báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 


Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

Lm. Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong

 

Cần nhận diện rơ và loại bỏ thiết chế khuyết tật xă hội chủ nghĩa

 
https://youtu.be/-RqKvgjBov4

 ***

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

CÔNG TÁC LƯ LUẬN CUẢ VIỆT GIAN, VIỆT CỘNG

Cá nhân tôi không bao giờ muốn nói chuyện với mấy tên Việt gian chứ đừng nói đến Việt Cộng. Nhưng càng ngày bọn Việt Cộng càng lếu láo qua công tác xảo ngôn để theo thời gian hướng dư luận quần chúng về với chúng

Nhưng một điều chắc chắn mà chúng không biết hay nếu có biết cũng không dám nhắc đến : Đó là công cuộc chống Cộng của người Việt Quốc Gia có từ thập niên 30 khi họ biết tên tay sai CS Quốc Tế Hồ Chí Minh đem chủ nghĩ Cộng sản về đạp đổ truyền thống Dân Tộc của người VN qua tinh thần Nhân bản.

Cuộc chiến đấu chống Cộng đó đi từ năm này qua năm khác, thế hệ này tiếp nối thế hệ sau mà cho đến ngh́n năm sau nếu VC c̣n th́ người dân Việt Quốc Gia vẫn chống dài dài

VC cho dù dùng Việt gian trên công tác lư luận bảo vệ chúng. Cho dù những tên Việt gian đó có đội lốt Quốc Gia nhưng cuối cùng cái đuôi vẫn ḷi ra như đuôi của chồn cáo

VC trong ban văn hoá của chúng có rất nhiều thanh phần văn nô, văn công trên mục tiêu văn nghệ phục vụ chính trị . Không một con muỗi lọt qua hàng rào cản của chúng. May mà hôm nay có h́nh thức Internet đó là một nỗi đau của chúng. Nó cay cú trước những tấm ḷng yêu nước phát biểu ư nguyện xoá bỏ chủ nghĩa CS tại VN đă đưa đến kết quả luật An Ninh mạng. Luật An NInh mạng là luật đang bóp chết tiếng nói của người Việt trong nước . Luật này là luật bóp miệng, bóp họng người dân chỉ tốt với bọn VC mà thôi.

V́ bản chất của chúng là xảo quyệt, ăn nói theo cái kiểu chuyên chính vô sản đi từ những kẽ sống không có luân lư phép tắc, ăn nói du thủ du thục khác người Việt Quốc Gia với truyền thống dân tộc đâu có ngôn ngữ hạ đẳng để đi đối chất với chúng. Chúng cứ nghĩ rằng dùng lối hành văn bôi nhọ, vu khống trác tro trấu lên mặt kẽ Khác là làm họ khiếp nhược. Cũng có lần một tên hoang tưởng với lối văn phong đứng bến gởi email đến tôi cho tôi trơ trẽn hèn hạ v́ không chịu nghe lời hắn hăm doạ mà vẫn tiếp tục làm công tác sinh hoạt trong Cộng Đồng

Đối với tôi như đă nói là :" Không ai có thể làm ta hoen ố mà chỉ có ta làm ta hoen ố thôi như lời Đức Phật dă dạy”. Cái hoang tưởng của những tên này là dùng văn phong đứng bến với lời lẽ du thủ du thực cho ai ai cũng là hàng súc vật để làm vũ khí chiến đâu trên đoạn đường làm Việt gian của chúng.

Sáng nay, Tờ báo Nhân dân Điện Tử của Việt Cộng cho đang lại  BÀI VIẾT CUẢ VĂN NÔ HỒNG QUANG với nhan đề : MẶT THẬT CHỐNG CỘNG

Đọc xong bài víet của tên Văn Nô Hồng Quang cũng na ná như luận điệu của mấy tên Việt gian đang chui rúc trong Cộng Đồng hải ngoại.

Hồng Quang cho rằng:"một số kẻ chống cộng cực đoan vốn là tàn dư của một chế độ bán nước hại dân vẫn không tỉnh ngộ để chấp nhận kết thúc bẽ bàng của số phận, vẫn nuôi ảo vọng về ngày "phục quốc". Từ đó, một số tổ chức chống cộng nối nhau ra đời chỉ nhằm mục đích duy nhất là chống phá đất nước và dọa dẫm, lừa gạt, kiếm chác tiền bạc…"

Đúng là văn phong của những con người chỉ biết làm văn nô, bất chấp lịch sử, khi cho rằng mặt thật chống Cộng ở hải ngạoi là để chống phá nhà nước. Xin nói lại cho đúng không phải chống phá nhà nước mà muốn cái chủ nghĩa vô nhân tham tàn độc ác này phải biến nhanh vào ḷng đât

C̣n nói như lừa gạt kiếm chát tiền bạc th́ những tổ chức này có sự dấu mặt của đảng CS đứng đằng sau để phá nát niềm tin vào chính nghĩa của dân tộc. Hồng Quang đừng dở tṛ vừa ăn cướp vừa la làng.

Với cái lối nguỵ biện ngụy trang khi cho cuộc chiến VN là do quân đội nước ngoài mà chính bản chất cuộc chiến VN là do tên phản quốc Hồ Chí Minh vâng lịnh CS Quốc Tế mở chiến tranh VN. Đồng minh tự do không thể ngoảnh mặt làm ngơ trước hành động xâm lăng của Cộng sản phải can thiệp vào chiến tranh VN. Gọi là chiến tranh xảy ra trên đất nước VN nhưng vũ khi và tất cả quân tranh quân dụng của VC là do Nga Tầu cung cấp.

V́ thế khi Hồng Quan chưởi bới những người Chống Cộng với câu: :“Đó không chỉ là h́nh ảnh về một cuộc chiến tranh, quan trọng hơn là cho thấy thất bại thảm hại của một chế độ, một đội quân do nước ngoài dựng lên, mấy chục năm cam tâm bán nước, hại dân. Và sau ngày bỏ nước ra đi, phần lớn nhân viên, binh lính thuộc chế độ Sài G̣n trước đây đă chấp nhận đời tha hương, trở thành công dân của quốc gia khác, chuyên chú mưu sinh."

Từ năm 1956 để chuẩn bị cho VC xâm lăng Nam Việt Nam, Trung Cộng đă viện trợ cho VC 400 triệu tiền nhân dân, 30,000 khẩu súng, 10 ngàn trọng pháo, 200 triệu viên đạn và 2 triệu đạn pháo 130 ly, 15 máy bay, 28 tầu thuỷ, 1000 xe vận tải và 3 triệu bộ quân phục (từ tài liệu quốc pḥng của Bắc Kinh).

Năm 1962 Hồ Chí Minh và tướng VC Nguyễn Chí Thanh Tư Lệnh Chiến trường Miền nam đă đi Bắc Kinh xin Mao Trạch Đông giúp vũ trang thêm 220 tiểu đoàn khoảng 15 sư đoàn để xâm lăng miền Nam.

Lại nữa, khi người ta viết về chiến tranh VN đă trên 40 năm qua người ta thường không cho đó là một vấn đề đơn thuần chiến tranh mà trong đó là những sinh mạng của dân tộc VN của cả hai miền đă bị tên tay sai CS Quốc tề gây nên, để đi xây dựng mộng Bá Chủ hoàn cầu cho Nga sô.

Bằng chứng là khi Bắc Việt dồn lực lượng vào Hạ Lào với một đại lực lượng hùng hậu để xâm lăng Nam VN.

 Nhưng tại sao với lực lượng hùng mạnh như vậy tại chiến trường Hạ Lào mà cuối cùng không thấy một tên VC nào xuất hiện. Chính người Mỹ đă nhờ nghe lén cùng không ảnh và nhờ Bắc Kinh cho tin nên Bộ Tham Mưu Chiến Lược Hoa Kỳ hiểu rằng VC đang dùng đại quân mấy chục quân đoàn đang chờ chực tại Trường Sơn với hàng triệu tấn đạn dược và hàng ngàn chiến xa, đại pháo để sẵn sàng đánh chiếm miền Nam.

Trong t́nh thế hiện tại nếu Mỹ đem bom đến thả trong Trường Sơn th́ cũng khó tiêu diệt hết quân VC. V́ thế Mỹ phải để quân đội VNCH đi nhử mồi. VC không biết Mỹ nhử mồi chúng. Chúng nghĩ rằng cuộc hành quân Lam Sơn 719 cốt ư cắt ngang Trường Sơn để chận đường liên lạc

Chính cái lúc quân đội Bắc Việt dồn vào khu vực Tchepone và Hạ Lào để "đón" quân đội VNCH th́ chính là lúc mà các cuộc oanh tạc của Mỹ đủ loại hoạt động tối đa. Mỹ đă tung ra hơn 1,000 mày bay với nhiều ngàn phi xuất ném bom tơi tả xuống Hạ Lào. Kết quả toàn bộ sư đoàn Bắc Việt không có một ai sống sót.

Ấy vậy mà không những Hồng Quang hay bất cứ những tên VC hay Việt gian nào  vẫn nhai đi nhai lại cái luận điệu như Hồng Quang đă viết (trích): . Chiến tranh ở Việt Nam kết thúc đă hơn 40 năm, song h́nh ảnh súng ống, phương tiện chiến tranh, quân phục, mũ sắt vứt đầy đường, đoàn quân bại trận áo quần tả tơi tháo chạy hỗn loạn và những chiếc máy bay lên thẳng bị hất từ tàu sân bay xuống biển,... vẫn lưu giữ trong rất nhiều tài liệu, phim ảnh và internet (in-tơ-nét)..

Vậy xin hỏi Hồng Quang VC có lưu trữ cuộc diệt chủng của Hồ Chí Minh trên 1 triệu xác chết của nhân dân miền Bắc trong trận Hạ Lào không? Chắc không phải không? V́ nếu có th́ VC mở miệng Bởi v́ VC có mở miệng th́ cũng sẽ mắc quai khi cho VNCH “bỏ chạy."

Hello Hồng Quang và những tên Việt Gian, VC nghe cho kỷ đâySau khi Mỹ bắt tay với Trung Cộng chấm dứt cuộc chiến ở VN v́ Mỹ đă thắng cuộc chiến tranh lạnh, người Mỹ đă làm cho Miền Nam tê liệt v́ Mỹ biết Quân Lực VNCH chiến đấu rất dũng cảm. Nếu để quân đội VNCH có đầy đủ viện trợ th́ VC khó mà xâm chiếm nỗi miền Nam. V́ thế sau hiệp định Paris 27/1/1973 TT Nixon đă ra lệnh cho các tầu Mỹ ngay cả các tầu buôn không được cập bến tại các thương cảng Miến Nam. Tất cả hàng hoá viện trợ đều cập bến ở Tân Gia Ba và tiếp viện nhỏ giọt vào miền Nam. Hành động Làm tê liệt hoá quân đội VNCH cho đến nay vẫn c̣n làm cho một số b́nh luận gia của Mỹ như ông Sorley vẫn ngậm ngùi xin lỗi dân VN.

Trong khi đó viện trợ ồ ạt của TC và Nga sô vào cho VC gấp 100 lần nhưng Quân Đội VNCH dù không có vũ khí tối tân vẫn chiến đấu oai hùng. Nghe chưa Hồng Quang. VNCH không thua và chính nghĩa vẫn sáng ngời trong ḷng những đồng minh sau trên 40 năm qua. C̣n VC th́ sao? Với bản chất lừa bịp đồng minh như Nga với Tầu đều dần dần bỏ VC . V́ thế VC hôm nay đang bán nước, đang hại dân nhưng vẫn muối mặt ôm chân Mỹ để c̣n chút quyền lực mà vơ vét tiền viện trợ của các quốc gia trên thế giới.

Người dân VN ngày nay thường nói càng ngày tham nhủng càng cao trong khi  VC nói chống tham nhũng th́ càng ngày càng thấp.

Hơn nữa, khi người dân chế riểu là mặt đường ở VN càng ngày càng mỏng th́ mặt cán bộ càng ngày càng dày.

Thật ra, những bài viết của bọn VC hay Việt gian đều năm dưới sự chỉ đạo chủ đề của bọn VC trong ban Văn Hoá CS từ trong nước ra hải ngoại. Không phải khơi khơi chúng dựng đề tài ra nói mà chính ngay từ chỉ đạo bọn VC trong nước trước những chủ đề thất nhân ác đức của chúng chỉ thị cho bọn tay sai từ trong nước ra hải ngoại làm thế nào để đánh lạc hướng sự suy nghĩ của người dân

Hồng Quang với lối hành văn củ rích mà bọn răng hô mă tấu đă xài  trong mấy chục năm qua. Nếu những bọn này soi gương đối bóng một lần th́ chúng sẽ nh́n ra bộ mặt mọi rợ của chúng qua sự thương vong trên 3 triệu quân Bắc Việt. Hồ Chí Minh chỉ muốn làm tay sai của Nga Sô mà đem trên triệu triệu  xương cốt con dân của hắn đi xây mộng xâm lăng cho Nga Sô.

Vậy theo Hồng Quang ai là người đánh thuê cho ngoại bang? Ai là ngụy? Trong khi người Việt hải ngoại nh́n bộ mặt mọi rợ của bọn Việt gian, VC hằng ngày qua cái nguỵ biện của những thành phần tiểu nhân trị

Như vậy với luận điệu VNCH thua , một sự thảm bại của chế đô hoặc chạy ra nước ngoài mưu sinh để chưởi bới "tàn tích Ngụy" đă xưa lắm rồi Hồng Quang. Cái mớ lư luận như một giải giẻ rách mà VC Việt gian nhai đi nhai lại không biết bao nhiêu lần.

Cuối cùng Hồng Quang cho rằng sinh hoạt Cộng Đồng ở hải ngoại bát nháo là một vở bi hài kịch  "Nhiều năm qua, màn diễn bi hài của họ đă trở thành đề tài đàm tiếu của người Việt Nam ở nước ngoài, v́ bà con gọi đó là "đội quân của các ông già hơn 70 tuổi".

 Hồng Quang thế hệ 70 sắp qua đi nhưng Thế hệ tiếp nối sẽ tiếp tục chống Cộng cho đến một ngày giải phóng VN ra khỏi ách độc tài của VC và chủ nghĩa CS sẽ nằm sâu trong ḷng mộ địa .

Thôi vậy là đủ rồi. Đầu năm thấy bọn Việt gian, VC không chịu ngồi im cho nên tôi phải cất công trả lời họ.

Cũng như đă có nhiều lần chúng tôi đă thưa với qúi vi. Mỗi khi bọn Việt gian ở hải ngoại và bọn VC toa rập viết ra điều ǵ đều nằm dưới sự chỉ đạo chủ đề của Ban văn Hoá VC bên trong của chúng. Đừng nghĩ trong một bài nói hay bài viết chúng có cả chục câu nịnh VNCH nhưng ở đó cũng có một vài câu trung với VC để dễ bề tuyên truyền và độc giả hay thính giả vẫn nghĩ chúng là người Quốc gia nhưng có tư tưởng cấp tiến. Thưa không chúng chỉ là những bọn tay sai của VC V́ lẽ đó,chúng ta không thể hời hợt mà phải ṃ ra cái cốt lơi của nó. Từ đó, chúng ta không bối rối  trước những luận điệu tuyên truyền của chúng.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Ngày 4/1/2019    

____________________________________________________

Bài 1: Mặt thật "chống cộng" 

Hồng Quang

Hơn 40 năm sau ngày phải bỏ xứ ra đi, sống đời lưu vong vất vưởng ở nơi đất khách quê người, một số kẻ chống cộng cực đoan vốn là tàn dư của một chế độ bán nước hại dân vẫn không tỉnh ngộ để chấp nhận kết thúc bẽ bàng của số phận, vẫn nuôi ảo vọng về ngày "phục quốc". Từ đó, một số tổ chức chống cộng nối nhau ra đời chỉ nhằm mục đích duy nhất là chống phá đất nước và dọa dẫm, lừa gạt, kiếm chác tiền bạc…

Chiến tranh ở Việt Nam kết thúc đă hơn 40 năm, song h́nh ảnh súng ống, phương tiện chiến tranh, quân phục, mũ sắt vứt đầy đường, đoàn quân bại trận áo quần tả tơi tháo chạy hỗn loạn và những chiếc máy bay lên thẳng bị hất từ tàu sân bay xuống biển,... vẫn lưu giữ trong rất nhiều tài liệu, phim ảnh và internet (in-tơ-nét). Đó không chỉ là h́nh ảnh về một cuộc chiến tranh, quan trọng hơn là cho thấy thất bại thảm hại của một chế độ, một đội quân do nước ngoài dựng lên, mấy chục năm cam tâm bán nước, hại dân. Và sau ngày bỏ nước ra đi, phần lớn nhân viên, binh lính thuộc chế độ Sài G̣n trước đây đă chấp nhận đời tha hương, trở thành công dân của quốc gia khác, chuyên chú mưu sinh. Tuy nhiên, một số người không chịu thừa nhận thất bại, vẫn luyến tiếc cuộc sống được nước ngoài bao bọc, vẫn cay cú, vẫn cố t́m mọi cách thực hiện giấc mơ hăo huyền về ngày "phục quốc".

Để đạt mục đích xấu xa, họ tiến hành rất nhiều thủ đoạn, từ sử dụng lá phiếu cử tri buộc một số vị dân biểu nơi họ cư trú lên tiếng vu cáo, gây sức ép với Việt Nam, lập vô số hội đoàn chống cộng,... tới tổ chức chống phá, dọa nạt, ngăn trở sinh nhai của người gốc Việt có cảm t́nh với đất nước, thậm chí ám sát người đă dũng cảm vạch trần bản chất của họ; kích động, cổ vũ, cung cấp tiền bạc, bênh vực, o bế một số người vi phạm pháp luật ở Việt Nam; lập ra nhiều trang mạng, facebook, diễn đàn trên internet chỉ để chửi bới, xuyên tạc, phao tin đồn nhảm, bóp méo sự thật, kiện tụng vô bổ, gieo rắc luận điệu sai trái đi ngược xu hướng phát triển văn hóa, văn minh...

Như tổng kết trong video clip có nhan đề "Những cương thi VNCH (Việt Nam cộng ḥa) sau 43 năm chưa được gỡ bùa hóa giải" công bố trên YouTube th́ "các tổ chức chống cộng ngày càng mọc lên như nấm" và dù "không tổ quốc, không tổ chức, không danh dự, không súng ống, không công nhận, không quân đội, không lương tâm, không trách nhiệm, không liêm sỉ, không hề biết xấu hổ biết nhục là ǵ" th́ họ vẫn "chưa buông bỏ những cái lợi cá nhân. Hơn 40 năm, họ chưa bao giờ sống có tổ chức hay có cá nhân nào đàng hoàng, mà nhốn nha nhốn nháo như cái chợ. Họ lập ra nhiều chính phủ, ai cũng muốn làm tổng thống đệ tam, ai cũng muốn làm tướng làm tá chẳng có ai muốn làm dân đen".

Tổng kết này là có cơ sở, bởi những năm qua, chí ít trên đất Mỹ đă xuất hiện nhiều loại "chính phủ", nhiều thứ tổ chức kỳ quái như "triều đại Việt", "lực lượng dân tộc cứu nguy tổ quốc", "tập hợp dân chủ đa nguyên", "mặt trận dân tộc cứu nguy Việt Nam"... Điểm chung của mấy tổ chức này là đều nấp dưới "cờ vàng", đều giơ khẩu hiệu "đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam", và do luôn cạnh tranh sống mái cho nên họ không ngần ngại công khai nói xấu, mạt sát, miệt thị lẫn nhau. V́ thế, ngay cả kẻ cùng hội cùng thuyền với họ cũng phải than thở năo nề về một tương lai vô vọng, như Xuân Khuê viết trong bài "Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại" đă đăng trên trang "khóa 8B+C/72 trường bộ binh Thủ Đức" rằng: "Rơ ràng có một trở ngại rất lớn cho cộng đồng người Việt hải ngoại là sự đánh phá nhau càng lúc càng ác liệt hơn... Chúng ta càng làm chuyện chính trị càng mất đoàn kết. Chuyện cá nhân và địa phương càng lúc càng lớn, càng tốn nhiều th́ giờ và mối nguy nhất là ḷng tin của đồng hương càng ngày càng giảm, sự chán nản của mọi người càng lúc càng tăng… Không ai nghe ai, không ai phục ai. Hội chứng lạm phát hội đoàn càng lúc càng nhiều; mà càng nhiều hội đoàn th́ sự kết hợp đồng tâm càng lúc càng phai nhạt dần theo ngày tháng. Từ đó đi đến một sự thực là đánh phá lẫn nhau - chia năm xẻ bảy,... Thêm một hội chứng là làm vua, thực tài lănh đạo chưa có và chưa đủ khả dĩ để mọc thêm hội đoàn tổ chức - đưa đến t́nh trạng tham quyền cố vị, tham danh cố vấn càng lúc càng nhiều".

Người gốc Việt ở nước ngoài giữ vai tṛ ṇng cốt trong các tổ chức, hoạt động chống cộng chủ yếu là thành viên của cái gọi "quân lực VNCH" trước đây. Theo thời gian, số người này ngày càng già nua nhưng sự hung hăng th́ sau mấy chục năm vẫn không hề thuyên giảm. Qua internet, hằng ngày họ ra rả kêu gào "phục quốc", tự huyễn hoặc về "quân lực VNCH oai hùng", tự tô vẽ thứ phẩm chất mà nếu có, họ đă không phải bỏ chạy tháo thân, không phải sống ngày tàn ở nơi xứ người. Tới "kỷ niệm" nào đó của "mồ ma VNCH", họ lại khoác quần áo rằn ri của đội quân thất trận, vung vẩy "cờ vàng" của một chính quyền đă biến mất trên bản đồ chính trị thế giới gần nửa thế kỷ, tụ tập ôn "chiến tích", vừa kêu gào về ngày "quốc hận" vừa chĩa súng gỗ về cố quốc dậm dọa, phát động các loại tṛ vè chống phá Việt Nam.

Nhiều năm qua, màn diễn bi hài của họ đă trở thành đề tài đàm tiếu của người Việt Nam ở nước ngoài, v́ bà con gọi đó là "đội quân của các ông già hơn 70 tuổi", "đội quân chỉ giảm, không tăng", "đội quân của các cụ khí đá" v́ mỗi khi ra đường họ phải mang theo b́nh khí thở. Tuy nhiên, sự hung hăng của số người này lại là chỗ dựa cho một số kẻ đeo bám ăn theo, lập ra đủ thứ tổ chức nhằm lừa gạt, ép buộc người gốc Việt đóng góp tiền bạc để giúp họ "cứu quốc", nhân danh "dân chủ, nhân quyền" để một mặt chống phá Việt Nam, một mặt kiếm chác tài trợ. Nổi lên trong số này có Đỗ Hoàng Điềm, Hoàng Cơ Định, Lư Thái Hùng, Trịnh Hội, Đỗ Phủ, Trúc Hồ, Nguyễn Đ́nh Thắng, Vơ Văn Ái, Nguyễn Hữu Chánh, Đào Minh Quân... Cho nên, mỗi khi tổ chức khủng bố "Việt tân", "chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" hoặc băng đảng chống cộng nào đó có hoạt động cộng đồng đều có mặt những "ông già khí đá" mặc các sắc áo "không quân, hải quân, thủy quân lục chiến, biệt động, lính dù..." cũ kỹ, già nua song vẫn cố lên gân, sát khí đằng đằng, từ năm này đến năm khác vừa vung nắm đấm vừa thều thào hô "next year Viet Nam" (năm tới trở về Việt Nam). Nhằm thỏa măn đ̣i hỏi của mấy kẻ chống cộng thâm căn cố đế, đồng thời kiếm thêm cơ hội để trục lợi, thi thoảng các tổ chức chống cộng do số người nêu trên cầm đầu lại có mấy việc làm vô bổ và bất nhẫn, như: tổ chức điều trần, công bố "lời kêu gọi", "kháng thư", "thỉnh nguyện thư", đ̣i coi dân chủ, nhân quyền là tiêu chí của quan hệ kinh tế, đ̣i tẩy chay hàng hóa và cấm vận Việt Nam, đ̣i đưa Việt Nam trở lại danh sách quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo...

Đề cập tới hoạt động chống cộng của một số người Việt ở nước ngoài, cần nhắc đến sự phụ họa, đồng lơa của một số dân biểu ở nước sở tại. Mẫu số chung của các dân biểu này là họ được bầu ra ở các khu vực bầu cử có nhiều người gốc Việt sinh sống. V́ quyền lợi ích kỷ của ḿnh, họ thường nương theo ư muốn của cử tri, cử tri giương khẩu hiệu "đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam", họ cũng "đấu tranh" theo. Nấp sau chiêu bài dân chủ, nhân quyền, họ sử dụng danh nghĩa dân biểu để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, và chiều ư cử tri, vài tháng họ lại nghĩ ra dự luật ǵ đó tŕnh nghị viện bất luận khả năng được thông qua hay không, hay khi có cơ hội đến Việt Nam, họ phải cố gặp bằng được mấy "nhà đấu tranh nhân quyền"...

Song thật oái oăm, sau khi trở thành cựu dân biểu, "tinh thần đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam" của các vị này cũng dần kết thúc, mà các cựu dân biểu Cao Quang Ánh, L.Sanchez (L.Xan-chét),… ở Mỹ có thể coi là trường hợp điển h́nh. Như L.Sanchez, gần 20 năm là dân biểu, vị này được coi là "đồng minh trên chiến tuyến chống cộng đấu tranh cho dân chủ nhân quyền tại Việt Nam", và bản thân cũng tự nhận là "con gái của cộng đồng Việt Nam". Nhưng sau khi thất bại trong bầu cử Thượng nghị sĩ Liên bang năm 2016 th́ "tinh thần đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam" của L.Sanchez cũng suy giảm, không c̣n lên tiếng yêu cầu hoặc kư tên vào các loại đơn từ phản đối Việt Nam. Nhiều người hiểu rơ chuyện đă không khỏi cười thương hại khi chứng kiến cảnh nhóm người chống cộng hả hê hoặc làm rùm beng việc "tiếng nói" của ḿnh được lắng nghe và tôn trọng mà không hề biết chính ḿnh mới là kẻ bị lợi dụng. Thực tế, số người nêu trên chẳng qua v́ lợi ích chính trị của chính bản thân mà đă hùa theo ư muốn tiêu cực của họ.

Bất chấp hoàn cảnh lịch sử và thời cuộc đă thay đổi, những kẻ chống cộng vẫn cố t́nh tảng lờ sự phát triển vượt bậc của quê hương, không có liêm sỉ để thừa nhận vị thế của đất nước nơi họ sinh ra nay đă ở một tầm cao mới. V́ thế, trong bối cảnh Nhà nước và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực bảo vệ chủ quyền đất nước, phấn đấu v́ mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", phải khẳng định rằng trên thế giới này, không tổ chức, cá nhân nào có tư cách đ̣i hỏi Việt Nam phải theo ư muốn của họ. Về vấn đề có tính nguyên tắc đó, ông Peter Nguyễn (Pi-tơ Nguyễn), người từng là thành viên lực lượng t́nh báo thuộc chế độ Sài G̣n trước đây nay định cư tại Mỹ, đă phát biểu: "Không có đóng góp th́ không có quyền đ̣i hỏi, người Mỹ gốc Việt c̣n t́nh cảm với quê hương song không có quyền đ̣i hỏi bất cứ điều ǵ ở Việt Nam, v́ họ không dính líu với Việt Nam, không có đóng góp ǵ cho Việt Nam… Tất cả thời gian, năng lực, t́nh cảm đều dồn trên đất nước ḿnh sinh sống, vui ở đây, buồn cũng ở đây, đói ở đây, khỏe cũng ở đây, yếu ở đây, sống cũng ở đây, chết cũng chôn ở đây, nên phần dành cho Việt Nam không nhiều. Nếu nghĩ đến Việt Nam hăy nghĩ bằng t́n h thương, nếu nói đến Việt Nam hăy nói bằng lời kính trọng, nếu muốn làm cho Việt Nam, hăy làm bằng hành động tử tế".

(C̣n nữa)       

Hồng Quang

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***

VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH

(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)