c̣n là độc quyền của Trung cộng bởi có sự cạnh tranh khốc liệt của Mỹ và sự bừng tỉnh của các nước đă đang tham gia bởi họ nhận ra ḿnh đă sập bẫy. Ở lục địa đen Châu Phi Trung cộng cũng không c̣n một ḿnh một chợ khi đệ nhứt phu nhân Melania Trump đă công du và cam kết Mỹ sẽ đầu tư để Phi Châu phát triển lành mạnh, bền vững nhằm giảm đói nghèo, giảm nạn di dân tự do. Ḥa chung với Mỹ tại Châu phi là Đức với chuyến công du của bà Angela Merkel vào năm ngoái. Đặc biệt sau khi Anh brexit th́ sự trở lại Châu Phi sẽ là mục tiêu ưu tiên của Anh quốc.

Đặc biệt, ở khu vực Nam Mỹ, nước lớn nhứt là Brazil đă có một tân tổng thống có cá tính tương đồng với Donald Trump vừa tuyên thệ nhậm chức với chương tŕnh hành động là "chống tham nhũng, đưa Brazil và khối khối Thị trường chung Nam Mỹ - Mercosur thoát khỏi suy thoái kinh tế cả thập niên qua". Muốn làm tốt những điều này, ông tân tổng thống Brazil là ông Jair Bolsonaro sẽ ngồi lại với Trump để xóa bỏ rào cản Mỹ - Brazil và cả khối Mercosur trên lĩnh vực địa chính trị và thương mại. Bởi rào cản lớn nhứt hiện nay chia cắt Nam Mỹ với Bắc Mỹ đó là vấn đề Venezuela, vấn đề thúc đẩy Brazil gia nhập khu vực tự do mậu dịch tại châu Mỹ mà nổi bật là các bất đồng ở các mặt hàng chủ lực như thép, ethanol, than đá,... Muốn chống tham nhũng, tổng thống Jair Bolsonaro phải xét lại mối quan hệ đối tác thương mại với Trung cộng. Muốn phát triển kinh tế ông Jair Bolsonaro phải ngồi lại với Trump để ra một Hiệp định tự do thương mại Nam Mỹ như Mexico và Canada đă từng làm với Mỹ. Điều này sẽ xóa mất sự ảnh hưởng của Trung cộng ở khu vực Nam Mỹ, đặc biệt khả năng mất đi con nợ Venezuela là rất cao.

Về lĩnh vực quân sự, khi Trump có quyết sách rút quân Mỹ ra khỏi một số nước ở Trung Đông, Trump muốn chứng minh cho các nước lớn thấy rằng Mỹ không chiếm đóng bằng vũ lực ở bất kỳ nơi đâu th́ Nga, Trung cộng cũng hăy làm gương, đừng chiếm đóng trái phép Crimea, Hoàng Sa, Trường Sa, đừng o ép giá trị dân chủ ở Đài Loan, Hồng Kông,...

Ở khu vực Bắc Cực đă h́nh thành hai thế lực cạnh tranh chủ yếu là Mỹ với Nga - Trung cộng. Khi Nga phù thịnh bỏ suy th́ Trung cộng chỉ là con chim cánh cụt què so với Mỹ, sẽ mất cả ch́ lẫn chài ở vương quốc băng giá này bởi ở đây Nga là chủ tŕ c̣n Trung cộng là chủ chi trong chiến lược cạnh tranh Bắc Cực với Mỹ.

Trên lĩnh vực quân sự, hiểm họa từ Nga, Trung cộng luôn ŕnh rập, đe dọa Mỹ không nằm ở thủy quân, lục quân mà nằm ở hỏa tiễn tầm xa ICBM mà Mỹ bị trói buộc bởi Hiệp ước hạt nhân INF đă kư từ năm 1987 với Liên Sô. Song song đó là lĩnh vực tác chiến vũ trụ cũng là một hiểm họa mà Nga, Trung cộng đă và đang đe dọa nước Mỹ.

Cụ thể vào năm 2016, tướng 4 sao của quân đội Mỹ là John Hyten, phụ trách Trung tâm chỉ huy Không gian Không quân Mỹ tuyên bố "Nga và Trung cộng sẽ bắn hạ vệ tinh quân sự của Mỹ bằng tên lửa, tàu vũ trụ hoặc thậm chí là vũ khí laser". Ông đă kêu gọi Quốc hội Mỹ tăng tiền để giữ an toàn cho vệ tinh quân sự mà quân đội Mỹ đang sở hữu. Khi Trump lên làm tổng thống Mỹ, với tầm nh́n vượt trội của ḿnh, Trump đă bổ nhiệm ngay ông Patrick Shanahan, con trai của một cựu binh đă từng tham chiến ở Việt nam, một quan chức trong Ban điều hành của Tập đoàn Boeing đảm nhận chức vụ thứ trưởng Bộ quốc pḥng Mỹ. Chính ông Shanahan là tác giả của chương tŕnh "Thành lập lực lượng thứ 6 - Lực lượng Vũ trụ" trong quân đội Mỹ. Trước đề xuất của ông Shanahan, ngày 18/12/2018, tổng thống Donald Trump đă kư ban hành quyết định thành lập Bộ chỉ huy không gian - SpaceCom, một đơn vị tác chiến mới trong Ngũ Giác Đài nhằm kiểm soát toàn bộ các hoạt động quân sự trong không gian.

Theo ông Trump, SpaceCom sẽ trở thành đơn vị tác chiến thứ 11 trong Ngũ Giác Đài, ngang hàng với một số bộ chỉ huy tác chiến khác dựa theo chiến lược địa chính trị của Mỹ như ở Trung Đông, hay ở Ấn Độ - Thái B́nh Dương. Nhiệm vụ của SpaceCom như ông Phó Tổng thống Mike Pence đă nói tại trung tâm Không gian Kenedy ở Cape Canaveral bang Florida là "SpaceCom sẽ phát triển và tích hợp học thuyết về không gian, chiến thuật, kỹ thuật và quy tŕnh cho phép bảo vệ Mỹ trong kỷ nguyên mới”.

Việc thành lập "lực lượng thứ 6 - Lực lượng Vũ trụ" theo đề xuất của ông thứ truỏng Bộ quốc pḥng Mỹ Patrick Shanahan không được ông Bộ trưởng James Mattis ủng hộ, ngược lại ông Shanahan rất hạp cạ với tổng thống Trump và phó tổng thống Mike Pence cũng như giới chức Ṭa Bạch Ốc và Ngũ Giác Đài. Đây mới là lư do chính buộc ông Mattis phải từ chức chứ không phải ông "chiến binh thầy tu" rời Ngũ Giác Đài do Trump rút quân khỏi Syria như báo chí đă thổi phồng v́ chuyện rút quân khỏi Trung Đông chỉ là "giọt nước tràn ly", bởi chiến lược Mỹ "Từ bỏ Trung Đông" do Obama đề xướng khi vận động tranh cử vào năm 2006 kia mà.

Về an ninh chính trị, năm 2019 đối với Trung cộng chẳng khác ǵ như Liên Sô cách nay đúng 30 năm. Tức vào mùa xuân năm 1989 đă nổ ra các cuộc cách mạng tại Liên Sô mà nguyên nhân chính xuất phát từ việc Liên xô đă thực hiện một cải cách chính trị lớn do Gorbachev khởi xướng để hiện đại hóa chủ nghĩa cộng sản nhưng bị vấp phải sự "không ủng hộ" của nhiều người ở Đông Âu và Liên sô bởi theo họ th́ phải "lật đổ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản".

Ba mươi năm trước cộng sản Đông Âu và Liên sô bị sụp đổ do Gorbachev dính đ̣n của Ronald Reagan. Ba mươi năm sau Tập Cận B́nh cũng dính đ̣n của Donald Trump khi Tập Cận B́nh cũng như Gorbachev đang chủ trương cải tổ mạnh mẽ Trung cộng theo áp đặt của Donald Trump. Trùng hợp thay khi ông Ronald Reagan luôn xem Liên Sô là kẻ thù cần phải đánh gục nhưng ông vẫn thể hiện bên ngoài rằng Gorbachev là người bạn lớn, hai ông đă gặp nhau vào tháng 10/1986 tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Liên sô diễn ra ở thủ đô Reykjavík của Iceland. Mặc dù biên bản Hội nghị không có điều ǵ bất thường ngoài việc thể hiện ư kiến của lănh đạo 2 cường quốc liên quan đến việc giải trừ vũ khí hạt nhân để một năm sau đó khai sinh ra Hiệp ước INF. Thế nhưng không ai biết được rằng Reagan và Gorbachev đă "rỉ tai" những ǵ để rồi 3 năm sau, vào năm 1989 Liên Sô đă rối loạn, một năm sau đó, vào ngày 30/5/1990, trên cương vị mới là Tổng thống Liên Sô, Tổng thống Gorbachev thăm Mỹ lần đầu tiên được Tổng thống Mỹ George Bush tiếp đăi trọng thị, từ Mỹ trở về một năm sau, Liên Sô đă chính thức khai tử vào ngày 21/12/1991.

Hiện nay cũng vậy, Trump luôn gọi Tập Cận B́nh là bạn, luôn duy tŕ đàm phán với Trung cộng nhưng có ai biết được Trump - Tập đă "rỉ tai" những ǵ ? Không ai ngờ được Gorbachev lại là "con sâu đục thân" làm sụp đổ Liên Sô dù ai cũng biết rằng "Liên Sô khó đánh bại từ bên ngoài mà chỉ có thể bị đánh bại từ bên trong". Trung cộng ngày nay cũng vậy, với tiềm lực kinh tế - quân sự - dân số,... hiện nay th́ để đánh bại Trung cộng từ bên ngoài là không tưởng mà chỉ đánh bại nó từ bên trong. Cũng như Gorbachev làm Liên Sô sụp đổ do cải tổ, cải cách mạnh mẽ sau khi kinh tế bị què quặt. Nay Tập Cận B́nh cũng không c̣n đường lựa chọn nào khác ngoài việc phải chỉnh đốn đảng, cải cách, cải tổ khi kinh tế tụt dốc, thất nghiệp tràn lan, các sắc tộc, khu tự trị nổi dậy đ̣i ly khai,... Cuối cùng Tập Cận B́nh cũng phải làm "con sâu đục thân" đưa Trung cộng nối gót theo Liên Sô. Điều mà Trump tuyên bố "sẽ xóa sổ chủ nghĩa xă hội" trước Đại hội đồng Liên Hợp quốc sẽ thành hiện thực.

Trung cộng tan ră, cộng sản Việt nam đi về đâu ? Chắc chắn sẽ đu càng ra nước ngoài nơi những cái ổ chúng đă lót sẵn bằng mồ hôi, máu và nước mắt của nhân dân. Có thể chúng sẽ yên thân nơi đó cho đến đời con cháu nếu chúng không gia tăng gây nợ máu với nhân dân trong cơn giẫy chết. Nhược bằng cộng sản Việt nam vẫn ngoan cố đàn áp đẫm máu trong cơn tuyệt vọng th́ với tội ác chống lại loài người mà chúng đă gây ra sẽ không cho phép chúng tồn tại dù có trốn tận chân trời, góc bể cũng bị dẫn độ hồi hương thụ án./.
Tran Hung.

 ***

Trần Hùng: Trời Không Cứu Đuọc Tập - Nguyên lư ngàn đời là "Thiên bất dung gian" và giả như cái nguyên lư này có bị đảo ngược bởi Phật tổ Vô Thiên hoành hành bá đạo chốn dương gian có nghĩa là Thiên hữu dưỡng gian" th́ Tập Cận B́nh và đảng cộng sản của y cũng không thể tồn tại dưới những đ̣n sấm sét của Donald Trump. 

Trần  Hùng: NHỮNG KẺ CHỬI TRUMP - NÓ LÀ AI ? Người Việt hải ngoại mà ghét Trump bởi v́ Trump hủy bỏ thói "không làm mà vẫn được hưởng" do di sản Obama để lại.

Trần Hùng:,ĐỔI MÁU MỸ ĐỂ LẤY DẦU MỎ TRUNG ĐÔNG - NÊN HAY KHÔNG ? - những kẻ ghét Trump điên cuồng đánh phá, tranh thủ tất cả mọi sự kiện để tấn công Trump và cả đồng minh của Trump

 

  

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH

(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**